ถึงแม้สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นแล้ว แต่หลายคนก็ยังต้องทำงานที่บ้านอยู่ หรือน้อง ๆ หนู ๆ ที่ยังต้องเรียนออนไลน์ ทำงานที่บ้าน ทำรายงานต่าง ๆ อาจจะรู้สึกเบื่อกับบรรยากาศการทำงานเดิม ๆ โต๊ะเดิม ๆ แล้วจะดีไหมคะซิส ถ้าเรามาลองจัดโต๊ะทำงานให้น่ารักน่ามองขึ้น เวลาทำงานจะได้รู้สึกแฮปปี้กับสีที่ชอบ หรือการตกแต่งแบบที่ถูกใจ วันนี้ซิสมี 12 ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์ มาฝาก รับรองใครเป็นสายหวานต้องเลิฟแน่นอน

 

12 ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์ ทำงานแบบเพลินตาเพลินใจ

 

ทำงานบนโต๊ะรก ๆ มันก็เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ เนอะ ยิ่งถ้ารกแบบไม่มีศิลปะ ยิ่งทำให้ไม่มีแรงบันดาลใจในการทำงาน ถ้าอยากนั้นเราต้องสร้างพื้นที่ส่วนตัวของเรา ที่มันออกจะคิ้วท์ ๆ ในแบบที่เราชอบ เวลามองไปจะได้สบายตา มีแรงฮึดในการทำงานมากขึ้นยังไงล่ะ ว่าแต่มีไอเดียแบบไหนบ้าง ที่น่าลองจัดโต๊ะตาม ไปดูกันเลยค่ะซิส

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

คนที่ชอบโต๊ะสีขาว ๆ คลีน ๆ ต้องชอบโต๊ะแบบนี้แน่นอนเลยค่ะ โต๊ะสีขาว ใช้แท่นอะคริลิกสีใสลายดอกไม้เป็นฐานวางไอแพด แล้วเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดบลูทูธสีขาวให้ดูเข้ากัน มีโคมไฟสีนวล ๆ อันเล็ก ๆ ตั้งไว้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของโต๊ะ หลายขนาดให้เลือกใช้ตามช่วงเวลาที่ต้องการ มีชั้นวางของเตี้ย ๆ สีขาวทางด้านขวาไว้วางของกระจุกกระจิก

ตั้งปฏิทินมินิมอลกับนาฬิกาดิจิตอลไว้ทางด้านซ้ายให้มองเห็นง่าย ๆ แล้ววางแจกันดอกไม้กับกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ไว้ให้วางสายตา เวลาทำงานตาล้า ๆ แล้วจะได้สบายตา 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

สายมินิมัลที่ชอบสีน้ำตาลสบายตาลองมาจัดโต๊ะทำงานแบบคุมโทนกันดูค่ะซิส โต๊ะสีขาว วางชั้นวางจอเตี้ย ๆ เพื่อให้รับกับสรีระเรามากขึ้น จะได้ไม่ต้องก้มเยอะ ๆ เวลาพิมพ์งาน หรือมองจอไง แล้วก็เลือกขาตั้งเฟรมรูปอันเล็ก ๆ ทำจากไม้มาวางจอไอแพด ทางขวามือวางโคมไฟไม้ และแจกันดอกไม้สีน้ำตาลอ่อน ๆ เลือกคีย์บอร์ดกับเม้าส์บลูทูธสีน้ำตา

ลอ่อน ๆ เข้ากับของตกแต่งโต๊ะ ทางซ้ายมือมีชั้นวางของสีขาวอันเล็ก ๆ ไว้ใส่ของกระจุกกระจิก และมีกล่องใส่หนังสือกระดาษแข็งสีน้ำตาลไว้ริมสุด เอาไว้วางหนังสือให้เป็นระเบียบ แถมบอร์ดสีน้ำตาลพิงกำแพงไว้ จะได้ใช้แปะโน้ตสำคัญ ๆ

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

ใครชอบสีชมพูยกมือขึ้น อยากได้ไอเทมสีชมพู แต่ไม่อยากให้เลี่ยนเว่อร์จนแสบตา ลองเลือกคีย์บอร์ดบลูทูธสีชมพู-ขาวดู ได้ฟีลหวาน ๆ ซอฟท์ ๆ มีลำโพงบลูทูธที่เป็นทั้งโคมไฟสีขาว-ชมพู ดูเข้ากัน วางนาฬิกาดิจิตอลเอาไว้ดูเวลา อย่าลืมวางปฏิทินมินิมอลไว้ใกล้ตา จะได้ดูได้สะดวก ส่วนผนักก็สามารถติดโปสการ์ด หรือรูปที่ชอบเอาไว้ เงยหน้ามามองจะได้มีกำลังใจ

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

ไอเดียโต๊ะแบบคลีน ๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรรก ๆ ลองเลือกโต๊ะที่มีลิ้นชักเก็บของ จะได้เก็บเอกสาร หรืองานเอาไว้ในลิ้นชักเลย วางคอมพ์ไว้ 1 ตัว ด้านซ้ายมือเป็นสมุดจด และมีโคมไฟที่แข็งแรงหน่อย เอาไว้เปิดไฟทำงานตอนกลางคืน ด้านขวามือเป็นกระบอกใส่ปากกาหลากสี พร้อมสำหรับจดงานต่าง ๆ ซิสลองติดชั้นวางของไว้บนผนังสักหน่อย เอาไว้วางต้นไม้ให้สบายตา แถมวางหนังสือได้ด้วย ส่วนที่ผนังให้ติดตะแกรงไว้ เอาไว้แขวนรูปที่ชอบไว้เป็นกำลังใจ แถมยังเอาไว้ติดโน้ตสำคัญได้ด้วย

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

ใครที่ไม่ชอบความหวานมาก ให้เลือกใช้โต๊ะสีน้ำตาล แล้วอย่าลืมเลือกคีย์บอร์ดกับเม้าส์บลูทูธสีน้ำตาลอ่อน ๆ ให้ดูเข้ากันด้วยนะ เลือกขาตั้งไอแพดเป็นทรงขาตั้งเฟรมรูปทำจากไม้ ด้านซ้ายมีโต๊ะเล็ก ๆ ที่ใช้วางชั้นวางของสีขาว ด้านล่างโต๊ะมีช่องว่าง เอาไว้วางเอกสารได้ด้วยนะ ด้านขวามีลิ้นชักกระดาษอัดสีน้ำตาล เอาไว้ใส่ของกระจุกกระจิก บนผนังติดชั้นเอาไว้วางนาฬิกาดิจิตอล ที่ด้านล่างเอาไว้แขวนของได้ ที่ผนังติดบอร์ดไม้อัดเอาไว้ปักโน้ต บนผนังแปะรูปที่ชอบเอาไว้สักหน่อย เป็นกำลังใจในการทำงาน

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

ไอเดียน่ารัก ๆ สำหรับคนที่พื้นที่บนโต๊ะน้อย ให้เลือกซื้อชั้นวางของแบบขั้นบันได จะได้วางของได้เยอะ ทั้งลำโพง ทั้งตุ๊กตาน่ารัก ๆ สมุด หนังสือ นาฬิกา ใต้ชั้นก็วางสมุด กับคีย์บอร์ดหรือไอแพดเวลาไม่ใช้งาน วางแจกันดอกไม้สักหน่อยให้สดชื่น ส่วนผนังก็เอาไว้แปะโน้ต แปะข้อความให้กำลังใจ เรียกว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

สายเกา ชอบอะไรสบายตา เลือกจัดโต๊ะแบบนี้ก็ดีนะ มีขาตั้งไอแพดที่วางบนผ้ารองลายตาราง และมีคีย์บอร์ดกับเม้าส์สีขาวสะอาดตา ด้านข้างมีชั้นวางของเอาไว้วางตุ๊กตาและของกระจุกกระจิก อย่าลืมเว้นที่ให้โคมไฟด้วยนะ ส่วนผนังก็แปะโปสการ์ดตามชอบ จะวางต้นไม้เล็ก ๆ ให้สบายตาก็ได้ และถ้าใครอยากได้ความผ่อนคลาย ก็วางเทียนหอมไว้บนโต๊ะสักหน่อย จุดแล้วผ่อนคลาย

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

ซอฟท์หวาน โล่ง ๆ กับโต๊ะสีขาว แท่นวางไอแพดสีชมพู เข้ากับคีย์บอร์ดสีชมพูขาวดีมาก ๆ ด้านซ้ายมือเป็นโคมไฟสีขาวที่วางต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก สบายตา ด้านขวาเป็นแจกันดอกไม้ ชั้นวางของสีขาวโล่ง ๆ สบายตา ประดับด้วยเทียนหอม เอาไว้จุดผ่อนคลายชิล ๆ คนรักสวยรักงามอย่าลืมติดกระจกไว้สักหน่อย เอาไว้เช็คหน้าตัวเองไม่ให้ทำงานจนหัวฟู

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

ช่วงนี้น้อง ๆ นิยมแต่งโต๊ธแบบนี้ค่ะซิส ปูผ้าปูโต๊ะ เลือกเอาลายที่ชอบ แต่ที่เกาหลีเขาอิน ๆ ก็ต้องลายสก๊อตสีต่าง ๆ แหละ วางชั้นวางของที่ด้านล่างโปร่ง จะได้วางสมุดหรือหนังสือได้ด้วย ด้านบนวางชั้นวางของกระจุกกระจิกและปากกา ด้านขวามีพื้นที่ให้วางคอมพ์หรือไอแพด มีพัดลมตัวเล็ก ๆ คลายร้อน ผนังติดบอร์ดไม้อัดเอาไว้แปะโน้ตสำคัญ ๆ รวมถึงภาพที่ชอบ จะได้สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

คนของเยอะก็ต้องเป็นโต๊ะแบบนี้เลยค่ะ โต๊ะติดผนังที่ด้านบนติดชั้นวางของได้ด้วย วางไปเลยค่ะ เอกสาร สมุด หนังสือต่าง ๆ ด้านล่างหาลิ้นชักมาวางสักหน่อย ใส่ของจุก ๆ ส่วนคอมพ์จะวางไว้ตรง ๆ หรือฝั่งใดฝั่งหนึ่งของโต๊ะก็ได้ ด้านข้างติดบอร์ดไว้แปะภาพสร้างแรงบันดาลใจ โต๊ะยิ่งรกยิ่งสร้างจินตนาการ

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สุดคิ้วท์

ของเยอะแต่ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย เลือกโต๊ะที่กว้าง ๆ หน่อย วางคอมพ์ไว้ตรงกลาง ด้านขวามีกล่องใส่พวกโพสท์อิท แก้วใส่ปากกาและกระเป๋าดินสอวางใกล้ ๆ กัน เหนือโต๊ะติดชั้นวางของไว้วางของตกแต่งและหนังสือ ติดกรอบรูปและภาพที่เป็นไอเดียในการทำงาน ส่วนของสำหรับการทำงานมากมายก็เอาไว้ในลิ้นชักใต้โต๊ะ ก็จะได้โต๊ะทำงานโล่ง ๆ สวย ๆ สบายตา

 

เป็นยังไงบ้างกับไอเดียการจัดโต๊ะทำงานให้ดูสบายตา น่าทำงาน ใครกำลังมองหาไอเดียและแรงบันดาลใจอยู่ ก็ลองไปจัดตามกันได้นะคะซิส จะได้ทำงานได้สบายตาสบายใจ พร้อมลุยงานต่อชิล ๆ

 

Credit Pictures from Instagram : horanghxx_/ e.mcnall, Youtube : Ciel, Weheartit : @Celezmoon , thestyleindex.com, kenh14.vn, www.juwas.com, th.shein.com, www.wattpad.com, decoracion.facilisimo.com

Comments

comments