อายไลเนอร์เป็นไอเท็มกันตายของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ จริงไหมคะซิส แต่งตาไม่เป็นยังไง ถ้าเขียนอายไลเนอร์เป็น ก็คือรอด แถมถ้าโปรขึ้นสักหน่อย ก็สามารถสร้างลูกเล่น ให้ดวงตายิ่งดูมีเสน่ห์ได้มากขึ้นอีกต่างหาก ไม่ว่าจะลุคสาวเปรี้ยว สาวหวาน หรือสาวเท่ แค่มีอายไลเนอร์ ก็คอมพลีตลุคได้ทันที อย่างลุคล่าสุดของนักแสดงสาว ไอซ์ – อภิษฎา ต้องบอกเลยว่า จุดประกายการเขียนอายไลเนอร์แบบสุด ๆ เพราะเฉี่ยวเว่อร์วัง ซิสเลยจะพาไปดู ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม แบบไอซ์-อภิษฎา กันค่ะ

 

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม บาดจิต! แบบไอซ์ – อภิษฎา

ลุคนี้ของ ไอซ์ – อภิษฎา ต้องบอกว่าเป็นแนวสาวเท่ค่ะ บอยลุคเบา ๆ ด้วยเมคอัพที่ไม่เล่นสีสันมากนัก รวบเก็บผมไว้ด้านหลัง ประกอบกับเสื้อผ้าอย่างเชิ้ตสีขาว กางเกงสีดำ พูดได้แค่ว่าเท่สุด ๆ เลยละค่ะซิส จุดเด่นของลุคนี้อยู่ที่อายไลเนอร์สุดคมเฉี่ยว ที่ตวัดหางตา และจิกตรงหัวตาให้แหลม ดูคม ไม่มีอะไรจะเป๊ะไปกว่านี้แล้วละค่ะ ไปดูรายละเอียดลุคนี้กัน

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม

Face 

เริ่มที่ใบหน้าค่ะ ลุคนี้ใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ชนิดปกติ ทาให้ทั่วใบหน้า ก่อนจะเก็บจุดบกพร่องให้เนียนกริบไร้ที่ติด้วยคอนซิลเลอร์ และเซตผิวให้นวลเนียนด้วยแป้งฝุ่น ใช้บรอนเซอร์เฉดดิ้งกรอบหน้า และบริเวณใต้โหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าเข้ารูป มีมิติชัดเจนแบบ Masculine เมื่อปัดเฉดดิ้งชัดเจนแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องปัดแก้มค่ะ เพราะลุคนี้เน้นความบอย อ้อ! อย่าลืมเฉดดิ้งสันข้างจมูก เพื่อให้ยิ่งดูใบหน้าชัดขึ้น และถ้าอยากพุ่งถึงขีดสุด ก็แต้มไฮไลท์ที่สันจมูก และโหนกแก้มสักเล็กน้อย เท่านี้ใบหน้าก็สวยพุ่ง ชัดสุด ๆ แล้วละค่ะ

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม

Eyebrows

เรื่องคิ้วของลุคนี้คือต้องยอมนะคะซิส เพราะเน้นความเป็นเส้นขนคิ้วที่ชัดเจน หนา และคิ้วดูฟูมาก ๆ วิธีการก็คือ ใช้ดินสอเขียนคิ้ว ที่ปลายดินสอแหลม เรียวเล็ก ค่อย ๆ เขียนเป็นเส้นเล็ก ๆ เลียนแบบเส้นขนคิ้ว เขียนให้หนาเล็กน้อยค่ะ เพื่อให้ดูลุคบอย ๆ แมน ๆ จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้ว หรือแว็กซ์ ปัดขนคิ้วในแนวย้อนเส้นขนคิ้ว เพื่อให้ขนคิ้วตั้งขึ้น และดูฟู ทำให้ได้คิ้วที่ดูซน ๆ แต่เป็นธรรมชาติค่ะ

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม

Lips

ใช้ลิปสติกเนื้อครีมสีนู้ด ที่อมน้ำตาลเล็กน้อย ทาให้ทั่วริมฝีปาก ตัดขอบปากให้คม เพื่อให้ริมฝีปากดูสวยได้รูป ลิปสติกสามารถมีชิมเมอร์ได้นะคะ แต่ชิมเมอร์อย่าโดดเด่นจนเกินไป ไม่งั้นจะแย่งซีนเด่นของใบหน้าไปหมด

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม

Makeup Point

ปฏิเสธไม่ได้ค่ะ ว่าลุคนี้ พ้อยท์สำคัญอยู่ที่ดวงตา โดยเน้นที่อายไลเนอร์เส้นคมโฉบเฉี่ยวเป็นสำคัญ เริ่มจากการทาอายแชโดว์สีแชมเปญให้ทั่วเปลือกตาก่อน เพื่อเป็นการรองพื้นสีเปลือกตา ให้ดูสม่ำเสมอกัน และอย่าลืมใช้อายแชโดว์สีเดียวกัน เกลี่ยไล้บริเวณขอบตาล่างให้ทั่ว ตั้งแต่หัวตา ไปยังหางตา 

เริ่มเขียนอายไลเนอร์ โดยเขียนปกติ ให้เป็นเส้นเรียวเล็กชิดขอบตาบนก่อน จากนั้นเขียนช่วงหางตาให้หนาขึ้น และลากเส้นตรงหางตาให้ยาวออกไป ตวัดตรงปลายเส้นอายไลเนอร์เล็กน้อย เพื่อให้ดูเฉี่ยว จากนั้นลากเส้นจากปลายตา เขียนลงมาให้บรรจบที่หางตาของขอบตาล่าง และลากเส้นอายไลเนอร์มาที่ขอบตาล่าง บริเวณหางตา จนเกือบถึงกึ่งกลางตา

ในส่วนของหัวตา ให้เขียนอายไลเนอร์รอบขอบตา ที่หัวตาทั้งขอบตาบนและล่าง พร้อมจิกเส้นอายไลเนอร์ให้โค้งลงเล็กน้อย ให้ดวงตาเฉี่ยวเหมือนตาเหยี่ยวเลยค่ะ เว้นช่วงกึ่งกลางขอบตาล่างไว้ จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น ปิดจ๊อบลุคนี้ ด้วยการดัดขนตา และปัดมาสคาร่าให้ขนตาฟู งอนงาม ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม

 

Clubsister Recommend

เห็นลุคตาสวย คมเฉี่ยวแบบนี้ ซิสก็อดไม่ได้ ที่จะนำไอเท็มเด็ด ในการสร้างสรรค์ดวงตาคมเป๊ะมาฝากกัน แน่นอนค่ะ ว่าต้องเป็นอายไลเนอร์ ว่าแต่มีตัวไหนน่าโดนบ้าง ไปดูกันค่ะ

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม
Maybelline Line Tattoo High Imapact Liner (179 บาท)

Maybelline Line Tattoo High Imapact Liner (179 บาท) อายไลเนอร์เส้นคมเป๊ะ หัวเรียวเล็ก เขียนง่ายเว่อร์ ลากเส้นทีเดียวก็ให้สีดำชัดเป๊ะ แถมควบคุมเส้นได้อย่างใจ กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดีด้วยนะคะ

 

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม
Cosluxe Marathon Liquid Eyeliner (199 บาท)

Cosluxe Marathon Liquid Eyeliner (199 บาท) อายไลเนอร์สูตรเข้มข้น สีดำเข้มชัด แห้งเร็ว ไม่เลอะตา และติดทนยาวนาน มาพร้อมกับหัวแปรง เร็วเล็ก เขียนง่าย ให้เส้นที่เรียบและคมกริบ ไม่ว่าจะลุคไหนก็วาดได้เป๊ะสุด ๆ ไปเลยค่า

 

ไอเดียเขียนอายไลเนอร์ให้คม
Cute Press Jetset All Day All Night Eyeliner (299 บาท)

Cute Press Jetset All Day All Night Eyeliner (299 บาท) แค่ชื่อรุ่นก็บอกแล้วค่ะ ว่าติดทนขนาดไหน เขาเคลมว่า ติดทนมาดถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตัวนี้หัวพู่กันปลายเรียวเล็กเพียง 0.05 mm เท่านั้นเองค่ะ วาดเส้นคมได้อย่างใจแน่นอน แถมสีชัด ลากเส้นรอบเดียวก็ปัง แถมแห้งเร็วเว่อร์ มือใหม่ต้องลองค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับลุคอายไลเนอร์สุดปัง ที่ซิสนำมาแชร์ไอเดียกันวันนี้ หวังว่าจะทำให้สาว ๆ สนุกกับการเขียนอายไลเนอร์มากขึ้นนะคะ หรือถ้ามีไอเดียเขียนอายไลเนอร์ที่ปัง และเฉี่ยวมากกว่านี้ ก็อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคะ จำไว้เลยค่ะ ว่าถ้าตาสวย ทุกอย่างก็จบ

 

Cr. Instagram : apitsada , minddmakeup / Watsons

Comments

comments