“ผมสั้น” เทรนด์ทรงผมสุดคิวท์ ที่ช่วงนี้สาว ๆ บ้านเราอินกันมากกว่าทรงไหน ๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้สาว ๆ และดูอ่อนเยาว์ น่ารัก หน้าเด็ก ย้อนวัย เพิ่มความสดใสให้คุณได้อย่างดีแล้ว ผมสั้นยังเป็นทรงที่เข้ากันได้ดี กับอากาศบ้านเราที่สุดด้วย ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวผู้ชื่นชอบความคล่องตัว ผมสั้น ๆ นี่แหละ จะทำให้ทุกวันในชีวิตคุณง่ายขึ้น ช่วยทำให้คุณ เสร็จธุระ ในการดูแลทรงผมแต่ละครั้ง ได้อย่างรวดเร็ว แต่สาว ๆ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อถึงโอกาสพิเศษ ที่ต้องออกงาน ออกอีเว้นท์ จริงจังทีไร เป็นอันต้องกังวลทุกทีว่า ผมสั้นออกงาน จะจัดการยังไงในปี 2020 นี้ให้ดูดีไม่น้อยหน้า สาวผมยาวเค้าดีนะ!  วันนี้ซิสเลยจะมาอัปเดต ไอเดียทรงผมสั้นเลิศ ๆ ให้สาว ๆ ไว้ทำออกงานกันซะเลย

ผมสั้นออกงาน 2020

ไอเดีย ผมสั้นออกงาน 2020 สั้นๆ ใครว่าทำยาก เป๊ะปัง! ง่ายนิดเดียว

 

” Jewelry เครื่องประดับผม เนรมิตผมออกงานได้ “

จะมีไอเทมไหน สามารถดึงดูดความมีเสน่ห์ ของทรงผมสั้นออกงาน ได้ดีไปกว่า ” เครื่องประดับผม ” อีกหล่ะคะสาว ๆ ก็ในเมื่อผมสั้นถ้าจะเกล้า ก็ต้องติดกิ๊บเยอะ หรือถ้าจะปล่อยเฉย ๆ ก็กลัวว่าทรงผมจะธรรมดาไป ซึ่งขอบอกเลยว่า เครื่องประดับผมแต่ละแบบ แต่ละดีไซน์ ก็ทำให้ความสวยงามของทรงผม มีความเป๊ะปัง และดูมีสไตล์ แตกต่างกันออกไปมาก ๆ

ผมสั้นออกงาน 2020

สาว ๆ ที่ชอบ Flower Crown เราบอกเลยว่า ผมสั้น นี่แหละ! ที่แมทช์กับไอเทมนี้แล้วก็มาก สาวผมยาวบางทีพอปล่อยผม แล้วสวมเครื่องประดับผม ดีไซน์มงกุฎดอกไม้ ก็อาจจะดูรุงรัง ไม่เป็นทางการเกินไป แต่ไม่ใช่สำหรับสาวผมสั้นเลย!! ผมสั้น ๆ จะดูเป็นทางการ ออกงานได้ มีอะไรน่าสนใจขึ้นมาทันที เมื่อใส่ไอเทมนี้!

ผมสั้นออกงาน 2020

คาดผมเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นมุข เป็นคริสตัล เป็นเพชร ล้วนแล้วแต่เป็นไอเทม ที่มาเสริมกิมมิคความน่าสนใจ ให้ทรงผมสั้นออกงานได้เป็นอย่างดี แมทช์ได้ดีตั้งแต่ผมสั้นมาก ไปจนถึงทรงผมสั้นระดับคาง คุณสาว ๆ อาจจะเพิ่มลูกเล่น ด้วยการลอนผมอ่อน ๆ เพิ่มไปอีกก็ได้นะคะ

ผมสั้นออกงาน 2020

หากิ๊บผมแฟชั่น กิ๊บมุข กิ๊บเพชรต่าง ๆ มาติดด้านข้างของผม แบบนี้ก็จัดว่าเป๊ะปังมาก! ไม่ต้องทำผมให้เสียเวลามาก อาศัยยี ๆ ผมให้ดูมีวอลลุ่มหน่อย จะติดกิ๊บแค่ตัวเดียว หรือติดหลาย ๆ ตัวก็ได้ แล้วแต่ใจสาว ๆ เลยจ้า! แต่ของให้คอมบิเนชั่นของกิ๊บ ที่อยู่รวมกันไม่แตกคอ เป็นเซ็ตเป็นลายเดียวกันก็พอเนอะ 

 

ติด “โบว์ใหญ่” ออกงาน คลาสสิกที่สุดในสามโลก!

ในเมื่อนตอนนี้ เทรนด์โบว์ใหญ่ ประดับผมของสาว ๆ นั้นมาแรงมาก ก็อาศัยกระแสแรง ๆ แบบนี้ เนรมิตทรงผมสั้นออกงานง่าย ๆ ไปเลยสิคะ! เป็นไอเดียที่ง่าย และสะดวกสบาย แต่ได้ทรงผมออกงาน ที่อลังการไม่ใช่เล่น ด้วยความโบว์ใหญ่นั้น หรูหราคลาสสิก เลยทำให้ผมสั้นนั้นแค่เพียงเกล้าครึ่งหัว แล้สติดโบว์ก็คือ จอบอ จบ! คอมพลีมแบบเต็ม 10 กันไปเลย!

ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020

แค่เลือกสีโบว์ แบบหรือดีไซน์โบว์ ให้ไปกันได้ดีกับเสื้อผ้า ที่ใส่ออกงานเท่านั้น คลาสสิกตลอดกาลสุด ๆ และไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผมสั้นหยิก ผมสั้นตรง ผมหยักศก บอกเลยไม่ต้องคิดมาก เพราะติดโบว์ใหญ่ยังไงก็รอดหมด สำหรับทรงผมแบบนี้สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีสกิลการทำผมด้วยเอง ยิ่งเข้าทาง ยิ่งไม่เสียเวลามาก แป๊บเดียวก็เป็นอันสวยเสร็จออกงานได้! สามารถปรับลุคได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน ก็อาศัยการม้วนผมลอนคลาย ๆ หน่อย หรือจะเป็นสาวแคชวลสบาย ๆ ก็ปล่อยผมตรงแล้วติดไปเลย

 

เสยเปียกไปเลย รออะไร!

ขอได้เปรียบขอสาวผมสั้น คือ เมื่อถึงเวลาต้องทำทรงผมออกงาน ก็สามารถ “เสยเปียก” แล้วออกมาดูแกลมและชิค ภายในพริบตาเดียวได้เลยค่ะซิส! ถามว่าสาวผมยาวทำได้มั้ย ก็ทำได้ค่ะ! แต่จะเสยแล้วเท่ กระทัดรัด กระฉับกระเฉง เท่าสาวผมสั้นรึเปล่าหน่ะสิ! เป็นอีกหนึ่งทรงผมออกงาน ของสาวผมสั้นที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัย ไม่มีเอ้าท์! ทำเมื่อไหร่ก็รอดเมื่อนั้น 

ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020

ยิ่งถ้าได้เครื่องประดับชิ้นใหญ่ ๆ อย่างเช่น ต่างหูชิ้นโต สร้อยเส้นใหญ่ มาประดับตกแต่ง ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพลังความปัง ให้ผมทรงนี้ได้อีกเป็นกอง และเหมือนเคยค่ะ ทำไม่ยาก ไม่ต้องอาศัยสกิลการทำผมเก่งกาจมาก ขอ wax ของเจล และจังหวะการเสยที่เอาอยู่แค่นั้นพอ!!

 

สั้น ๆ ก็ถักเปียออกงานได้น้า

เป็นสาวผมสั้น ใช่ว่าจะถักเปียกออกงานกับเค้าไม่ไ่ด้นะคะ ถึงแม้จะทำเป็นเปียยาว ๆ แบบสาวผมยาวเค้าไม่ได้ แต่การถักเปียสั้น ๆ ให้ผม นั้นก็มีเสน่ห์ไม่ใช่เล่นเลยล่ะ สาว ๆ จะถักเป็นคาดผม ถักเป็นเปียคาดด้านข้าง หรือจะถักเป็น Boxer Braid สองข้างแล้วเก็บผมด้วยกิ๊บก็ได้นะคะ แต่จริง ๆ แล้วผมเราก็ออกจะสั้น ไม่ต้องติดกิ๊บเก็บก็ได้ ซิสว่า Cool ดีออก! 

ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020

ผมสั้นออกงาน 2020

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อินแม้แต่เครื่องประดับผมสักชิ้น เราบอกเลยว่าเปียเป็นทางออกที่ดีมาก ๆ โดยเฉพาะเมื่อคุณไม่ต้องการให้ทรงผม เป็นอีกหนึ่ง issue ของการเซ็ตเสื้อผ้า การถักก็ถือว่าเป็นทรงผมสั้นออกงาน ที่ตอบโจทย์ได้อย่างเพอร์เฟคทีเดียว

 

Vintage Updo เกล้าครึ่งหัวแบบพอง ๆ

เกล้าครึ่งหัวธรรมดา ๆ มันอาจจะดูลำลองไป สำหรับทรงผมออกงานะคะซิส เราลองมายกผมสูงขึ้น ยีให้ผองขึ้น แบบฉบับสาววินเทจดูหน่อย รับลองเลยว่าผมของคุณ จะแลดูมีวอลลุ่ม น่าสนใจขึ้นอีกเป็นกอง ภาพรวมของผม ก็ไม่จำเป็นต้องเป๊ะมาก เซอร์นิด ๆ ก็ยิ่งมีเสน่ห์ดี จะม้วนผมส่วนที่ไม่ได้เกล้า เป็นลอนขนาดใหญ่ก็ได้นะ รับรองเลยว่าถ้าได้ลองทำครั้งหนึ่งแล้ว นี่จะกลายเป็นทรง ผมสั้นออกงาน 2020 ที่คุณปลื้มมาก จนหวนกลับมาทำบ่อย ๆ เลย

ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020

ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวทำสีผม ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ โดเฉพาะอย่างยิ่ง ผมที่มีไฮไลท์ การเกล้าครึ่งหัวแบบ Vintage Updo เป็นอะไรที่ส่งเสริมให้ ทรงผมของสาว ๆ มีกิมิคดีงามอย่างมากทีเดียว

 

Flowers in Hair

เป็นอีกหนึ่งไอเดีย ผมสั้นออกงาน ที่เราชอบมาก ความดอกไม้สด ไม่เคยเอ้าท์ ไม่เคยน่าเบื่อ สวยคลาสสิก และแลดูมีชีวิตชีวา เมื่ออยู่บนผมสาว ๆ เสมอ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ตัดทรง Pixie Haircut เราบอกเลยว่าการทัดดอกไม้สด สักดอกสองดอก เป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ นอกจากจะทำให้ทรงผมสั้นของคุณ ยิ่งแลดูน่ารักน่ามองแล้ว คุณยังจะดูน่ามอง ไลฟลี่มากขึ้นด้วย

ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020 ผมสั้นออกงาน 2020

ส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ เค้ามักเลือกดอกไม้ ที่มีสีสันสดใสกันนะคะ ยิ่งถ้าคุรเป็นสาวผมสั้น ที่นิยมการแต่งหน้าน้อย ๆ makeup no makeup ด้วยล่ะก็ การทัดดอกไม้สดติดตามผม เป็นเสน่ห์ที่เข้ากับ ใบหน้าสีธรรมชาติของคุณที่สุดแล้ว 

 

เชื่อว่าหลังจากได้ไอเดีย ผมสั้นออกงาน 2020 ไป สาวผมสั้นทั้งหลายจะพบสไตล์ การจัดแต่งทรงผมไว้เพื่อนออกงาน ง่ายมากขึ้นนะคะ ลองทำกันดูค่ะ แต่ละทรงทำเองได้ ไม่ยาก และสวยมีเสน่ห์มากทีเดียว

 

 

Photo credit:

Comments

comments