เวลาล้างหน้าแต่ละที คลีนเซอร์ ที่มีก็เยอะแยะมากมายไปหมดเลยใช่ไหมล่ะก็ จนไม่รู้ว่าจะใช้แบบไหน ประเภทไหนดี งั้นสาว ๆ คนไหนยังไม่แน่ใจว่าสภาพผิวอย่างเราควรจะใช้คลีนเซอร์สูตรใดดีเพื่อที่จะตอบโจทย์ผิวของเราให้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยให้กับสาว ๆ กันด้วย ‘เคล็ดลับเลือกคลีนเซอร์ให้ถูกประเภทตามแต่ละสภาพผิวเพื่อผิวสะอาดและสุขภาพดี’ มาให้สาว ๆ ได้ลองเช็คกันว่าใช้ถูกต้องกับสภาพผิวของตัวเองหรือยัง ถ้ายังจะได้รีบออกไปช้อปคลีนเซอร์สูตรที่เหมาะกับผิวเราเพื่อผิวสะอาด สดใส และสุขภาพดีอย่างแท้จริงค่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าเรามาดูกันเลยค่ะ

 

1.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรน้ำนมและโลชั่น

สูตรนี้ตอบโจทย์มาก ๆ กับสาวที่มีสภาพผิวแบบ ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย และผิวผสม’ โดยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรน้ำนมและโลชั่นลักษณะเด่นก็คือ มีฟองไม่มาก และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี’ ให้อารมณ์เหมือนล้างทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียวกัน สูตรนี้เชื่อว่าโดนใจสาว ๆ หลายคนเพราะว่ากลิ่นก็ดี บางแบรนด์กลิ่นนม ๆ ละมุน ๆ นวด ๆ วนไปเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกก็หลุดออกหมดแบบง่ายดาย แถมหลังล้างหน้าเสร็จผิวหน้ายังเนียนนุ่ม เด้งเหมือนผิวเด็กอีกด้วยค่ะ

 

EUCERIN – DERMATOCLEAN MILD CLEANSING MILK

 

 Paul & Joe Light Cleansing Milk 

 

2.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรไมเซลาร์วอเตอร์

สูตรนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เหมาะกับ ทุกสภาพผิว และสาว ๆ ที่แต่งหน้าอ่อน ๆ’ จุดเด่นของ ‘ไมเซลาร์วอเตอร์’ ก็คือ สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นเนื้อน้ำ’ ตัวนี้มีออกมาหลายแบรนด์มาก ๆ และค่อนข้างเป็นที่นิยมของสาว ๆ เพราะว่าตัวไมเซลาร์สามารถดูดเครื่องสำอางออกมาได้ ทำให้การทำความสะอาดหน้าหมดจดภายในรอบเดียว ไม่ต้องถูแรงจนผิวหน้าพัง และที่สำคัญอ่อนโยนแม้กับผิวบอบบางด้วยค่ะ ใครที่ชอบความสะอาดแบบรวดเร็วต้องจัดคลีนเซอร์สูตรนี้ไว้เลยค่ะ

Bioderma – Sensibio H2O Solution Micellaire

 

Garnier – Micellar Cleansing Water

 

3.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรออยล์

พูดถึงเรื่องออยล์เราจะนึกถึงความชุ่มชื้น ดังนั้นตัวนี้จะตอบโจทย์มาก ๆ กับสาวที่มีสภาพผิวแบบ ผิวแห้ง’ และอีกจุดเด่นก็คือ เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้าหนัก รวมถึงใช้เมคอัพสูตรกันน้ำ’ เป็นที่รู้ดีอยู่แล้วว่าเครื่องสำอางสูตรกันน้ำจะล้างออกยากมาก และอาจจะทำความสะอาดได้ไม่สะอาดหมดจด ตัวคลีนเซอร์สูตรออยล์ตัวนี้จะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย สามารถล้างทำความสะอาดหน้าได้อย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ซึ่งจะสัมผัสได้ทันทีหลังล้างหน้า เรียกได้ว่าใครที่ชอบแต่งหน้าหนัก ๆ จะต้องเลิฟสูตรนี้อย่างแน่นอนค่ะ

Neutrogena – Deep Clean Cleansing Oil

 

DHC – Deep Cleansing Oil

 

4.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรเจล

สำหรับสาว ผิวมัน และเป็นสิวง่าย’ ต้องไม่พลาดที่จะมีคลีนเซอร์สูตรเจลไว้เป็นตัวกอบกู้ผิวหน้าเลยนะคะ เพราะคุณสมบัติเด่นของคลีนเซอร์สูตรเจลก็คือ ‘ไม่มีส่วนผสมของสารหล่อลื่นผิว ทำให้ไม่ทิ้งความมันเยิ้ม’ ไว้บนใบหน้า หลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ผิวหน้าก็จะไม่มัน สิ่งสกปรกก็ไม่อุดตันรูขุมขน สิวก็ค่อยลดน้อยลงค่ะ ส่วนใหญ่แล้วคลีนเซอร์สูตรนี้จะผสมพวกมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวลงไปด้วยเพื่อที่หลังจากล้างหน้าเสร็จจะช่วยทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงจนเกินไปนั่นเอง เป็นอีกไอเท็มที่สาวผิวมัน และเป็นสิวง่ายต้องมีเลยค่ะ

Cetaphil – Gentle Skin Cleanser

 

 

SMOOTH E – BABY FACE GEL

 

5.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรเนื้อบาลม์หรือเนื้อครีมเข้มข้น

สูตรนี้ตอบโจทย์ สาวผิวแห้ง’ อีกตัว เพราะจุดเด่นของตัวนี้คือ ให้ความชุ่มชื้นสูง’ โดยคลีนเซอร์สูตรเนื้อบาล์ม หรือเนื้อครีมเข้มข้นเวลาใช้เพียงนำมานวดวนที่ใบหน้า เนื้อบาลม์จะเปลี่ยนเป็นเนื้อออยล์ และจะกลายเป็นน้ำนมเมื่อโดนน้ำ ซึ่งสูตรนี้จะสามารถทำความสะอาดชะล้างสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก เรียกได้ว่าความมัน สิ่งสกปรก และเมคอัพกันน้ำต่าง ๆ ต้องหลุดออกหมดอย่างแน่นอน พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นไปในตัวด้วยค่ะ ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับสาวผิวแห้งค่ะ

THREE – Aiming Cleansing Balm

 

 

Urban Decay – Meltdown Makeup Cleansing Oil Stick

 

 6.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรผงแป้ง

สูตรนี้สาว ๆ อาจจะไม่ค่อยคุ้นกันสักเท่าไหร่ แต่เรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าดีไม่แพ้กับสูตรอื่นเลยค่ะ โดยสูตรนี้จะตอบโจทย์ สาวผิวธรรมดา ผิวมัน และผิวผสม’ วิธีการใช้ก็ง่ายมากเพียงนำผงแป้งมาผสมน้ำจะกลายเป็นน้ำนม หรือบางสูตรจะกลายเป็นครีมฟองนุ่ม และบางสูตรสามารถมาทำเป็นสครับได้ในตัวเดียวกัน ส่วนเรื่องของความสะอาดก็สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกและความมันได้อย่างดี เป็นอีกหนึ่งสูตรที่น่าลองเลยล่ะค่ะ รับรองว่าต้องดีต่อใจและผิวหน้าของเราสุด ๆ

 

Origins – Clear Improvement Active Charcoal Exfoliating Cleansing Powder

 

 

RODIN OLIO LUSSO – Facial Cleansing Powder

 

7.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรโฟม

สูตรนี้สาว ๆ คงคุ้นเคยอย่างดีกับสูตรโฟมเนื้อนุ่ม ซึ่งเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนใช้กันอยู่หรืออาจจะเคยใช้ก่อนหน้านี้ โดยสูตรนี้ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับ สาวผิวผสม และ ผิวมันมาก’ ซึ่งตัวเนื้อโฟมที่ค่อนข้างมากนี้จะเข้าไปช่วยชำระล้างความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด พร้อมขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน และช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ด้วย ทำให้ผิวหน้าสะอาดแบบที่สาว ๆ ต้องรักอย่างแน่นอนค่ะ ตัวนี้ถ้าใครรู้ตัวว่ามีสภาพผิวแบบนี้ต้องไม่พลาดที่จะมีคลีนเซอร์สูตรเจลไว้ในครอบครองนะคะ

Hada Labo – Softening & Whitening Face Wash

 

SHISEIDO – Perfect Whip Face Wash Cleansing Foam Facial Cleanser

 

จบไปแล้วกับ เคล็ดลับเลือกคลีนเซอร์ให้ถูกประเภทตามแต่ละสภาพผิวเพื่อผิวสะอาดและสุขภาพดี’ ที่นำมาฝากสาว ๆ กัน ลองเช็คสภาพผิวหน้าของเราดูนะคะว่าเป็นแบบไหน แล้วลองเลือกคลีนเซอร์ตามสภาพผิวของเรา และล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรเหล่านี้ดู รับรองว่าสาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงสภาพผิวที่สุขภาพดีขึ้น เพราะสูตรเหล่านี้เขาได้ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์สภาพผิวโดยเฉพาะ เพียงสาว ๆ เลือกใช้ให้ถูกกับสภาพผิวของเราเท่านั้น >< สาว ๆ คนไหนที่อยากจะแชร์คลีนเซอร์ตัวเด็ดในดวงใจก็สามารถแชร์เข้ามาได้เลยนะคะ วันนี้ไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Comments

comments