นอกจากโลชั่นจะช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้นแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยผิวฉ่ำ ที่สาวผิวแห้งต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ ก็คือ Body Oil แต่หลายคนอาจจะคิดว่า การเอาออยล์มาทาตัว มันเหนียวนะ จะบอกว่า ไม่เลย นอกจากจะช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นได้แบบทันทีแล้ว ออยล์ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดีอีกด้วยนะ แถมบางตัวยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวในด้านอื่น ๆ ด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่า จะเลือกใช้เป็น ตัวไหนดี วันนี้เรามี Body Oil ตัวเด็ด มาแนะนำ ช่วยสาวผิวแห้งบำรุงให้ชุ่มชื้นขั้นสุด! แถมไม่เหนอะหนะด้วย มาในราคาที่ไม่ได้แรงจนเกินไป จะมีออยล์ตัวไหนน่าลองบ้าง ไปดูกันเลย

 รวม 5 Body Oil ตัวไหนดี! ช่วยสาวผิวแห้งบำรุงให้ชุ่มชื้นขั้นสุด! 

1. Neutrogena Body Oil Light Sesame Formula

 

Body Oil ตัวไหนดี

เปิดมาที่บอดี้ออยล์สูตรเข้มข้น แต่เนื้อบางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยมอบความเงางามเปล่งประกายให้กับผิว พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ตัวนี้จะเป็นออยล์ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น และดูกระชับขึ้น ด้วยสูตรน้ำมันงา ช่วยบำรุงเซลล์ผิวที่ขาดความความชุ่มชื้น พร้อมปกป้องผิวจากการสูญเสียความยืดหยุ่น หลังทาลงไปที่ผิวแล้ว ผิวจะดูนุ่มชุ่มชื้นอิ่มน้ำมาก ๆ

และนอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้นแล้ว เค้ายังสามารถช่วยดูแลผิวในด้านอื่น ๆ ได้อีก เช่น ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี พร้อมเผยผิวที่ดูแข็งแรง และสุขภาพผิวดียิ่งขึ้น

 

2. Johnson’S Baby Oil Gel With Shea & Cocoa Butter

 

Body Oil ตัวไหนดี

ถัดมาที่ตัวที่สอง ตัวนี้จะเป็นออยล์เนื้อเจล เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ว่ากันว่าออยล์ตัวนี้ สามารถมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ค่อนข้างมาก เสมือนกับการทาโลชั่น 10 ครั้ง! แถมยังรู้สึกได้แบบทันทีที่ทาเลยว่า ผิวมันชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ แล้วถ้าใครผิวแพ้ง่ายมาก ๆ แนะนำให้ใช้ออยล์ตัวนี้เลย เพราะอ่อนโยนมาก ๆ สามารถทาได้ทั่วทั้งร่างกายเลย แถมยังใช้ล้างเครื่องสำอางได้ด้วยนะ

ตัวนี้เป็นสูตร Shea & Cocoa Butter กลิ่นก็จะออกหอมแบบหวาน ๆ ละมุน ๆ ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะมาช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ผิวโกลว์แบบสุขภาพดี ทั้งยังมีเชียบัตเตอร์ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ดีมาก

 

3. Bio-Oil Specialist Skincare Oil

 

Body Oil ตัวไหนดี

ถ้าพูดถึงออยล์ แน่นอนว่า Bio-Oil คือหนึ่งในตัวเลือกแรก ๆ ของเรา อย่างออยล์ตัวนี้ ถือได้ว่าเป็นออยล์สารพัดประโยชน์เลยนะ คือแน่นอนว่า ทาตัวได้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันที แต่นอกเหนือจากนี้ เค้ายังช่วยในการปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย และรอยแผลเป็นได้อีกด้วยนะ

เนื้อออยล์ของเค้าจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดี จึงช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์ และสีผิวไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลงได้ อ่อนโยน ปลอดภัย มีสารบำรุงดี ๆ เยอะมาก ที่ผสมอยู่ในตัวออยล์ เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบมันกวนใจ ใช้แล้วแฮปปี้แน่นอนครับผม!

 

4. Lalil Sweet Relaxation Moisturizing Massage Oil

 

Body Oil ตัวไหนดี

ออยล์ตัวที่ 4 อีกหนึ่งออยล์บำรุงผิวกายสุดปัง ช่วยรักษาความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่น ให้ผิวเนียนนุ่ม ลดผิวหยาบกระด้าง และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ มีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย คล้ายกับว่าได้เขาไปนวดตัวในสปา ส่วนผสมหลัก ๆ ของเค้าจะมีอยู่ 3 อย่าง ORGANIC OLIVE OIL อุดมไปด้วย วิตามินเอ และวิตามินอี ทำให้ผิวนุ่มเนียนละเอียดไม่แห้งตึง พร้อมปกป้องผิวให้เนียนเรียบ ชุ่มชื้นยาวนาน ,ORGANIC SAFFLOWER OIL ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เนียนนุ่มให้แก่ผิว พร้อมทั้งช่วยลดความหยาบกระด้างของผิวได้ด้วย

และสุดท้าย JOJOBA OIL ตัวนี้จะอุมดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงผิวที่ให้สัมผัสนุ่มนวล โดยจะเป็นฟิล์มของน้ำมันบาง ๆ เคลือบบนผิว ปกป้องผิวให้ชุ่มชื้น ลดการหยาบกร้านของผิวหนังได้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ปังเวอร์ มีให้เลือกทั้งหมด 3 กลิ่นเลย

 

5. Akaliko Body Oil Massage Oil

 

Body Oil ตัวไหนดี

ตัวสุดท้าย ออยล์ตัวนี้ ผลิตจาก Rice Bran Oil และ Sweet Almond Oil ใช้ลูบทาผิวหลังอาบน้ำ ตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้น พร้อมทั้งช่วยป้องกัน และฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านหยาบกระด้าง ทำให้ผิวกระชับสวยเปล่งปลั่ง และอ่อนกว่าวัย เนื้อออยล์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี แถมตัวนี้ยังอ่อนโยนด้วยนะ ไม่มีพาราเบน Mineral Oil ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย

แล้วตัวนี้ใช้ได้หลายแบบเลยนะ ทั้งให้เป็น Body Oil ทาตัวปกติ หรือใช้เป็นน้ำมันนวดตัว นวดเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ หรือจะใช้เป็น Bath Oil ก็ได้ เพียงแค่หยดออยล์ ประมาณ 2 ฝา ลงในอ่างอาบน้ำ หลังใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง คุณจะสัมผัสได้ทันทีเลยว่า ผิวดูชุ่มชื้น และนุ่มขึ้น

 

Body Oil ตัวไหนดี

 

ใครที่ผิวแห้ง นี่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผิวที่ดีมาก ๆ อยากให้ลองไปหามาใช้กันดู คือช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้ดีมาก ๆ ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือก Body Oil ตัวไหนดี ลองเลือกจากในลิสต์นี้ก็ได้นะคะ ดีทุกตัวเลยค่ะ ใช้แล้วไม่เหนอะผิว ไม่ทิ้งคราบมันไว้ที่ผิวด้วย อ่อนโยน แถมราคาไม่แรงด้วยนะ ลองไปหามาใช้กันดู นี่คือตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ได้ดีมาก ๆ ใช้แล้วชอบแน่นอน คอนเฟิร์มเลยครับผม

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Neutrogena, Johnson, Bio-Oil, Lalil, Akaliko

Comments

comments