ปราชญ์โบราณเคยกล่าวไว้ว่า “คิดอย่างไร ก็เป็นคนแบบนั้น” โอ้โห…บทความนี้น้องซิสไม่ได้มาเล่นๆนะคะมาแบบปรัชญากันเลยทีเดียว มาว่าด้วยเรื่องของการแสดงความคิดเห็นต่างๆของเราในสื่อสังคมออนไลน์แค่ประโยคเพียงประโยคเดียวก็บอกตัวตนเราได้แล้วนะคะสาวๆ การ Post สเตตัส หรือ Comment อย่างไรบอกว่าเราเป็นคนประเภทไหนลองมาดูกันค่ะ

 

1.ชอบPost บ่อยๆรัวๆวันละหลายรอบ

          สำหรับคนที่ post วันละ 3-4 สเตตัส เปิดฟีดมาเจอทุกครั้งแบบนี้เสมอ มีแนวโน้มว่าคนประเภทนี้เป็นคนขาดความมั่นใจ,เก็บกดเลยมักใช้สื่อออนไลน์แสดงความคิดเห็นค่ะ หรือไม่ก็เป็นประเภทที่ว่างจัดดูไม่มีสาระหรือแก่นสารอะไรในชีวิต วันๆจดจ่ออยู่แต่หน้าจอ อ่านแล้วใจหาย สาวๆคงต้องลดการ post ให้ถี่น้อยลงแล้วค่ะ

 

2.ชอบPost รูปตลก/เรื่องตลก

          มักเป็นคนที่มีความผิดหวังหรือความทุกข์ในใจ ชีวิตไม่ค่อยมีความสุขค่ะ ที่ post รูป/เรื่องราวตลกเพื่อเป็นการชดเชยความสุขเมื่อได้มองหรืออ่านจะได้ช่วยให้ตัวเองมีความสุขมากขึ้น สาวๆอาจจะมีการติดตามเพจบางเพจที่เราเห็นว่ามันตลกถ้าเราเครียดหรือทำงานมาเหนื่อยๆเปิดเจอเพจนี้ทีไรก็หายเครียดทุกที น้องซิสคิดว่าน่าจะทำนองเดียวกันกับคนทีชอบ post เรื่องตลกค่ะ

 

3.ชอบ Post ระบายความรู้สึกด้วยถ้อยคำรุนแรง

       คนที่ชอบ post ในเชิงลบ แสดงให้เห็นถึงภาวะทางจิตใจที่อ่อนแอไม่มีวุฒิภาวะมากพอในการยับยั้งชั่งใจ เป็นการpostเพียงเพื่อระบายและความสะใจ แต่การ post ลักษณะนี้นะคะไม่ได้ช่วยให้เรารู้สึกสบายใจขึ้นเลยค่ะสาวๆ เพราะจะทำให้เรามัวแต่จดจ่อที่ปัญหาโดยไม่หาทางแก้ไขปัญหานั่นเองค่ะ น้องซิสว่าเราต้องมีสตินะคะ post ไปแล้วถ้าเกิดความเสียหายเรียกร้องอะไรคืนมาไม่ได้เลย โดยเฉพาะความรู้สึกคนค่ะ

 

4.ชอบ Post รูปตัวเองบ่อยๆ

          คนที่ชอบ post รูปตัวเองบ่อยๆใครจะนึกคะว่าเค้าเป็นคนขาดความมั่นใจในตัวเอง post รูปตัวเองเพื่อให้คนอื่นมาชื่นชมและกดไลค์เพื่อช่วยยืนยันภาพลักษณ์ที่ดีให้เค้าค่ะ ต่อไปนี้ถ้าเห็นเพื่อนชอบลงแต่รูปตัวเองรัวๆก็ไปคอมเม้นท์กดไลค์กดเลิฟให้กำลังใจให้เพื่อนมีความมั่นใจกันหน่อยเนอะ

 

5.ชอบ Post รูปออกกำลังกาย

         สาวที่ชอบ post รูปกิจกรรมการออกกำลังกายนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างหลงตัวเอง หลงในรูปลักษณ์สรีระตัวเอง เพราะการ post รูปออกกำลังกายเป็นการเน้นให้เห็นว่าหุ่นดีๆนั้นสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด แหมน้องซิสล่ะอยากหลงตัวเองบ้าง0ัง ก็ถ้าหุ่นดีโชว์ได้ใครจะไม่อยากโชว์ล่ะคะ

 

อ่านแล้วมีตรงกับตัวเองกันบ้างไหมคะ พื้นที่โซเชียลเป็นพื้นที่ค่อนข้างสาธารณะนะคะสาวๆ ก่อนจะโพสต์สเตตัสเฟสบุ๊ค ก่อนจะเม้นท์อะไรเราต้องคิดให้ถี่ถ้วนกันก่อน เราต้องเป็นสาวสวยมีสมองคิดก่อนทำค่ะจะให้ใครมาว่าเราทีหลังเพราะทำโดยไม่คิดไม่ได้ค่ะ สวยแล้วอย่าลืมว่าต้องมีสติ ถ้ามีสติอยาก post อยาก share อะไรก็ทำได้ตามสบายเลยค่ะ

Comments

comments