ถ้าพูดถึง Lipstick ล่ะก็ ผู้หญิงอย่างเราต้องมีมากกว่า 1 แท่งแน่นอน แล้ว ลิปสติกสีชานม นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสี ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เช่นกันค่ะ เพราะการเปลี่ยนสี Lipstick นั้น มีผลต่อ makeup look ของเรามากกว่าที่คิดเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือก ลิปสีอ่อน ให้เหมาะกับวันธรรมดา หรือ วันที่ต้องไปธุระ หรือทาปากสีแดง เวลาไปออกงาน อยากให้สวยเด่น หรืออาจจะทาลิปสีที่ ทาแล้วทำให้ดูธรรมชาติ เพื่อไปเรียนในวันเบา ๆ ก็เเป็นเรื่องที่สาว ๆ มักจะให้ความสำคัญ และอีกเฉดสีหนึ่ง ที่สาวไทยอย่างเราไม่ควรพลาด ก็คือสีที่เหมือน ชาไทย นั่นเองค่ะ เพราะเป็นสีโทนนู้ด ที่สามารถให้ทั้งความ เป็นทางการ สุภาพ และยังสามารถทาได้ทุกสีผิวอีกด้วยนะ 

เรามาดู Lipstick ที่เราแนะนำให้ลองซื้อติดบ้านไว้ อย่างน้อย 1 แท่ง รับรองว่าได้ใช้บ่อย ๆ แน่นอนค่ะ

8 ลิปสติกสีชานม เฉดนี้ทาได้ทุกสีผิว! ทุกวัน! ทุกลุค!

ลิปสติกสีชานม

1. M.A.C – Taste me 

Lipstick แบรนด์ดัง ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ที่ผู้ใช้ทั่วโลกนั้น ต่างยืนยันถึงความดีงาม และ รวมถึง Runway ที่เลือกให้ M.A.C เป็นเครื่องสำอางแบรนด์หลัก ที่ติดอยู่กับ Runway หลากหลายที่อีกด้วย

 และสีที่เราแนะนำคือสี Taste me ที่เป็นสีส้มนู้ด ทาได้ทุกสีผิว เป็นสีที่คล้าย ๆ ชานมเลยล่ะ

Click to buy

ลิปสติกสีชานม

2. Kylie cosmetic – Dulce de Leche Creme Lipstick 

Lipstick แบรนด์ดังอีกแบรนด์ อย่าง Kylie cosmetics ก็ออกสีที่เป็นเฉดสวย ๆ ทาได้ทุกสีผิว และเป็นสีที่ดูคล้ายกับสีของชานมอีกด้วยค่ะ

เนื้อของ Lipstick รุ่นนี้ จะชุ่มชื่น ครีม ทาง่าย และให้ finish อวบอิ่มสวย ปากไม่แห้งระหว่างวัน รวมถึง Pigment แน่นสะใจอีกด้วยนะ รับรองว่า ไม่ว่าชาวซิสจะเฉดสีผิวอะไร ก็ทาได้ทั้งนั้นค่ะ

Click to buy

ลิปสติกสีชานม

 

3. bite beauty – creme caramel lipstick

แบรนด์ดังอีกแบรนด์ ที่มีความดีงาม ในเรื่องของคุณภาพ กับเนื้อ lipstick สุดชุ่มชื่น ให้ finish sheer น่าจุ๊บ ทั้งยังมี pigment ที่ดีปานกลาง

ถ้าชอบลิปแบบแวววาว น่าจุ๊บล่ะก็ Bite beauty เป็นแบรนด์ที่เหมาะกับซิสเลยค่ะ ไม่ต้องทาลิปบาล์มก่อน ทั้งยังมีสารบำรุง ริมฝีปากอีกด้วยนะ 

Click to buy

ลิปสติกสีชานม

4. L’Oreal Paris – Lip paint matte / Gone with the nude

แน่นอนว่า แบรนด์ที่หาซื้อง่ายอย่าง L’oreal นั้นก็ติดโพลด้วยค่ะ กับรุ่น Lip paint matte สี Gone with the nude ซึ่งเป็นโทนนู้ด ที่ออกส้ม ๆ น้ำตาล ทาได้ทุกสีผิว และ ให้ Finish matte กำลังดี ไม่ matte หนักริมฝีปากมากไปแน่นอน

Click to buy

ลิปสติกสีชานม

5. Charlotte Tillbury – Stoned Rose 

แบรนด์ดัง สวยหรูสุดแพงของ Charlotte นั้น ก็มีสีที่ออกโทนแบบชานมเช่นกันค่ะ กับสี Stoned rose ที่ให้ Finish แวววาว sheer ดูแพงตาม style ของแบรนด์เลยค่ะ

ทั้งยังให้การบำรุง ริมฝีปากไม่แห้ง ทาได้ทั้งแบบเบลน ombre หรือ จะทาแบบ bold ก็สวยแน่นอนค่ะซิส

ลิปสติกสีชานม

 

6. HUDA beauty – girlfriend liquid lipstick

Lipstick liquid ชื่อดังจากแบรนด์ Huda beauty ที่สามารถมอบริมฝีปากสุดปัง กับ finish matte สวย อาจจะต้องลง lip balm ก่อนนะคะ เพราะค่อนข้าง matte มากเลยล่ะ 

Click to buy

ลิปสติกสีชานม

7. NYX – Peanut brittle gloss 

Lip gloss เนื้อเนียนนุ่ม ให้ finish แบบ Gloss ชุ่มชื่นตลอดวัน และแน่นอนว่า Pigment แน่นอีกด้วย ถ้าชอบทากลอส และ อยากได้สีแบบชานมล่ะก็ ต้อง nyx ตัวนี้เลยค่า

Click to buy

ลิปสติกสีชานม

8. Maybelline – Superstay matte ink Seductress

ตัวสุดท้ายของบทความนี้ เป็นรุ่น superstay matte ที่นอกจากจะให้ความติดทนตลอดวันแล้ว ก็ยังให้สีคมชัด ทานอะไรก็ไม่หลุดอีกด้วยนะ กับสี Seductress ซื้อติดบ้านไว้เลยค่ะซิส !

Click to buy

 

Credit pictures : https://www.pinterest.com/

Comments

comments