ช่วงนี้กระแสในโซเชียลไม่รู้เป็นอะไรกันนะคะสาวๆ เปิดไปเว็บไหนเพจไหนก็เจอแต่ชาไข่มุกเจ้านู้นเจ้านี้มาให้ทรมานหัวใจพวกเราเล่นๆกัน ช่างสรรหากันเหลือเกินกินไปกินมารู้ตัวอีกทีน้ำหนักขึ้นจนเลยคำว่าอวบไปแล้ว ทำอย่างไรล่ะคะสาวๆ เราก็ต้องมานั่ง Diet กันอี๊กกกเหนื่อยเหลือเกินเกิดเป็นผู้หญิงยุคนี้ หน้าก็ต้องสวย ขาก็ต้องเรียว หุ่นก็ต้องดีแต่ชาไข่มุกก็อร่อยเหลือเกิน เอาเป็นว่าถ้าใครรู้ตัวอาจจะรู้ด้วยตัวเองหรือมีใครมาบอกให้รู้ว่าน้ำหนักเกินค่ามาตรฐานแล้วนะเธอก็ต้องหาทางลดน้ำหนักกันละค่ะ แต่เคยไหมคะความรู้ผิดๆที่เข้าใจผิดๆมาตลอดบางทีก็ทำให้การลดน้ำหนักของเราไม่เกิดผล ไหนๆก็จะลดแล้วต้องให้เกิดผลจะได้มีกำลังใจลดนะคะ วันนี้น้องซิสรวบรวม เรื่องลดความอ้วนที่สาวๆชอบเข้าใจผิด ที่ทำให้เราลดน้ำหนักกันแบบผิดๆมาตลอดมาดูซิเป็นข้อไหนกันบ้างเอ่ย

กินน้ำเยอะทำให้บวมน้ำ

อันนี้น้องซิสก็เคยได้ยินและเคยเข้าใจผิดๆแบบนี้มาตลอดเหมือนกันค่ะ เลยกลัวการกินน้ำเยอะๆในช่วงลดน้ำหนัก แต่สาวๆรู้ไว้นะคะว่ามันไม่จริงเลยยย การที่เราบวมน้ำเนื่องจากว่าร่างกายเราขาดน้ำต่างหากค่ะ พอร่างกายเราขาดน้ำด้วยกลไลการเอาชีวิตรอดค่ะเซลล์จึงกักเก็บน้ำไว้ให้มากที่สุดเลยทำให้ตัวเราบวมน้ำค่ะ ฉะนั้นการบวมน้ำเกิดจากการที่ร่างกายเราขาดน้ำนะคะไม่ใช่การกินน้ำเยอะกินเข้าไปเลยกินเยอะๆมีแต่ข้อดีผิวสวยด้วยนะเธอออออ

กินข้าวเย็นทำให้อ้วน

เข้าใจผิดกันไปนะคะการที่ร่างกายเราอ้วนเกิดจากการที่ทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไปและร่างกายไม่ได้มีการนำสารอาหารไปใช้หรือก็คือการไม่ได้ออกกำลังกายนั่นเองค่ะ รู้ไว้เลยนะคะว่าทานข้าวเย็นไม่อ้วนแต่ที่เราอ้วนเพราะเราทานมากเกินไปในทุกๆมื้อและไม่ออกกำลังกายค่ะ ใครที่คิดว่าจะอดอาหารเย็นเป็นการลดน้ำหนักแล้วไปทานกันเต็มที่ในมื้อเช้าและกลางวันผิดนะคะผิด เราต้องทานให้ครบทุกมื้อในปริมาณที่พอเหมาะและต้องออกกำลังควบคู่กันไปค่ะ

ซิตอัพแล้วพุงเราจะยุบ

อยากให้พุงหายไปเหรอ ซิตอัพสิเธอทำเข้าไปเอาให้เหนื่อยวันละห้าหกร้อย โนววววค่ะฟังค่ะฟังที่อุตส่าห์ทำมาทั้งหมดสาวๆเข้าใจผิดนะคะ การซิตอัพเนี่ยเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหน้าท้องไม่ได้ทำให้ไขมันหายไปเลยนะจ๊ะ ว้ายต่ายแล้วววววววววววเหนื่อยฟรีทำฟรีมาตลอดเลยยย การที่จะทำให้ไขมันหายไปคือการออกกำลังกายนะคะ ท่องไว้ค่ะซิตอัพคือการเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อท้องน้าาาาท่องไว้

เล่นแล้วปวด พรุ่งนี้ต้องไปซ้ำ

วันนี้ลองเล่นเครื่องบริหารกล้ามเนื้อไหล่โอ้วโหวววปวดร้าวไปหมดทั้งไหล่ น้องซิสเชื่อว่าหลายคนเคยเป็นแน่นอนและหลายคนก็เชื่อว่าเราต้องไปซ้ำเพื่อให้หาย ใช่ใช่ไหมคะ? ทำกันใช่ไหมไม่ต้องเขินยอมรับมาเถอะค่ะ แต่มันคือการคิดที่ผิดมากเลยนะคะการที่เราออกกำลังและเกิดการปวดในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเราไม่ควรไปซ้ำเพราะจะทำให้ได้รับบาดเจ็บมากขึ้นนะคะ เราควรที่จะพักค่ะไม่ใช่ไปซ้ำ เข้าใจผิดมาตั้งนานถึงว่าซ้ำแล้วทำไมปวดหนักกว่าเดิม

กินยาลดน้ำหนักแค่น้ำหนักลด ไขมันยังอยู่

ยาลดน้ำหนักชื่อนี้น้องซิสไม่ค่อยสนับสนุนเลยค่ะ เชื่อเถอะว่าอันตรายและสาวๆที่กินยาแล้วน้ำหนักมันลดลงเพราะยาตัวนี้ไปกดประสาทเพื่อให้เราไม่รู้สึกอยากอาหาร และบางตัวทานแล้วถ่ายบ่อยการถ่ายออกมาสิ่งที่เสียไปก็คือน้ำนะคะไม่ใช่ไขมัน ไขมันเรายังอยู่ครบถ้วนนะคะสาวๆใครโดนสรรพคุณอะไรแอบอ้างมาก็เช็คกันให้ดีก่อนเนอะ แต่น้องซิสไม่แนะนำน้าา

ลดน้ำหนักให้ทานผลไม้เยอะๆ

การทานผลไม้เยอะๆก็นับว่าไม่ผิดนะคะ ถ้าผลไม้ที่ว่าไม่ใช่ผลไม้รสหวาน การทานผลไม้รสหวานไม่ได้ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักนะสาวๆ อ๊ะๆแล้วสาวบางคนอาจจะเถียงว่าฉันก็กินผลไม้เปรี้ยวๆตลอดทำไมไม่ผอม ก็แหมทานผลไม้รสเปรี้ยวแต่จิ้มน้ำปลาหวาน จิ้มพริกเกลือ ไม่ช่วยนะคะ  ถ้าลดน้ำหนักเราควรเน้นทานที่ผลไม้รสเปรี้ยวและไม่กินกับเครื่องเคียงน้ำปลาหวานหรือพริกเกลือใดๆค่ะทานให้ถูกจะได้น้ำหนักลดนะคะ

ลดความอ้วนกินวุ้นเส้นสิ

เข้าใจผิดมาตลอดดดน้องซิสเองก็เช่นกันข้อนี้ต้องมาเข้าใจกันใหม่เลยค่ะ วุ่นเส้นที่เราคิดว่าทำมาจากถั่วเขียวมีแต่โปรตีนไม่มีแป้งอย่างไรก็ไม่อ้วน ทิ้งความคิดแบบนั้นไปเลยค่ะใช่อยู่ที่วุ้นเส้นทำมาจากถั่วเขียวแต่รู้หรือไม่คะว่ากรรมวิธีคือการสกัดเอาเฉพาะส่วนที่เป็นแป้งเท่านั้น ใช่ค่ะสาวๆอ่านไม่ผิดนี่เรากินแป้งมาตลอดเลยนะคะ ฉะนั้นการกินวุ้นเส้นก็คือการกินข้าวนั่นแหละค่ะ ถึงว่าลดมาตั้งนานทำไม๊ทำไมไม่ผอมสักที

น้องซิสสารภาพเลยก็ได้ค่ะเกิน 80 เปอร์เซ็นน้องซิสเคยเข้าใจผิดและคนรอบๆข้างน้องซิสก็เข้าใจผิดมาตลอดเช่นกัน ในเมื่อน้องซิสนำข้อมูลดีๆมาบอกแล้วต่อไปการลดน้ำหนักก็ไม่เป็นเรื่องยากสำหรับเราอีกต่อไปแล้วนะคะ ลดให้ถูกวิธีอย่างไรเราก็ผอมค่ะสาวๆ น้องซิสเป็นกำลังใจให้สาวๆที่อยาก Diet ทุกคนน้ารวมทั้งตัวน้องซิสเองด้วย

Comments

comments