เป็นสิวก็อยากแต่งหน้าเหมือนกันนะ! ด้วยความที่เราเป็นสิว สิ่งที่เรากลัวมาก ๆ เลยก็คือ การแต่งหน้า แต่งแล้วสิวจะเห่อไหม แต่งแล้วผิวจะอุดตันไหม เพราะงั้นเวลาจะเลือกใช้เครื่องสำอางอะไร ในฐานะคนเป็นสิว เราจำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องสำอาง ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของเราด้วย สำคัญคือ ต้องอ่อนโยน ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิวซ้ำซาก วันนี้เรามี 6 แป้งพัฟของคนเป็นสิว ตบแล้วเนียน ไม่อุดตันมาแนะนำ คัดมาให้แล้ว งานผิวนี่จึ้งมากแม่! แถมไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วย จะมีแป้งพัฟตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปเช็คลิสต์กันเลย

 

เป็นสิวก็แต่งหน้าได้ รวม 6 แป้งพัฟของคนเป็นสิว ตบแล้วเนียน ไม่อุดตัน

 

1. Dr. Pong Acne Ace 001 & 002 Blurring Powder

แป้งพัฟของคนเป็นสิว
https://bit.ly/3Lq2fsO

อันนี้เขามีทั้งหมด 2 สูตร สูตร 001 ไม่ผสมรองพื้น ส่วนสูตร 002 ผสมรองพื้น ทั้ง 2 สูตรเป็นแป้งที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ เนื้อนุ่มฟู บางเบา ปกปิดทุกจุด คุมความมัน พร้อมส่วนผสมดูแลปัญหาสิว ได้แก่ Niacinamide, Zinc PCA, Tea tree oil ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดรอยดำ รอยสิว ทั้งยังช่วยลดการก่อตัวของสิว ลดความมันส่วนเกิน ต้นเหตุของการเกิดสิว และยังช่วยลดการอักเสบ ทำให้สิวยุบตัวได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้เขายังอ่อนโยนมาก ๆ ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน ชอบบางเบา ฟินิชผิวไม่หนามาก เนียนเป็นธรรมชาติ แนะนำ 001 เลย นี่ลองแล้วชอบมาก แนะนำเลยค่ะ อยากให้ลองไปตำมาใช้กันดู

พิกัด : https://bit.ly/3Lq2fsO

 

2. SASI Acne Sol Compact Powder

แป้งพัฟของคนเป็นสิว
https://bit.ly/3LlUPa1

ตัวนี้เป็นแป้งพัฟคุมมันสำหรับผิวมีปัญหาสิวโดยเฉพาะ เนื้อแป้งนุ่ม ด้วยเทคโนโลยี Ultra Soft Blurring ที่ช่วยเบลอผิว ให้ดูเรียบเนียนอย่างนุ่มนวล แถมยังเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากพาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่อุดตันรูขุมขน มอบการบำรุง และลดการเกิดสิวได้ ด้วยสารสกัดจากใบบัวบก (Cica) และ Tea Tree Oil ที่จะมาช่วยลดการอักเสบและรอยแดง พร้อมควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ราคาไม่แพงด้วยนะ ใครสนใจ ลองไปหามาใช้กันดูได้เลย

พิกัด : https://bit.ly/3LlUPa1

 

3. BK Acne Shimmer Matt Powder

แป้งพัฟของคนเป็นสิว
https://bit.ly/3xyLki9

ถัดมาที่แป้งผสมรองพื้น เนื้อแมตต์ผสมชิมเมอร์ ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดมากมาย นอกจากจะช่วยมอบการปกปิด และอำพรางจุดบกพร่องได้อย่างแนบเนียนแล้ว ยังผสมประกายมุกละเอียด ช่วยให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสเปล่งประกายเป็นธรรมชาติอีกด้วย ที่สำคัญคือเขาผ่านการตรวจสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้ว ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแน่นอน

ทั้งนี้เขายังมีคุณสมบัติป้องกันผิวจากการระคายเคือง ทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นดูสุขภาพดี ยับยั้งแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว และลดการอักเสบของสิวได้ด้วย เป็นหนึ่งในแป้งพัฟ ที่คนเป็นสิวลองแล้วชอบมาก ๆ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย

พิกัด : https://bit.ly/3qQSxWZ

 

4. Y.O.U Noutriwear + Silky Pressed Foundation

แป้งพัฟของคนเป็นสิว
https://www.instagram.com/youbeauty_my/

ต่อกันที่แป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนนุ่ม ที่จะช่วยบำรุงผิวด้วย Soft Light-diffusing Powder และ Immortelle C-lock Essence พร้อมควบคุมความมันส่วนเกิน โดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้ง ทั้งเขายังเป็นสูตรล็อคคอลลาเจน ประกอบด้วยสารสกัดจากดอกอิมมอคแตล ที่ช่วยคงความยืดหยุ่นของผิว และสารสกัดจากใบบัวบก ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และลดอาการอักเสบของผิว น่าใช้มาก ๆ พลาดไม่ได้แล้วค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3f2h08T

 

5. DDC Foundation Powder

แป้งพัฟของคนเป็นสิว
https://www.konvy.com/ddc/ddc-foundation-powder-10g-02-58372.html

ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อเนียนละเอียดนุ่มลื่น มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียนสวยสดใส และยังช่วยอำพรางรูขุมขนริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย แถมเขายังเป็นสูตรปราศจาก Silicone ใช้แล้วไม่อุดตันผิว พร้อมเทคโนโลยีพิเศษ Melting Technology แป้งจะ fix เนียนเข้ากับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ และยังติดทนยาวนาน นอกจากนี้ เขายังช่วยปกป้องความชุ่มชื้นของผิว คุมมัน และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 PA+++ เป็นอีกหนึ่งแป้งที่คนเป็นสิวลองแล้ว จะต้องชอบอย่างแน่นอน

พิกัด : https://bit.ly/3QYOlPj

 

6. ZENN Pressed Powder

แป้งพัฟของคนเป็นสิว
https://www.instagram.com/zenn.th_/

ตัวสุดท้าย แป้งอัดแข็ง ZENN.TH เป็นแป้งที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อเข้ากับผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังอ่อนโยนต่อสภาพผิว อนุภาคแป้งมีความละเอียดอ่อยโยน แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง แต่กลับช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ และให้ผิวดูเนียนเรียบ เนื้อแป้งเนียนนุ่มบางเบา สบายผิว ตบแล้วผิวเนียน กระจ่างใส ไม่มันวาว ผิวแลดูเรียบเนียนสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ และติดทนนานตลอดทั้งวัน

แถมตัวพัฟของเขา ยังออกแบบมาอย่างพิเศษ อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีเลย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจมาก นอกจากแป้ง ก็ยังมีไอเทมอื่น ๆ อีก ใครสนใจ ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้เลยนะคะ บอกเลยว่า เด็ด ๆ ทั้งนั้น

พิกัด : https://bit.ly/3dmFGZl

 

แป้งพัฟของคนเป็นสิว

 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสิว ที่กำลังมองหาแป้งพัฟ ที่คนเป็นสิวใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรืออุดตัน ลองเลือกจากลิสต์ ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ได้เลย บอกเลยว่า ใช้ดีทุกตัวแน่นอนค่ะ หรือถ้ามีตัวไหนอยากบอกต่อเพิ่มเติม คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments