กิจกรรมนึงที่ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ชอบ นั้นคือการทาเล็บ สิ่งนี้จะช่วยอัพลุคให้คุณดูดีขึ้น และดูมีอะไรให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น แต่สังเกตไหมเวลาสาว ๆ ทาเล็บมักมีในดวงใจ ที่ไม่ว่าจะทาเล็บสีไหนมา ก็จะมาตายรังที่สีเดิมที่เรารัก แล้วเพื่อนล่ะมีสีน้ำยาทาเล็บที่ชอบทาบ่อย ๆ ที่สุดนั้นคือสีอะไร นึกออกกันไหมเอ่ยย !? เพราะ วันนี้เราจะมาทายนิสัยจากสีเล็บ ที่ชอบทา จะแม่นแค่ไหน มาเช็ค สีเล็บบอกนิสัย ไปพร้อม ๆ กันเลยจ้าา 

 

รู้ไหมสีเล็บบอกนิสัยเราได้ !? สีเล็บทาบ่อย บอกถึงความเป็นเรายังไง มาดูกัน

1.เล็บสีขาว 

สีเล็บบอกนิสัย

  โทนสีสำหรับสาว minimal style สำหรับคนที่ชอบทาเล็บสีนี้เป็นสีโปรด บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่สะอาดเรียบร้อย มีความมั่นใจ มีคาเรคเตอร์ที่ชัดเจน มาตราฐานความเป๊ะสูง ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนจะจีบคนทาเล็บสีขาว บอกเลยว่าไม่ใช่เลือกง่าย เพราะเธอจิตใจแข็งแกร่งกว่าใคร


2.เล็บสีดำ 

สีเล็บบอกนิสัย

โทนสีประจำสาวติสท์ สาวร็อค สาวที่ทาเล็บสีดำอาจจะถูกมองว่าเป็นคนเข้าถึงยาก สนิทด้วยยาก ดูหยิ่ง ไม่ค่อยพูดจา แต่จริง ๆ เธอแค่ไม่ชอบความวุ่นวาย เธอนั้นชอบมีความสุขกับการได้อยู่กับตัวเอง และใช้ความสุขกับคนที่เธอรักเท่านั้น 


3.เล็บสีชมพูอ่อน

สีเล็บบอกนิสัย

สีเล็บชมพูอ่อน เล็บสุดคิ้วสไตล์สาวน่ารัก สีนี้เป็นสีทาเล็บที่ทาแล้วดูสะอาด และสบายตา บอกเลสุด ๆ คนที่ชอบทาสีนี้จะมีความเป็นผู้หญิงในตัวสูง ขี้อาย พูดจาอ่อนหวาน ใจบุญ ชอบช่วยเหลือคนอื่น และเป็นที่รักของใครหลาย ๆ คน แต่ก็มีบางคนที่พร้อมจะเอาเปรียบคุณ เพราะคุณเป็นคนขี้เกรงใจซะเหลือเกิน ระวังนะอย่าปล่อยให้เขาเอาเปรียบเราได้


4.เล็บสีชมพูฮอตพิ้งค์

สีเล็บบอกนิสัย

โทนสี Hot pink โทนสีที่กำลังมาแรงสุดใน พ.ศ. นี้ สาว ๆ คนไหนชอบทาสีนี้ทำนายได้ว่าคุณเป็นคนเฟรนด์ลี่สุด ๆ เป็นคนที่เข้าถึงได้ง่าย และมักไม่มองคนอื่นในแง่ร้าย แถมคุณยังมีความเป็นผู้หญิงอยู่เต็มเหนี่ยว และยังเป็นสาวอินเทรนด์อีกด้วยนะ


5.เล็บสีแดง 

สีเล็บบอกนิสัย

สีแซ่บขนาดนี้ ต้องตัวแม่เท่านั้น สำหรับสาวที่ทาเล็บสีแดงเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงปรี๊ด กล้าหาญพร้อมเผชิญหน้ากับปัญหาตรงไปตรงมา เลิฟความเว่อร์เป็นที่สุด แถมยังเป็นสาวที่มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามสูง แถม Sex ก็แจ่มไม่เบาเลยค่ะสำหรับสาวเล็บแดง


6.เล็บสีฟ้า 

ไอเดียทำเล็บโทนสีฟ้าน่ารักๆ เซฟไว้ทำได้ทั้งปี

สำหรับสาวชอบทาเล็บสีฟ้านั้น เป็นคนใส่ใจรายละเอียดสิ่งรอบตัว อ่อนไหวง่าย สุขุม ใจเย็น และไม่ชอบความวุ่นวายใด ๆ จึงไม่แปลกใจ ที่สาว ๆ เล็บฟ้าจะเป็นที่ปรึกษาได้ดี และเมื่อใครหลายคนเจอปัญหา จะนึกถึงคุณเป็นอันดับแรก ๆ 


7.เล็บสีเขียว 

50 ไอเดียเล็บเจลสีเขียวมาครบทุกเฉด พร้อมลายเพนต์มากมายให้เลือกจุใจ

สาวทาเล็บสีเขียวจะเป็นสาวชิล ๆ แต่งตัวง่าย ๆ แต่งเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์แค่นี้ก็ออกจากบ้านได้แล้ว แถมเป็นคนลุย ๆ ไปไหนไปกัน ไปให้สุด หยุดที่หมดแรง เป็นคนที่เต็มที่ทั้งเรื่องการเที่ยว และการทำงาน พร้อมทั้งเป็นคนทำงานเก่ง สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้ดีเลยทีเดียว


8.เล็บสีนู้ด 

รวมไอเดีย เล็บสีนู้ด - สีน้ำตาลกาแฟ สวยคลาสสิก มือขาวผ่อง ! กรกฎาคม 2023 - Sale Here

 

สาวทาเล็บสีนู้ดรักความเป็นตัวของตัวเองสูง เหมือนจะเป็นคนชิล ๆ แต่จริง ๆ แล้วเธอเป็นคนมีสไตล์ เป็นคนช่างเลือก แล้วมีการเลือกที่เทสดี และเธอยังมีกำแพงกันระหว่างตัวเองกับคนอื่นที่สูง สำหรับคนจะจีบเธอต้องใช้ความพยายามสูงเลยทีเดียว


9.เล็บสีเหลือง 

ส่องไอเดียทาเล็บโทนสีเหลือง แบบสดใสรับหน้าร้อน บอกเลยว่าสวยท้าแดดสุดๆ - The Bangkok Insight

สำหรับสาวทาเล็บสีเหลือง เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขที่สุด เพราะพวกเธอเป็นคนเฮฮา ชอบสร้างเสียงหัวเราะ เข้ากับคนง่าย ในแง่ความรักก็เป็นคนโรแมนติก แต่ข้อเสียอาจจะเป็นคนที่เชื่อใจคนง่ายเกินไป ใครพูดอะไรก็เชื่อหมด เจ็บสักกี่ครั้งก็ไม่จำ 


10.เล็บสีส้ม 

40 ไอเดียเล็บสีส้มสุดเก๋ เติมความสดใสให้เรียวเล็บดูอ่อนเยาว์ขึ้น

สำหรับสาวทาเล็บสีส้ม เธอเป็นคนใจดี  ชอบให้คนรอบตัวมีความสุข แต่สาวทาเล็บสีส้มมีเลือดนักสู้อยู่ในร่างกายเต็มเปี่ยม ใจร้อน ออกตัวแรง บางทีอาจจะทำไรโดยไม่รู้ตัว แต่เห็นอย่างงี้มุมน่ารัก ๆ เป็นสาวช่างฝัน 


11.เล็บสีม่วง 

เปิด 40 ไอเดียเล็บสีม่วงลาเวนเดอร์ สวยหวานละมุน ทั้งยังเป็นโทนสีสุภาพที่ใครก็ทาได้

สาวทาเล็บสีม่วง ภายนอกดูเป็นคนเชิ่ด ๆ มีมาด เป็นคนซื่อสัตย์ รักในความหรูหรา ความมีพลัง และความสง่างาม แต่ถึงอย่างงั้นเธอก็มีนิสัยแปลก ๆ เพี้ยน ๆ อาจจะอึน ๆ ในหลายเรื่อง ซึ่งคนภายนอกอาจจะไม่รู้ ส่วนในเรื่องความรัก เธอเองก็เป็นคนเจ้าชู้ไม่เบา นิสัยหว่านเสน่ห์เล่น ๆ นี้เป็นบ่อย


12.เล็บสีทอง

รวบ 40 ไอเดียเล็บสีทอง สวยหรูดูมีระดับ เสริมออร่าให้เรียวนิ้วดูเปล่งปลั่ง

สำหรับสาวชอบทาเล็บทอง สาวที่เลือกทาสีนี้เลยต้องลัคชูเว่อร์ ๆ เลิฟอะไรที่โอ่อ่าอลังการ ชอบทำให้ตัวเองดูโดดเด่น เป็นคนพิถิพิถันในการเลือกสิ่งต่าง ๆ ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง


13.เล็บสีเงิน

ไอเดียเพ้นท์เล็บสีเมทัลลิค "Gorgeous Metallic" สุดเงางาม จนเหมือนกลายเป็นโลหะ!

หากคุณเป็นคนชอบทาเล็บโทนสีเงิน หรือเมทาลิก ทำนายได้ว่าคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ เป็นคนสนุกสนานร่าเริง และชอบที่จะลองอะไรใหม่ ๆ จึงเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วไม่น่าเบื่อ หนุ่ม ๆ คนไหนก็อยากอยู่ด้วย

 

เป็นยังไงบ้าง กับ สีเล็บบอกนิสัย ที่ให้เพื่อน ๆ ได้ทายกัน เพื่อน ๆ ว่าตรงกับเพื่อน ๆ มากน้อยแค่ไหน ลองมาเมาท์มามอยกันจ้าาา

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

p11

p12

p13

Source Credit:

sistacafe

 

Comments

comments