ปัญหากลุ้มใจเกี่ยวกับรูปร่าง ที่เป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ เลยก็คือ “ขาใหญ่” ซึ่งต้องยอมรับว่า เป็นส่วนที่ลดยากมากที่สุดส่วนหนึ่งในร่างกาย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ ซิสมี 6 วิธีทำให้ขาเรียวสวย มาฝากกัน แค่ปรับพฤติกรรมเล็กน้อย และทำตามนี้ รับรองใส่สั้นมั่นใจชัวร์

 

6 วิธีทำให้ขาเรียวสวย ขายาวสวยปัง ใส่สั้นมั่นใจ

 

มีสาว ๆ ไม่น้อยเลย ที่ถึงแม้รูปร่างจะดูผอม แต่ก็ขาใหญ่ มีไขมันสะสม ซึ่งในส่วนขานี่ก็ต้องยอมรับว่าลดยากมาก ต้องอาศัยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยเน้นออกกำลังกายช่วงขา โดยลองใช้วิธีที่ซิสนำมาฝาก ปรับพฤติกรรมสักนิด เพิ่มความขยันสักหน่อย รับรองว่าขาสวยเป๊ะแน่นอน

วิธีทำให้ขาเรียวสวย

1. สควอตวันละ 100 ครั้ง

การสควอตมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นสควอตค้างไว้และจับเวลา หรือจะเป็นการสควอตแบบย่อแล้วยืดตัว ซึ่งซิสแนะนำให้ทำแบบย่อและยืดตัว เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อและไขมันบริเวณต้นขาได้มีการเกร็ง และคลายตัว ทำให้ขามีขนาดเล็กลงได้เร็ว ทำให้ได้ทุกวัน วันละ 100 ครั้งนะคะ รับรองว่าเฟิร์ม ขาสวยเป๊ะแน่นอน

วิธีทําให้ขาเรียวสวย

2. เดินวันละ 10,000 ก้าว

อย่าเพิ่งตกใจกับตัวเลขค่ะซิส เพราะในชีวิตประจำวันของคนเรานั้น ถ้าต้องออกนอกบ้าน ก็เดินวันละประมาณ 5,000 ก้าวเป็นอย่างต่ำอยู่แล้ว แค่เพิ่มความแอคทีฟให้ตัวเองอีกหน่อย จะไปไหนใกล้ ๆ ก็เดินเอา พยายามเดินให้บ่อยขึ้น เท่านี้ก็ช่วยให้ขาเฟิร์มขึ้น กระชับขึ้นได้แล้ว ตอนนี้ในโทรศัพท์ก็มีโปรแกรมนับก้าวเดินแล้ว ลองเดินไปด้วยดูโปรแกรมไปด้วยก็ได้ว่าวันนี้เดินได้กี่ก้าวแล้ว จะได้ช่วยเพิ่มกำลังใจในการเดินมากขึ้น

วิธีทําให้ขาเรียวสวย

3. ใช้บันไดให้มากที่สุด

พยายามขึ้น – ลงบันไดบ่อย ๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะการขึ้น – ลงบันได จะช่วยกระชับต้นขาได้เป็นอย่างดี สมมติว่าถ้าอยู่ชั้นสูง ๆ ลองใช้บันไดสัก 4 – 5 ชั้นก่อน แล้วค่อยขึ้นลิฟท์ต่อ แบบนี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้เบิร์นไขมันเพิ่ม และยังช่วยให้ขาเล็กลงด้วยนะคะซิส

วิธีทําให้ขาเรียวสวย

4. ปั่นจักรยานอากาศ เช้า – เย็น

ต้องขยันหน่อยละค่ะซิส แต่บอกเลยว่าท่านี้นะช่วยให้ขาเล็กลงชัดเจนจริง ๆ เพราะท่านี้จะเป็นการออกกำลังกายช่วงล่างทั้งหมด ตั้งแต่สะโพกไปจนถึงปลายเท้าเลย ท่านี้จะช่วยเผาผลาญไขมัน แต่ไม่เน้นสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่แล้ว ยังทำให้เลือดบริเวณขาไหลเวียนได้ดีอีกด้วย โดยแนะนำให้ปั่นทั้งเช้าและก่อนนอนเลยนะคะ ครั้งละ 10 นาที รับรองว่าขาเล็กลง เฟิร์มขึ้นแน่นอน

วิธีทําให้ขาเรียวสวย

5. นวดขาหลังอาบน้ำ

อีกหนึ่งปัญหาที่มากับขาใหญ่ก็คือ เซลลูไลต์ ซึ่งทำให้นอกจากขาจะใหญ่แล้ว ยังดูเป็นคลื่น ไม่สวยงาม วิธีการก็คือพยายามนวดขาทุกครั้งหลังอาบน้ำ โดยการนวดเซลลูไลต์มีวิธีการคือ นวดจากต้นขาด้านในออกไปยังต้นขาด้านนอก ออกแรงนวดอย่างสม่ำ ทำต่อเนื่องราว 5 นาที จากนั้นนวดจากต้นขาด้านนอก กลับเข้ามายังต้นขาด้านใน ยิ่งถ้านวดร่วมกับครีมกระชับสัดส่วน หรือครีมขจัดเซลลูไลต์ ก็จะยิ่งได้ผลดียิ่งขึ้น 

วิธีทําให้ขาเรียวสวย

6. นอนยกขา 10 นาทีก่อนนอน

อีกหนึ่งสาเหตุของขาใหญ่ก็คือ เลือดและของเหลวที่ไปคั่งค้างอยู่ที่ขา หลังจากที่เราทำกิจกรรมมาทั้งวัน ทำให้ขาบวม ดังนั้น การนอนยกขาสูง จะช่วยทำให้ของเหลวไหลเวียนกลับลงมาในจุดที่ควรจะเป็น ทำให้ขาไม่บวมค่ะ วิธีการคือ ให้นอนหงาย สะโพกชิดกำแพง ยกขาเหยียดตรง ค้างไว้ 10 นาที ทำก่อนนอนทุกวัน รับรองว่า 7 วัน ขาเรียวสวยขึ้นอย่างแน่นอน

 

Clubsister Recommend

อีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อให้สัดส่วนกระชับเฟิร์ม นั่นก็คือครีมและโลชั่นกระชับสัดส่วนนั่นเองค่ะ ซึ่งจะเข้ามาช่วยลดเซลลูไลต์ และทำให้ขากระชับขึ้น ยิ่งถ้าใช้ประกอบกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ซิสบอกข้างต้น รับรองว่าขาเรียวสวยสุด ๆ 

วิธีทําให้ขาเรียวสวย
Watsons Love My Skin Firming Cool Gel (200 มิลลิลิตร 199 บาท)

Watsons Love My Skin Firming Cool Gel (200 มิลลิลิตร 199 บาท) เจลลดเซลลูไลต์ที่มีส่วนผสมของ Menthol ช่วยให้ความรู้สึกเย็นสบายแก่ผิว พร้อมส่วนผสมจาก L-Carnitine, Caffeine และ Marine Collage ช่วยให้ผิวแลดูกระชับและเรียบเนียน ใช้ก่อนออกกำลังกาย หรือทาวันละ 2 ครั้ง อย่าลืมนวดวนด้วย รับรองผิวเฟิร์ม

วิธีทําให้ขาเรียวสวย
Smooth E Light-Silky Natural Firming Body Serum (200 มิลลิลิตร 364 บาท)

Smooth E Light-Silky Natural Firming Body Serum (200 มิลลิลิตร 364 บาท) เซรั่มบำรุงผิวที่มีสารสกัดจากคาเฟอีน ที่ช่วยลดไขมันสะสมใต้ผิวหนัง ลดเลือนเซลูไลท์ และฟื้นฟูผิวเปลือกส้มให้เรียบเนียน และยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น กระชับ เต่งตึง ได้อีกด้วย ทาก่อนออกกำลังกาย หรือก่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ผลชัวร์

วิธีทําให้ขาเรียวสวย
Jergens Skin Firming Tones & Tightens Lotion (400 มิลลิลิตร 650 บาท)

Jergens Skin Firming Tones & Tightens Lotion (400 มิลลิลิตร 650 บาท) ครีมกระชับสัดส่วน ที่ช่วยลดผิวเปลือกส้ม ลดผิวแตกลาย มีส่วนผสมของคอลลาเจน และอีลาสติน ช่วยลดเซลลูไลท์ สลายไขมัน กระชับผิวและสัดส่วน ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเต่งตึง มีความยืดหยุ่นและมีความกระชับขึ้น แค่ทาหลังอาบน้ำเป็นประจำทุกวัน

 

ดูแลรูปร่างให้ดี พยายามปรับพฤติกรรม และสร้างวินัยให้ตัวเอง จะทำให้รูปร่างสวย ขาเฟิร์ม และอย่าลืมบำรุงผิวให้กระชับอยู่เสมอนะคะ จะได้ใส่สั้นได้อย่างมั่นใจ

 

Credit Information from คลีนเลิฟลี่

Credit Pictures from Shopee, Lazada, freepik, www.rawpixel.com, www.allure.com, novocom.top, Youtube : Rehab My Patient, www.hancinema.net, www.ourmindfullife.com

Comments

comments