มีใครท้องผูกมั้ยยย ขอเสียงหน่อย!!! เพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายต้องปรบมือให้กับเรื่องราวที่เรานำมาแบ่งปันวันนี้แน่นอน เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดีท็อกซ์ ใน 7-11 รับรองว่าแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบบที่เราคัดสรรมา ล้วนแต่เป็นตัวช่วยระดับท็อปสำหรับลำไส้น้อย ๆ ของเรา และที่สำคัญคือ หาซื้อได้สะดวก ทันใจ ไม่ต้องทนอึดอัดกันข้ามวัน ข้ามคืนแน่นอน!

        แต่ก่อนที่เราจะไปดูดีท็อกซ์แต่ละตัวนั้น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนนะคะว่า อาการท้องผูกเกิดจากสาเหตุหลัก ๆ คือพฤติกรรมที่เราทำกันในทุก ๆ วัน เช่น การอั้นอุจจาระ รับประทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยน้อยเกินไป ความเครียด หรือการดื่มน้ำน้อย ก็ล้วนมีผลทำให้เราท้องผูก ดังนั้นเราอาจจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง และลองมองหา ดีท็อกซ์ ตัวช่วยในเรื่องการขับถ่าย ที่วันนี้เรามี ดีท็อกซ์ ใน 7-11 มาแนะนำกันหลายแบรนด์เลยล่ะค่ะ

 

   รวม 6 ดีท็อกซ์ ใน 7-11 กินง่ายถ่ายคล่อง สะดวกซื้อ!   

#1 Preacta Fiber Detox พรีแอคต้า ไฟเบอร์ดินเนอร์

 

ดีท็อกซ์ ใน 7-11

เริ่มกันที่ตัวแรกเลยนะคะ เป็นดีท็อกซ์ที่ทำให้รู้สึกว่าเราได้กินผักจริง ๆ ไม่ใช่ว่าขมหรือดื่มยากนะคะ แต่เป็นเพราะผงสีเขียวเข้มในซองทำให้รู้สึกแบบนั้นค่ะ ตอนแรกที่เห็นสี ก็แอบคิดว่า เอิ่ม จะดื่มได้ใช่มั้ยนะ แต่เมื่อก้มลงไปดมกลิ่นแล้ว ก็ต้องเปลี่ยนความคิดในทันที เพราะกลิ่นหอมผลไม้สุด ๆ 

ซึ่งข้างหลังซองแนะนำว่า ให้ชงในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็นนะคะ สีน้ำที่ออกมาเป็นสีเขียวเข้ม ให้ความรู้สึกเฮลท์ตี้ ส่วนเรื่องรสชาติ บอกเลยว่าอร่อย เหมือนน้ำผลไม้ ดื่มง่าย ส่วนผสมเขาก็ขนมาใส่แบบแน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล ไฟเบอร์ ผงบร็อคโคลี่ ผงกีวี ผงมะละกอ สารสกัดจากชาเขียวและมาขามป้อม เชื่อได้เลยว่า ชงดื่ม 1 ซองก่อนเข้านอนปุ๊ป ลำไส้สะอาดปั๊ป อาจจะแถมด้วยความแบนราบของหน้าท้อง ในราคา 49 บาท เท่านั้น

FB : DoctorsRecipeOfficial

 


 

#2 Body Shape EZE Detox บอดี้เชพ อีซี่ดีท็อกซ์

ดีท็อกซ์ ใน 7-11

ต่อกันที่ตัวนี้เลย ที่หน้าซองเขาเขียนไว้เด่นชัดเลยทีเดียวว่า “สารสกัดจากผลไม้แท้” และเมื่อพลิกหลังซองไปดูส่วนประกอบก็เพียบพร้อมไปด้วยผลไม้จริง ๆ อย่างที่เขาบอกไว้เลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากกระเจี๊ยบ ผงสับปะรด ผงส้ม และอื่น ๆ ที่ชวนให้มั่นใจว่า ช่วยให้ถ่ายคล่อง ลื่นปรื๊ด ลื่นปรื๊ด แน่นอน

และเมื่อแกะซอง กลิ่นผลไม้ก็เตะจมูกในทันที เป็นกลิ่นส้มผสมสับปะรด ดูแล้วน่าจะดื่มไม่ยาก รสชาติที่ได้สัมผัสนั้นเป็นรสเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม เหมือนดื่มน้ำส้มบวกกับน้ำสับปะรดในสัดส่วนที่พอดี น่าจะโดนใจเพื่อน ๆ หลายคน นอกจากนั้นเขายังได้เครื่องหมายฮาลาลด้วยนะคะ เพื่อน ๆ ชาวมุสลิมสามารถดื่มได้ ด้วยราคาเบา ๆ 35 ค่ะ

FB : bodyshapeproduct

 


 

#3 ชาเขียว ไฟโต-ดีท็อกซ์ – FIBER DETOX รส มิกซ์เบอรี่

ดีท็อกซ์ ใน 7-11

ไหนใครสายเบอร์รี่ขอมือหน่อยค่า จะบอกว่าดีท็อกซ์ตัวนี้ดีต่อใจเพื่อน ๆ สายเบอร์รี่เลิฟเวอร์แน่นอน เพราะแค่ฉีกซองออกกลิ่นหอมของเบอร์รี่ก็ลอยฟุ้งมาทันที แต่ถ้าดมไปดมมา ก็จะได้กลิ่นชาเขียวอ่อน ๆ ติดปลายจมูกด้วย ลักษณะผงของเขาก็เป็นสีขาวอมชมพูนิด ๆ ดูน่าชง น่าดื่มที่สุด 

ส่วนประกอบ ที่จะช่วยเราในเรื่องขับถ่าย ทั้งใยอาหารจากแอปเปิ้ล มิกซ์เบอร์รี่ผง ชาเขียวสกัด และกระเจี๊ยบผง เป็นต้น พอลองชงดื่ม รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ มีหวานตามติดที่ปลายลิ้นนิดหน่อย แต่ถ้าดื่มไปมาก ๆ แล้วอาจจะรู้สึกว่า รสชาติเหมือนน้ำบ๊วยหน่อย ๆ แต่ก็อร่อยอยู่ดีค่ะ ราคาก็เป็นมิตร ซองละ 39 บาท แถมยังมีรสอื่น ๆ เช่น รสเลมอน และรสสับปะรด ให้ได้เลือกเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ

FB : naturalfiberdetoks


 

 

#4 Jejuvita FilinZo เจจูวิสต้า ฟิลินโซ่ ไฟเบอร์ พาวเดอร์

ดีท็อกซ์ ใน 7-11

ยาวไป ไม่ให้ขาดตอนกับดีท็อกซ์ตัวต่อมา บอกเลยว่า เป็นตัวที่ดึงดูดสายตามาก ๆ ตัวหนึ่งค่ะ เพราะซองเขามีความมินิมอลเล็ก ๆ ดูเขียว สบายตา น่าหยิบไปลอง ว่าแล้วก็ จัดมา 1 ซองในราคา 39 บาท ฉีกซองปุ๊บ กลิ่นแอปเปิ้ลบวกกีวีมาปั๊บ ดื่มแล้วรสชาติ เป็นเหมือนน้ำแอปเปิ้ลกับน้ำกีวีผสมกัน

ซึ่งเขาก็พยายามอัดส่วนผสมที่มีประโยชน์มาให้ ไม่ว่าจะเป็น ผงผักและผลไม้ ที่จะเป็นกากใยช่วยเรื่องขับถ่าย มีคลอโรฟิลล์ ที่สรรพคุณโดดเด่นมาก ๆ เรื่องการขับสารพิษในร่างกาย แถมยังใส่ผงบุกมาช่วยให้อิ่ม สบายท้องอีกต่างหาก ขนมาให้ขนาดนี้ต้องมีหน้าท้องแบนราบบ้างล่ะน่า

FB : Jejuvita


 

#5 EMIO

ดีท็อกซ์ ใน 7-11

ดีท็อกซ์ซองสีชมพู หวานแหวว เจ้านี้ ไม่ได้มีดีแค่ซองสวยนะคะ เพราะว่าเขาขึ้นชื่อมากเรื่องการขับถ่ายและเรื่องผิวพรรณ อัดส่วนผสมมาให้แบบจุก ๆ ได้แก่ พรีไบโอติกไฟเบอร์ นำเข้าจากประเทศเบลเยียมที่จะช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เป็นปกติ แถมด้วยผงสกัดจากอาซาอิเบอร์รี่ ทำให้มีวิตามิน เอ อี ซี ในปริมาณที่สูงปรี๊ดอีกต่างหาก

ผงของตัวนี้ จะเป็นสีขาวอมชมพู มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเบอร์รี่ ดูแล้วน่าจะดื่มง่าย จัดแจงเทน้ำเย็นลงไป ก็จะกลายร่างเป็นน้ำสีชมพูดูดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เรื่องรสชาติ ก็อร่อย ไม่ฝาด ดื่มง่ายตามคาด เหมาะสำหรับคนที่ถ่ายยาก ท้องผูกและอยากที่จะดูแลเรื่องผิวพรรณไปด้วย ราคาก็ดีแสนดี 29 บาทเท่านั้น

FB : EMIObeauty


 

#6 Pink Fiber Plus

ดีท็อกซ์ ใน 7-11

ปิดท้ายด้วย ดีท็อกซ์ซองเขียวซองนี้ค่ะ เขารับประกันว่าสกัดจากผักและผลไม้กว่า 22 ชนิด และก็แอบเห็นว่ามีสมุนไพรอย่าง สมอไทย สมอพิเภก เเละมะขามป้อม เป็นส่วนประกอบหลัก ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องการชะล้างของเสียที่ตกค้างในลำไส้เราเลยนะคะ เพราะต้องโดนปัด กวาด ไปอย่างสะอาดเอี่ยมอ่องแน่นอน

ว่าแล้วฉีกซองมาดูกันเลย เป็นผงสีขาวออกน้ำตาลปนนิดหน่อย ไม่พูดเยอะ เทน้ำลงไปโลด ก็จะกลายเป็นน้ำสีเขียว ดูเหมือนน้ำผัก แด่ผู้รักสุขภาพ (ก็สกัดมาจากผักผลไม้ตั้ง 22 ชนิดนี่เนอะ) แต่กลิ่นแอบเหมือนขนมที่เราคุ้นเคยนะคะ ด้านรสชาติ พอดื่มเข้าไปแล้วเหมือนได้ดื่มน้ำผักยังไง ยังงั้นเลยค่ะ แต่ไม่ได้ขมแบบอี๋ กินไม่ได้นะคะ ยังมีรสอร่อยที่ปลายลิ้นอยู่ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชอบกินผัก แนะนำให้ลอง ราคาอยู่ที่ 29 บาท ไม่แพงเลยจ้า

 

FB : pinkglutaclub

 


 

ดีท็อกซ์ ใน 7-11

CR : pinterest

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ ดีท็อกซ์ที่มาแนะนำวันนี้ เพื่อน ๆ ที่ประสบปัญหาเรื่องการขับถ่ายน่าจะได้ตัวเลือกไปเยอะเลยใช่มั้ยคะ แต่ถึงยังไง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเหล่านี้ ก็เป็นแค่ “ตัวช่วย” เท่านั้นนะคะ หากจะเลือกดื่ม ก็ควรจะดื่มในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น หากอาการท้องผูก หรือปัญหาการขับถ่าย ที่เจออยู่ดูว่าจะเรื้อรัง หรือรุนแรง ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อได้รับการวินิจฉัยและรักษาอย่างถูกต้องจะดีกว่านะ

Comments

comments