หนาวแล้ว หนาวแล้วค่ะสาวๆอากาศแบบนี้แหละค่ะที่พวกเราต้องการรอคอยมานานแสนนาน หนาวแบบนี้น้องซิสเชื่อว่าสาวๆบางคนก็อยากจะไปเที่ยวทางภาคเหนือของไทย บางคนก็หนาวไม่จุใจหนีไปเที่ยวต่างประเทศก็มี แต่เอแล้วหนาวแต่ละที่ก็ต่างกันเราต้องแต่งตัวอย่างไรล่ะคะ กลัวจะน้อยไปกลัวจะมากไป เอาเป็นว่าต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวน้องซิสจะมาแนะนำการแต่งตัว เที่ยวอากาศหนาวแต่งตัวอย่างไรดี ในแต่ละระดับอุณหภูมิค่ะ จะติดลบแต่ไหนก็เอาอยู่เที่ยวสนุกถ่ายรูปสวยๆชิลๆถ้าเราเตรียมตัวมาดีค่ะ 

21 – 25 องศา

อุณหภูมิหน้าหนาวประเทศไทยหรืออุณหภูมิในห้องแอร์ที่เราอยู่นี่แหละค่ะ บางคนอาจจะแค่เสื้อยืดแขนยาวธรรมดาก็เอาอยู่สำหรับคนขี้ร้อน แต่สำหรับคนขี้หนาวน้องซิสแนะนำว่าเป็นสเวตเตอร์แขนยาวผ้าไม่ต้องหนามากใส่กับกางเกงขายาวกระโปรงยาวหรือใครกลัวว่าจะหนาวก็หาคาร์ดิแกนติดกระเป๋าไว้เพิ่มอีกสักตัวแค่นี้ก็เอาอยู่ค่ะ

15 – 20 องศา 

อุณหภูมิประมาณนี้คือดีสุดค่ะสาวๆ เพราะน้องซิสว่าเราสามารถแต่งอะไรได้แบบไม่ต้องมากไปไม่ต้องน้อยไปเป็นอุณหภูมิในฝันที่อยากจะให้หน้าหนาวประเทศไทยอยู่ที่ระดับนี้สัก 3 เดือนจริงๆเลยค่ะ สำหรับระดับนี้น้องซิสว่าหนาวแล้วนะคะแน่นอนว่าด้านล่างควรเป็นกางเกงหรือกระโปรงยาวปิดขาค่ะ ในส่วนของด้านบนเราต้องเพิ่มระดับเป็นแจ็คเก็ตสวยๆ หรือใครเป็นสายหวานๆก็ต้องไหมพรมตัวหนากันไปค่ะ และเราสามารถเพิ่มลูกเล่นการแต่งตัวด้วยการใส่หมวกหรือผ้าพันคอไหมพรมแบบบางก็เพิ่มให้เราดูมีอะไรได้อยู่น้าาา

8 – 14 องศา

ระดับนี้ต้องมีฮีทเทคแล้วนะคะ แต่อาจจะเป็นระดับปกติไม่ต้องกักเก็บความร้อนมาก เสื้อควรเป็นไหมพรมหรือแขนยาวด้านในและทับด้วยแจ็คเก็ตบุขนหรือเสื้อโค้ท และที่สาวๆรอคอยรองเท้าควรเป็นรองเท้าบู้ทและถุงเท้าหนาๆก็ช่วยเราได้มากเลยค่ะ และอย่าลืมผ้าพันคอที่จะช่วยให้คอเราไม่หนาวน้องซิสแนะนำเป็นแบบหนาเลยนะคะ ถ้าใครไม่อยากตัวพองกลมๆแล้วเป็นคนขี้หนาวก็ลองใส่ฮีทเทคทับสองชั้นแล้วเลือกเสื้อตัวนอกแบบไม่พองมากก็ได้อยู่ค่ะ 

0 – 7 องศา

ยะเยือกกกแน่นอนค่ะถ้าเจอไประดับนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ฮีทเทคระดับที่กักเก็บความร้อนได้ดีตัวเดียวอาจจะไม่อยู่ ถ้าใครขี้หนาวหรือต้องเที่ยวแบบขึ้นเขาน้องซิสแนะนำว่าใส่ซ้อนไปเลยค่ะสามสี่ตัวในส่วนของกางเกงก็ควรที่จะเลือกเป็นกางเกงขายาวที่บุขนด้านในรวมทั้งถุงเท้ารองเท้าถุงมือควรเป็นแบบบุขนด้านในด้วยเช่นกันค่ะ เสื้อก็อาจจะมีไหมพรมหรือเสว็ตเตอร์ตามด้วยเสื้อขนเป็ดหรือโค้ทอีกสักตัวแนะนำว่าเสื้อด้านในควรเป็นคอเต่าปิดคอนะคะจะช่วยเราได้มาก หมวกไหมพรมแบบหนาควรเลือกที่ยาวพอที่จะปิดหูเราได้เพราะไม่งั้นหูชาไม่รู้ด้วยน้า และแน่นอนว่าอุณหภูมิระดับนี้อาจเจอหิมะอย่าลืมเอาร่มไปด้วยค่ะรวมทั้งรองเท้าไม่ควรเป็นผ้าควรเป็นแบบลุยหิมะกันน้ำได้จ้า

อุณหภูมิติด –

แช่แข็งที่แท้ทรูค่ะ ลองจอนเอยฮีทเทคเอยขนไปค่ะเอาไปหลายๆตัวใส่ซ้อนไปเลยสามสี่ชั้นก็ใส่ไปค่ะ ทับด้วยเสื้อไหมพรมหรือสเวตเตอร์ตัวหนาแล้วจะทับด้วยแจ๊คเก็ตอีกตัวกันลมตามด้วยเสื้อขนเป็ดขนเฟอร์ กางเกงก็ควรเป็นแบบบุด้านในเพิ่มความอบอุ่นถุงเท้ารองเท้าต้องเป็นแบบบุขนเท่านั้นนะคะถึงเอาอยู่ ผ้าพันคอผืนหนาหมวกไหมพรมถุงมือเลือกแบบบุขนและที่ห้ามขาดคือที่ปิดหูค่ะ และอุปกรณ์ช่วยอีกอย่างที่น้องซิสแนะนำคือถุงร้อนค่ะใส่ไว้ในกระเป๋าเพิ่มความอบอุ่นให้เราได้ดีเลยจ้า

ใครที่จะไปเที่ยวหน้าหนาวที่กำลังมาถึงก็ลองไปหาซื้อหรือจะเช่าก็มีร้านให้เราเลือกเช่าได้มากมายเลยนะคะ หรืออีกตัวเลือกก็พวกตลาดมือสองที่ของถูกคุณภาพดีซื้อมาใช้พอจบทริปขายต่อก็ไม่เสียดาย เอาเป็นว่าสาวๆก็เลือกแบบที่ตัวเองถนัดได้เลย ส่วนน้องซิสเหรอคะถนัดยืมค่ะยืมเพื่อนเก็บเงินไว้ช้อปปิ้งรัวๆไปเลยยย

Comments

comments