ไม่อยากโดนเท รีบส่องตัวเองดูเลยว่าเป็นแบบนี้หรือเปล่า..ปรับตัวด่วนๆ

ไม่อยากโดนเท

ทำตัวขี้เซ้าซี้

คุณไม่ใช่เจ้าหนูทำไมเหมือนตอนเด็ก ๆ แล้วนะ ถ้าจะมาคอยซักหรือสงสัยตลอดเวลาว่าตอนนี้แฟนทำอะไรอยู่ อยู่ที่ไหน กินอะไร ทำไมไม่โทรหา บลา บลา บลา  บางทีก็ถึงขั้นไม่พอใจที่แฟนรีบตัดสายหรือว่าไม่ได้คำตอบที่ต้องการ คุณขา…ต่อให้ไม่แฟนจะเป็นเพื่อนสนิทหรือแม้แต่ตัวคุณเอง ทุกคนย่อมต้องมีสเปซส่วนตัวทั้งนั้นแหละ แม้ว่าเราจะถึงขั้นเป็นแฟน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นเจ้าชีวิตที่ต้องรู้ไปทุกเรื่องหรือต้องมารายงานไลน์มาบอกเป็นชั่วโมงนะคะ ปล่อยให้แต่ละคนมีพื้นที่หายใจในโลกของตัวเอง แล้วแบ่งตรงกลางไว้เดินร่วมกัน รับรองชีวิตรักจะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลยจ้า

ไม่อยากโดนเท

ทำตัวขี้อิจฉา

ชอบยกเอาคู่คนอื่นมาเปรียบเทียบคู่ของตัวเอง อยากให้แฟนทำตัวให้เหมือนคนนั้นคนนี้ อิจฉาที่คนอื่นมีแฟนทำให้ แฟนเอาใจ บลา บลา บลา  ทั้ง ๆ ที่รู้ว่านั้นไม่ใช่ทั้งหมดที่สามารถจะทำจริง ๆ ได้ ถ้าคุณเอาแต่พูดเรื่องแบบนี้ให้แฟนฟัง ระวังรักพังแน่ ๆ อย่าลืมซิว่าแต่ละคนไม่ได้มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ เราเริ่มต้นรักกันในแบบที่เขาเป็นแบบไหนและคุณเป็นแบบไหน แล้วมาปรับให้ตรงกันแบบที่ไม่ต้องไปมองคู่ของคนอื่น น่าจะมีความสุขกว่าเยอะเลยค่ะ

ไม่อยากโดนเท

ทำตัวติดแฟน

นอกจากทำอะไรไม่เป็นแล้ว ยังไปไหนคนเดียวก็ไม่ได้ จะไปไหนที่ต้องอ้อนแฟนมารับ แฟนติดธุระไม่มาก็งอนใส่ อย่าลืมเรื่องพื้นที่ส่วนตัวที่เพิ่งบอกไปและความจำเป็นหรือภาระหน้าที่ที่เขาต้องรับผิดชอบ ถ้าคุณจะคอยตามเขาไปทุกที่ตลอด หรือโทรให้เขาต้องมารับคุณทุกครั้งที่อยากเจอ คงเป็นไปไม่ได้แน่ ๆ เพราะในขณะที่ยังไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน เขายังมีครอบครัว มีเพื่อน ที่ยังต้องให้ความสำคัญอยู่นะจ๊ะ ห่างกันบางบ้างครั้งก็ได้ ความห่างจะทำให้เราคิดกันมากขึ้นนะจ๊ะ

ไม่อยากโดนเท

ทำตัวเป็นสายเปย์

ถ้าคุณเริ่มที่จะมองถึงอนาคตร่วมกันแล้ว แต่เวลาเดินช้อปปิ้งหรือไปเที่ยวคุณยังทำตัวแบบเจ้าหญิง อยากได้นู้นนี่ อู้ย..กระเป๋าใบนี้สวยจริง ตุ้มหูอันนี้น่ารัก อ้อนแฟนให้ซื้อให้ตลอด หรือจ่ายเงินซื้อเองแบบไม่ยั้งคิด ต่อให้แฟนเป็นสายเปย์แค่ไหนเขาก็จะเริ่มมองแล้วว่าคุณอาจจะเป็นคนที่ใช้เงินเก่งเกินไป แล้วอนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไง นิสัยแบบนี้ต้องรีบทบทวนตัวเองให้ด่วนก่อนโดนเทนะจ๊ะ

ไม่อยากโดนเท

ทำตัวหน่อมแน้ม

ไม่มั่นใจจะทำอะไรก็ไม่กล้า ต้องเงยหน้าถามแฟนไปซะทุกเรื่อง หรือไม่ก็ยกให้แฟนทำให้ทุกอย่าง ไม่ยอมเสนอไอเดียหรือสวมพลังของสาวมั่นบ้างเลย แรก ๆ แฟนคุณอาจจะยอมนะ แต่ถ้านาน ๆ ไปคุณยังเป็นแบบอยู่ตลอด ให้เขาทำอะไรหรือคิดไรให้ตลอดระวังแฟนจะเริ่มเบื่อขึ้นมาแล้วนะ หัดทำอะไรเองหรือว่าลองเสนอสถานที่นัดเดทในครั้งต่อไปดูบ้าง เชื่อเลยว่าเดทครั้งต่อไปมีชีวิตชีวาขึ้นแน่นอนจ๊ะ

Cr.Photo : pinterest

Comments

comments