ไม่มีใครไม่รู้จักการแต่งหน้าเทรนเกาหลี และหลายๆคนก็ติดตาม Beauty blogger สาย เกาหลี หลายต่อหลายคนใช่มั้ยล่ะ เพราะการแต่งหน้าเทรนเกาหลีเป็นอะไรที่ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก ทั้งฝั่งเอเชียบ้านเรา ไปถึงฝั่งอเมริกา แม้กระทั้งยุโรปเองการแต่งหน้าแบบเกาหลี ใสๆ การเกลี่ยริมฝีปาก ใครๆก็แต่งตามกัน ด้วยการแต่งหน้าที่สามารถเข้ากันได้กับทุกประเภทใบหน้า เน้นความเป็นธรรมชาติแล้วผิวสุขภาพดี คือคีย์หลักของการดูแลตัวเอง และการแต่งหน้าเบาๆนั่นเอง 

  และเพื่อการติดตามเทรนการแต่งหน้าให้เร็วและง่าย คือต้องไปติดตาม beauty blogger ของฝั่งเกาหลีนั่นเอง และวันนี้ Clubsister ขอยก Beauty blogger สายเกา ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จัก และน่าติดตาม มาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปดูกันเลย!

 

Beauty Blogger สายเกา 5 คน ที่ติ่งบิ้วตี้

 

1.y._.bling

 

beauty blogger สายเกา

    Beauty blogger คนแรกที่หยิบยกมาคือ Yoon.Bling สาวหน้าหวานผิวดีย์และมีผู้ติดตามมากถึง 130k เลยทีเดียว โดยการ present ของ Yoon.Bling คือการเน้นโชว์ผิวที่เนียน เด้ง ใส เหมือนผิวเด็กและถ่ายกับแสงแดดธรรมชาติตลอด ให้ไอเดียการดูแลผิวและการแต่งหน้าแบบง่าย เช่นการลงบลัชออน การแต่งตาที่แต่งตามได้ง่ายมากๆ หรือการสวอชผลิตภัณฑ์ประเภทกลิ๊ตเตอร์ได้สวย น่าใช้ น่าตำตามสุดๆ

 

 

 

ถือเป็นหนึ่งใน Blogger สายป้ายยาที่มีการ present แบบมีเอกลักษณ์มากๆคือการหันหน้าด้านข้าง พอเลื่อน feed แล้วเห็นหน้าด้านข้างแบบนี้ ก็คือรู้ได้เลยว่าเป็นโพสต์ของ Yoon.Bling นั่นเองค่ะ

 

ซึ่งวิดีโอส่วนใหญ่ใน Instagram จะเป็น video สั้นๆ 1 นาที พร้อมกับรูปสวยๆดูเพลินได้ทั้งวันและแต่งตาม ทำตามง่ายมากๆเลยค่ะ ต้องบอกว่าผิวนางดีจริงๆนะคะ Clubsister อยากได้ผิวแบบนี้มากๆเลยยย

 

2.do2i_

 

beauty blogger สายเกา

 

 

    คนที่ 2 ชื่อว้่ Doyi เป็น beauty blogger ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเประเทศเกาหลีเหมือนกันค่ะ ด้วยสไตล์การแต่งหน้า โพสต์รูป และการ present ต่างๆจึงทำให้คนติดตามเธอเยอะมากถึง 130k เลยทีเดียว

โดยการรีวิวหรือการสอนแต่งหน้า การใช้ skincare ต่างๆทาง Doyi ก็พรีเซ็นท์ออกมาได้น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ ไม่ใช่แค่การถ่ายรูปกลางแดดจัดๆเท่านั้น Doyi จะถ่ายทำสตูดิโอซึ่งจะได้ภาพที่คมชัดและสวยงาม ดูเป็นมืออาชีพมากๆเลยทีเดียว 

โปรดักส์หรือแบรนด์ที่เธอจับมารีวิวก็จะเป็นแบรนด์ที่หลายๆคนรู้จักเป็นอย่างดีอยู่แล้ว และทำการพรีเซ็นท์ได้เกาหลี๊ เกาหลี คือดูซอฟท์ ใช้ง่าย และละมุนๆนั่นเองค่ะ

 

 

  ซึ่งการสอนแต่งหน้าลุคเกาหลีของเธอ จะไม่ใช่แค่การแต่ตาอย่างเดียวเท่านั้นนะ เธอจะสอนตั้งแต่การลงเบส ไพร์มเมอร์ และทุกๆขั้นตอนแบบง่ายๆ ถือว่าเป็นคนที่ควรติดตามหากเพื่อนๆชอบสายเกา ชอบแต่งหน้าเบาๆ แต่ไม่รู้ขั้นตอน คุณ Doyi ก็จัดทำออกมาให้เพื่อนๆเข้าใจง่ายมากๆเลยแหล่ะ

แต่ก็ไม่ใช่แค่การแต่งหน้า หรือการดูแลผิวเท่านั้นที่ Dori จัดทำในช่องทางของเธอ เธอมีสอนการทำผมสไตล์เกาหลีที่หลายๆคนยังฝึกทำตามอยู่  นับว่าติดตามแล้วครบเครื่องจริงๆค่ะ

 

beauty blogger สายเกา

 

 

3.raemi_lip

 

beauty blogger สายเกา

 
  Beauty blogger คนนี้ต้องบอกว่างานดีมากๆค่ะ การพรีเซ็นท์รูปถ่าย วิดีโอ คือดีงามทุกอย่าง การสวอชลิปก็ดูไม่เบื่อ เพราะความเนียน ความละเอียด และจัดทำได้สวยงามจริงๆ ถ้าใครที่ติดตาม Raemi อยู่แล้วจะรู้เลยว่าการถ่าย ทำคลิปแต่ละตัวของนางคือ 10 10 10 ไปเลยค่ะ และต้องบอกว่าเค้าค่อนข้างมีชื่อเสียงเลยนะคะ เพราะยอด follow มากถึง 161k และแต่ละ video ก็มีคนแชร์มากมาย ติดกระแส feed หลักของ Instagram อยู่บ่อยๆ และภาพสวอชลิปของ Raemi ก็ถูกนำไปใช้เยอะแยะ สำหรับแบรนด์เครื่องสำอาง รวมถึงภาพใน Pinterest ก็มีริมฝีปากสวยๆของ Raemi ด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

  โดยฮาวทูการสอนแต่งหน้าของ Raemi ส่วนใหญ่จะเป็นการสวอชเป็นจุดๆไป อย่างเช่น ริมฝีปาก หรือดวงตา นานๆทีจะมีการสอนแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ส่วนใหญ่จะเป็นวิดีโอ 1 นาทีเท่านั้น แต่เท่านี้ก็ดูเพลินและโดนป้ายยาไปไม่รู้ตัวตั้งกี่ครั้งแล้วค่า ถ้าใครชอบดูงานลิปสติก จะต้องชอบ Raemi อย่างแน่นอนเลยค่ะ เพราะนางอัพเดตบ่อย และทำการสวอชทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเป็นประจำ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบรนด์ที่เรารู้จักกันอยู่แล้ว เช่น 3CE , Peripera , mamonde และ amuse นั่นเองค่ะ

 

beauty

 

 

4.__h.bin

 

 

__h.bin

 

   Beauty Blogger คนนี้ต้องบอกว่าค่อนข้างเป็นที่รู้จักพอสมควรเลยค่ะ เมื่อดูจากยอด follower ที่มีมากถึง 251k แล้วต้องบอกว่า blogger คนนี้น่าจะมีอะไรดีๆที่น่าติดตามแน่ๆเลย

เมื่อเราลองดูที่ profile แล้วจะเห็นว่า blogger คนนี้ชื่อว่า Hyebin ที่สอนแต่งตา แต่งหน้า ทาปาก ทำผม คือครบครันทุกอย่าง และฝีไม้ลายมือก็ไม่ธรรมดาด้วยนะคะ มีการแต่งหน้าที่สาวๆเกาหลีไม่ค่อยทำกัน ค่อนข้างแปลกใหม่แต่ก็ยังมีแต่งโทนที่แต่งตามง่ายๆ หรือแต่งตามแต่ละคอลเลคชั่นของแบรนด์นั้นๆอยู่ค่ะ 

 

 

   ถ้าใครที่ชื่นชอบสาวเกาหลีหน้าคมๆ น่าจะชอบ Hyebin นะคะ เพราะโครงหน้าไม่ค่อยซ้ำกับคนอื่นเท่าไหร่ ทั้งยังแต่งหน้าเก่งมากๆด้วย การพรีเซ็นท์ต่างๆก็น่าสนใจ แต่ติดตามนางได้หลักๆก็ทาง Instagram เพราะ Youtube channel ยังไม่มีอะไรมาก หลักๆ Hyebin จะชอบแต่งตาตามคอลเลคชั่นของแต่ละพาเลทตาที่ออกใหม่อยู่บ่อยๆค่ะ ติดตามเทรนและการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีได้ง่ายๆที่เธอคนนี้เลย

 

hyebin

 

5._twinkle_makeup_

 

_twinkle_makeup_

 

  มาถึงคนที่ 5 ต้องบอกว่าคนนี้ไม่เชิงเป็น beauty blogger นะคะ จะไปในทาง Makeup artist มากกว่า ซึ่งเธอก็มีชื่อเสียงโด่งดังค่อนข้างมากในเกาหลี เพราะเธอมีงานแต่งหน้าให้กับแบรนด์ต่างๆมากมาย อยู่บ่อยๆด้วยค่ะ 

ถ้าเกิดใครได้ติดตาม _twinkle_makeup_ จะได้เห็นเทคนิคการแต่งหน้ามากมาย ที่นอกจากจะแต่งให้ตัวเองแล้ว ก็ยังมีเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับคนอื่นอีกด้วย ข้อดีของการติดตามเธอคนนี้คือการแต่งหน้าที่ไม่ซ้ำแบบ แต่แพทเทิร์นการแต่งจะคล้ายๆเดิม แต่จะมีกิมมิค ลูกเล่นบางอย่าง ทำให้แต่ละลุคออกมาไม่ซ้ำกัน และน่ารักสไตลืเกาหลีสุดๆเลยค่ะ 

 

 

   โดยการแต่งหน้าของ _twinkle_makeup_ จะเริ่มสอนตั้งแต่การลง skincare ต่างๆเช่น eye mask , facial mask , lift facial mask หรือ moisture cream เลยค่ะ ถือเป็นขั้นตอนที่ละเอียดและน่าทำตามมากๆ เมื่อสอนการเตรียมขั้นตอนของผิวเสร็จแล้ว _twinkle_makeup_ ก็จะสอนต่อด้วยการแต่งตาก่อน เริ่มที่คิ้ว ที่เป็นสไตล์เกาหลีแบบคมๆ ด้วยโครงหน้าของเธอที่ออกเกาหลีแบบคม ไม่หวานมากและสีผิวที่ค่อนข้างน้ำผึ้งเนียนสวยของเธอ ทำให้สาวไทยหลายๆคนสามารถแต่งตามได้เลย

_twinkle_makeup_

 

โดยกิมมิคหลักๆของเธอคือการลงงานตาแบบมีกลิ๊ตเตอร์สวยๆ น่ารักๆทุกครั้งที่แต่งหน้า ทำให้ finish look ออกมาไม่จำเจและน่าแต่งตามมากๆเลยค่ะ

 

   เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 beauty blogger เกาหลี ที่เราแนะนำให้ทุกคนดูในวันนี้ ถ้าชอบก็อย่าลืมไปติดตาม Instagram ของพวกเธอด้วยน้า

สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

 

 

Comments

comments