กลับมาอีกรอบแล้วค่ะกับสาวๆ Red Velvet ที่คัมแบ็กทีไรก็ปังตลอดๆ คราวนี้สาวๆ มาในเพลงชื่อเก๋ว่า Psyco ที่เพิ่งปล่อยหมาดๆ วันนี้ (23 ธันวาคม 2562) กับลุคเมคอัพเด็ดๆ แซ่บๆ ที่ซิสจะขอนำมาให้ดูกันถึง 2 ลุคด้วยกัน ว่าแต่จะแซ่บเบอร์ไหน เราไปดูกันดีกว่าค่ะ

 

Red Velvet กับลุคในคัมแบ็กเพลง Psyco

คัมแบ็กนี้มีลุคที่ให้เราเห็นกันชัดๆ 2 ลุค ก็คือลุคดาร์กๆ กับชุดแนวโลลิต้า และอีกลุคเป็นลุคสดใส กับเสื้อผ้าแนวสนุกสนาน ไปดูแต่ละลุคกันเลยดีกว่าค่ะ

Red Velvet

Dark Look

ต้องบอกก่อนว่าเมคอัพของทั้ง 5 สาวนั้นมีความคล้ายคลึงกัน จุดที่เด่นๆ อย่างเช่นดวงตาจะแต่งเหมือนกัน แตกต่างกันก็แต่เพียงริมฝีปากที่ทาให้เข้ากับบุคลิกของแต่ละคน เราไปดูพ้อยท์ของลุคนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

Face : เริ่มจากผิวหน้านวลเนียน แต่ดูฉ่ำวาว ไม่ลงรองพื้นให้ขาวจนหน้าลอย แล้วปัดหน้าแก้มเบาๆ ด้วยบลัชออนโทนส้มอมเหลือง

Eyebrow : วาดคิ้วคมด้วยดินสอเขียนคิ้วสีอ่อน ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายช่วงหัวคิ้วให้ฟุ้ง พร้อมทั้งปัดมาสคาร่าคิ้วเพื่อเปลี่ยนสีคิ้วให้ดูละมุน

Eyes : ระบายเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลอมแดงให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไปด้านบน จากนั้นระบายขอบตาล่างด้วยอายแชโดว์สีเดียวกันตั้งแต่หัวตาไปยังหางตา จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยดินสอเขียนขอบตาสีดำ และเขียนอายไลเนอร์เส้นคมสีน้ำตาลให้เป็นเส้นเรียวเล็กชิดขอบตา จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง แล้วติดขนตาปลอมแบบบางที่ขอบตาบน

Lips : ลุคนี้เน้นลิปสติกเนื้อแมตต์โทนสีน้ำตาล โดยเลือกให้เหมาะกับบุคลิกของแต่ละคน โดยมีตั้งแต่สีนู้ดน้ำตาล ส้มอมน้ำตาล และน้ำตาลเข้ม เท่านี้ก็คอมพลีตลุคนี้ได้แล้ว

เราไปดูลุคนี้ของสมาชิกแต่ละคนกันดีกว่าค่ะ

Red Velvet
ไอรีน
Red Velvet
ซึลกิ
Red Velvet
จอย
Red Velvet
เวนดี้
Red Velvet
เยริ

 


 

Sassy Look

ลุคซนๆ ของทั้ง 5 สาว ลุคนี้เน้นเสื้อผ้าสีสดๆ ดังนั้นเมคอัพจึงไม่ใช้สีสันมากนัก แต่ก็มีกิมมิคของลุคนี้อยู่เหมือนกันค่ะ

Face : ลงรองพื้นให้ใบหน้านวลเนียน และดูสว่างสดใส จากนั้นปัดแก้มเบาๆ ด้วยบลัชออนสีชมพูอ่อนๆ

Eyebrow : ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นวาดตามรูปคิ้วให้ดูโค้ง ฟุ้ง และเข้ารูป จากนั้นจึงใช้มาสคาร่าคิ้วปัดคิ้วให้เป็นทรงและเป็นระเบียบ

Eyes : ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์สีแชมเปญ จากนั้นใช้อายไลเนอร์วาดเส้นบางๆ ที่ขอบตาบน วาดทรงสามเหลี่ยมที่หางตาโดยไม่ต้องถมให้เต็ม สร้างกิมมิคเก๋ไก๋ได้ไม่น้อยเลย จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้งอนงาม ติดขนตาปลอมแบบบางที่ขอบตาบน และไม่ลืมเพิ่มความเก๋ด้วยการติดเพชรรอบๆ ดวงตา

Lips : ทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ด หรือหากต้องการสีสันที่มากยิ่งขึ้น ทาลิปสติกสีส้มที่ริมฝีปากด้านใน ก่อนจะเกลี่ยออกมายังขอบปากให้ดูฟุ้ง 

มาดูกันค่ะว่าแต่ละคนแต่งออกมาเป็นยังไงบ้าง

ไอรีน
ซึลกิ
จอย
เวนดี้
เยริ

 

ยิ่งเสริมความโดดเด่นด้วยคอนแท็คเลนส์สีอ่อน ยิ่งทำให้ลุคของพวกเธอยิ่งดูน่าสนใจ ซึ่งสาวๆ สามารถนำลุคนี้ไปแต่งตามกันได้เลยนะคะ รับรองว่าแซ่บไม่แพ้ใคร

 

Cr. redvelvet.smentown

Comments

comments