เมืองไทย ยังไงก็เป็นเมืองร้อน!! อยู่วันยังค่ำ จริง ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะฤดูไหน แสงแดดก็ร้อนระอุ แผดเผาทำลายผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไหนจะมีรังสี UVA UVB ต่าง ๆ ที่ทำลายเซลล์ผิวถ้าโดนมาก ๆ เข้า อาจจะร้ายแรงถึงขนาด เป็นมะเร็งผิวหนังเลยทีเดียว ดังนั้นการใช้ ครีมกันแดด จึงเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมาก ๆ เลยค่ะ และถ้าจะเลือกทั้งทีก็ต้องเลือกแบบ กันแดดหน้ากันน้ำ กันเหงื่อ ที่สามารถทาผิวแล้ว ออกไปเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมทางน้ำได้ด้วย

กันแดดหน้ากันน้ำ

และถ้าใคร ที่กำลังมองหาครีมกันแดดดี ๆ อยู่ล่ะก็ วันนี้เราเลยมี 6 กันแดดหน้ากันน้ำ ตัวนี้แหละที่เขาว่า กันเหงื่อดี! ลุยได้สุด! ไม่ต้องกลัวแดด! มาฝากกัน จะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดบ้างนั้น เรามาดูกันเลย 

 

กันแดดหน้ากันน้ำ 6 ตัวนี้แหละที่เขาว่า กันเหงื่อดี! ไม่ต้องกลัวแดด!

#1.MizuMi UV Water Defense Pro

กันแดดหน้ากันน้ำ

มาเริ่มกันที่กันแดดตัวดัง ที่ราคาน่ารัก อย่าง MizuMi กันบ้าง โดยแบรนด์นี้เค้าก็มี กันแดดหน้ากันน้ำ ออกมาเหมือนกันค่ะ โดยเป็นกันแดดอ่อนโยนต่อผิว เป็น Physical Sunscreen 100% (Non-Chemical) ที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100%  ไม่มีสารระคายเคือง 5 ประการ คือ ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ และปกป้องผิวด้วยค่า SPF 50+ PA++++ เหมาะกับทุกสภาพผิว

เนื้อครีมสีขาว มีลักษณะคล้ายกับน้ำนม ซึมไว ไม่ทิ้งคาบความขาวไว้ เมื่อเซทตัวแล้ว กันน้ำได้ถึง 80 นาที  และมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย สารสกัดจาก Uji Tea, Vitamin C และ Vitamin E ลดโอกาสการเกิดฝ้าแดด กระ จุดด่างดำด้วย


 

#2. Supergoop! Unseen Sunscreen SPF 40

กันแดดหน้ากันน้ำ

มาต่อกันที่กันแดด ที่เคยเป็นกระแสในโลกโซเชียลมาก ๆ กับ SUPERGOOP! ด้วยเนื้อทินท์แมทท์บางเบา เป็น Mineral Matte 100% ทาแล้วไม่มันไม่หนักหน้า ด้วยสารป้องกันแสงแดด SPF40 กันรังสี UVA UVB และแสงสีฟ้า พร้อมทั้งบำรุงผิวด้วย ส่วนผสมของสาหร่ายแดง เชียร์บัตเตอร์  โจโจ้บาออยล์ ที่ให้ความชุ่มชื้น และ Meadowfoam Seed บำรุงผิวให้นุ่มลื่น น่าสัมผัส มีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย

ตัวนี้เนื้อครีมเนียน ซึมเข้าผิวไว ไม่เป็นคราบ ตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อได้นานประมาณ 40 นาทีนะจ๊ะ ถ้าเกิน 40 นาทีแล้วต้องทาผิวซ้ำอีกรอบ


 

#3. Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster SPF 50+ PA++++ 

กันแดดหน้ากันน้ำ

กันแดดตัวดัง ที่ไม่ว่าใครที่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องโกยกลับมาตุน! Anessa ตัวนี้สามารถป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี Aqua Booster EX เพิ่มการปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานถึง 8 ชั่วโมง กันรังสี UVA และ UVB  สามารถกันเหงื่อ หรือน้ำ และแดดจ้า ๆ ได้ดี 

โดยเนื้อครีมจะเป็นเหมือ โลชั่นน้ำนมสีขาว มีความเหลวเกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว แต่ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ นะจ๊ะ ใครที่แพ้น้ำหอม อาจจะต้องมีการเทสกันก่อนนะ 


 

#4. Banana Boat Simply Protect Aqua 

กันแดดหน้ากันน้ำ

Banana Boat แบรนด์ครีมกันแดดชื่อดัง! ที่ครองสาวไทย สาวฝ. มาอย่างยาวนาน โดยตัวนี้เป็นโลชั่นกันแดด สูตรอ่อนโยน ที่สามารถปกป้องผิวด้วย Provides Broad Spectrum ป้องกันรังสี UVA/UVB มากกว่า 50 เท่า ไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, Alcohol และน้ำมัน แถมยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นมากขึ้น  

เนื้อกันแดดเป็นโลชั่นสีขาว ค่อนข้างเหลว มีความบางเบาทาแล้วสบายผิว ไม่มันไม่เหนอะผิว ซึมเข้าสู้ผิวหน้าได้ง่ายด้วยค่ะ 


 

#5. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

กันแดดหน้ากันน้ำ

ครีมกันแดดของ Biore นี้ เป็นสูตร Micro Defense ที่เป็นนวัตกรรมขั้นสุดจากญี่ปุ่น ป้องกันรังสี UVA ด้วย PA++++ ไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ป้องผิวแก่ก่อนวัย และมีSPF 50+ ปกป้อง UVB ไม่ให้ผิวหมองคล้ำ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำด้วย กันแดดติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ

เนื้อกันแดดเป็นสูตรน้ำ เนื้อเอสเซ้นส์ มีความบางเบาพิเศษ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สบายผิว เกลี่ยง่ายใช้ง่าย ไม่มันวาว ไม่หนักหน้าค่ะ


 

#6. Sunplay Super Block SPF50 PA+++

กันแดดหน้ากันน้ำ

ปิดท้ายกันที่ครีมกันแดดของ Sunplay Super Block ที่ผสมสารป้องกันแสงแดด ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย และปัญหาผิวหมองคล้ำ นอกจากนั้นยังเป็นสูตรควบคุมความมัน ทาแล้วช่วยให้หน้าไม่มัน ไม่เยิ้มตลอดวัน แถมยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย


 

จบลงไปแล้วค่ะ 6 กันแดดหน้ากันน้ำ ช่วยปกป้องผิวให้ไม่หมองคล้ำ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ให้ที่กำลังมองหากันแดดหน้า ที่กันน้ำ กันเหงื่อดี ๆ ล่ะก็ลองเก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกกันดูนะคะ

 

CR :thebeautrium,pinterest

Comments

comments