อากาศเย็นขึ้น มีความแห้งแบบนี้ แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบต่อร่างกาย ผิวพรรณ รวมถึงเส้นผมของเราด้วย เพราะจะทำให้เส้นผมของเรา หยาบกร้าน มีความชี้ฟูเพราะเกิดอาการไฟฟ้าสถิตได้อยู่บ่อย ๆ ทำให้ผมไม่เป็นทรง ดูยุ่งเหยิง พันกันไปหมดแบบนี้ คงต้องมีตัวช่วยดี ๆ แล้วล่ะค่ะ 

ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จะช่วยให้ผมเรา กลับมาดูมีชีวิตชีวา มีน้ำหนักขึ้นมาอีกครั้งนั้น ก็คือ การเลือกใช้ แชมพู นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยได้รวบรวม 7 แชมพูปราบผมฟู ไม่มีน้ำหนัก ชี้เพราะไฟฟ้าสถิต มาบอกต่อให้สาว ๆ กัน จะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

#1. Sunsilk Coconut Hydration Shampoo

มาเริ่มกันที่แบรนด์ติดตลาดกันเลยค่ะ กับ ซันซิล เนเชอรัล แชมพู โคโคนัท ไฮเดรชั่น (กลิ่นมะพร้าว) โดยตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมะพร้าว อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินอีกหลายชนิด  และพร้อมช่วยบำรุงเส้นผม และคงความชุ่มชื้น ทำให้ผมมีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู แห้งกร้าน เมื่อสระแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น มีกลิ่นหอมมาก ๆ แบบกลิ่นอ่อน ๆ ละมุน ๆ ของมะพร้าวที่ติดผมไปทั้งวันเลย

 

#2. Tsubaki Extra Moist Shampoo

มาต่อกันที่แชมพู Tsubaki Extra Moist เป็นแบรนด์ตระกูลเดียวกันกับชิเซโด้  โดยแชมพูตัวนี้มี ไฮยาลูรอนิค ที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่แห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก ให้ผมนุ่มลื่น หวีแล้วผมไม่พัน ไม่ชี้ฟู ผมเงางาม จัดทรงง่าย ดูมีสุขภาพดี แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่นด้วย

 

#3. Schwarzkopf Extra hydro collagen shampoo

Schwarzkopf  เป็นแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องของผลิณภัฑณ์ เกี่ยวกับเส้นผมอยู่แล้ว โดยมีส่วนประกอบของไฮโดคอลลาเจนที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผมแห้งเสีย ให้ผมกลับมานุ่มชุ่มชื้น เงางามอีกครั้ง แถมคนที่หัวมันก็ใช้ได้ เพราะตัวนี้จะทำให้ความมันที่หนังศรีษะลดน้อยลงด้วย

 

#4. L’Oreal Paris Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo

L’Oreal Paris Elseve Total Repair 5 Repairing Shampoo ตัวนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสามารถจัดการปัญหาผมได้ถึง 5 ประการ มีไมโคร-เซราไมด์ที่แทรกซึมล้ำลึกได้ถึงระดับเส้นใยของเส้นผม ทำให้เส้นผมชุ่มชื้นและแลดูมีสุขภาพดี ปกป้องไม่ให้เส้นผมกลับมาเสียได้อีก  มีกลิ่นหอมสดชื่น ใช้แล้วผ่อนคลาย ผมดูมีน้ำหนัก

 

#5. TRESemmé Keratin Smooth Shampoo

TRESemmé  ตัวนี้มีสกัดจากน้ำมันอาร์แกน และเคราตินที่ช่วยซ่อมแซมพร้อมบำรุงโครงสร้างของเส้นผม ลดปัญหาการชี้ฟู ดูหยาบแห้ง ช่วยกู้ผมชี้ฟูให้กลับมานุ่มสลวย เหมือนเป็นตัวเคลือบบำรุงเส้นผมให้ผมมีสุขภาพดี ตัวนี้ค่อนข้างมีเนื้อครีมที่เข้มข้น สัมผัสได้ถึงความนุ่ม มีน้ำหนักของเส้นผมได้ทันที่ หลังจากการใช้งานเลย

 

#6. Herbal Essences Bio:renew Rosemary & Herbs Shampoo

แบรนด์ Herbal Essences เป็นแบรนด์เกี่ยวกับเรื่องเส้นผมที่มีชื่อเสียงของทางฝั่งอังกฤษ ก้มีสุตรที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นให้เส้นผมเหมือนกัน อย่าง สูตร Rosemary & Herbs Shampoo มีสารสกัดจาก Histidine ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ว่านหางจระเข้ และ สาหร่ายทะเลา มีค่า pH ที่สมดุล ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นสู้เส้นผมที่แห้งเสีย ให้ไม่ฟู แห้ง แถมกลิ่นยังมีความหอมของดอกไม้อีกด้วย

 

#7. Dove Shampoo Nourishing Oil Care Gold

ปิดท้ายกันที่ Dove Shampoo Nourishing Oil Care Gold โดยตัวนี้จะมีส่วนผสมของนูทริ ออยล์ ช่วยให้ผมที่แห้งชี้ฟูกลับนุ่มลื่นขึ้น และจัดทรงง่ายขึ้น ลดผมชี้ฟู สามารถทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน เนื้อครีมเข้มข้น แต่สระออกมาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมละมุน ให้ความสดชื่นที่ติดผม ตามสไตล์ของแชมพูโดฟด้วยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาว ๆ กับทั้ง 7 แชมพู ปราบผมชี้ฟู เป็นไฟฟ้าสถิต เพิ่มบำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่กำลังมีปัญหาผมยุ่ง แห้ง และชี้ฟูแบบนี้ล่ะก็ ลองเอาแชมพูเหล่านี้ไปเลือก ไปลองใช้ในหน้าหนาวนี้กันดูนะจ๊ะ เพื่อให้เส้นผมของสาว ๆ มีสุขภาพดี และแข็งแรง

 

Comments

comments