สวัสดีจ้าเพื่อนๆที่ต้องตื่นเช้าทุกคน ไม่ว่าจะต้องตื่นมาเรียน มาทำงาน สาวๆบางคนสภาพตอนเช้านี่คงแย่มาก >///< ความรู้สึกแบบว่า โอย…ไม่อยากลุกออกจากเตียงเลย ยิ่งเวลาฝนตก หรืออากาศเย็นด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ แถมหนักไปกว่านั้นผิวก็โทรม ดูหมองคล้ำ แอบมีความมันอีก ดูไม่ได้เลยจริง!! แลดูเป็นสาวที่ไม่สดใสสมกับวัยเลย วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับสำหรับคนที่ต้องตื่นเช้าด้วย “8 วิธีที่ทำให้คุณตื่นนอนมาแล้วดูสวย สดชื่น สดใสพร้อมรับวันใหม่!!” คล้ายๆ เป็นสูตรโกงที่จะทำให้คุณสวยไม่โทรม แถมรู้สึกกระปรี้กระเปล่า ตื่นเช้าแค่ไหนก็ไม่มีหวั่น อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า 8 เคล็ดลับนี้มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย >>>>>

 

  1. ให้น้ำกับผิว                      

                                                      

http://humanheartnature.com/knx9utywb/wp-content/uploads/2017/10/jelly3.gif

ถ้าสาวๆเป็นคนชอบนอนดึก หรือไม่ได้ชอบนอนดึกแต่จำเป็นต้องนอนดึก T T ไม่ว่าอะไรก็ตามแต่ ลองสังเกตดูว่าเวลาที่เรานอนดึก แล้วต้องตื่นเช้า ผิวของเราจะดูหมองๆ แห้งๆ ไม่ค่อยโอเคเลย แล้วสาเหตุหลักของผิวหมองคล้ำดูไม่ได้เนี่ย หลักๆ มาจากการขาดน้ำ ดังนั้นเราขอให้สาวๆ ตื่นมาให้หาผลิตภัณฑ์ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวมาทาแล้วนวด ถ้านึกไม่ออกเราขอแนะนำครีมแบรนด์ Origins – GinZing Ultra-Hydrating Energy-Boosting Cream มาทาเพื่อปลุกผิว พร้อมให้อาหารผิวให้มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูกระจ่างใสขึ้น คล้ายๆ เหมือนเราดื่มกาแฟในตอนเช้าแล้วรู้สึกสดชื่นนั่นเอง แล้วผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้สาวๆตะลึงกันไปเลย เหมือนสาวๆเข้านอนตั้งแต่สามทุ่มครึ่ง และจิบชาคาโมมายล์ก่อนนอน 555+ ไม่เชื่อลองหาผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวมาทาดูนะคะ รับรองว่าจะติดใจ!!

 

  1. กินอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ

https://hips.hearstapps.com/hmg-prod.s3.amazonaws.com/images/giphy-15-1503656437.gif?crop=1xw:1xh;center,top&resize=768:*

เชื่อว่าอ่านแล้วก็จะงงในงง…คือแบบนี้ค่ะ อย่างที่เรารู้กันว่าโดยปกติแล้วผู้หญิงสวยๆ อย่างเราควรจะดื่มน้ำเปล่าให้ได้ 2.5 ลิตร ต่อวัน ทุกคนรู้เพียงเท่านี้แล้วก็ทำตามกัน ดื่มมันเข้าไป แล้วก็วิ่งหาห้องน้ำกันให้วุ่น แต่จริง ๆ แล้วในการวิจัยยังมีบอกอีกว่า “น้ำส่วนใหญ่ประกอบอยู่ในอาหารที่ทำเสร็จแล้ว” อย่างเช่น แตงกวา, แตงโม, ผักกาดหอม, พริกไทย, ผักขม หรือแม้แต่ มันฝรั่ง!!  ขอบอกว่าอาหารเหล่านี้มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะ แถมยังมีคุณประโยชน์มากมาย ดังนั้นสาวๆ ที่เคยดื่มแต่น้ำอย่างเดียว ลองเอาอาหารเหล่านี้เพิ่มลงไปในเมนูอาหาร รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจากภายในสู่ภายนอกได้เช่นกัน แถมไม่ต้องวิ่งหาห้องน้ำทุกๆ 12 นาทีอีกด้วย เริ่ดตรงนี้ค่ะคู้นน

  1. ชาและกาแฟ

https://www.maxim.com/.image/t_share/MTQ4NDczNTgyOTEyMDIyMzY5/giphy-10.gif

กลิ่นกาแฟในยามเช้านี่มันดีต่อใจจริงๆ รวมไปถึงพวกชา Earl Grey ก็ทำให้รู้สึกสดชื่น และกระปรี้กระเปล่าอย่างบอกไม่ถูก และนอกจากกาแฟจะทำให้ร่างกายยามเช้าของเราสดชื่นแล้ว ยังมีผลดีต่อผิวของเราอีกด้วย เพราะกาแฟประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนทำร้ายจากมลภาวะ ฝุ่นควัน รวมไปถึงแสงแดดได้ดี ถ้าสาวๆ ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว คงไม่ต้องบอกว่า คาปูชิโนสักแก้วในตอนเช้า จะเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีมาก แต่ถ้าสาวๆ อยากจะเบิ้ลความสดชื่นเข้าไปอีก ก็สามารถหาครีมที่มีสารสกัดจากกาแฟ เช่นครีมแบรนด์ Origins – GinZing Ultra-Hydrating Energy-Boosting Cream มาทาบำรุง เพราะครีมตัวนี้มีสารสกัดจากกาแฟ ที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาสดชื่น ไม่แลดูเหนื่อยล้า คราวนี้ร่างกายก็จะตื่นตัวพร้อมพุ่งชนกับทุกปัญหาแล้วค่ะ

 

  1. น้อยแต่มาก

https://hips.hearstapps.com/hmg-prod.s3.amazonaws.com/images/giphy-2-1503656603.gif?crop=1xw:1xh;center,top&resize=768:*

สาวๆ ที่นอนดึกรับรองว่าตาคล้ำเหมือนหมีแพนด้าย่อมมาเยือนแน่นอน นี่ยังไม่รวมถึงปัญหาผิวอื่นๆ อีกด้วย และการที่สาวๆ จะตื่นมาโบกรองพื้น อัดคอนซีลเลอร์เข้าไปที่หน้าแน่นๆ นอกจากจะทำให้หน้าดูแก่ แห้งกร้านแล้ว ยังดูไม่น่ามองอีก เพราะดูเยอะแน่นเต็มไปหมด ลองเปลี่ยนการแต่งหน้าโดยใช้คอนเซ็ปต์ “น้อยแต่มาก” กันดีกว่า โดยการลงเบสเนื้อบางเบาหลังจากที่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแล้ว และใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด เช่นใต้ตา และรอยด่างดำที่ใบหน้าแทนการโบกลงไปทั้งหน้า ลง Bronzer เพื่อให้หน้าดูมีมิติ และตบด้วยแป้งฝุ่นเนื้อบางเบาคุมความมัน เพิ่มสีแก้มด้วยการปัดแก้มใสๆ ตบท้ายด้วยการทาสีปากให้ดูน่าจุ๊บ เท่านี้สาวๆ ก็จะดูเป็นสาวสวย ผิวสุขภาพดี ดูเป็นธรรมชาติ และน่ามองสุดๆ แล้วค่ะ

 

  1. ใช้ Citrus ปลุกผิวให้สดชื่น

https://s-media-cache-ak0.pinimg.com/originals/b6/57/ae/b657aed254b80a8cf5c32d9cdb96bf41.gif

ถ้าสาวๆคนไหนไม่ชอบการดื่มกาแฟ หรือไม่โปรดกลิ่นกาแฟสักเท่าไหร่ เราขอแนะนำมาเป็นกลิ่นแนว Citrus พวกตระกูลส้ม ที่ให้กลิ่นแบบหวานซ่อนเปรี้ยว สดชื่นๆ จากการวิจัยพบว่าการดมกลิ่นพวกผลไม้ตระกูลส้ม เช่น ส้มยูซุ สามารถช่วยทำให้อารมณ์ดี ผ่อนคลายจากความเครียดได้ หรือจะลองเป็นกลิ่นพวก Grapefruit ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าสาวๆ หากลิ่นพวกนี้มาดมไม่ได้ เราขอแนะนำให้หาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสกัดของ Citrus ลงไป เพราะเวลาเราใช้ก็จะได้สูดความหอมของกลิ่น แถมผิวก็ยังเต่งตึง สดชื่นอีกด้วย ถ้านึกไม่ออกจะหาซื้อที่ไหนเราก็ยังคงขอแนะนำผลิตภัณฑ์เดิมนั่นก็คือ Origins – GinZing Ultra-Hydrating Energy-Boosting Cream เพราะมีน้ำมันที่สกัดมาจากมะนาว และ Grapefruit นั่นเอง เปิดมาใช้ทีไรก็ได้กลิ่นอโรมา อารมณ์ดีไปทั้งวัน ><

 

  1. แต่งตานั้นสำคัญ

http://www.trendspotters.tv/wp-content/uploads/2016/02/eyeShadowL.gif

ไม่ว่าสาวๆจะนอนดึกและตื่นเช้าแค่ไหน ก็ไม่ควรที่จะละเลยดวงตาคู่สวยของเรา เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ฮิ้วว 55+ ถ้าปล่อยตาของเราดูหมองคล้ำ วันทั้งวันก็คงดูหมองๆ ดังนั้นตื่นขึ้นมาแต่งหน้าอะไรเสร็จ ลองดัดขนตาสักหน่อย ไม่ต้องปัดมาสคาร่าก็ได้นะคะ แล้วก็ทาอายแชโดว์สีสดใสเพิ่มความเปล่งประกายให้กับดวงตา และอาจจะกรีดตาเส้นบางๆ ชิดขอบตาเหมือนสาวเกาหลี ให้ตาดูคมและกลมโตน่ามองยิ่งขึ้น เท่านี้ก็จะทำให้สาวๆมีความสวย และมั่นใจมากขึ้นแล้ว

 

7.กระชับผิวด้วยการนวดหน้า

https://dy6g3i6a1660s.cloudfront.net/zjJEbZVXKqu5b4yzj37_vAJYAZA/src.gif

สาวๆหลายคนคงจะฟินมากเวลาเข้าร้านนวด เพราะหลังนวดเสร็จร่างกายก็จะเบาๆ ผ่อนคลาย ถ้าร่างกายรู้สึกดีขนาดนี้ แล้วถ้าเราลองนวดหน้า จะรู้สึกดีขนาดไหน แน่นอนว่าการนวดหน้าจะทำให้การไหลเวียนโลหิตบนใบหน้าของเราดีขึ้น และทำให้ผิวเหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง ดังนั้นสาวๆ ควรจะหาเวลาลองมานวดหน้าดูบ้าง ถ้าไม่มีเวลาหรือไม่มีงบไปร้านให้เค้านวด ก็นวดหน้าเองที่บ้านนี่แหละค่ะ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์พวก Moisturizer เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว กดจุดที่สำคัญและนวดอย่างเบามือ นอกจากจะทำให้หน้ายกกระชับ ผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋า แถมได้ผิวดีๆ ไม่แพ้กับไปนวดที่ร้านเลยค่ะ

 

8. ลดอาการบวมของใบหน้า                                               

http://cos.h-cdn.co/assets/cm/14/25/53a06cd4d3df1_-_klbxfo.gif

ตื่นเช้ามาหน้าบวม!!! สาวๆเคยเป็นกันมั้ยคะ ทำให้หน้าของเราดูเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ซึ่งอาการบวมเนี่ยมันเกิดมาจากที่เรากินอาหารพวกรสเค็ม และแอลกอฮอล์ (ของโปรดของเราทั้งนั้นเลย T T) กินเสร็จแน่นอนว่าเราต้องได้รับผลกรรม >< หน้าก็จะมีความบวมๆหน่อยและวิธีการแก้ก็ไม่อยากเลยค่ะ เพียงใช้ “น้ำเย็น” เพราะจะทำให้เส้นเลือดหดตัว และทำให้ความบวมหายไป ฟากนางแบบสุดฮ๊อตอย่าง Kate Moss เธอเคยเผยว่าเวลาเธอตื่นมาแล้วหน้าบวม เธอจะเอาหน้าไปจุ่มในถังน้ำเย็นที่มีน้ำแข็งก่อนที่จะไปถ่ายแบบด้วย เอากับเขาสิ 55+ เป็นวิธีการที่รวดเร็วดี แต่ถ้าสาวๆ ไม่สะดวกแบบนั้น แนะนำให้เอาพวกครีมทาหน้าไปแช่ในตู้เย็นให้เย็นก่อนนำมาทาหน้าก็จะช่วยลดอาการบวมที่ใบหน้า หรือจะเอาช้อนไปแช่ในตู้ก่อนเอามาโปะบริเวณใต้ตา เพื่อลดอาการบวมใต้ตาก็ได้เหมือนกัน เท่านี้หน้าของสาวๆ ก็จะกลับมาเรียวสวย รู้สึกเย็นๆ คูลๆ สดชื่นอีกครั้ง ใครที่รู้สึกว่าตัวเองหน้าบวมลองทำตามกันดูนะคะ

 

 “8 วิธีที่ทำให้คุณตื่นนอนมาแล้วดูสวย สดชื่น สดใสพร้อมรับวันใหม่!!” เชื่อว่าคงจะถูกอกถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน เพราะว่าวิธีการก็ง่ายมาก ใครจะไปรู้ว่าแค่ทำตามสิ่งเหล่านี้ไม่กี่ข้อ ความสวย ก็จะกลับมา ประหนึ่งว่าได้เข้านอนแต่หัวค่ำ นอนเต็มอิ่มมาตลอดคืน สาวๆลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ ทำเป็นประจำ ฝึกให้เป็นนิสัย เท่านี้ความโทรม ความเหี่ยว ความหมองคล้ำก็จะห่างไกลจากสาวๆอย่างแน่นอน แล้วได้ผลลัพธ์อย่างไรมาแชร์กันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

อ้างอิง : http://www.cosmopolitan.com/uk/beauty-hair/beauty-trends/a12029357/how-to-be-morning-person/

Comments

comments