ใครที่อยากทำผมบลอนด์ช่วงนี้ ต้องรู้ กับ 5 ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์ นี้เลยค่ะ ก็แหม่…กระแสแฟชั่นสายฝ. เป็นกระแสที่แรงดี ไม่มีตก ครองใจสาวเอเชีย มาตลอด 2-3 ปี ที่ผ่านมาเลยจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเทรนด์การเมคอัพ, สีผิว, แฟชั่นการแต่งตัว รวมไปถึง เทรนด์สีผม อย่างมสีบลอนด์ ก็เป็นโทนสียอดฮิตตลอดกาล อีกสีนึง เลยเหมือนกัน แถมยิ่งสาวเอเชียแบบเราเนี่ย พอทำแล้วจะยิ่งขับลุคให้สวย แซ่บ! ขับผิวให้ดูไบร์เข้าไปอี๊กกก! การทำผมสีบลอนด์นี้ ใครที่หลงเข้ามาแล้ว จะออกยากมาก!! 

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

แต่การทำสีบลอนด์ ก็มีข้อควรรู้ ที่จะทำให้ผมเราคงความสวยสุขภาพดีเอาไว้!! งั้นวันนี้ เราเลยมี 5 ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์ อยากเป็นสายฝ.?! ต้องเตรียมตัวยังไงเช็คให้ดี  มาฝากเพื่อน ๆ กัน มีเรื่งอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

 

 

# 1.  ไม่ได้เหมาะกับทุกคน

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

การทำสีผม ไม่ว่าจะเป็นโทนสีไหนก็ตาม แต่ถ้าทำแล้ว ยิ่งสร้างความพัง! ความเสียหาย ให้กับเส้นผม ก็คงจะเป็นเรื่อง ที่ไม่ควรทำแน่ ๆ ค่ะ ซึ่งการทำ ผมสีบลอนด์ นั้น เราจะต้องฟอกสีผมหลาย  ๆ รอบ เพื่อให้สีติดตามที่เราต้องการ การฟอกสีผม เป็นผ่านกระบวนการทางเคมีนี้เลย อาจส่งผลเสีย ต่อเส้นผมของสาว ๆ ทำให้ผมที่แห้ง และเปราะบาง อาจพังยับเยินชี้ฟู และแห้งเป็นไม้กวาด ยากที่จะกลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิมได้ แต่ถ้าอยากทำผมสีบลอนด์จริง ๆ ให้ตัดส่วนของผมที่เสียออก และรอให้ผมแข็งแรง ก่อนที่จะทำการฟอกสี จะดีที่สุดนะคะ

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

นอกจากเรื่องสภาพผมแล้ว การทำผมสีบลอนด์ ยังจะต้องมีการเติมโคนผมทุก ๆ 4-6 สัปดาห์ เพื่อให้อยู่ในเฉดสีที่ต้องการ และให้สีโคนผมตรงกัน วมถึงค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาผมด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ มีค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อยเลย และทำให้เราต้องเสียเวลาอีกด้วย ดังนั้นลองพิจารณาไลฟ์สไตล์ และบัดเจทของตัวเองดูนะคะ ว่าเราไหว! แค่ไหน! และมีเวลาพอหรือเปล่าด้วย


 

# 2 เลือกเฉดสี ที่เหมาะสม

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

เป็นความเข้าใจผิด ๆ ที่ว่า คนผิวขาวเท่านั้น ที่จะเหมาะกับผมสีบลอนด์  เพราะจริง ๆ แล้วทุกคน สามารถดึงดูดสายตา และครีเอทลุค ให้ชายนิ่งได้ ด้วยผมบลอนด์ ใช่คะ!! ไม่ว่าเรา จะมีสีผิวอะไรก็สามารถทำได้ เคล็ดลับมันอยู่ที่ การค้นหาเฉดผมสีบลอนด์ ที่เหมาะกับสีผิวของเราให้เจอแค่นั้นเอง!! 

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

หากสาว ๆ มีสีผิว Cool undertones เส้นเลือดจะเป็นสีม่วง หรือสีน้ำเงิน สีผิวแดง ๆ เวลาโดนแดด แสดงว่าเรา มีโทนผิวสีชมพู แบบนี้เหมาะกับ Ash Blonde หรือ ผมบลอนด์ประกายหม่น โดยมีเบสสีผมออกสีเทา ๆ เขียว ๆ หน่อย ก็จะช่วยเสริมผิว ให้ดูมีออร่าขึ้นได้ และไม่ควรทำสีบลอนด์สว่าง เพราะจะยิ่งทำให้เราดูซีด ดูสุขภาพไม่ดี

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

 

 

สำหรับคนที่มีโทนสีผิว Warm undertones ผิวสีน้ำผึ้ง ดูเหลือง โดยเส้นเลือดที่ข้อมือ เป็นสีเขียว หรือสีเขียวขี้ม้า ให้มองหาผมบลอนด์ที่มีเบสเป็นสีแดง หรือประกายสีทอง อย่าง Honey Blonde, Caramel Blonde และ Rose Blonde

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

หากผิวของสาว ๆ ไม่เข้าข่ายจากทั้ 2 ข้อ ที่แสดงไว้ด้านบน แสดงว่าสีผิวกลาง Neutral undertones ซึ่งเหมาะกับสีบลอนด์ทุกเฉดสีเลยค่ะ ดังนั้นอย่าลังเลที่จะลอง! จัดโล้ดดด!

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

 

และถ้าใครยังไม่พร้อม ที่จะเปลี่ยนผมบลอนด์ 100% ล่ะก็ แนะนำให้ทำ ผมบลอนด์ แบบออมเบร ก่อน ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันนะ นอกจากจะง่ายต่อการบำรุงแล้ว ยังสามารถตัดปลายผม สีบลอนด์ออกได้อย่างง่ายดาย เกิดไม่ชอบมัน ในภายหลังได้ด้วย!

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์


# 3 อย่าใช้ครีมนวดผม ก่อนฟอกสี

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

การสระผม ทำให้หนังศีรษะของสาว ๆ เกิดความอ่อนไหวมากขึ้น และอาจรู้สึกแสบร้อน เวลาที่เรากำลังฟอกสีผมด้วย เพราะน้ำมันธรรมชาติ จากเส้นผมจะช่วยปกป้องหนังศีรษะ แต่!! ให้ล้างผมให้สะอาดก่อน และห้ามเกาหนังศีรษะนะคะ เพราะจะทำให้ผิวถลอก เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ทั้งนี้ทั้งนั้น! ควรอ่านคู่มือการใช้ให้ดีก่อน เพราะบางผลิตภัณฑ์ ก็ใช้ตอนผมแห้ง แถมยังไม่ต้องสระด้วย


 

# 4 สระผมให้น้อยลง หลังการฟอกสีผม

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

ก่อนการฝอกสีผมว่ายกแล้ว การดูแลหลังจาก การมีผมสีบลอนด์นั้นยิ่งยากกว่า เพราะยิ่งถ้าเราสระผมมากเท่าไหร่ ผมของเราก็จะกลายสภาพจากสีบลอนด์ เป็นสีส้ม และเป็นสีน้ำตาลมากขึ้นเท่านั้น!! ดังนันหลังจากที่ทำผมสีบลอนด์แล้ว ควรรออย่างน้อย 2-3 วัน ก่อนสระผม หลังจากนั้น ควรสระผมประมาณสัปดาห์ละครั้ง ระหว่างรอสระ สาว ๆ าจจะใช้ คุณสามารถใช้ Dry Shampo เพื่อดูดซับน้ำมันส่วนเกินแทนได้!

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

อุณหภูมิของน้ำ ก็สำคัญเช่นกัน! การสระผมด้วยน้ำอุ่น จะช่วยเร่งให้สีผมหลุด ดูซีดจางลง จึงควรให้ใช้น้ำเย็นแทน ซึ่งจะช่วยปิดหนังศีรษะ และรักษาสีผมให้คงอยู่กับเราไปนาน ๆ 


 

# 5 ใช้ผลิตภัณฑ์ สำหรับผมที่เหมาะสม

ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์

การที่เรามีผมสีบลอนด์ อย่างสวยงามนี้  สารเคมีที่ใช้ในการฟอก หรือน้ำยาย้อมสีผมเหล่านี้ล้วน ส่งผลเสียต่อ รูขุมขนของเรา ดั้งนั้นเราควร ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ  ที่เหมาะสมช่วยบำรุงรากผม และหนังศีรษะ และใช้แชมพูที่ออกแบบมา สำหรับผมบลอนด์ ที่มักจะมีส่วนผสมที่ช่วยเติมเต็ม คืนความชุ่มชื้นกลับเข้าสู่เส้นผมได้ นอกจากนั้น ควรทำทรีทเม้นท์ผมเป็นประจำ เพื่อฟื้นฟูผมที่ไ้รับความสียหายจากสารเคมีในการย้อมด้วยค่ะ


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 5 ข้อควรรู้ก่อนทำผมสีบลอนด์ ที่ควรเช็คให้ดีก่อนทำ แล้วถ้าเช็คเรียบร้อยแล้ว เลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ มีเฉดสีที่ชอบ และพกความมั่นใจมาแล้ว ก็จัด!! ไปเลยค่ะ!! รับรองว่าสีผมบลอนด์นี้จะขับผิว ครีเอทลุคให้เพื่อน ๆ ได้ปัง!! สวย โดดเด่นได้แน่นอน !!

สำหรับวันนี้ ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บายบ๊ายค่า >///<

 

CR : pinterest

 

Comments

comments