เพราะแต่ละราศี มีนิสัย และ พฤติกรรมแตกต่างกัน วันนี้เรามาดู แฟนเก่าแต่ละราศี ว่าเมื่อเลิกกันไปแล้ว เค้าจะมีพฤติกรรมแบบไหนบ้าง เพื่อเป็นการเข้าใจพฤติกรรม หรือ ทำความรู้จัก สำหรับนิสัยของแต่ละราศี วันนี้ Clubsister ไปเจอข้อมูลว่า แต่ละราศีนั้น เวลาเลิกกันแล้ว จะทำตัวอย่างไร จะหายไปเลยมั้ย หรือจะยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ถ้าชาวซิสอยากรู้แล้วว่า คนที่เลิกกับเราไป เค้าจะเป็นยังไงบ้าง ก็มาอ่านกันต่อเลยจ้า 

ส่อง! แฟนเก่าแต่ละราศี แตกต่างกันยังไงต้องสืบ!

แฟนเก่าแต่ละราศี

 

Aries : The ex that got away 

สำหรับชาวราศีนี้ เมื่อเลิกกับแฟนแล้ว พวกเขา/เธอ มักจะมีความคิดว่า แฟนเก่าเหล่านั้นพลาดสิ่งดี ๆ ไปย่ะ !! เพราะความมั่นใจ และ ความเชื่อมั่นว่า ในความสัมพันธ์นั้นเราทำดีที่สุดแล้ว และ ชาวราศีนี้ มักจะ move on ไปก่อน ค่อนข้างเร็ว ไม่รอให้เสียใจ หรือ ไม่รอเป็นของตาย หรอกค่ะจะบอกให้ !!

 

แฟนเก่าแต่ละราศี

 

Taurus  : The chill ex

เป็นชาวราศีที่ มักจะยึดติดความถูกต้อง เมื่อใดก็ตามที่เริ่มรู้สึกว่า ความสัมพันธ์ครั้งนี้ไม่ถูกต้อง หรือมีบางอย่างที่เข้ากันไม่ได้แล้วล่ะก็ ชาวราศีนี้มักจะรู้ตัวเร็ว และ ถอยออกมาทันทีเลยค่ะ 

ซึ่งถ้าชาวซิสมีแฟนเก่าเป็นชาวราศีนี้ล่ะก็ บอกเลยว่าเค้าชิวมาก เป็นเพื่อนได้ คุยได้ เที่ยวได้ แต่เค้าไม่คิดอะไรกับเธอแล้วนะ เพราะฉะนั้นถ้ามีแฟนเก่าเป็นชาวราศีนี้แล้วล่ะก็ ไม่ต้องห่วงว่าจะโดนตัดขาดไปเลย เพราะเค้าพร้อมจะเป็นเพื่อนกับเราได้ ถ้าไม่เลิกกันแบบร้ายแรงอ่ะนะ

 

แฟนเก่าแต่ละราศี

 

Gemini : The on and off again ex

ขึ้นชื่อว่าเป็นราศีที่อารมณ์แปรปรวน ขึ้น ๆ ลง ๆ บ่อยที่สุด และแน่นอนว่า เมื่อเป็นเคสของแฟนเก่านั้น ชาวราศีนี้ มักจะมีความเปลี่ยนแปลง แปรปรวน อย่างเช่น บางทีก็ชวนคุย บางทีก็ไม่ไม่อยากจะมองหน้า บางทีก็อยากคืนดี บางทีก็ไม่ชอบไปเลย แต่หลัก ๆ เลยก็คือ ส่วนใหญ่เมื่อเลิกกันไปแล้ว จะไม่สามารถกลับมาคุย หรือ เป็นเพื่อนกันได้อีกค่ะ เพราะชาวราศีนี้ ถึงแม้จะอารมณ์ ขึ้น ๆ ลง ๆ แต่เรื่องของเหตุผล และ ความชัดเจน นั้น ก็ต้องให้เค้าเหมือนกัน ถ้าราศีนี้ตัดสินใจแล้วล่ะก็ อาจจะยากในการเปลี่ยนใจเค้านะ

แฟนเก่าแต่ละราศี

 

Cancer : The ex that blocks you on Facebook 

ถ้าเลิกกันแล้ว จะต้องทนรู้สึกเสียใจ คิดถึงขนาดนี้ สู้ไม่เห็นไปเลยยังจะดีซะกว่า !! เป็นสโลแกนของชาวราศีนี้เลยค่ะ เพราะชาวราศีนี้ เป็นกลุ่มที่มีความซื่อสัตย์ และ Support และ เป็นราศีที่ให้ใจใครแล้วล่ะก็ จะทุ่มให้สุดตัวเลยล่ะ แล้วเมื่อมีปัญหา เลิกรากันแล้ว ก็มีแนวโน้มว่าจะรับความรู้สึกไม่ค่อยไหว จึงมักจะจบด้วยการ Block ขอเลือกไม่เห็นไปเลยดีกว่า 

แฟนเก่าแต่ละราศี

Leo : The petty ex

สำหรับราศีนี้ ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สีสัน และ ความเด่นก็ต้องยกให้เค้า แล้วเมื่อต้องเลิกรากันก็ต้องบอกเลยว่า มันชวนให้อารมณ์เสียสุด ๆ เลยล่ะ ถ้าเค้าอยากจะไปคบกับคนอื่น ที่ Perfect กว่าชั้นได้ล่ะหรอ เชิญค่ะ ไม่แคร์หรอก !! 

และที่ต้องใช้คำว่า Petty ก็เพราะว่า เค้าเป็นกลุ่มราศีที่ มั่นใจสุด ๆ และชื่นชอบตัวเองมาก ๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่โดนบอกเลิก โดนเท เค้าจะรู้สึกรับไม่ได้ ทำไมเค้าถึงกล้าทำกับฉัน !! อารมณ์นั้นเลยค่ะ เรามักจะเห็นชาวราศีนี้ จะพูดกับทุก ๆ คนว่า ฉันไม่แคร์ แต่จริง ๆ แล้ว เสียเซลฟ์น่าดู

แฟนเก่าแต่ละราศี

Virgo : That ex that can’t let go 

เมื่อไหร่ก็ตามที่เลิกรากัน ราศีนี้มักจะใช้เวลาไปกับความคิด ว่าเป็นเพราะอะไรเค้าถึงทิ้งเราไป เพราะเข้ากันไม่ได้ หรือ เพราะดวงไม่สมพงศ์กันนะ เป็นธรรมชาติของราศีนี้ ที่มักจะ overthinking ค่ะ 

พฤติกรรมที่มักจะเห็นก็คือ ไม่ยอมปล่อยเรื่องเก่าไปสักที มักจะรื้อฟื้น หาความจริง หรือพยายามทำความเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และใช้เวลานานในการรักษาใจตัวเอง เค้าอาจจะ text หา หรือไปเจอ เพราะเค้าไม่เข้าใจยังไงล่ะ 

แฟนเก่าแต่ละราศี

Libra : The friendly ex 

เพราะเวลาคบกัน ชาวราศีนี้มักจะหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า ไม่ค่อยพูดตรง ๆ เมื่อเลิกกันแล้วจึงมักจะไม่ค่อยเข้าไปยุ่งด้วย ปล่อยให้เลิกรา หายเจ็บไปเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปแล้ว ราศีนี้มักจะโอเค กับการที่ได้กลับมาคุยกันอีกครั้ง สามารถเป็นเพื่อนกันได้ ชิว ๆ และสิ่งที่เค้ามักจะทำเวลาอกหักก็คือ ไปสืบเสาะหาข้อมูล จะทำยังไงให้หายเจ็บ หรือ ไปเพิ่ม playlist สำหรับฟังช่วงเวลาอกหัก ฟังคนเดียว แต่ไม่ชอบพูดเรื่องส่วนตัวให้ใครฟังเท่าไหร่ เพราะเค้าคิดว่า มันไม่มีประโยชน์ยังไงล่ะ

แฟนเก่าแต่ละราศี

Scorpio : The stone-cold ex

เอาล่ะซิส ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี แต่บอกได้คำเดียวว่า แฟนเก่าของชาวราศีนี้ มักจะกลัวพวกเขากันค่ะ เพราด้วยความลึกลับ พูดน้อย ต่อยหนัก และเป็นคนที่ไม่ยอมเห็นอะไรผิด ๆ ถ้าเลิกกันแล้วล่ะก็ ปกติที่นิ่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เค้าจะยิ่งนิ่งไปอีกค่ะ 

และอีกข้อสำคัญคือ ชาวราศีนี้มักจะคิดว่าตัวเอง ชนะ ในความสัมพันธ์ที่เลิกรากันไปอีกด้วยนะ 

แฟนเก่าแต่ละราศี

 

Sagittarius : The ex who will always secretly hope for something more 

ด้วยความเฟรนลี่ คุยง่าย และด้วยเหตุผลนี้แหล่ะ ทำให้การเลิกกันของคุณ มักจะจบด้วยการคุยง่าย และในขณะเดียวกัน อาจจะจบแบบเป็นเพื่อนที่สามารถคุยกันได้หลังจากเลิกกัน เพราะสำหรับราศีนี้แล้ว การ move on  คือ การเข้าใจ ยอมรับ และห่างจากดราม่าให้มากที่สุด 

แฟนเก่าแต่ละราศี

Capricon : The glow-up ex 

บางทีคุณอาจจะเป็นคนที่อยากจะเจอคนใหม่ ๆ ซะเอง และอาจจะเป็นโอกาสดีงาม ที่จะได้เจออะไรใหม่ ๆ ไม่น่าเบื่อ และถ้าหากได้เลิกกันแล้วล่ะก็ แฟนใหม่ของคนราศีนี้ จะแตกต่าง แปลกใหม่ ไม่เหมือนกับคนเดิมเลยค่ะ เพราะ การ move on สำหรับราศีนี้ ไม่ยากเท่าไหร่ เค้าค่อนข้างมองตรงไปข้างหน้า และไม่อยากเสียเวลากับอะไรจำเจหรอกนะ 

แฟนเก่าแต่ละราศี

Aquarius : The ex who doesn’t look back

เอาจริง ๆ นะ ในที่สุดมันก็จบซะที !! เพราะว่าฉันเป็นราศีที่ไม่อยากขึ้นตรงกับใครทั้งนั้น และในที่สุดฉันก็จะมีพื้นที่ของตัวเองกลับมาซะที หลังจากที่ยอมสูญเสียความเป็นตัวเอง กับแฟนคนนี้ ในที่สุดฉันก็ได้พักแล้วจ้า 

และทันทีที่เลิกกัน คนราศีนี้มักจะ book trip ไปเที่ยว ไปหาเรื่องหรรษาทำ หรือ ไปทำอะไรที่แพลนไว้อยู่แล้วก่อนเลย เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะว่าฉัน อยาก ทำ ยังไงล่ะ !!

แฟนเก่าแต่ละราศี

Pisces : The nice ex 

ในที่สุดเธอก็ move on ซะทีนะ ดีใจแทนจริง ๆ เหล่าเพื่อน ๆ ของราศีนี้น่าจะพูดแบบนี้กับคุณบ้างแหละ เพราะเธอเป็นแม่พระ ผู้ใจดี ใจกว้าง และ เข้าใจแฟนเก่าของคุณเสมอ จนทำให้อดไม่ได้ที่จะโดนกดอยู่บ่อย ๆ เมื่อเลิกกันแล้ว คุณก็มักจะคอยส่อง คอยตาม คอยดูแฟนเก่าอยู่เสมอ และใช้เวลายาวนานอีกด้วยนะ ระวังเรื่องความอ่อนไหว อย่าไปซ้ำรอยเดิมนะซิส !!

 

Credit : https://www.cosmopolitan.com/

Comments

comments