หยุดความคิดเดิม ๆ ที่เคยมองว่าผู้หญิงผมดำนั้นดู เช้ยเชย! หรือผมดำ ๆ นั้นเป็นคาแรคเตอร์ของผู้หญิงไม่ทันสมัยได้แล้วนะคะซิส เพราะอันที่จริงแล้วผมดํา ๆ เป็นลุคที่ตอบโจทย์สาวเอเชียอย่างชาวเรามากกก และไม่ได้แต่งหน้าแต่งตัวยากอย่างที่คิดเลย อันที่จริงออกจะเป็นสีผมที่ช่วยให้หน้าคุณ ดูคมเข้มขึ้นด้วยซ้ำ ยิ่งถ้า ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า แต่งตัวดี ๆ ก็จะยิ่งสวยเฉี่ยวมากขึ้นไปอีก เอาเป็นว่าใครยังไม่มั่นใจว่าผมดำนั้นดีงามพระรามแปดยังไง ลองมาดูความปังจากไอเดียและเรฟที่เราหยิบมาแชร์กัน!

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ถ้าถามว่าทำไมจู่ ๆ กระแสผมดำก็กลับมาปัง และถูกยกมาเป็นเทรนด์สีผม ที่แต่งหน้าแต่งตัวแล้วยิ่งดูดีอีกครั้ง ก็ต้องยกให้ยัยลิซ Lisa Blackpink ของซิสนี่แหละที่เป็นไอคอน ผู้นำเทรนด์นี้กลับมาปังอีกครั้ง ในหมู่สาวเอเชียบ้านเรา ยิ่งได้เห็นบทบาทเมนเทอร์จาก Youth With You ในลุคผมดำหลากหลายชุดยิ่งเป็นแรงบันดาลใจไปใหญ่

 

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า แต่งตัวแบบไหน ถึงดีต่อใจ! มาดูกัน

 

Red Tint is the best!

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ก่อนอื่นเลยที่เราว่าดีที่สุดสำหรับผู้หญิงผมดำก็คือ ถ้าคุณเป็นสาวที่มีผิวขาวเนียนใส การลงลิปสีแดงธรรมชาติเพียงอย่างเดียว ผมดำ ๆ กับปากแดง ๆ ก็เป็นอะไรที่ขับกันมากถึงมาก ๆ แล้ว เราจึงบอกได้เลยว่า การทา tint สีแดง และบลัชออนแก้งสีแดงระเรื่อเป็นอะไรที่ขึ้นมาก

 

Fresh! Orange Eye and Red Lip

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ผมดำใครว่าแต่งหน้ายาก เพราะความเป็นพื้นผมดำนี่แแหละที่ทำให้สาว ๆ สามารถแอดสีบนใบหน้ากี่เฉดก็ได้ อย่างเฉดสีที่สาว ๆ นิยมผสมผสานกันอย่างการทา “ปากแดง-ตาส้ม” นั้นเป็นอะไรที่สามารถไปได้ดีกับผมสีดำมาก

 

Strawberry Blossom

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

แดงก่ำฉ่ำไปทั้งหน้าเชียวหล่ะ! และเราว่าสาวผมดำ แต่งหน้าเฉดนี้ได้ใจที่สุดแล้วนะ ยิ่งถ้าคุณสาว ๆ ทาทั้งเปลือกตา ทั้งแก้ม ทั้งริมฝีปากเป็นสีนี้ ผมดำ ๆ ของคุณจะยิ่งคมเข้ม ขับให้หน้าแดง ๆ ดูก่ำน่าเอ็นดูมากทีเดียว

 

Bold Eyeliner with Red Lip

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

สาวผมดำที่อยากเน้นการแต่งตาแบบเฉี่ยว สไตล์เกาหลีดุ ๆ หน่อย การกรีดอายไลน์เนอร์หนา ๆ คม ๆ รอบดวงต่คุณสาว ๆ อาจจะเลือกทาอายแชโดว์สีน้ำตาลก็ได้ และปากสีแดงสด คุณจะได้ลุคตาคมปากแดง แซ่บถึงใจมากทีเดียว ลิปสติกสีแดงที่เลือกใช้ จะเป็นเนื้อแมต หรือเนื้อกลอสก็ได้ แต่ซิสแนะว่าเป็นเนื้อแมตเผ็ดกว่าค่ะ!

 

Nude Makeup So Classy

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

อย่าคิดว่าผมสีดำแต่งหน้าสีนู้ดไม่ได้ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าเบา ๆ ลุคสวยคลาสสิก แลดูเป็นธรรมชาติ การแต่งหน้าแบบที่สามารถ แต่งได้ทุกวันทุกโอกาส เรารับรองว่า แต่งหน้าโทนนู้ด เป็นอีกหนึ่งโทนสี ที่ผู้หญิงผมดำ แต่งขึ้นทุกคน นอกจากจะดูสวยมีคลาส คุณยังดูผิวนวลเนียน มีความนัวไม่มั่วนิ่มแน่นอน!

 

Sexy Red Wine Lip

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

เบื่อแต่งหน้า Makeup No Makeup เมื่อไหร่ก็หันมาที่ ลิปสติกสีแดง Red Wine ได้ค่ะสาว ๆ เพราะสาวผมดำอย่างเรา ๆ ได้เปรียบมากเมื่อทาสีนี้ เป็นสีริมฝีปาก ที่รับกับผมดำแบบสุด ๆ มั่นใจได้เลยว่า ทำผมสีดำแล้วจะสวยแซ่บ น่าค้นหาเมื่อทาปากสีไวน์แดง ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะดูโหดนะคะสาว ๆ เพราะผมดำจะขับให้คุณเซ็กซี่มาก ๆ เอง

Sunset Makeup

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ส่วนตัวซิสรู้สึกว่าเฉดนี้  เป็นเฉดสีแต่งหน้าที่เข้ากับสาวผมดำมาก แต่งหน้าได้ไม่ยาก ทั้งยังเข้าได้ดีกับทุกลุค เพราะเป็นเบสสีธรรมชาติ ของสาวเอเชียแบบเรา ๆ อยู่แล้ว อาจจะลองลอนผมดำธรรมชาติ ให้ดูมีกิมมิคขึ้นมาหน่อย แค่นี้ก็สวยแบบไม่ตกเทรนด์แล้วค่ะ

 

Brown Makeup That You Need!

ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า ผู้หญิงผมดำแต่งหน้า

ต้องออกตัวก่อนว่า Brown Makeup เป็นโทนสีที่ใครแต่งก็รอดทุกราย เพราะโทนสีน้ำตาลนี่ล่ะเกิดมาคู่กับสาวทุกเฉดสีผิว โดยเฉพาะสาวผิวน้ำผึ้ง ผิวสองสียิ่งไม่ต้องสืบว่า แต่งหน้าโทนสีนี้ แล้วจะขึ้นขนาดไหน ยิ่งถ้าองค์ประกอบของคุณคือ ผมดำสลวยสวยเก๋ด้วยแล้วหล่ะก็ คลาสสิกสวยโกลว์อย่าบอกใคร ชัวร์!!!

 

เอาเป็นว่าตอนนี้ ใครที่กำลังทำผมสีอ่อนอยู่ นึกอยากจะลองไปเปลี่ยนสีผม ให้กลายเป็นสีดำเข้ม ตัดสินใจทำได้เลยค่ะ ซิสการันตีเลยว่า แต่งหน้าด้วยง่ายจะตาย แค่ลองดูเรฟที่ Clubsister ขนมาฝากวันนี้ สาว ๆ ก็สวยแบบไม่ตกเทรนด์แล้ว ยิ่งถ้าบำรุงให้ผมของสาว ๆ ดำเงางาม รับรองไม่ว่าจะแต่งหน้าเฉดไหน ก็ดูดีมากแม่!

ได้เรฟแล้วสินะว่าควรแต่งหน้ายังไงดี?! จัดเลยค่ะ!

 

 

Photo credit: 

Comments

comments