ใครที่ยังไม่สามารถมูฟออนไปจาก Emily in Paris เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องอินไปกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามของประเทศนี้ เป็นเมืองที่สวยและน่าอยู่มาก ๆ และเชื่อว่าหลายคนที่ดูเรื่องนี้แล้วต้องอยากจะไปเที่ยวประเทศนี้ตามรอย Emily อย่างแน่นอน วันนี้เราเลยจัด ‘10 คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส โคฟเวอร์เป็นสาวเอมิลี่กัน! ’ เป็นคาเฟ่ที่อยู่แค่ในกรุงเทพฯ ของเรานี่เอง ขอบอกว่าแต่ละร้านที่เราคัดมาบรรยากาศสไตล์ Parisian มาก ๆ ถ้าพร้อมแล้วเราไปโคฟเวอร์เป็น Emily กับร้านคาเฟ่เหล่านี้กันเลย !

 

โคฟเวอร์เป็นสาวเอมิลี่ ตามไปตำ! 10 คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

#1 Patisserie Rosie Bangkok

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                พาทิซเซอรี่ โรซี่ ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนมอร่อยและน่าตาน่ากินทุกอย่างเลย แต่ยังมีบรรยากาศร้านที่แบบ Emily มาก ๆ อารมณ์ใส่ชุดเดรสไปจิบชา ทานขนม และถ่ายรูปเช็คอินค่ะ สถานที่ก็ไม่ไกลอยู่ตรงทองหล่อ ซอย 10 การเดินทางก็มาง่ายมากแค่ลง BTS สถานทีทองหล่อ และเดินมาไม่ไกลก็จะเจอร้านน่ารัก ๆ ร้านนี้แล้วจ้า

เวลาทำการ : 09.00 – 18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/Rosiebangkok/

โทรศัพท์ : 092 542 9900

 

#2 L’OLIVA Bangkok

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                 ต่อกันกับร้านแถวทองหล่ออีกร้านกับ L’OLIVA Bangkok เป็นร้านอาหารอิตาเลียนในซอยสุขุมวิท 36 บรรยากาศร้านดีงามมาก ไม่ได้หรูหราจนแบบไม่กล้าเข้า และก็ไม่ได้ดูธรรมดาจนเกินไป ตกแต่งร้านได้สวยงามเหมาะแก่การไปเช็คอิน และยิ่งถ้าใครชื่นชอบอาหารอิตาเลียนด้วยแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับร้านนี้ โดยเมนูส่วนใหญ่จะเป็นพวกพาสต้า พิซซ่า และก็มีขนมหวานไว้ตบท้ายนั่นเอง สามารถนำรถมาจอดได้ หรือจะนั่ง BTS มาลงป้ายทองหล่อก็ได้เช่นกัน แนะนำว่าลองโทรไปสอบถามก่อนเพราะว่าร้านนี้คนเยอะอยู่เลยจ้า

เวลาทำการ : 11.30 – 22.30 น.

Facebook : https://www.facebook.com/lolivabkk/

โทรศัพท์ : 094 858 9868

 

#3 LAFF Cafe

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                ร้านคาเฟ่สวยย่านอ่อนนุชต้องเป็นร้านนี้เลยค่ะ LAFF Cafe เป็นร้านขายเครื่องดื่มและขนมหวานที่เมื่อได้ไปแล้วก็จะต้องพูดออกมาเลยว่าเป็นร้านที่สวยมาก! บรรยากาศร้านดีงาม เครื่องดื่มหลากหลาย ขนมอร่อย เหมาะกับการชวนเพื่อน ๆ มานั่งเล่นชิลด์ ถ่ายรูปกันค่ะ พิกัดอยู่ที่สุขุมวิท 50 เพื่อน ๆ สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีอ่อนนุชได้ค่ะ หรือจะขับรถมากันเองก็ได้เพราะที่ร้านนี้เขามีที่จอดรถให้ประมาณ 4 – 5 คันจ้า

เวลาทำการ : 8.30 – 18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/LaffCafebkk

โทรศัพท์ : 092 929 8384

 

#4 Brioche from heaven

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

          ร้าน Brioche from heaven ตั้งอยู่แถวช่องนนทรี เป็นร้านบรรยากาศ น่ารัก อบอุ่น เหมาะกับสาวชาวเมืองอย่างเราไปนั่งเช็คอินชิค ๆ กัน และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศร้าน กับขนมปังสุดอร่อย และเครื่องดื่มในราคาไม่แรงนั่นเองค่ะ โดยร้านนี้เป็นร้านของ เชฟไก่ ธนัญญา เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยที่การันตีความอร่อย การเดินทางก็ง่ายมากคือลง BTS สถานีช่องนนทรี ออกทางประตู 4 ซอยพิพัฒน์ 2 ค่ะ เหมาะกับการโคฟเวอร์เป็น Emily สุด ๆ ค่ะ

เวลาทำการ : 10.00 – 20.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/Brioche-from-heaven-493440251182151

โทรศัพท์ : 064 847 0049

 

#5 Alex & Beth Bangkok

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                คาเฟ่สวย ๆ แถวหลานหลวง ที่ไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาดที่จะมาลองทานเค้กกันกับร้าน Alex & Beth Bangkok เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ยุโรปที่มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มสูตรโฮมเมดที่ทาง คุณตูน-กัญจน์ สุวรรณธาดา เจ้าของร้านหรืออดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารลิปส์ นำเอาประสบการณ์ของตนเองมาปรับใช้จนได้สูตรเฉพาะและรสชาติที่ลงตัวในแบบของ Alex & Beth และบรรยากาศร้านด้านในตกแต่งได้อบอุ่นมาก ๆ  สาว Emily อย่างเรามีหรือที่จะพลาดกับร้านสวย ๆ แบบนี้

เวลาทำการ : 09.00 – 17.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/alexandbethbangkok/

โทรศัพท์ : 094 236 4195

 

 

#6 Bonnie Dolly’s Eatery & Tea Room

           คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                Tea Time! กันค่ะสาว ๆ ร้านนี้มีทั้งอาหาร และห้องน้ำชาสไตล์อังกฤษที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 มีการเสิร์ฟ Afternoon Tea ที่ขึ้นชื่อ และอาหารสไตล์ยุโรป ที่มีทั้งอาหารเช้า บรันช์ และ All-day Dining มาเสิร์ฟให้กับสาว ๆ หลากหลายเมนูเลยจ้า การตกแต่งร้านเป็นแนววินเทจที่รับรองว่าถ่ายรูปออกมาต้องถูกอกถูกใจสาว Emily อย่างเราแน่นอนค่ะ การเดินทางก็ไม่ยากค่ะสามารถนั่ง BTS มาลงสถานีเพลินจิต หรือขับรถมาจอดที่ร้านได้ค่ะ

เวลาทำการ : 09.00 – 18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/bonniedollys/

โทรศัพท์ : 080 080 0003

 

#7 The Gardens of Dinsor Palace

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                วังเก่าใจกลางกรุงสุขุมวิท ที่บรรยากาศดีงามสุด ใครที่ชอบแนวบ้านเก่า วังเก่าต้องมาจริง ๆ คือมันมีความคลาสสิคมาก ๆ ร้านนี้ตั้งอยู่ในกลางสุขุมวิทระหว่างซอยสุขุมวิท 59 กับ 61 ร้านเป็นวังเก่าของพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารำไพประภา เป็นร้านที่ขายพวกขนม เครื่องดื่ม สามารถนั่งได้ทั้งโซน Indoor และ Outdoor บรรยากาศร่มรื่น สวยสะกดจนแบบต้องมาซ้ำ และที่ร้านก็มีที่จอดรถด้วยค่ะแต่ไม่เยอะมาก ใครชอบร้านแนว ๆ นี้ต้องมา!

เวลาทำการ : 10.00 – 23.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/thegardenspalace/

 โทรศัพท์ : 02 714 2112

 

#8 Maison d’Olivia

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                สาวสไตล์ Emily จะต้องชอบร้านคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสนี้อย่างแน่นอน เพราะบรรยากาศร้านมีความเรียบหรู ใช้โทนสีชมพูและตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสี ที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูสดใส เป็นสาวหวานสุด ๆ แถมยังได้กลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสมาก ๆ ถ่ายมุมไหนก็สวยละมุน แถมยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายด้วยค่ะ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งนอกร้าน และในร้าน ราคาก็ไม่แรงมากด้วย ร้านนี้อยู่แถวพหลโยธิน นั่ง BTS มาลงป้ายอารีย์ แป๊บเดียวถึงค่ะ ใครสายหวานต้องจัด!

เวลาทำการ : 09.00 – 22.30 น.

Facebook : https://www.facebook.com/maisondoliviacafe/

 โทรศัพท์ : 02 048 2466

 

#9 The Mustang Blu

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                ร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งแนววินเทจ น่าไปตามถ่ายรูปโคฟเวอร์เป็น Emily ก็คือที่ The Mustang Blu นี่เอง เป็นร้านคาเฟ่ในโรงแรมสุดวินเทจที่ดัดแปลงจากตึกสไตล์โคโลเนียลที่มีความคลาสสิคมาก ๆ อลังการทุกมุม อายุกว่า 100 ปี ตัวคาเฟ่อยู่ด้านล่าง ฟีลคือแบบเหมือนไปยุโรปเลยจริง ๆ ตึกสวยมาก ๆ แค่แว๊บมาถ่ายรูปกับตึกก็คุ้มแล้ว ส่วนเมนูอาหารที่นี่ก็มีการจัดวางได้สวยงาม เดินทางไม่ยากเพียงนั่ง MRT มาลงสถานีหัวลำโพง ออกทางออกที่ 4 เดินต่ออีกประมาณ 200 เมตรก็จะเหมือนหลุดไปอยู่ในบ้านแฮรี่ พอตเตอร์แล้วจ้า

เวลาทำการ : 13.00 – 18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/themustangblu/

 โทรศัพท์ : 062 293 6191 (โทรจองก่อนเท่านั้น)

 

#10 EDEN’S

คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส

                ขอตบท้ายด้วยร้าน คาเฟ่สไตล์ปารีส ที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกเก่าย่านหลานหลวง EDEN’S คาเฟ่วินเทจแบบตะวันตกในยุคศตวรรษที่ 20 ขอบอกเลยว่าถ้าใครเคยผ่านแถวนั้นจะต้องรู้สึกสะดุดตากับร้านนี้ที่มีความดึงดูดตั้งแต่หน้าประตูสีดำ ด้านในมีบาร์ขนมหวาน และเครื่องดื่ม เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งสวยงามแบบลงตัวมาก ๆ เมนูที่นิยมก็คือ Hot Cocoa With Marshmellow แค่ได้เข้าไปในร้านก็รู้สึกหลุดเหมือนอยู่ฝรั่งเศสแล้วจ้าแม่

เวลาทำการ : อังคาร – พฤหัสบดี 9.00 – 17.00 น., ศุกร์ – อาทิตย์ 9.00 – 20.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/lanluang

 โทรศัพท์ : 081 696 0326

 

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว Emily! เตรียมชุดพร้อมกันไหม?! ถ้าพร้อมแล้วก็ไป อินให้สุดกับ 10 คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส โคฟเวอร์เป็นสาวเอมิลี่กัน! แต่ละร้านที่คัดมารับรองว่าไม่ผิดหวังเรื่องมุมถ่ายรูปแน่นอนค่ะ บรรยากาศร้านตกแต่งได้ดีงาม รับรองว่าพวกเธอจะต้องอินอย่างแน่นอน แถมได้รูปสวย ๆ ไว้เรียกยอดไลค์รัว ๆ  เดินทางก็ไม่ยากด้วย วันหยุดนี้ก็อย่าลืมชวนแกงค์เพื่อนไปโคฟเวอร์เป็นสาว Emily กันนะคะ วันนี้ไปก่อนน้า Bonjour!

 

Comments

comments