ผู้หญิงอย่าหยุดสวย คำนี้ยังสามารถใช้ได้ และคงเป็นเรื่องจริงมาโดยตลอด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสาวๆ นั้น มักเริ่มเรียนรู้การแต่งหน้า จากตอนเป็นนักศึกษา เนี่ยแหละคะ!! นอกจากจะกลายเป็นสาวขึ้นแล้ว ยังมีอิสระในการแต่งหน้า แต่งตัวกันเพิ่มมากขึ้น แต่การแต่งหน้านั้นก็มักจะเป็นแบบใสๆ ไม่ได้ลงรองพื้นหนาเต๊อะ หรือทาลิปสติกสีแซ่บ!!! น้องซิสได้รวบรวมไอเดีย แต่งหน้านักศึกษา จากดารา ไอดอล และ Beauty Blogger พร้อมกับ คลิปวิธีการแต่งหน้าสำหรับนักศึกษามาฝากกัน ค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงรับน้อง หรือเป็นเฟรชชี่ปี 1 ไปหมาดๆ แล้วไม่รู้ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนให้ประทับใจรุ่นพี่ ถูกใจอาจารย์ล่ะก็ ต้องลองแต่งหน้าแบบสาวฟ้า ตามคลิปนี้กันดูค่ะ เป็นโทนสีที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป แถมด้วยลิปสติกโทนสีส้มนู้ด ทำให้ผิวหน้าดูมีออร่า สดใส น่ารัก และเป็นลุคที่ดูสุภาพ เรียบร้อยด้วยค่ะ

 

ขอเอาใจสาวๆ มหา’ลัย ที่อยากสวยเป๊ะ!! แต่มี budget ในกระเป๋าค่อนข้างจำกัดกันบ้างค่ะ กับการแต่งหน้าสำหรับสาววัยเรียน ด้วยเครื่องสำอางหลักร้อย ที่เหมาและสามารถเสริมลุคให้สาวๆ ดูสดใส น่ารัก สไตล์เกาหลี ได้ในราคาเบาๆ จะเป็นอย่างไรนั้นมาแต่งตามไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ใครที่ชอบแต่งหน้าโทนสีพีช แบบสดใส น่ารัก มีความละมุนสไตล์สาวเฟรซชี่ ด้วยการปัดบรัชออนโทนสีส้ม กับการทาตาลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังเลือกใช้โทนสีลิปสติกสีส้ม เหมาะกับสาวๆ นี้เป็นที่สุดเลยค่ะ

 

นอกจากนั้นเรายังมีเมคอัพลุคของเหล่าดารา ไอดอล มาฝากกันมาดูกันเลย

Make Up Look สาวนักศึกษาของสาวแพทริเซีย กู๊ด ด้วยการสโมกกี้อาย โทนสีน้ำตาลเข้ากับการปัดแก้มโทนสีชมพู และลิปสติกสีกลีบกุหลาบ

 

แค่ปัดแก้มโทนสีชมพูสดใส กับการทาลิปบาล์มสีแดงระเรื่อ เข้ากับสีริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ

 

ไม่เน้นการแต่งตา แต่ปัดแก้มโทนสีชมพูบาร์บี้ให้ดูมีสีสัน น่ารัก พร้อมทั้งทาสีลิปสติก โทนสี Coral ง่ายๆ แค่นี้ก็ได้ลุคสดใส แล้วล่ะค่ะ

 

แต่งหน้าโทนสีส้มบ่มแดด ก็เข้ากับลุคนักศึกษาเหมือนกัน กับการทาเปลือกตาสีส้ม และปัดแก้มพร้อมทั้งทาปากสีส้มอ่อน ดูมีสไตล์มากๆ เลย

 

มาดูเมคอัพของสาวสุดแนว อย่างสาวออกแบบ ด้วยการทาเปลือกตาสีส้ม กับ Lip gloss บางๆ ที่ริมฝีปาก

 

เขียนคิ้ว และปัดบลัชอ่อนโทนสีแดงระเรื่อ กับการทาลิปทิ้นให้ดูเป็นธรรมชาติง่ายๆ แค่นี้ก็ดีแล้ว

 

ทาปากโทนสีส้มเข้ม และปัดแก้มโทนสีพีช กับการเขียนคิ้วตรงทรงเกาหลีแบบสาวเก้า สุภัสสรา

 

สดใส น่ารักมากๆ เลยค่ะ กับเมคอัพลุคของสาวนักศึกษา ด้วยการทาปากโทนสีแดงระเรื่อ เน้นการโชว์ผิวใสๆ

 

ปัดแก้มโทนสีส้มอมชมพู กับการทาปากสีส้ม เห็นแล้วดูสดชื่นมีชีวิตชีวาสุดๆ

 

ลุคใสๆ แบบเมคอัพโนเมคอัพของสาวมุก ด้วยการปัดแก้มสีชมพู เข้ากับการปากสีนู้ด

 

ทาลิปทิ้นโทนสีแดง และเขียนคิ้วด้วยโทนสีน้ำตาล กับการปัดบลัชออนโทนสีชมพูอ่อนแบบบาร์บี้

 

ปรับผิวให้เรียบเนียนขาวกระจ่างใสและใช้บลัชออนสีชมพู ปัดลงบนโหนกแก้ม แถมด้วยการทาลิปอ่อนโทนสีส้มอมชมพูแบบนี้เลย

สาว ๆ ที่กำลังอยู่ในเฟรซชี่ วัยนักศึกษาล่ะก็ ลองเอาไอเดียการแต่งหน้าเหล่านี้ ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองกันดูนะคะ โดยสิ่งสำคัญเลยคือสาว ๆ ต้องคำนึงถึงสถานที่ โอกาส และกาลเทศะ กันด้วยนะจ๊ะ จะได้สวยเป๊ะ เป็นที่ชื่นชอบของผู้อื่นด้วย 

Comments

comments