สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้เราเริ่มสังเกตได้ว่าเริ่มมีลมเย็นๆ พัดผ่านมาบ้าง อีกทั้งเป็นช่วงสิ้นปีงานต่างๆ ถาโถมเข้ามาไม่หยุดหย่อน ทั้งอากาศแห้งเอย นอนดึก ปาร์ตี้หนัก แล้วอย่างนี้ผิวหน้าจะทำยังไงต่อ เพราะแบบนี้เราเลยมีตัวช่วยมาให้สาวๆ เพื่อกู้ผิวหน้าโทรมๆ นี้กันกับ “มาสก์กู้หน้าโทรม ช่วยกู้หน้าแบบเร่งด่วน ใช้ดีบอกต่อ!” บอกเลยว่าแต่ละตัวที่จะแนะนำต่อไปนี้ไม่เพียงแค่กู้หน้าโทรมเท่านั้น ยังช่วยเพิ่มเติมความชุ้มชื่นและสิ่งที่จำเป็นต่อผิวของเราอีกด้วย งั้นอย่ารอช้าเราไปเริ่มที่ตัวแรกกันเลย

 

4 มาสก์กู้หน้าโทรม ช่วยกู้หน้าแบบเร่งด่วน ใช้ดีบอกต่อ!”

 

ตัวที่ 1: Zelens Transformer Instant Mask

ราคา: 3,000 – 4,500 THB
สามารถหาซื้อได้ที่: Skinlab Thailand

มากส์กู้หน้าโทรม

มาสก์กู้หน้าโทรมตัวแรกที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ให้ได้รู้จักกันเลยนั้น เรียกได้ว่าเป็นมาสก์ที่โด่งดังทางฝั่งยุโรปและประเทศอังกฤษเป็นอย่างมาก เพราะแบรนด์ที่อยากจะแนะนำนี้คือ Zelens ซึ่งเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์และใส่ใจดูแลทุก ขั้นตอนของการเตรียมผิว  โดยมาสก์กู้หน้าโทรมตัวนี้คือ “Zelens Transformer Instant Mask”

มากส์กู้หน้าโทรม

ดูจากชื่อก็น่าจะพอรู้แล้วว่าเป็นมากส์ Tranformer ที่เปลี่ยนผิวโทรมให้กลายเป็นผิวสุขภาพดีขึ้นภายในชั่วข้ามคืน (ว่าไป!) เพราะเจ้ามากส์ตัวนี้มีส่วนผสมของ 5-triphosphate ที่จะเข้าไปเพิ่มออกซิเจนให้กับชั้นผิวในระดับลึก เปลี่ยนพลังงานและช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซม กระตุ้นการทำงานของผิวให้กลับมามีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงแค่นั้นยังมี Multi-Functional Lactobionic กรดแลคติคสกัดจากน้ำนม ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และอิ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เข้มข้นอีกด้วย โดยสิ่งที่มาสก์กู้หน้าโทรมตัวนี้จะเข้าไปช่วยผิวเรานั้น เขาจะทำให้หน้าเราดูสว่างและ Glow มากยิ่งขึ้น ประหนึ่งคนนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย

 

ตัวที่ 2: Derm Institute Anti-Oxidant Hydration Gel Masque

ราคา: 4,450 – 4,000 THB (สามารถใช้ได้ 20 ครั้ง)
สามารถหาซื้อได้ที่: Skinlab Thailand

มากส์กู้หน้าโทรม


สาวๆ คนไหนเป็นสายเติมน้ำให้ผิว ชอบผิวฉ่ำวาวเราขอแนะนำ มาสก์กู้หน้าโทรม ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นมากส์ที่เรียกได้ว่าเพิ่มและเติมน้ำให้ผิวอย่างเต็มสตรีมสุดๆ Derm Institute เป็นแบรนด์ฝั่งยุโรปอีกแบรนด์ที่โด่งดังและเป็นที่นิยม ผลิตภัณฑ์ตัวดังของเขาเลยก็คงนี้ไม่พ้นตัวนี้ที่เรากำลังจะแนะนำให้สาวๆ ได้รู้กัน นั่นก็คือ Derm Institute Anti-Oxidant Hydration Gel Masque

มากส์กู้หน้าโทรม


มาสก์กู้หน้าโทรมตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นมากส์ที่เป็นระดับตำนาน เพราะสัมผัสได้ตั้งแต่ 15 นาทีแรกที่ใช้ว่ามีความเย็นฉ่ำปกคลุมใบหน้า (ยิ่งนำไปแช่เย็นก่อนและใช้นะ ยิ่งดี) 
Derm Institute Anti-Oxidant Hydration Gel Masque เป็น Sleeping Mask แบบเนื้อเจลที่ที่ช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนขณะหลับ เติมน้ำให้ผิวแบบขั้นสุด ช่วยลดการระคายเคือง และการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี

ด้วยส่วนผสม Advance Moisture Complex และ ส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติ Healing ผิวอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้จึงทำผิวที่อ่อนแอ เหนื่อยล้า และทรุดโทรมของเรานั้น ได้ถูกปลอบประโลมด้วยสารสกัดเหล่านี้

 

ปูลู ตอนช่วงที่ยังสามารถออกนอกประเทศได้นั้น เราใช้ทาแทน Night Cream และขึ้นเครื่องตอนกลางคืน บอกเลยว่าตื่นมากหน้าฉ่ำ เหมือนนอนหลับเต็มอิ่ม ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว

 

ตัวที่ 3: endota New Age™ Instant Revival Power Mask

ราคา: 1,850 – 1,700 THB
สามารถหาซื้อได้ที่: Skinlab Thailand

มากส์กู้หน้าโทรม

ต่อมาเราขอเอาใจสาวๆ สาย Peeling ผิวกันสักหน่อย หากใครที่ชอบผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งบำรุงและฟื้นฟูในตัวเราขอแนะนำ มาสก์กู้หน้าโทรมตัวนี้กับ “endota New Age™ Instant Revival Power Mask” มากส์กู้หน้าโทรมระดับ Luxury ที่ราคาน่ารักกรุบกริบ โดยแบรนด์ endota นั้นเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่ดังมาจากผลิตภัณฑ์ “Snap 8™ Peptide (muscle relaxing peptide)” ที่ช่วยกระชับผิว แต่มาครั้งรี้เขามี Overnight Mask ตัวเด็ดตัวนี้มาแนะนำกันด้วย

มากส์กู้หน้าโทรม


endota New Age™ Instant Revival Power Mask มากส์กู้หน้าโทรมตัวนี้ เขาก็ยังคงใส่ Adifyline® Peptide ที่ช่วยฟื้นฟูและกระตึ้นการสร้างเซลล์ผิวเข้ามาอยู่เหมือนเดิม ด้วยเหตุนี้เลยทำให้รูขุมขนและผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น

ไม่เพียงแค่นั้นเขายังใส่ Retinyl Palmitate อนุพันธุ์ของวิตามิน A ที่ช่วยการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังมี B5 ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว / ลดการระคายเคือง / ช่วยรักษาและฟื้นฟูแผลให้ทะเลาลงได้อีกด้วย เรียกได้ว่า 1 กระปุกอัดแน่นด้วยคุณภาพจริงๆ บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน

 

 

ตัวที่ 4: Banobagi สูตร Hydrating

ราคา: 40 – 80 บาท
สามารถหาซื้อได้: ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ , Watson

มากส์กู้หน้าโทรม

เอาละค่ะมากส์กู้ผิวหน้าโทรมตัวสุดท้ายบอกเลยว่าเป็นมากส์ที่สามารถใช้ได้แทบจะทุกวัน แต่เราจะมาแนะนำสูตรที่ช่วยกู้หน้าที่โทรมๆ ของเราให้กลับมามีชีวิตชีวิตภายในชั่วข้ามคืน ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นมากส์ที่ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย และคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เรียกได้ว่าสามารถใช้ได้แทบจะทุกสภาพผิวเลยทีเดียว

และนั่นก็คือ มากส์เกาหลีตัวดังอย่าง “Banobagi สูตร Hydrating” ซึ่งมากส์ตัวนี้เขาออกมาหลายสูตรมากมายไม่ว่าจะเป็น Brightening / Acne / Lifting / Whitening และอื่นๆ ให้เราได้เลือกสรรอีกมากมาย

มากส์กู้หน้าโทรม

สิ่งที่พิเศษสำหรับมากส์กูหน้าโทรมตัวนี้เลยคือ เขาเป็นมากส์ที่ Daily Use สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่เพียงแค่นั้นเนื้อ Serum ในมากส์มาเป็นรูปแบบ Jelly ซึ่งจะไม่เนอะหนะผิวหน้า ไม่ไหลหยดย้อยสร้างความรำคาญใจให้เรา และที่พิเศษไปกว่านั้นเลยคือ เขาไม่มีสารหรือส่วนประกอบที่ก่อให้เกิดดการระคายเคยถึง 16 ชนิด เรียกได้ว่าเป็นมากส์ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย / ขาดการบำรุง เป็นที่สุด และเรามีวิธีการเร่งรัดสำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากกูผิวหน้าแบบเร่งด่วนเลย แบบจะต้องไปปาร์ตี้กับเพื่อนไปออกงานแล้วแต่หน้าโทรมอยู่

เราขอแนะนำให้สาวๆ นำมากส์กู็หน้าโทรมตัวนี้ไปแช่เย็น และหลังจากที่เราล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ให้ซับหน้าให้หมาดๆ และ มากส์ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที (อย่าทิ้งไว้จนมากส์แห้งเพราะจะดูดความชื้นใต้ผิวเราขึ้นมาแทน) เมื่อเสร็จแล้วนำเนื้อ Serum ที่อยู่ในซองออกมาใช้แทน Serum ประจำวัน (ใครที่ผิวมันก็ใช้น้อยหน่อย) ค่อยๆ นวดวนๆ ไปจนกว่า Serum จะซึม เท่านั้นแหละค่ะ เราจะสำผัสได้ถึงความชุ่มชื้นใต้ผิวและหน้าจะกระจ่างใสขึ้นใน 1 ระดับ

 

Photo Credit:

Comments

comments