สาว​ ๆ​ คนไหน เคยเกิดปัญหา​เหล่านี้กันบ้างไหมจ๊ะ​ อย่างเวลาที่เรา แต่งหน้า​ แต่งตา ออกไปข้างนอกเรียบร้อยแล้ว​ ระหว่างวันขอพักส่องกระจก เช็คสภาพผิวตัวเอง กันดูซักหน่อย​ แล้วดัน!! เห็นว่า​ โบกรองพื้น มาไม่เนียน​ เป็นคราบ ไม่เสมอกันแบบนี้​ จริง ๆ ​แล้วจะโทษ​แต่รองพื้นว่าไม่ดี อย่างเดียวไม่ได้คะ > < เพราะอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เราทารองพื้น ได้ไม่เนียนเลย ก็คือ​ ฟองน้ำ ที่เราใช้นั้นเอง​ ซึ่ง ลักษณะ​ฟอง​น้ำ ที่เราใช้ก็มีหลายแบบเลยนะ​ แต่ที่ฮอตฮิต​ และนิยมกันมาก ๆ เลย​ก็คือ​ ฟองน้ำไข่​ เลยค่ะ แต่จะเป็น ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี นั้น วันนี้เรามีหัวข้อ

ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี

เกลี่ยหน้าให้เนียนกริบ! แนะนำ 6 ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้ง่าย ใช้ดี เกลี่ยฟิน!

มาบอกเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย!!

 

 

#1. Beautyblender The Original Makeup Sponge

ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี

ฟองน้ำไข่ตัวนี้ เป็นตัวดังที่ฮิตของสาว ๆ อีกตัวหนึ่งเลยค่ะ เป็นฟองน้ำสีชมพู ใช้ในการเกลี่ยรองพื้น ไพรเมอร์ คอนซีลเลอร์ หรือบลัชออนเนื้อครีม ต่าง ๆ ได้อย่างมืเรียบเนียน ช่วยแก้ปัญหา ลงรองพื้นแล้วเป็นคราบ ตัวนี้ใช้เกลี่ยเมคอัพ ได้ทั้งบริเวณกว้าง ๆ (ใช้ฟองน้ำด้านมน ๆ ) และใช้งาน ในบริเวณที่เล็ก เช่น ข้างจมูก หรือซอกมุมต่าง ๆ (ใช้ปลายด้านที่แหลม) 

 

#2. Real Techniques Miracle Complexion Sponge

ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี

ใครเคยใช้แปรงแต่งหน้า ของ Real Techniques อยู่แล้ว ก็ต้องลอง ใช้ฟองน้ำของแบรนด์นี้ดูด้วยค่ะ เป็นอีกตัวที่ดังเหมือนกันเลย! ฟองน้ำไข่ โทนสีส้ม ด้านนึงจะเป็นลักษณะแบน ทำให้ใช้ในการปาดรองพื้น และเกลี่ยได้ดี รวมถึง นำมาใช้กับผลิตภัณฑ์แบบ ฝุ่น หรือแป้งตลับ แทนการใช้พัฟได้ ส่วนที่ด้านโค้งมน สามารถใช้กดเนื้อเมคอัพ ที่เป็นลิตวิดต่าง ๆ อย่าง รองพื้น คอนซีลเลอร์ บลัชออนครีม เพื่อเพิ่มความแน่น และเนียน ส่วนด้านที่เป็นปลายแหลมสามารถ ใช้กับจุดที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษ เช่น ซอกมุมปาก ซอกจมูก มุมตาได้ด้วย และคุณสมบัติพิเศษที่เพิ่มขึ้นมา คือด้านหัวแบน สามารถนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์แบบ ฝุ่น หรือแป้งตลับ และใช้แทนฟองน้ำทาแป้ง

 

#3. FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge

ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี

มาต่อกันที่ แบรนด์ของขุ่นแม่ริ! ริฮันน่า กันบ้างค่ะ ตัวนี้เป็นฟองน้ำ ที่ปราศจากสารลาเท็กซ์ ใช้ในการเบลนเครื่องสำอาง ให้เข้ากับผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน ดูมืออาชีพ ความสวยของดีไซน์ ก็สมกับเป็นแบรนด์ของขุ่นแม่! เพราะเป็นรูปไข่แบบผ่าครึ่ง สามารถเบลนเมคอัพชนิดลิควิด ชนิดครีม หรือชนิดฝุ่นได้อย่างง่ายดาย เข้าได้ทั้งซอกผิวที่เล็ก ๆ หรือจะเกลี่ยหน้าในบริเวณกว้าง ๆ ก็ได้

 

 

#4. Sephora Collection Multi-Texture Sponge

ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี

ฟองน้ำอีกหนึ่งแบรนด์ ที่หาซื้อได้ง่าย และสาว ๆ ชอบด้วยฟองน้ำสีชมพู รูปไข่ ดีไซน์มาเป็นแบบทรงแบน เหมือนหยดน้ำ เพื่อให้จับถนัดมือ และสามารถเกลี่ยเมคอัพ ได้อย่างแนบสนิทไปกับผิว ทำให้ผิวไม่เป็นคราบ เป็นขุย ตัวนี้เป็นฟองน้ำเนื้อแน่น นุ่ม ใช้แล้วสบายผิวไม่บาดหน้า 

 

#5. NYX Professional Makeup

Complete Control Blending Sponges

ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี

ฟองน้ำรูปไข่ของ NYX ตัวนี้ สามารถใช้เกลี่ยเครื่องสำอาง ได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น คอนซีลเลอร์ เนื้อครีม หรือแบบน้ำ รวมไปถึงพวก แป้งพัฟอัดแข็ง และแป้งฝุ่น ได้อย่างเนียนกริบ เป็นฟองน้ำไข่ ที่เนื้อค่อนข้างแน่น ไม่ดูดซับเครื่องสำอางจนเปลือง จับถนัดมือ ใช้ได้ง่าย  มีทั้งด้านแหลม และด้านเรียบ สามารถเลือกใช้ได้กับ ทุกบริเวณบนใบหน้า แม้แต่บริเวณที่เข้าถึงยาก อย่างร่องจมูก หรือใต้ตาก็ได้

 

#6. Cute press 1-2-Beautiful All in One Blender

ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี

เปลี่ยนมาดูฟองน้ำ ของแบรนด์ไทย อย่าง Cute press กันบ้างค่ะ ด้วยลักษณะรูปทรงที่ถูกออกแบบพิเศษ ที่จะช่วยเกลี่ยเมคอัพ ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น บีบี หรือคอนซีลเลอร์ ก็สามารถเกลี่ยได้อย่างเรียบเนียนมากขึ้น โดยที่ด้านมน ใช้สำหรับเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า , ด้านตัดกว้าง ใช้สำหรับเกลี่ย บริเวณร่องแก้ม ร่องจมูก ส่วน ด้านตัดแคบ ใช้สำหรับเกลี่ย บริเวณใต้ตา และซอกมุมเล็กๆ บนใบหน้าค่ะ
 
 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เพื่อน ๆ กับหัวข้อ ” 6 ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ใช้ดี เกลี่ยฟิน!” ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ มีตัวไหนที่อยู่ในกรุ โต๊ะเครื่องแป้งของเพื่อน ๆ อยู่แล้วกันบ้างไหมเอ่ย ใครที่ใช้ยี่ห้อ นอกเหนือจากนี้ ก็ลองมาแชร์ มาบอกต่อกันได้เลยนะจ๊ะ
 
ฟองน้ำไข่ยี่ห้อไหนดี
 
อ้อออ…แล้วนอกจาก ที่เราจะใช้ตัวช่วยดี ๆ อย่างฟองน้ำไข่ ในการเกลี่ยรองพื้นแล้ว ต้องอย่าลืมเรื่องการล้างหน้า และการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรงอยู่เสมอกันด้วยนะจ๊ะ ถ้าเรามีผิวที่ดีแล้ว การเกลี่ยรองพื้น ก็จะง่ายขึ้นเยอะ! โดยที่ไม่ต้องใช้ ตัวช่วยอะไรเลยล่ะคะ > <
 

Comments

comments