ถึงแม้คลินิกจะเริ่มเปิดแล้ว แต่ก็มีหลายคนที่กลัวการเข้าคลินิก ทั้งกลัวโรคระบาด หรือแม้แต่กลัวเข็ม กลัวเจ็บใด ๆ ก็ตาม ทำให้ไม่ได้ไปทำสวยสักที ทั้งที่อยากหน้าเรียวจะแย่ แล้วจะดีมั้ยน้า ถ้ามีนวัตกรรมช่วยให้หน้าเรียว กรอบหน้าชัด แบบไม่ต้องนวดให้เมื่อยมือด้วย วันนี้ซิสจะมารีวิว เครื่องกระชับหน้า บอกเลยว่าหลังจากได้ลองใช้แล้ว มันจึ้งมากค่ะซิส ! จะเป็นยังไง ตามมาดูกันเลย

 

รีวิว เครื่องกระชับหน้า กรอบหน้าชัด แบบไม่ต้องนวดให้เมื่อย

 

เชื่อว่าหลายคนก็ไม่อยากเสียเงินแพง ๆ เข้าคลินิก หรืออาจจะไม่มีเวลาไปคลินิกบ่อย ๆ แล้วถ้าเรามีเครื่องมือที่สามารถทำสวยได้ที่บ้านทุกวันล่ะ น่าลองนะเอ้อ ! ซิสก็เลยมีเครื่องกระชับหน้ามารีวิวให้ดูกัน บอกเลยว่า หลังจากที่ได้ลองใช้แล้ว มันอะเมซิ่งเว่อร์ เลยต้องมาบอกต่อกัน นวัตกรรมแล้วหนึ่ง ! เป็นยังไง ตามมาดูกันค่ะซิส

เครื่องกระชับหน้า V-four

เครื่องกระชับหน้า
มาในกล่องแข็งแรง ทนทาน

เจ้าเครื่องนี้เขามีชื่อว่า V-Four ค่ะซิส ตัวซิสเองซื้อมาลองประมาณ 1 เดือนครึ่งแล้ว เลยเป็นกล่องแบบเก่าสีเขียวนะ แต่ปัจจุบันรู้สึกว่า เขาจะเปลี่ยนแพ็คเกจเป็นกล่องสีแดงแล้ว แต่คุณสมบัติเครื่องไม่ต่างกันค่ะ แถมกล่องเขาแข็งแรง เป็นกล่องกระดาษแข็ง ๆ ทนทานใช้ได้เลย

เครื่องกระชับหน้า
อุปกรณ์ในกล่อง แบบจัดเต็ม

 

เปิดกล่องมานะคะซิส เราก็จะเห็นเจ้าเครื่องกระชับหน้าใส่อยู่ในซองอย่างดี วางอยู่ในช่อง แล้วก็จะมีสายรัด ซึ่งปรับระดับได้นะ จะได้กระชับกับรูปหน้ามากที่สุด แถมตัวเครื่องเขาก็กาง ๆ หุบ ๆ ได้ด้วย ก็เลยเข้าได้กับทุกรูปหน้าเลยค่ะ ต่อมาก็จะมีรีโมทที่ใช้กับตัวเครื่อง แล้วก็สายชาร์จ สามารถชาร์ตได้กับช่อง USB หรือหัวปลั๊กปกติได้เลย นอกจากนี้ก็จะมีแผ่นซิลิโคน เอาไว้แปะบนใบหน้าก่อนใช้เครื่อง ในกรณีที่ผิวบอบบางง่ายถ้าโดนความร้อน (ซึ่งซิสไม่เคยใช้เลย ฮ่าา) และมีคู่มือภาษาไทยให้ด้วยค่ะ

เครื่องกระชับหน้า
ด้านข้างของตัวเครื่อง มีสวิตช์เปิด-ปิด และมีปุ่มเลือกโหมด แต่เลือกจากรีโมตจะสะดวกกว่า

ในส่วนของตัวเครื่อง ด้านข้างจะมีสวิตช์เปิด-ปิดค่ะซิส เวลาจะใช้ต้องเปิดจากตัวเครื่องก่อนนะ ถ้าเปิดจากรีโมตเลยจะไม่ติดค่ะ ส่วนอีกปุ่มข้าง ๆ ก็คือปุ่มเลือกโหมด แต่ซิสแนะนำให้เลือกโหมดจากรีโมตดีกว่า เพราะรู้ว่ากำลังใช้โหมตไหน แล้วก็เลือกระดับความแรงได้ด้วย

เครื่องกระชับหน้า
รีโมตสามารถเลือกโหมดได้ถึง 6 แบบ และปรับความแรงได้ 6 ระดับ

รีโมตเล็ก ๆ น่ารัก มีปุ่มเปิด-ปิด ปุ่มปรับเปลี่ยนโหมด ซึ่งสามารถเลือกได้ถึง 6 โหมด และปรับระดับความแรงของแต่ละโหมดได้ 6 ระดับ มีช่องให้เสียบชาร์จเหมือนกัน ใช้ USB ในการชาร์จเหมือนกันเลยค่ะ

เครื่องกระชับหน้า
การทำงานของเครื่องนี้ใช้พลังงาน EMS

การทำงานของเครื่องนี้นะคะ เขาจะมีแถบเหล็กอยู่ จะซึ่งแถบนี้แหละที่จะปล่อยพลังงาน EMS ลงสู่ผิวของเรา ความรู้สึกมันจะจี๊ด ๆ กระตุกกล้ามเนื้อนิด ๆ เหมือนหน้าได้ออกกำลัง สำหรับคนที่สงสัยว่าพลังงาน EMS คืออะไร เรามาทำความรู้จักกันคร่าว ๆ ดีกว่าค่ะ

EMS Technology (Electrical Muscle Stimulation Technology) คือ การกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยคลื่นไฟฟ้า เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นในประเทศเยอรมนี และถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในหมู่นักกีฬาระดับโลก และตอนนี้ถูกนำมาใช้ในวงการความงามแล้วด้วย ประโยชน์ของพลังงาน EMS คือ กระตุ้นกล้ามเนื้อ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ผิวจะรู้สึกกระตุก ๆ เหมือนได้ออกกำลังกาย ผิวจะกระชับ เฟิร์มขึ้น และยังผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้อีกด้วย

เครื่องกระชับหน้า
เครื่องนี้ใช้แสง LED ในการดูแลผิวด้วย มีแสงสีน้ำเงินและแสงสีแดง

ระบบของเครื่องเขามีแสง LED ในการดูแลผิวด้วยนะคะซิส มีทั้งแสงสีน้ำเงิน ที่ใช้ในการควบคุมความมัน รักษาสิว ช่วยลดการอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ส่วนแสงสีแดงนอกจากจะช่วยดูแลเรื่องสิวแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวได้ด้วยค่ะ ส่วนสีของ LED ที่ขึ้นมาจะอยู่ที่ว่าเราใช้โหมดไหนนะ สำหรับโหมดของเครื่องนี้ทั้ง 6 โหมด มีดังนี้ค่ะ

1. Compact Out Line + LED สีน้ำเงิน สำหรับยกกระชับใบหน้า กระตุกเป็นจังหวะยาวแล้วหยุด ต่อเนื่อง

2. V-Shape สำหรับยกกระชับใบหน้า กระตุกเป็นจังหวะถี่ ๆ แล้วหยุด ต่อเนื่อง

3. Low Frequency Therapy + LED สีแดง สำหรับยกกระชับใบหน้า กระตุกเป็นจังหวะยาว สลับกับกระตุกถี่ ๆ ต่อเนื่อง

4. Sterilization + LED สีแดง สำหรับลดอาการบวม จะมีความร้อน พร้อมกระตุกกล้ามเนื้อเบา ๆ เป็นจังหวะถี่ ๆ

5. Acne Cleansing & Repair + LED สีแดง ไม่รู้สึกอะไรเลย เพราะใช้แสงในการพื้นฟูผิวอย่างเดียว

6. Phototonic Skin + LED สีน้ำเงิน สำหรับฟื้นฟูผิวโดยรวม จะมีการสั่นต่อเนื่อง พร้อมกระตุกเป็นจังหวะยาว

สำหรับความแรงของการสั่นหรือการกระตุก อยู่ที่เราปรับโหมดเลยค่ะ สำหรับซิสชอบใช้ระดับ 6 รู้สึกว่าใบหน้าได้รับการกระชับดี เพราะไม่ได้แรงจนทนไม่ไหว ทำไปเพลิน ๆ ดี แต่ละโหมดจะทำงานครั้งละ 10 นาที และแนะนำให้ทำไม่เกิน 30 นาทีนะ เพราะจะทำร้ายผิวมากเกินไป

 

ผลการรีวิว

เอาจริง ๆ นะ ตอนแรกซิสซื้อมาเพราะอยากลองว่าจะเห็นผลจริงมั้ย เพราะว่าเซ็ง ๆ ที่ยังเข้าคลินิกไม่ได้ แต่พอได้ลองใช้จริงต้องบอกว่าจึ้ง ! เพราะผลเห็นชัดมาก ชัดยังไง ไปดูภาพกันค่ะ

เครื่องกระชับหน้า
หลังจากใช้ 1 เดือนครึ่ง กรอบหน้าชัดขึ้นมาก

ซิสใช้เวลาเทสท์ 1 เดือนครึ่ง โดยทำทุกวัน วันละ 30 นาทีนะคะ จะเปลี่ยนโหมดสลับกันไปวันละ 3 โหมด แต่ที่ใช้ตลอดทุกวันคือโหมดที่ 4 เพราะอุ่นสบายหน้า รู้สึกผ่อนคลาย และจะเห็นผลจากรูปชัดเลยว่า ก่อนใช้ กรอบหน้าไม่ชัด มีเหนียงเล็กน้อย แก้มเยอะ หลังใช้ กรอบหน้าชัดขึ้นมาก ใบหน้ากระชับขึ้น แก้มลดลง เหนียงลดลง สรุปว่าแฮปปี้ค่ะ

ข้อดี : ใช้ง่าย ราคาไม่แพง รู้สึกเหมือนหน้าได้ออกกำลัง ไม่ต้องเสียเวลานวด สามารถสวมไว้แล้วทำอย่างอื่นได้ และเห็นผลชัดเจน

ข้อเสีย : ต้องซื้อทางออนไลน์เท่านั้น และต้องทำทุกวันถึงจะเห็นผลชัดเจน

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าเจ้าเครื่องนี้ราคาเท่าไหร่ ซิสซื้อมาในราคา 990 บาทค่ะ ซิสก็สามารถไปหาซื้อกันได้ตามช่องทางออนไลน์เลยนะ ลองเสิร์จว่าเครื่องรัดกระชับหน้า หรือเครื่อง V-Four ก็ได้ค่ะ ดูแลตัวเองกันเยอะ ๆ จะได้สวยเป๊ะแม้จะอยู่บ้านเนอะ

 

Credit Some Pictures from สวย บอกต่อ By Charmer clinic, www.duitang.com

Comments

comments