ลืมตาก็เป็นคุณพี่ หลับตาก็เป็นคุณพี่ มองไปทางไหนก็เห็นแต่คุณพี่เต็มไปหมด แหมมมก็ออกจะฮอตฮิตฟีเวอร์ขนาดนี้ไม่มีใครในพระนครที่จะไม่รู้จักแม่การะเกดและคุณพี่เดชหรอกนะเจ้าคะ ดูแล้วก็อยากจะมี๊อยากจะมีคู่หมายที่ทั้งหล่อล่ำแบบคุณพี่ เห็นแล้วอิจฉาแม่การะเกดมากๆ แล้วคุณพี่ที่ว่าแน่แต่ก็เสร็จผู้หญิงอย่างแม่การะเกดจนได้ วันนี้น้องซิสได้วิเคราะห์ทั้งเหตุทั้งผลว่าทำไม๊ทำไมผู้หญิงอย่างแม่การะเกดถึงได้ชนะใจคุณพี่ของเราได้ เผื่อสาวๆคนไหนจะจำไปใช้ก็ไม่ว่ากันนะคะ

1.ความไร้เดียงสา

ในสายตาหนุ่มๆจะเรียกว่าความไร้เดียงสา แต่ในสายตาสาวๆอย่างเราอาจจะมองบนกันนิดนึงนะคะ ในความไร้เดียงสาที่น้องซิสหมายถึงคือความไม่รู้ช่างซักช่างถามเกี่ยวกับพระนครของแม่การะเกด หรือจะเรียกง่ายๆว่าความอยากรู้อยากเห็น การะเกดอยากรู้อยากเป็นได้อย่างน่ารักพอเหมาะพองาม มันเลยกลายเป็นความไร้เดียงสาสำหรับหนุ่มๆไงละคะ สาวๆจำไว้นะคะบางเรื่องเราต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้ซะบ้างให้หนุ่มๆเค้าได้โชว์ความรู้ให้เขาได้ภาคภูมิใจกันหน่อยค่ะ

 

2.เก่งฉลาด

แหมมม ข้อนี้น้องซิสถือว่าการะเกดของเราโชคดีที่เกิดในยุคสมัยปัจจุบัน นางเลยรู้ทั้งเรื่องกระทะหมูกระทะ และเครื่องกรองน้ำ คุณพี่เลยมองว่าผู้หญิงคนนี้มีความรู้ความคิดฉลาดสมาร์ทมากๆ เคยไหมคะสาวๆที่รู้สึกประทับใจผู้ชายสักคนเพราะเค้าโชว์ความคิดที่ฉลาดออกมาต่อให้ไม่หล่อแต่ก็ได้ใจเราไปเต็มๆ หนุ่มๆก็คงเหมือนกันค่ะที่เห็นผู้หญิงที่ฉลาดทั้งความคิดและการพูดจายังไงก็ต้องหลงเสน่ห์อยู่แล้วนะคะ

 

3.แม่ศรีเรือน

ข้อนี้ไม่ว่ายุคสมัยไหนๆคุณผู้ชายก็แพ้ให้กับผู้หญิงประเภทนี้นะคะ แล้วแม่การะเกดก็ทำทั้งมะม่วงน้ำปลาหวานเอย กุ้งเผาอยุธยาเอย เต้าเจี๊ยวหลนเอย ไหนจะหมูโสร่งอีก จะไม่ให้รักให้หลงได้ยังไง สาวๆอย่างเราที่ไม่ได้มีเวลามากเพราะต้องทำงานนอกบ้านด้วย น้องซิสว่าเลือกเมนูชื่นชอบของหนุ่มๆแล้วหัดทำให้อร่อยก็ไปไหนไม่รอดแล้วล่ะค่ะ

 

4.มีน้ำใจ

เพราะเป็นคนที่คิดดีมีน้ำใจ เราจะเห็นได้จากตอนที่มีโรคระบาดแล้วการะเกดนำเงินของตัวเองไปซื้อมุ้งให้กับบ่าวทั้งหลายกันไม่ให้ยุงมากัด คุณพี่ถึงกับบอกว่านางเห็นอกเห็นใจคนอื่น หลงไหมล่ะคะพาเอาบ่าวรักกันไป ทุกคนทำผิดมาก็มีแต่คนออกรับแทน คนใจดีใครๆก็ชอบน้องซิสยังชอบเลยค่ะถ้ามีใครมาใจดีกับเรายังไงก็ต้องหวั่นไหวเป็นธรรมดา แม้จะบอกตัวเองว่าไม่ได้คิดอะไรแต่ใจก็แอบสั่นไปกับความใจดีนี้นะคะแล้วคุณพี่จะไปเหลืออะไร

 

5.อามรมณ์ขัน

เราเห็นตลอดว่าการะเกดคุยกับใครก็หัวเราะสนุกสนาน ไม่ว่าจะกับพ่อเรือง พ่อเดื่อ หรือโกษาปาน แม้แต่ท่านอาจารย์ชีปะขาวก็ไม่เว้น นอกจากตัวเองแล้วยังทำให้คนรอบข้างมีความสุขไปด้วยนะคะ ใครล่ะคะใครจะไม่อยากอยู่กับคนที่ทำให้เรายิ้มได้ทั้งวัน เคยได้ยินไหมคะสวยมักนกตลกมักได้ นั่นแหละค่ะสาวๆ อย่างน้อยก็เป็นด่านแรกที่หนุ่มๆเขาอยากจะเข้าหาเราค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ยืนยิ้มหัวเราะคนเดียวทั้งวันนะคะ

 

6.รุกผู้ชายก่อน

สาวๆอย่างเราโดนสอนให้ เหนียมอาย กิริยาต้องเรียบร้อยไม่เข้าหาผู้ชายก่อน แต่เดี๋ยวก่อนค่ะดูอย่างการะเกดหลายครั้งหลายหนนางก็รุกคุณพี่ก่อนนะคะ ยิ่งหลังๆยังจูบคุณพี่แบบฝรั่งเศสเลยค่ะแหมสมัยนี้ผู้หญิงกับผู้ชายเท่าเทียมกันค่ะ เพื่อนผู้ชายของน้องซิสหลายๆคนก็บอกว่าชอบที่จะให้ผู้หญิงรุกเข้าหาก่อนไม่ใช่รอแต่ให้ผู้ชายเข้าหาอย่างเดียว ลุยสิคะจะรออะไรสาวๆ แต่เอาแต่พอดีอย่าให้คุณผู้ชายเขากลัวนะคะ ดูท่าทีเขาด้วยค่ะ

 

จดกันทันไหมคะ เอ..เรามีข้อไหนบ้างแล้วนะน้องซิสก็มีครบทุกข้อนะคะ แต่ที่ขาดก็คงจะเป็นหนุ่มๆที่จะบริหารเสน่ห์ใส่นี่แหละค่ะ สาวๆถ้ามีหนุ่มๆที่หมายปองแล้วก็ลองเอามารยาแม่หญิงการะเกดไปใช้ดู ดูสิคะลูกจะดกเต็มบ้านแม่แม่หญิงหรือเปล่านะ ว๊ายยยน้องซิสพูดอะไรออกไปเขิลจังเลยค่ะ

Comments

comments