พับเก็บความคิดเดิม ๆ ที่ว่า สายฝอจะต้องตาแน่น ๆ ปากเข้ม ๆ เพราะสายฝอแบบซอฟท์ ๆ ก็มี อย่างสาว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ ลุคนี้ บอกเลยสวยชวนตะลึง กับเมคอัพสีโทนนู้ดน้ำตาล ลุคนี้แต่งยังไง ซิสจะพาไปดูค่ะ

 

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ สวยชวนตะลึง

 

ลุคปัง ๆ ลุคนี้ เป็นฝืมือการสะบัดฝีแปรงของช่างแต่งหน้ามือทอง แม่ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี ที่เนรมิตลุคนี้ให้ใบเฟิร์น ออกมาสวยสุด ๆ โดยใช้สีสันของเครื่องสำอางน้อยมาก แต่ดูเซ็กซี่อย่าบอกใคร ไปดูเมคอัพลุคนี้กันดีกว่าค่ะ

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ
ทารองพื้นชนิดปกปิด แต่บางเบา ทั่วใบหน้า ปกปิดจุดเล็ก ๆ ด้วยคอนซีลเลอร์ และเซตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง ให้ผิวดูสวย เป็นธรรมชาติ

  Face  

เริ่มจากการทารองพื้นชนิดปกปิด แต่บางเบา ให้ทั่วใบหน้า เพื่อทำให้ผิวสวย เรียบเนียน และสีผิวดูสม่ำเสมอกัน จากนั้นแต้มคอนซีลเลอร์ ในบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ เช่น ใต้ตา จุดด่างดำเล็ก ๆ แล้วเกลี่ยให้เรียบเนียน กลมกลืนกับรองพื้น จากนั้นเซตผิวให้นวลเนียน ด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง เพื่อไม่ให้สีแป้งบดบังสีรองพื้น ปัดแป้งเพียงเบา ๆ ก็พอนะคะ เพื่อให้ผิวยังดูฉ่ำอยู่

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ
เฉดดิ้งที่สันขอบจมูก และใช้ไฮไลท์ผสมชิมเมอร์ทาที่สันจมูกมาจนถึงปลายจมูก เน้นให้ดั้งดูชัด พุ่ง แบบฝรั่งมาเอง

  Shading & Highlight  

ใช้เฉดดิ้งเนื้อครีม ไล้ที่สันข้างจมูก ไล่ตั้งแต่หัวคิ้ว มาจนถึงปลายจมูก แล้วเกลี่ยให้เรียบเนียน กลมกลืนกับสีผิว และเฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้า ไรผม เพื่อทำให้โครงหน้าดูชัดขึ้น

สำหรับไฮไลท์ ปัดไฮไลท์เนื้อชิมเมอร์ที่สันจมูก ตั้งแต่หว่างคิ้ว มาจนถึงปลายจมูก และปัดไฮไลท์ที่กึ่งกลางหน้าผาก และโหนกแก้มด้วย เพื่อทำให้ใบหน้าดูพุ่ง มีมิติชัดเจนยิ่งขึ้น

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ
ไม่เน้นคิ้วคมกริบ แต่เขียนคิ้วแบบฟุ้ง ๆ ให้หางคิ้วเรียวแหลม จะทำให้ใบหน้าดูละมุน

  Eyebrows  

คิ้วลุคนี้เป็นสไตล์ฟุ้ง ๆ ไม่คมกริบแบบสายฝอที่เราเห็นกันบ่อย ๆ นะคะ โดยใช้แปรงเขียนคิ้วหัวตัด แต้มที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลอมเทา วาดโครงคิ้ว ให้ได้ทรงสวย เป็นทรงโค้งเล็กน้อย และหางคิ้วเรียวแหลม จากนั้นระบายคิ้วให้ฟุ้ง และใช้แปรงปัดคิ้วหัวพุ่ม ปัดทับอีกรอบ เพื่อให้สีคิ้วดูฟุ้งนัวน่ามอง จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้เส้นขนคิ้วเรียงตัวสวย

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ
เน้นดวงตาสีน้ำตาลทอง คัดเบ้าตาชัด ๆ ขอบตาสีดำฟุ้ง ๆ และติดขนตาปลอมบาง ๆ

  Eyes  

ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มอ่อน ๆ ผสมชิมเมอร์ที่เปลือกตาให้ทั่ว จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล เนื้อแมตต์ คัดเบ้าตา โดยไล้ให้ทั่วกระบอกตา ระบายตามรูปตาให้เป็นรูปครึ่งวงรี ให้ยาวไปจนถึงหางตา เพื่อให้ดวงตาดูลึกขึ้น และมีมิติ แต้มหัวตาด้วยอายแชโดว์สีทองอ่อน ๆ ประกายชิมเมอร์ ในส่วนของขอบตาล่าง ให้ใช้สีทองแต้มบริเวณหัวตา จนถึงกึ่งกลางตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ สีเดียวกับที่ใช้คัดเบ้าตา ระบายขอบตาล่าง ช่วงกึ่งกลางตา ไปจนถึงหางตา

ใช้อายแชโดว์สีดำ ระบายชิดขอบตา เกลี่ยให้ฟุ้ง หรือจะใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เขียนชิดขอบตา แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง ก็ได้เหมือนกันค่ะ จากนั้นดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่า ให้ขนตางอนงาม ทั้งขนตาบน และขนตาล่าง จากนั้นตัดขนตาปลอมแบบบางเป็นช่อ ๆ ติดช่วงหางตา และกึ่งกลางตา ให้ดวงตาดูสวยหวาน แต่ดูไม่เว่อร์ สวยเป็นธรรมชาติ

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ
ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู ในแนวเฉียงขึ้น ให้ใบหน้าดูเรียว เข้ารูปสวย

  Cheek  

ใช้บลัชออนสีชมพูอ่อน ๆ ปัดที่หน้าแก้ม เฉียงขึ้นไปทางโหนกแก้ม ให้เป็นวงรี เพื่อสร้างรูปหน้า ให้ดูเรียวสวยยิ่งขึ้น แล้วปัดไฮไลท์ทับ ที่บริเวณโหนกแก้ม เพื่อสร้างความฉ่ำวาว ดูมีมิติมากขึ้นไปอีก

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ
ทาลิปสติกสีนู้ดน้ำตาล ให้เกินขอบปากมาเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

  Lips  

ฝอไปให้สุด ด้วยลิปสติกสีนู้ดน้ำตาล โดยทาลิปสติกให้เต็มริมฝีปาก และเกินขอบปากออกมาเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูเต็ม อวบอิ่ม เซ็กซี่ คอมพลีตลุคนี้ได้สุดเพอร์เฟ็กต์

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลุคสายฝอ
เลือกใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อน ๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อน หรือสีเทา เลือกขนาด DIA 14.2 – 14.5 ให้เท่าลูกตาจริง จะได้หลอกตาว่าตาสีน้ำข้าว 

  Contact Lens  

เพิ่มความเป๊ะ ความฝรั่งไปให้สุด ด้วยการใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อน ๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อน หรือสีเทา ขนาดเท่าลูกตาจริง หลอกตาให้ดูเหมือนฝรั่งตาน้ำข้าว แนะนำขนาด DIA 14.2 – 14.5 เกินกว่านี้จะเป็นคอนแทคเลนส์แบบ Big Eyes จะกลายเป็นสายแบ๊วแทน ไม่ฝอแล้วนะ ดังนั้น ถ้าอยากดูฝรั่ง ต้องเลือกคอนแทคเลนส์ขนาดเล็ก ๆ เข้าไว้ค่ะ

 

ลองเปลี่ยนแนวการแต่งหน้าแบบสายฝอเข้ม ๆ ที่ตาแน่น ๆ ปากแดง ๆ มาลองแต่งสายฝอแบบสีนู้ด ๆ แบบนี้ดูสิคะ รับรองว่าเปลี่ยนลุคได้ไม่แพ้กัน แค่เน้นการคัดเบ้าตา เน้นกระบอกตาให้ดูลึก ก็ทำให้ดูเป็นสายฝอได้แล้ว ส่วนริมฝีปากที่ทาสีนู้ด ก็ทาให้เลยขอบปากสักเล็กน้อย เพื่อให้ปากดูอวบอิ่มแบบสายฝอที่แท้ทรู และอย่าลืมคอนแทคเลนส์สีอ่อน ๆ นะคะ แค่นี้ก็ได้ลุคฝรั่งแบบฮ็อต ๆ แต่ดูซอฟท์ ๆ สวยละมุนมาก ลองไปแต่งกันดูนะคะ

 

Cr. Pictures from Instagram @baifernbah , @pom_vinij

Comments

comments