โฮะโฮะโฮ่! ซานตาคลอสอีสคัมมิ่งทูทาวน์ ใกล้เข้ามาแล้วค่ากับเทศกาลปลายปี สุดอาบอุ่นที่มาพร้อมกับอากาศหนาวๆ อย่างช่วง ‘วันคริสต์มาส’ ทั้งทีแบบนี้ นอกจาก การเตรียมชุด! เตรียมลุค! ให้เป๊ะพร้อมไปเที่ยว ไปปาร์ตี้ และเก็บภาพบรรยากาศแล้วนั้น เราต้องไม่ควรมองข้ามกับเรื่องความสวยงามเล็กๆ น้อยๆ อย่างเรื่องแฟชั่นเล็บเลยล่ะคะ วันนี้ clubsister เลยมีไอเดีย สนุกๆ น่ารักๆ ให้เข้ากับเทศกาล อย่าง ไอเดีย ‘เพ้นท์เล็บคริสต์มาส’ มาฝากซิสกัน! จะสวย คิ้วท์ จรดปลายเล็เนาะ มีแบบไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วไปดูไอเดียกันเลย

เพ้นท์เล็บคริสต์มาส

เรามาเริ่มกันที่ลายน่ารักๆ ที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสสุดๆ และเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลนี้เลยค่ะ นั่นก็คือ ลายซานตาคลอสนั่นเอง​ อาจจะลองจับคู่ กับการเพ้นท์ลาย กวางเรนเดียร์ หรือ ลายสโนแมน​ แล้วทาสีเล็บ หรือเติมแต่งด้วยลวดลาย ด้วยโทนสีแดงและสีเขียว แซมสีขาวนิดหน่อย แค่นี้ก็จะได้เป็นลายเล็บที่น่ารัก ๆ อินกับเทศกาลสุดแล้ว

เพ้นท์เล็บคริสต์มาส

เพ้นท์เล็บคริสต์มาส

หรือใครที่อยากเลือกโทนสีเล็บที่ขับผิว แต่ก็ยังอินเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสด้วยแล้วก็ ลองใช้โทนสีแดงเป็นหลักในการทาเล็บแล้วเสริมเติมแต่งด้วยลวดลายน่ารัก ๆ หรือประดับจิวเพชร พร้อมกับวาดลวดลาย อย่างลายซานตาคลอส หรือลาย Polka dot ให้ แมทช์ กันแค่นี้ก็ได้ ลายเพ้นท์เล็บธีมคริสต์มาส ที่คุมโทนด้วยสีแดงแล้วล่ะค่ะ

ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบสีเขียวกันบ้างด้วย ลายเพ้นท์เล็บ ธีมคริสต์มาส แบบเพ้นท์สีเขียว โดยโทนสีเขียวนี้เราจะนึกถึงรูปอะไรไม่ได้เลย นอกจากต้นสนต้นใหญ่ ที่ประดับประดาด้วยลูกบอลสีต่างๆ นานาบนเล็บ อาจจะแมทช์เข้ากับโทนสีทอง หรือว่าเป็นสโนว์เฟลกสีเงินๆ ขาวๆ เพิ่มความแวววาวก็ได้

ใครที่ชื่นชอบความระยิบระยับ แนะนำให้เพ้นท์เล็บลายคริสมาส แล้วแมทช์กับยาทาเล็บแบบกลิตเตอร์โทนสีต่างๆ อย่างสีทอง หรือสีเงิน หรือเน้นการทาสี กลิตเตอร์เรียบๆ ไปทั้งเล็บก็ได้เหมือนกัน

อีกหนึ่งลายที่เข้ากับหน้าหนาว และเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสมากๆ เลย นั่นก็คือ การวาดลวดลายสก๊อต หรือลายตารางบนเล็บ นั่นเองค่ะ อาจจะประดับแต่งเล็บให้เป็นรูปต้นสน หรือเพิ่มลวดลายให้เข้ากับเทศกาลก็ได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิส! กับไอเดีย ‘เพ้นท์เล็บคริสต์มาส’ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีหลายแบบหลายสไตล์เอาไว้เป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้เก็บไปลองเพ้นท์ ลองเอาไปทำตามกันมากมายเลย ใครที่อยากได้เล็บสวย ๆ อินๆในวันเทศกาลแบบนี้ห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ แถมยังเป็นลายที่น่ารัก ไม่น่าเบื่อด้วย ไปลองทำตามกันได้เลย 

 

 

Comments

comments