เราชอบความคิดของการขอแต่งงานที่บ้านนะ เพราะในความเป็นจริง “การขอแต่งงานที่บ้าน” ยังช่วยเพิ่มความโรแมนติกได้อีกด้วย! สิ่งที่เราได้เห็นมากกว่านั้นคือ ความอบอุ่นเรียบง่ายในโมเมนต์สำคัญ ที่คุณและคนรักจะได้ดื่มด่ำกับมันอย่างลึกซึ้ง ผู้คนสมัยนี้มักไม่สนใจความเรียบง่ายใกล้ ๆ ตัวเท่าไหร่ แทนที่จะได้สัมผัสกับช่วงเวลาสำคัญ กับคนที่คุณรักอย่างแท้จริง กลับต้องเหนื่อยและหลุดโฟกัส ไปกับการจัดการนอกสถานที่ซะหมด สำหรับแผนการขอแต่งงานวันนี้ เราเลยอยากเสนอ 9 ไอเดียขอแต่งงานที่บ้าน ที่มันทั้งอบอุ่น เรียบง่าย แถมยังโรแมนติกดีต่อใจสุด ๆ

 

9 ไอเดียขอแต่งงานที่บ้าน อบอุ่นเรียบง่าย โรแมนติกดีต่อใจ

 

เล่นสไลด์โชว์ภาพแห่งความทรงจำ

มีบางสิ่งที่โรแมนติกมากกว่าคำพูด นั่นคือการรำลึกถึงความหลัง ความทรงจำต่าง ๆ ที่มีมาร่วมกันระหว่างคุณกับคนรัก ลองรวบรวมภาพถ่ายและวิดีโอเก่า ๆ ของคุณกับคนรักที่ผ่านมา มาเล่นสไลด์โชว์ภาพแห่งความทรงจำ เชื่อเถอะว่า การฉายสไลด์โชว์บนทีวีเทียบไม่ได้ กับการฉายสไลด์ในบ้านหลังเล็ก ๆ ของพวกคุณเลย หาหมอนและผ้าห่มที่สบายที่สุดของคุณ วางแน่น ๆ ไว้บนโซฟา และอาจจุดเทียนสักสองสามเล่มด้วย เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่โรแมนติก แล้วขอแต่งงานในจังหวะที่กำลังดื่มด่ำนั้น บอกเลยว่า ไม่มีวันที่โรงหนังจะสามารถให้สิ่งนี้กับพวกคุณได้!

 

ทำอาหารที่เขาชื่นชอบ

ไม่จำเป็นต้องออกไปทานอาหารนอกบ้าน หรือไปที่ร้านอาหารสวยหรูใด ๆ แค่ลงมือปรุงอาหารจานโปรดของคุณหรือเขาที่บ้าน หรือไม่ก็เป็นมื้ออาหารสไตล์โรแมนซ์ ไม่ว่าจะเป็น อาหารอิตาลีแบบสบาย ๆ อย่างสปาปาเก็ตตี้ ลาซานย่า หรือจะเป็นเมนนูขนมหวานรสนุ่ม ๆ นัว ๆ แล้วเทไวน์สักแก้ว ขอแค่รสชาติอาหารดี บวกกับการทำโฮมเมดแบบเพลิน ๆ พอบรรยากาศเหมาะ ๆ ก็ขอแต่งงานซะเลย เป็นวิธีการที่แนบเนียนสุด ๆ เลยนะ

 

จัดงานเลี้ยงค็อกเทลแค่เราสองคน

ไอเดียนี้ตัดเรื่องอาหารออกไป แต่เปลี่ยนเป็นการชวนกับจิบเครื่องดื่มชิล ๆ ครึ้ม ๆ สร้างบรรยากาศเหมือนเรา นั่งบาร์ค็อกเทลกันสองคน หากคุณและคู่ของคุณเป็นคนประเภทที่ จะใช้เวลากับการจิบไวน์อยู่แล้วยิ่งเข้าทาง บ้านใครมีโลเคชั่นที่เป็นระเบียงยิ่งดี คู่รักจำนวนมากชอบบรรยากาศแบบนี้ เปิดเพลงช้าดี ๆ ที่คุณทั้งคู่ชอบ อาจจะชวนคุยเรื่องงาน คุยเรื่องสัพเพเหระ เพื่อให้บรรยากาศมันราบรื่น และเกิดการมีส่วนร่วมของคุณกับคนที่คุณรัก พอให้ความรู้สึกมันเคลิบเคลิ้ม รินเครื่องดื่มอีกสักหน่อย จากนั้นก็คุกเข่าขอแต่งงานได้เลย

 

พาเขา “เดินทาง” สู่จุดหมายปลายทางที่ชื่นชอบ

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะ! นี่ไม่ใช่การออกเดินทางจริง ๆ นี่มันคือไอเดียสนุก ๆ อีกหนึ่งไอเดียของการขอแต่งงานที่บ้าน เมื่อการเดินทางจริงไม่ใช่ทางเลือก ให้ทำสิ่งที่ดีที่สุดต่อไป! สร้างจุดหมายปลายทางที่เขาชื่นชอบภายในบ้านของคุณขึ้นมา หรือตกแต่งห้องให้เข้ากับบรรยากาศ หรือสถานที่ในฝันที่คุณและเขาอยากไป หากคุณไม่สามารถขอแต่งงานในปารีสได้ คุณก็ควรนำเมืองแห่งความรักมาให้วางไว้ที่บ้านคุณ!

 

ไปเดินเล่นกันนะ

ในโลกปัจจุบัน เราใช้เวลาด้วยกันกับเรื่องง่าย ๆ น้อยลง การเดินเล่นชิล ๆ รอบ ๆ บ้านหรือคอนโด ดูจะเป็นกิจกรรมที่ถูกหลงลืมไป ยิ่งในช่วงเวลาสำคัญอย่างการขอแต่งงาน การชวนกันเดินเล่นเดินไปรอบ ๆ บ้าน หรือไปสวนสาธารณะในหมู่บ้าน มันพิเศษสำหรับความสัมพันธ์ของคุณนะ เก็บปลายทางในการขอแต่งงาน ไว้เป็นความลับกับคู่ของคุณ หากเจอจุดส่วนตัว หรือได้เวลาชมพระอาทิตย์ตกมาถึง ก็ดึงวงแหวนออกมาขอเลย!

 

ฉายหนังในสวนหลังบ้าน

สำหรับใครที่เป็นสายเล่นใหญ่ขึ้นหน่อย ไอเดียนี้จะต่างกับสไลด์แห่งความทรงจำนะ เพราะคราวนี้เป็นการชวนดูหนังที่ชอบ และถ้าคู่ไหนมีสวนหลังบ้าน ก็ยิ่งเป็นการสร้างสเปเชี่ยลโมเมนต์ที่ดี ยิ่งบ้านเราเป็นฤดูร้อนยิ่งทางสะดวก หรือจะเลือกช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็นสบายก็ได้ ถ้าคุณรอไหว! อาจจะฉายหนัง romcom ที่คุณชื่นชอบ หรือธีมไหนก็ได้ (แต่อย่าเป็นหนังผีแล้วกัน) ทำให้สวนหลังบ้านเป็นช่วงเวลาพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟ เทียน ผ้าห่มอุ่น ๆ หรือไวน์สักแก้ว ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางดึก ที่ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาว ไม่จำเป็นต้องมีการวางแผนใด ๆ ให้บรรยากาศเป็น แล้วลงไปคุกเข่าได้เลย

 

เต้นรำด้วยกัน

อาจจะดูเขิน ๆ สำหรับบางคู่ แต่สำหรับคู่ที่มักมีโมเมนต์นี้อยู่แล้ว อะไรจะโรแมนติกไปกว่าการเต้นช้า ๆ ในครัว ในห้องนั่งเล่น หรือในห้องนอนหล่ะ ดังนั้น จุดเทียนสักสองสามเล่ม เพื่อสร้างบรรยากาศที่ใกล้ชิดเป็นพิเศษ และเปิดเพลงรักที่คุณชื่นชอบ รอจนท่อนสุดท้ายของเพลง คุกเข่าข้างหนึ่งแล้วถามคำถาม Will You Marry Me?

 

ขอแต่งงานผ่านสัตว์เลี้ยง

ไอเดียยนี้น่ารักมาก ๆ โดยเฉพาะกับคู่รักที่รักสัตว์ และมีสัตวฺอ์เลี้ยงร่วมกันอยู่ที่บ้าน คุณอาจจะทำตัวปกติตอนอยู่ด้วยกัน อาจจะเล่นเจ้าหมาเจ้าแมวด้วยกันเป็นกิจวัตร แต่ถ้าวันหนึ่งเขาได้เห็น เจ้าสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก คาบข้อความนั้นไปหา หรือมีป้ายเขียนข้อความห้อยว่า “แต่งงานกันนะ” มันจะโรแมนติกขนาดไหน! รับรองว่าไอเดียนี้น่ารักจนใจระทวยเลยแหละ

 

เพลิดเพลินกับการปิกนิกในห้องนั่งเล่น

มีบางอย่างที่เรียบง่ายแต่พิเศษ เกี่ยวกับการนั่งบนพื้นห้องนั่งเล่น กับเพื่อนที่ดีและรู้ใจที่สุดของคุณ ดังนั้น วางผ้าห่ม เปิดเพลย์ลิสต์โปรด ทานขนม กับอาหารมากมายในห้องนั่งเล่น และเพลิดเพลินกับการสนทนา ให้ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงหรือสองสามชั่วโมง ก่อนที่จะขอให้คู่ของคุณใช้เวลากับคุณตลอดไป กรี๊ดดดด~ 

 

source: brides.com

Comments

comments