การดื่มน้ำให้เพียงพอ ทุกวัน คงเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนทำกันอย่างสม่ำเสมอใช่มั้ยคะ? นอกจากเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ประโยชน์ของการดื่มน้ำ ยังมีอีกมากมาย โดยเฉพาะกับหุ่น และ ผิว ของเราทุกคนนี่เอง (ซึ่งรับรองว่าดี ไม่แพ้สกินแคร์เลยแน่นอน) วันนี้เลยจะชวนสาว ๆ มาดู วิธีเพิ่ม สวยได้ง่ายๆ ด้วยน้ำเปล่า! 10 ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า ที่ดีต่อผิวและหุ่นแบบเต็มๆ กันค่ะ

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

สาว ๆ เคยสังเกตกันรึปล่าวน้า ว่า beauty secret ของเหล่าบิวตี้กูรู ส่วนใหญ่ จะต้องแนะนำให้ดื่มน้ำ เป็นอย่างแรกหลังตื่นนอนทุกเช้า รวมทั้ง ดื่มในปริมาณที่เพียงพอระหว่างวัน ซึ่งเรียกง่าย ๆ ว่า ทุก ๆ คนจะการันตีความ ผิวสวยด้วยน้ำดื่ม กันอยู่เสมอ! ซึ่งใครยังไม่ลอง ก็ต้องแล้วหละ >< เพราะนอกจาก ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า ที่มีต่อสุขภาพแล้ว ผิวของเรายังต้องการแร่ธาตุ ธรรมชาติ อันเป็นส่วนผสมของ H2O อีกด้วย

Clubsister เลยรวบรวม เคล็ดลับความงามด้วย ‘น้ำ’ ที่ควรรู้ มาแชร์เพื่อน ๆ กันค่ะ!

 

10 ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า ที่ดีต่อผิวและหุ่นแบบเต็มๆ

 

 ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#1 เพิ่มความกระจ่างใส ให้กับผิว

การดื่มน้ำอย่างเพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายของเราขับของเสีย ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนั่นก็ทำให้ ของเสียที่ติดค้างอยู่ในเซลล์ผิวหนัง ถูกขับออกมาด้วยเช่นกัน รวมไปถึง ได้มีการวิจัย จาก National Library of Medicine ออกมาว่า เพียงดื่มน้ำปริมาณ 2 แก้วนั้น ก็จะสามารถช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเรามีความใส ผิวเรียบสม่ำเสมอ อีกด้วย

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#2 ป้องกันผิวหนังหย่อนยาน ก่อนวัย

เช่นเดียวกับการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงทุกวัน การที่เราเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ด้วยน้ำเปล่า จะเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และทำให้ผิวของเราเก็บอมความชุ่มชื่น ไว้ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ การที่ผิวมีความยืดหยุ่นนั้น จะช่วยชะลอการเกิด การเหี่ยว ย่น รอยตีนกา และริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีอีกเช่นกัน…รับรองเรื่องความเต่งตึงของผิว ได้สุด ๆ ค่ะ

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#3 ช่วยกอบกู้ผิวจากแสงแดด

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบกิจกรรม outdoor ออกแดดเป็นประจำ การดื่มน้ำ จะช่วยบำรุงผิว ที่ได้รับความร้อนมาเป็นเวลานาน หรือ ถ้าเกิดใครที่อาบแดด แล้วมีอาการ sunburn ก็สามารถดื่มน้ำ เพื่อช่วยกู้สภาพผิว ให้กลับมาใสกิ๊ง เหมือนเดิมกันได้เช่นกันนะคะ เพราะเช่นเดียวกับเวลาที่เราทาครีมบำรุงผิว หลังตากแดด เลยหละ การดื่มน้ำเปล่า หรือ น้ำแร่จากธรรมชาติ ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณของเรา ให้นุ่ม ชุ่มชื่นเหมือนเดิมได้ค่ะ

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#4 ลดอาการบวมของผิว

ใครอยากมีผิวเด้ง เฟิร์ม ใต้ตาไม่บวม ไม่ต้องปกปิดอีกต่อไป นี่เลย! น้ำเปล่าก็ช่วยได้ค่ะ เพราะการที่ผิวของเราดูบวมขึ้นมานั้น ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าร่างกายของเราขาดน้ำ จนกระทบให้ผิวของเรา เกิดอาการ dehydrate ขึ้นมานี่เอง เพราะฉะนั้น การดื่มน้ำ เพื่อให้ร่างกายของเรา ได้เติมน้ำอย่างเพียงพอ ก็จะช่วยลดการบวมของผิวไปได้อย่างดี พอ ๆ กับการใช้สกินแคร์เลยค่ะ

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#5 ป้องกันการเกิดสิว

สาว ๆ ทุกคนอย่าลืมเพิ่ม การดื่มน้ำ ไปใน beauty routine ของทุกคนกันนะคะ! โดยเฉพาะ ใครที่มีปัญหาสิว น้ำดื่มเปรียบเหมือนเป็นยาสิวดี ๆ นี่เอง! เพราะการดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยบาลานซ์ ปริมาณ น้ำมัน และน้ำ ที่มีอยู่ในชั้นผิวหนังของใบหน้าเรา  ซึ่งน้ำจะช่วยป้องกันการหลั่งของน้ำมันส่วนเกิน ที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จนเกิดสิวขึ้นได้ และใครที่มี adult acne หรือ สิวในผู้ใหญ่ ที่มักขึ้นบริเวณ แก้ม คาง หน้าผาก ก็ลองหันมาดื่มน้ำกันมาก ๆ นะคะ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน!

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#6 ทำให้ค่า pH ในร่างการมีความสมดุล 

สำหรับใคร ที่มีปัญหาผิว sensitive ผิวเป็นสิวง่าย หรือ ผิวเสีย ไม่ต้องกังวล เพราะ น้ำดื่มที่สะอาด จะช่วยกอบกู้สุขภาพที่ดี กลับมาให้สวยเด้งได้ อย่างเป็นธรรมชาติ! หมั่นดื่มน้ำเป็นประจำ และรับรองว่าทุกคนจะเห็นผลในความ glow ของผิว อีกทั้งการเกิด ผด-สิว ที่ลดลง เนื่องจากน้ำ เป็นตัวช่วยบาลานซ์ค่า pH (ความเป็นกรด-ด่าง) ในตัวเราให้สมดุล เพื่อสุขภาพร่างกาย และสภาพผิวที่ดี นี่เองค่ะ 

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#7 การดื่มน้ำดีต่อระบบขับถ่าย ซึ่งจะมี effect กับผิวของเราด้วย

เคยได้ยิน tips ที่ว่า หลัวตื่นนอนให้ดื่มน้ำอุ่น ๆ หรือน้ำเปล่า ผสมน้ำมะนาว เพื่อให้ระบบขับถ่ายทำงาน กันใช่มั้ยคะ? และนั่นก็ถูกต้องที่สุด เพราะ น้ำจะช่วยให้การขับถ่ายของเราดีขึ้น พร้อมช่วยขับของเสียออกมาจากลำไส้ โดยเมื่อลำไส้ของเราสะอาด ไร้ของเสียแล้ว ก็จะส่งผลมาถึงสภาพของผิวพรรณเรา ด้วยเช่นกัน แน่นอนเลยว่า ผิวจะกระจ่างใส ดูสดชื่น healthy ขึ้นมาเลยค่ะ…คอนเฟิร์มคำพูดที่ว่า happy gut, happy skin กันเลยทีเดียว!

 

นอกจากผิวแล้ว หุ่นเอว S ได้ ก็ด้วยน้ำนะจ๊ะ!

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#8 การดื่มน้ำ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ

สาว ๆ คนไหน กำลังลดหุ่นกันอยู่ การดื่มน้ำเปล่า เป็นหนึ่งในตัวช่าย ที่ดีที่สุดเลยทีเดียว เพราะน้ำ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ การเผาพลาญไขมันในร่างกายได้ ซึ่งในการวิจัยจาก Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism พิสูจน์มาแล้วว่า เพียงดื่มน้ำปริมาณประมาณ 17 ออนซ์ จะช่วยเพิ่มเรทการเผาผลาญได้ถึง 30% เลยทีเดียว รวมไปถึง แนะนำให้ดื่มน้ำ 1 ถึง 2 แก้ว ก่อนทานอาหารแต่ละมื้อ เพราะจะช่วยให้เราลดปริมาณความอยากอาหาร ได้อีกด้วย 

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

#9 หน้าท้องแบนได้ เพราะการดื่มน้ำ

ใครอยากมีหน้าท้องแบนราบ การดื่มน้ำ ช่วยได้นะคะ! หลาย ๆ คนอาจเคยเกิดอาการ รู้สึกอึดอัด เพราะท้องบวม จะโชว์หน้าท้องซะหน่อย แต่ก็ไม่มั่นใจ นั่นก็เพราะว่า ระบบขับถ่ายของเราทำงานไม่ดี และใครที่ชอบทานเค็ม สาร sodium จากเกลือ ก็ทำให้ท้องป่องได้อีกด้วย การดื่มน้ำ จึงเป็นวิธีธรรมชาติ ที่ช่วยลดปัญหานี้ได้ โดยน้ำจะช่วยขับปริมาณเกลือในร่างกาย และยังหล่อลื่นลำไส้ใหญ่ให้กำจัดของเสียออกจากท้องเรา ได้อีก

 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 
#10 ดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนัก
 
การที่เราดื่มน้ำ อยู่เรื่อย ๆ ตลอดวันนั้น จะช่วยลดวามอยาก ในการทานน้ำตาล หรือ sugar craving (ซึ่งเป็นสาเหตุของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมา อย่างไม่ตั้งตัว) ได้ โดยเฉพาะ ของกินประเภท ของหวาน ขนมขบเคี้ยว ที่สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจจะชอบทานเล่น เวลาพักเบรคจากการทำงาน
 
นอกจากนี้ เช่น เวลาออกกำลังกายมาเหนื่อย ๆ ก็แนะนำให้ จิบน้ำเปล่าเย็น ๆ ให้ชื่นใจ แทนตัวเลือกอย่าง น้ำหวาน หรือ โซดา ที่มีน้ำตาล และแคลอรี่สูง ถือเป็นการฟิตหุ่นที่ดี 100% ไปอีกค่ะ!
 

ข้อดีของการดื่มน้ําเปล่า

 

เห็นประโยชน์ของการดิ่มน้ำ มากมายขนาดนี้ เพื่อน ๆ คนไหน อยากผิวใส และหุ่นดี ได้ง่าย ๆ ไม่ได้มีตัวช่วยมาก! ก็อย่าลืม ดื่มน้ำกันอย่างสม่ำเสมอ ทุก ๆ วัน เพื่อความกระจ่างใสของผิว ร่างกายที่ฟิตปังกันนะคะ ว่าแล้วก็ ขอตัวไปดื่มน้ำก่อนดีกว่าค่ะ!

 

ข้อมูลจาก: skinkraft , shape

รูปภาพจาก: Pinterest, Sporty and Rich

 

 

Comments

comments