คนที่มีปัญหาผิวแห้งเนี่ย เป็นอะไรที่ทรมาน และแอบรำคาญตัวเองนิด ๆ เลยจริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะอยู่ในห้องแอร์ เจออากาศเย็น ๆ เข้าหน่อย ผิวก็คันยุบยิบ หรือเวลาออกแดดนาน ๆ ผิวก็แห้งดูโทรมหมองคล้ำเข้าไปอีก ดั้งนั้นการใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งเป็นอะไรที่จำเป็นมาก ๆ เลย อย่าง ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง ก็เป็นสิ่งที่มนุษย์ผิวแห้งทั้งหลายต้องมี! เพื่อบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นกันด้วย วันนี้เราเลยมีครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง มาฝากเพื่อน ๆ กัน

 

8 ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง แบรนด์ไหนน่าใช้บ้างนั้นเรามาดู1

 

# 1 Eucerin Skin Calming Body Wash

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

มาเริ่มกันที่แบรนด์แรก กับ Eucerin Skin Calming Body Wash แบรนด์เวชสำอาง ที่มีส่วนผสมหลัก จากน้ำมันโอเมก้า และไขมันจากธรรมชาติอื่น ๆ เพื่อช่วยปรับสภาพ และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ในขณะเดียวกันก็ ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง และเป็นขุย

นอกจากนี้ยังอ่อนโยนผิว เพราะมีฟองอ่อน ๆ ละเอียด ๆ และปราศจากน้ำหอม และสีย้อมด้วย แม้ว่าสบู่ตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมัน แต่ก็ล้างขจัดคราบสกปรก บนผิวได้อย่างสะอาด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยค่ะ

 

# 2 Derpa derma

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

มาต่อกันที่แบรนด์ไทย อย่างสบู่ออยล์อาบน้ำออร์แกนิค Derpa derma ซึ่งเมื่อออยล์โดนน้ำแล้ว จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ถนอมผิว สามารถใช้ได้กับผิวบอบบางของเด็กน้อย รวมไปถึงผู้สูงอายุ ที่มีผิว sensitive ด้วย โดยมีส่วนประกอบสำคัญ อย่าง Certified Organic White Lilly, Certified Organic Coconut Oil, Natural Oil ที่สกัดจาก Rice, Soy bean, Coconut สำหรับคนผิวแห้งมาก ๆ เลยค่ะ
 

# 3 CeraVe Hydrating Body Wash

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

เป็นอีกตัวที่แพทย์ผิวหนังต่างประเทศ แนะนำเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ เลยค่ะ ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ ของ CeraVe Hydrating Body Wash นี้เน้นในเรื่องการมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังมีเซราไมด์ซึ่งช่วยซ่อมแซม เกราะป้องกันผิว และกรดไฮยาลูโรนิก เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ตามธรรมชาติของผิว

นอกจากนั้นยังปราศจากพาราเบน สบู่ และน้ำหอม ที่สำคัญมีตรา NEA (National Eczema Association) ทดสอบความปลอดภัยของส่วนผสม โดยสมาคมโรคผิวหนังอักเสบว่า เหมาะสำหรับดูแลผิวที่บอบบาง และแพ้ง่ายด้วยค่ะ  

 

# 4 Dove Deep Moisture Instant Foaming Body Wash

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

สบู่ของ Dove Deep Moisture ตัวนี้ผสมผสานเทคโนโลยี NutriumMoisture เพื่อทำความสะอาดผิว ของเราได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งคราบมันไว้ และยังคงความเนียนนุ่ม ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ให้ผิวไม่แห้งตึง ดูนุ่มน่าสัมผัส แต่ตัวนี้มีกลิ่นหอมของน้ำหอมด้วยนะคะ ดังนั้นใครที่แพ้น้ำหอมลองเทสกับผิวให้ดีก่อนน้า

 

 

# 5 Cetaphil Ultra Gentle Body Wash

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

อีกแบรนด์ที่เน้นในเรื่องของผลิตภัณฑ์ ที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผิวแห้ง และแพ้ง่าย โดยสบู่ Cetaphil Ultra Gentle Body Wash นี้มีส่วนผสมของ ว่านหางจระเข้ และวิตามินบี 5 ซึ่งช่วยให้ผิวนุ่ม และเรียบเนียน ให้ความชุ่มชื้น และยังทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจด โดยไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึง ปราศจากพาราเบน น้ำหอม และพาทาเลต จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

 

# 6 Aveeno Skin Relief Body Wash

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Aveeno นี้ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติในการปรนนิบัติผิวให้ผ่อนคลาย ซึ่งสูตร Skin Relief เป็นตัวเลือกเหมาะกับคนที่ผิวแห้งมาก ๆ ด้วยส่วนผสมของ ข้าวโอ๊ตคอลลอยด์ ที่ช่วยบรรเทาความแห้งกร้าน และทำให้ผิวนุ่มนวล เนียนน่าสัมผัส ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และแบคทีเรียได้ดี นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสีย้อม ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว

 

# 7 L’Occitane Cleansing and Softening Shower Oil

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

มาต่อกันที่สบู่ออยล์อีกตัว กับ L’Occitane Cleansing and Softening Shower Oil ที่เพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับผิวที่แห้งกร้านได้ดี และทำความสะอาดร่างกาย ขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก โดยอุดมไปด้วยสรรพคุณของ น้ำมันอัลมอนด์ ที่มีกรดไขมันโอเมก้า 6 ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่ม เมื่อสัมผัสกับน้ำ เนื้อออยล์จะกลายเป็น ครีมน้ำนมละเอียดอ่อน ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ให้กลิ่นหอมที่ผ่อนคลายสุด ๆ 

 

#8 Beauty Buffet Made In Nature Hokkaido Milk

Moisture Rich Shower Cream 

ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง

ปิดท้ายกันที่แบรนด์ไทย ในราคาย่อมเยาว์ กับ Beauty Buffet Made In Nature Hokkaido Milk Moisture Rich Shower Cream  ครีมอาบน้ำนมที่ช่วยบำรุงผิว ที่แห้งกร้านให้เนียนนุ่ม ด้วยสารสกัดธรรมชาติจากน้ำนม เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่มี โปรตีนจากน้ำนมเข้มข้น อาบแล้วเหมือนได้แช่บำรุงผิวด้วยน้ำนม เผยผิวที่ดูเปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ และยังกักเก็บความชุ่มชื้น ได้อย่างยาวนานด้วย

 

จบลงไปแล้วค่ะกับ 8 ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง ที่เราเอามาฝากในวันนี้ ใครที่เป็นมนุษย์ผิวหรือ ต้องลองเพื่อบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น กลับมาน่าสัมผัสล่ะก็ลองจดลิสต์ แล้วตามไปตำกันดูนะคะเพื่อผิวสวย ๆ จะได้คงอยู่กับเรานาน ๆ 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

 

CR pinterest

Comments

comments