ก่อนหน้าที่เทรน แต่งตา FOXY มาแรงมาก ๆ แต่ตอนนี้ แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว มาแรงยิ่งกว่า เพราะความแซ่บเค้าเพิ่มมาเท่าตัว เรามาดูกันว่า style นี้เค้าแซ่บกว่ายังไง 

เพราะเทรนการแต่งหน้า มักจะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา ว่าอะไรนิยมในช่วงเวลานั้น ๆ ค่ะ ในช่วงนี้ มีกระแสการแต่งตามาใหม่ คือการเล่นโทนสีเข้ม แต่ยังคงเน้นที่ความเฉี่ยว ดู sexy มาก ๆ ในเวลาเดียวกันค่ะ จะมีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลย

แค่ fox ไม่พอ ไอเดีย แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว เทรนด์นี้ฝั่งอเมริกาฮิตมาก!

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

ลักษณะการแต่งตา แบบสาวเสือสุดแซ่บ จะต่างกับการแต่งตาแบบ Foxy แบบที่ จะมีความคมชัดมากกว่า หรือการแต่งแบบ smoky eyes และเน้นให้ดวงตาเฉี่ยวคม เหมือนนางเสือค่ะ ในการแต่ง style นี้ อาจจะยากในสักจุด เช่น การเลือกใช้สี การพิถีพิถัน ในการแต่ง หรือ การควบคุมการเบลน ต่าง ๆ แต่ถ้าได้แต่งแล้ว จะเหมาะสำหรับวันที่เรา อยากออกไปฟาด ได้รูปสวย ๆ ไปงาน party เผ็ด ๆ หรือ ไปงานที่ต้องถ่ายรูปเยอะ การแต่งตาแบบนี้ จะทำให้ดู sexy มากขึ้นอีก 200 เท่าเลยนะ เราไปดู ไอเดียการแต่งตาแบบนี้กันเถอะ !!

 

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

1. Black thick eyeliner 

แบบแรกที่ไม่ต้องใช้สีอะไรมากมาย เพราะเพียงแค่เลือกสีดำ สีเดียว ก็สามารถแต่งลุคตาเสือสาว เฉี่ยมคม โดยใช้ eyeshadow เขียนเป็นเส้นหนา ๆ รอบดวงตา และ ควบคุมทรง ตาให้เฉี่ยว ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายมากเลยใช่มั้ยล่ะ

Recommended  

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

 

SEPHORA colorful eyeshadow Momo 

# 304 Black lace

Buy me 

 

 

2. Burgundy tiger eyes

สีแดงก่ำสุดฮิต ก็เหมาะกับการเลือกมาเป็นสีหลัก ในการแต่งตาแบบ Tiger เพราะเป็นโทนสีออกแดง แต่ก็ยังดูเข้ม สีไม่จัดจ้าน จนเกินไป ที่สำคัญคือ จะต้องแม่นยำ ในการแต่งความเฉี่ยวให้ดวงตา ติดขนตาสวย ๆ และ ลงสีตาออกส้ม ๆ หรือน้ำตาล ก็สวยแล้วล่ะซิส 

Recommended  

 

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

NATASGHA DENONA

Ciro loco eyeshadow palette 

# Love letter 

Buy me

 

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

3. Blue tiger eyes

ตาสีฟ้า น้ำเงิน ก็เป็นตัวเลือกที่น่าลอง สำหรับการแต่งตาแนว smoky eye เฉี่ยว ๆ ค่ะ เพราะโทนสีเย็น ที่ทำให้ดวงตาดู คมสวยมากกว่าโทนร้อน แต่มีความลึกลับสักหน่อย เติมคู่กับ lipstick สีนู้ด จะทำให้ลุคดู complete มากขึ้น ถ้าไม่เคยลองแต่ ก็ลองใช้ eyeshadow palette ที่มี pigment ชัด ๆ จะได้ปัง ไม่พังแน่นอนค่ะ 

Recommended  

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

NATASGHA DENONA

Circo loco eyeshadow palette

Buy me

 

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

 

4. Brick tiger eyes

เป็นโทนสีที่แต่งง่ายมาก ๆ และเป็นโทนสีที่เหมาะกับทุกสีผิวด้วยล่ะ สิ่งสำคัญคือ eyeshadow สีดำ เพิ่มความ sexy ด้วยการสร้างแนวตาที่เฉี่ยมคม ไม่ว่าจะมองไปที่ใคร เขาต้องใจละลายแน่นอนค่ะ สี่สำคัญคือ สามารถจับแต่งออกไปข้างนอกได้บ่อย ๆ เลยล่ะ เพราะสีนี้ ไม่ค่อยแฟนซีเท่าไหร่ ลองแล้วจะรัก !!

 

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

Eglips Flash Shadow Palette – 03 Little Sunshine 

อายแชโดว์ ที่จะแต่งแต้มดวงตาให้เปล่งประกายสวยโดดเด่นได้ในทุกวัน มาพร้อม 4 เนื้อสัมผัส สีชัด พิกเมนต์แน่น เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด กลิตเตอร์สีเด่นชัด เปล่งประกายโดดเด่นในทุกมุมมอง

Buy me

 

 

5. Pink tiger eyes

ตาแบบแซ่บ ๆ ใครว่าจับคู่กับสีหวาน ๆ ไม่ได้ บอกเลยว่าผิด เพราะสีชมพูก็นำมาแต่งแบบ Tiger eye ได้เช่นกันค่ะ ของแบบนี้บอกเลยว่า อยู่ที่ Inner ! เราควรเลือกแต่งแบบ 2 เฉดสี ทั้งสีชมพูอ่อน และ สีชมพูเข้ม เพื่อมาเพิ่มความคมสวย หรือจะใช้สีน้ำตาล ก็ช่วยให้คมสวยยิ่งขึ้น เขียนด้วย eyeliner สีดำสนิท แล้วปัดขนตางอน ๆ ก็จะได้ดวงตาแบบนางเสือดาว สีชมพู ที่แต่งไม่ยากเลยล่ะ 

แต่งหน้าสายฝอ ลุคเสือดาว

Mei Linda Mini Block Shadow – 01 Nude Pink

มินิพาเลทอายแชโดว์ 4 เฉดสี มีทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ เกลี่ยง่าย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน เนรมิตดวงตาให้สวยได้ทุกลุคอย่างธรรมชาติ

Buy me

 


cr. 1 

Comments

comments