สีลิปสติก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่จะช่วยกันเปลี่ยนลุคของเรานั้นให้คุณสวย โดดเด่น หรือบ่งบอกถึงความเป็นตัวเองได้เป็นอย่างดี  แถมยังสามารถทำให้ ดูแก่หรือเด็กอ่อนกว่าวัยได้ด้วย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังอยู่ใน วัยรุ่น วัยเรียน การเลือกสีลิปให้เหมาะ สวย ใส น่ารัก ดูสมวัย ก็ทำให้เราดูโดดเด่นได้เหมือนกัน น้องซิสได้คัด เฉดสีลิปสติกสำหรับสาวมหาลัย ทั้ง 5 สี ที่เข้ากับสาว ๆ วัยเรียน วัยนักศึกษามาฝากกันค่ะ จะมีสีไหนทาแล้วไม่แก่ ไม่ป้า กันบ้างนั้น…เรามาดูกันเลย

1. ลิปสติกสีชมพู

มาเริ่มกันที่สีแรกกันก่อนเลยค่ะกับ โทนสีลิปสติก สีชมพู ซึ่งเป็นสีที่สาวๆ หลายๆ คนชื่นชอบ เหมาะกับสาวๆ วัยใสวัยเรียน วัยนักศึกษา ทาแล้วแบ๊วเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ ทำให้ดูลดอายุ มีความสดใส น่ารักห่างไกลจากคำว่า “แก่” หลายขุมเลยล่ะค่ะ แถมยังมีหลายเฉดสีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพูนู้ด ชมพูนม หรือชมพูอมพีช แบบไหนก็สวยดูดีทั้งนั้น

4U2 Kiss Me Harder – No.12

MAC Lustre Lipstick in Plumful

Tom Ford Pink Dusk Lipstick

2.ลิปสติกสีส้ม

มาต่อกันที่โทนส้มกันบ้าง ซึ่งโทนสีส้มนั้นเพียงแค่เราเห็น ก็เป็นโทนสีที่ดูสดใส  เหมาะกับสาวๆ ขี้เล่น ร่าเริงด้วย ซึ่งโทนสีส้มนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่สีส้มเข้มไปจนถึงสีส้มนู้ดอ่อนๆ อย่างเช่น ถ้าวันไหนสาวๆ อยากเพิ่มสีสันให้หน้าดูไม่โทรมก็ลองใช้โทนสีส้มสดทาบนริมฝีปาก แต่ถ้าวันไหนที่อยากได้ลุคคุณหนู เรียบร้อย น่ารักแล้วล่ะก็ ต้องใช้ลิปสีส้มนู้ด หรือสีส้มอมพีช ทาลงบนริมฝีปากง่ายๆ แค่นี้ก็สามารถเปลี่ยนลุคได้หลายสไตล์แล้ว

revlon 

MAC Cosmetics Matte Lipstick – Runway Hit

L’Oreal Infallible Lipstick in Always Apricot

3. ลิปสติกสี Coral 

โทนสี Coral นี้เป็นโทนสีที่ผสมกันระหว่างโทนสีส้มกับโทนสีชมพู แต่ถ้าแปลตรงตัวก็จะเป็น โทนสีเหลือบของเปลือกปะการัง ที่กลายมาเป็นโทนสีลิปสติกกันตายของสาวๆ หลายๆคนเลยทีเดียว เพราะว่าเมื่อทาปุ๊บ ก็สามารถทำให้ใบหน้าดูไบรท์ ขับผิว ให้มีออร่าปั๊บ แถมยังทำให้ริมฝีปากดูสดใส มีชีวิตชีวา สำหรับใครอยากได้ทั้งลุคหวานละมุน และดูซนซ่าไปพร้อมกันด้วยแล้วล่ะก็ ต้องพกสี Coral ติดตัวไว้สักแท่งแล้วอ่ะค่ะ

MAC Creamsheen Crosswires

Yves Saint Laurent Rouge Volupte Shine in #15 Corail Intuitive 

Wet N Wild MegaLast Liquid Catsuit Lipstick in Coral Corruption 

4. ลิปสติกสีกลีบกุหลาบ

โทนสีกลีบกุหลาบนั้น จะอยู่ระหว่างโทนสีแดง กับโทนสีชมพูตุ่นๆ เป็นอีกโทนสีลิปสติกที่สามารถแมทช์เข้ากับทุกลุคของสาวๆ ได้อย่างง่ายดาย สามารถเติมเต็มให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูสวยอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังให้ลุคที่เรียบหรูดูแพง เหมาะกับ Everyday Look สุดๆ

MAC So Select

Bbia Last Lipstick – 12

Wet n Wild MegaLast Lip Color in Bare It All

NARS Bettina Velvet Matte Lip Pencil

5. ลิปสติกสีแดงระเรื่อ

ขอปิดท้ายด้วยโทนสีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากของสาวๆ ที่สุด และยังทำให้ ริมฝีปากของสาวๆ ดูสดใส มีสีสันได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว เรามาใช้ลิปทิ้นในการทาปากแบบโทนสีแดงระเรื่อ เพราะเป็นประเภทเนื้อลิปที่เหลวเกลี่ยง่าย กลืนเข้ากับสีของริมฝีปากได้ดี แถมยังใช้ง่ายไม่ต้องกลัวลิปตกร่อง หรือเลอะเลือนง่ายอีกด้วย

Benefit Benetint Cheek & Lip Stain

Revlon Colorburst Balm Stain

Etude House Dear Darling Water Gel Tint

เพื่อนๆลองเลือกโทนสีลิปสติกที่ชื่นชอบ และเข้ากับตัวเองกันดูนะคะ ขอแค่มีความมั่นใจในสีลิปสติกที่เราทา แค่นี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูสวยใส เริศเวอร์แล้ว!!

Comments

comments