ขอบอกเลยค่ะว่าเทรนด์เล็บเทรนด์ใหม่ที่ซิสนำมาฝากนี้ สายวิ้งต้องเลิฟ เพราะความวิบวับ แวววาว กระแทกตามาก ๆ จนซิสต้องนำมาแนะนำกัน เทรนด์เล็บที่ว่านั่นคือ เล็บ Aurora เทรนด์นี้กำลังฮิตมาก ๆ ที่ญี่ปุ่น และเกาหลี เล็บยาวทำได้ เล็บสั้นทำดี ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเทรนด์เล็บนี้เก๋ยังไง

 

เล็บ Aurora สุดวาบวับ เทรนใหม่จากญี่ปุ่น-เกาหลี

 

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าเทรนด์เล็บเก๋ ๆ มักจะมาจากญี่ปุ่นกับเกาหลี และเทรนด์นี้ก็เช่นกัน ที่เขาเรียกกันว่าเล็บ Aurora ก็เพราะว่า ความวาวของมันเหมือนแสงออโรร่าเลยค่ะ ทีนี้เรามาดูกันว่า เล็บแบบนี้ต้องทำยังไง

เล็บ Aurora
ฟอยล์แก้วติดเล็บ สำหรับทำเล็บ Aurora

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  • ฟอยล์แก้วติดเล็บแบบเหลือบเล่นแสง (สามารถเลือกสีที่ชอบได้เลย)
  • เบสโค้ดเจล
  • ท็อปโค้ดเจลแบบหนา หรือเจลต่อเล็บแบบใส
  • ท็อปโค้ดธรรมดา
  • ยาทาเล็บสีพื้นสีที่ต้องการ (ถ้าเป็นสีไซรัปใส ๆ จะดีมาก)
  • ผงขัดเล็บสีเหลือบที่ต้องการ (จะมีหรือไม่มีก็ได้)
  • กรรไกร (ใช้สำหรับตัดฟอยล์ให้พอดีกับเล็บ)

 

วิธีทำเล็บ Aurora

เล็บ Aurora
ทาท็อปโค้ดแบบหนา เน้นที่กลางเล็บ เพราะจะเป็นจุดที่ต้องแปะฟอยล์ลงไป

1. ทาเบสโค้ด แล้วอบ 30 วินาที ซิสจะทาสีพื้นก่อน หรือไม่ทาเลยก็ได้ จากนั้นทาท็อปโค้ดแบบหนา หรือเจลต่อเล็บให้ทั่วเล็บ เน้นที่กลางเล็บ เพราะจุดนี้เราจะแปะฟอยล์ลงไป

เล็บ Aurora
วัดแต่ตัดฟอยล์ให้พอดีกับเล็บ จากนั้นติดฟอยล์ลงไปที่เล็บ

2. วัด และตัดฟอยล์สีที่ต้องการให้พอดีกับเล็บ จากนั้นติดฟอยล์ลงไปที่เล็บ กดให้แนบกับเล็บมากที่สุด เอาเข้าอบ 60 วินาที

เล็บ Aurora
ทาเจลต่อเล็บ หรือท็อปโค้ดทับ เพื่อเก็บให้ฟอยล์เนียบเรียบกับเล็บมากที่สุด

3. ทาท็อปโค้ดแบบหนาทับ หรือจะใช้เจลต่อเล็บก็ได้ ทาทับเพื่อเก็บช่องว่างที่ฟอยล์กระเดิด ไม่แนบติดกับเล็บ ให้ดูเนียนเรียบมากที่สุด (หนาไม่เป็นไรนะ ทาให้เนียนที่สุดก็พอ) แล้วเอาเข้าอบ 60 วินาที

เล็บ Aurora
ทาท็อปโค้ดซ้ำ ให้เล็บเงาวาว

4. ทาท็อปโค้ดเคลือบอีกครั้ง ให้เล็บเงาวาว แล้วอบอีก 60 วินาที

เล็บ Aurora
ใช้ผงขัดเล็บขัดให้ทั่วเล็บ เพื่อให้เล็บยิ่งเล่นแสง

5. ใช้ผงขัดเล็บ ขัดให้ทั่วเล็บ เพื่อเพิ่มความเล่นแสงให้ยิ่งดูวิบวับแวววาว

เล็บ Aurora
ทาทับด้วยท็อปโค้ด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

6. เมื่อขัดเล็บเรียบร้อย ให้ทาทับด้วยท็อปโค้ด แล้วอบอีก 60 วินาที เป็นอันเรียบร้อย (สามารถทาท็อปโค้ดแล้วขัดเล็บด้วยผงขัดกี่รอบก็ได้ จนกว่าจะพอใจ)

เล็บ Aurora
ได้เล็บ Aurora แวววาว ล้อแสงสมใจ

 

เอาล่ะ รู้วิธีทำคร่าว ๆ แล้ว เราลองไปดูไอเดียเล็บ Aurora สวย ๆ กันดีกว่าค่ะซิส ว่าจะมีแบบไหนเก๋ ๆ หรือครีเอทเป็นแบบไหนได้อีกบ้าง คนที่ชอบอะไรวิ้ง ๆ ต้องกรี๊ดแน่นอน

 

เล็บ Aurora

เล็บสีม่วงเหลือบน้ำเงิน ติดฟอยล์ Aurora สีม่วง ได้เล็บสีม่วงเหลือบสีเงินแวววาว ทำกับเล็บยาว ๆ แบบนี้ บอกเลยว่าอลังมาก ทาสีเดียวกันครบทุกเล็บก็เปรี้ยวมากเลย

 

เล็บ Aurora

เล็บสีม่วงใสและน้ำเงินใส ตกแต่งเพิ่มด้วยด้วยการปั้นเจลนูน พร้อมกับจิลเก๋ ๆ รูปโบว์ รูปหัวใจ และติดเพชรเต็ม ๆ ที่นิ้วชี้ เรียกว่าทั้งวิ้งวับ ทั้งหรูหรา ใครชอบติดอะไรเยอะ ๆ ต้องลองลายนี้นะ

 

เล็บ Aurora

ลายนี้ก็เริ่ด ทำเล็บ Aurora มือข้างหนึ่งเป็นสีชมพูใส อีกข้างเป็นสีม่วงใส ทำสีเดียวกันทั้งมือไปเลยนะ แล้วปั้นเจลเป็นรูปหัวใจเสริมเข้าไปสักหน่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลย

 

เล็บ Aurora

ทำเล็บ Aurora ที่นิ้วชี้และนิ้วนาง เป็นสีขาวขุ่นเหลือบฟ้า สวยวิบวิบ ส่วนนิ้วกลางและนิ้วก้อยทาสีลูกแก้วแวววาวสีน้ำเงินเหลือบเงิน เข้ากันดีมาก ๆ เหมาะสำหรับคนชอบลายเรียบ ๆ

 

เล็บ Aurora

ถ้าเลือกฟอยล์ไม่ได้ จัดไปทุกสีเลยค่า ทาพื้นด้วยสีใส แล้วติดฟอยล์ให้เต็มเล็บ เลือกเล็บละสีไปเลย ขอบอกว่าแวววาว วิบวับ กระแทกตา ทำไปแล้วมีคนทักแน่นอน

 

เล็บ Aurora

เล็บสีเงิน แต่งฟอยล์ Aurora วิบวับสีม่วงอ่อน ๆ เริ่ดมาก ทาทุกเล็บไปเลยนะ วาวมาก ๆ เก๋สุด ๆ เพิ่มความน่ารักกรุบกริบด้วยการติดน้องหมี ไปที่นิ้วใดนิ้วหนึ่ง เป็นกิมมิคให้เล็บน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

เล็บ Aurora

สายสุภาพ ชอบเล็บสีเรียบ ๆ ต้องชอบค่ะ ทาเล็บสีนู้ด สลับกับเล็บ Aurora ที่เป็นสีเหลือบเขียวม่วงรุ้ง ๆ และเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งด้วยการทากลิตเตอร์ทับลงไปสักหน่อย แวววับได้แบบสีผู้ดี๊ผู้ดี

 

เล็บ Aurora

มาแนวสีฟ้ากันบ้างค่ะซิส ติดฟอยล์สีฟ้าแวววาวสีฟ้าสด สลับกับสีขาวใส ๆ แล้วปั้นเจลวงกลมเพื่อเพิ่มความเก๋ให้เล็บ แล้วก็เพิ่มโบใส ๆ เข้าไปอีกสักหน่อย ลายนี้ขอบอกเลยว่าน่ารักเว่อร์

 

เล็บ Aurora

ทาเล็บด้วยสีนู้ด แล้วติดฟอยล์สีรุ้งใส ๆ ลงไปบนเล็บ ได้เล็บ Aurora แบบสีนู้ดแล้วเหลือบสีเขียว ชมพู เหลือง ฟ้า วาวมาก ๆ เรียบ ๆ แต่สวยเว่อร์

 

เล็บ Aurora

ใครที่เป็นสายต่อเล็บ ลองเอาลายนี้ไปทำตามได้นะ ทาเล็บปกติด้วยสีนู้ดอมชมพู ให้เหมือนกับสีเล็บจริง แล้วส่วนที่ต่อเจลใส ๆ ให้แปะฟอยล์ลงไปเป็นเล็บ Aurora ที่ปลายเล็บ ทั้งสวยทั้งเริด แถมไม่ต้องแต่งเล็บเยอะก็เก๋แล้ว

 

ทำไม่ยาก แถมสวยกระแทกตาขนาดนี้ ซิสคนไหนที่ชอบทำเล็บต้องจัดนะ ไม่ลองทำขอบอกเลยว่าเอ๊าต์แน่นอน ซิสขอตัวไปเลือกสีที่ชอบ แล้วทำตามแป๊บนะคะ ใครทำแล้วอย่าลืมมาอวดกันน้า

 

Cr. Youtube : 15만 팔로워 네일샵 노하우 [ 더기네일 ] , IG : yully_nail / erika_carolina.inc / kimdom_nails, Lazada

Comments

comments