แฟชั่นนี้กำลังมาโน่นก็มานั่นก็มา ใช่ค่ะน้องซิสเหมามาหมดที่เค้ากำลังฮิตกันค่ะ แต่เอ๊ะทำไมคนอื่นเค้าใส่แล้วสวยน่ารักดูดี๊ดูดีเราใส่มาอ้วนเตี้ยล่ำแบบนี้ล่ะคะ สาวๆรู้ไหมคะว่าหุ่นเราแต่ละคนไม่เหมือนกันฉะนั้นเสื้อผ้าที่ทรงต่างกันจึงทำให้ใส่แล้วไม่สวยเหมือนกันทุกคนนั่นเองค่ะ โดยหุ่นของสาวๆอย่างเราแบ่งได้ง่ายๆเป็น 4 ประเภทด้วยกันนะคะ เอาเป็นว่ามาดูกันวิธี แต่งตัวตามรูปร่าง ว่าเราหุ่นแบบไหนแล้วเสื้อผ้าแบบไหนกันที่เราใส่แล้วเข้ากับหุ่นของเราค่ะ

หุ่นทรงแอปเปิ้ล

สาวๆที่มีหุ่นทรงแอปเปิ้ลนะคะก็คือสาวที่มีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่างหรือไหล่กว้างกว่าสะโพกนั่นเองค่ะ โดยสาวๆหุ่นทรงนี้นะคะจะมีแขนขาที่เรียวค่ะ ในเมื่อเรามีลำตัวด้านบนที่ใหญ่แล้วนะคะเราจึงจำเป็นต้องเลือกเสื้อผ้าที่เน้นส่วนอื่นเพื่อหันเหความสนใจไปค่ะ เช่นการสวมเสื้อแขนยาวและเลือกที่จะใส่คอวีเพื่อดึงความสนใจ เลือกกางเกขาบานหรือกระโปรงบานเพื่อให้ร่างกายด้านบนกับด้านล่างดูบาลานซ์กัน น้องซิสแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงเดรสที่มีเข็มขัดคาดกลางเอวนะคะเพราะจะเป็นการเน้นสัดส่วนให้เห็นชัดเกินไปค่ะ 

หุ่นลูกแพร์

หุ่นลูกแพร์จะตรงกันข้ามกับหุ่นแอปเปิ้ลค่ะ นั่นก็คือบริเวณสะโพกจะมีขนาดใหญ่กว่าบริเวณไหล่เหมือนกับลูกแพร์นั่นเองค่ะ สาวๆหุ่นลูกแพร์จะมีช่วงขาที่ค่อนข้างใหญ่รวมทั้งสะโพกด้วยนะคะ สำหรับการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับหุ่นของสาวประเภทนี้นั้น ควรใส่อะไรก็ได้ที่ช่วยเสริมบริเวณไหล่เพื่อให้สมดุลกับช่วงสะโพกค่ะ หลีกเลี่ยงกางเกงรัดรูปนะคะเพราะจะเป็นการเน้นบริเวณสะโพกของเรามากเกินไปค่ะ ควรเลือกสวมกางเกงขาตรงและเลือกสวมรองเท้าส้มสูงเพื่อให้รูปเพรียวมากขึ้นค่ะ 

หุ่นทรงตรง

หุ่นทรงตรงก็คือทุกส่วนเท่ากันนั่นเองค่ะ ไม่มีหน้าอกไม่มีเอวไม่มีสะโพกตรงอย่างเดียวเลยค่ะสาวๆ หรือจะว่าง่ายๆก็คือทั้งไหล่เอวและสะโพกมีขนาดใกล้เคียงกันค่ะ ถ้าเราหุ่นทรงนี้นะคะเราลองเลือกเสื้อผ้าที่มีเข็มขัดหรือสายรัดช่วงเอวเพื่อเพิ่มความเว้าโค้งให้เห็นชัดขึ้น และเสื้อผ้าที่มีระบายเยอะๆจะระบายบนหรือระบายล่างก็ได้นะคะ เพื่อเพิ่มให้หุ่นของเราดูมีอะไรมากขึ้นค่ะ หุ่นทรงนี้คือเน้นเยอะไว้ก่อนค่ะ

หุ่นทรงนาฬิกาทราย

หุ่นที่สาวๆทุกคนใฝ่ฝันคือการที่มีทั้งหน้าอกและสะโพกแต่มีเอวที่คอดนั่นเองค่ะ โดยทั่วไปไขมันจะกระจายอยู่ในทุกๆส่วนเท่ากันค่ะส่วนเว้าส่วนโค้งจะค่อนข้างชัดเจน การเลือกใส่เสื้อผ้าก็ต้องดึงความเด่นของหุ่นเราออกมาค่ะ นั่นก็คือการใส่ชุดที่เน้นช่วงเอวมีเข็มขัดหรือสายรัด น้องซิสว่าหุ่นทรงนี้แต้มบุญดีค่ะเอาจริงๆก็คือใส่อะไรก็สวยไปหมดล่ะค่ะหุ่นทรงนี้ 

สาวๆแต่ละคนมีหุ่นทรงไหนกันบ้างคะแต่ถึงจะหุ่นทรงไหนก็ตามเราก็ควรออกกำลังดูแลรักษารูปร่างเราให้สวยงามอยู่ตลอดเวลานะคะ เวลาออกกำลังกายเราก็เลือกลดได้ตามส่วนที่เราต้องการได้ค่ะ ต่อไปนี้จะหุ่นแบบไหนใส่เสื้อผ้าตามหุ่นก็จะได้สวยและมั่นใจถ้าเรามั่นใจอะไรๆก็ดีไปหมดแหละค่ะสาวๆ หุ่นนาฬิกาทรายแบบน้องซิสก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะก็แฟชั่นอะไรออกมาก็ใส่ได้หมดแหมมก็สวยนี่คะ..บ้าจริง!!

Cr Picture : www.pinterest.com

Comments

comments