ตอนนี้ดูเหมือนว่า “ยาดม” จะกลายเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับหลาย ๆ คนไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ ต่างก็ต้องมียาดมพกติดตัวเสมอ เพราะช่วยแก้อาการหน้ามืด วิงเวียน หายใจไม่ออกได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นของฝากให้กับชาวต่างชาติได้ดีด้วยนะ อะเมซิ่งไทยแลนด์กันไปเลย เมื่อพูดถึงยาดม ซิสรู้ใช่ไหมคะว่ามันไม่ได้มีแค่ 2 – 3 ยี่ห้อ แต่มีมากมายเลยในท้องตลาด ซิสก็เลยขอถือโอกาสแนะนำ 7 ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด ดมแล้วโล่ง ชื่นใจสุด ๆ มียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

 

 7 ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด หอมชื่นใจ หายวิงเวียน 

 

ตอนนี้ไม่มีใครอายที่จะพกยาดมกันแล้วค่ะ ยิ่งสภาพอากาศ มลภาวะต่าง ๆ มันยิ่งต้องมีตัวช่วย ทำให้สดชื่น หายใจโล่งขึ้น แถมไอดอลต่างชาติเขาก็เลิฟยาดมบ้านเรานะ เพราะไม่มีใครเหมือนอีกแล้ว เอาล่ะค่ะ ทีนี้เรามีดูกันดีกว่า ว่ายาดมตัวไหนเด็ด น่าสนใจ ดมแล้วโล่งสุด ๆ กันบ้าง

 

ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด
ยาดมตราโป๊ยเซียน (24 บาท)

1. ยาดมตราโป๊ยเซียน (24 บาท)

เป็นยาดมที่คนนิยมใช้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นตำนานของยาดมเลยล่ะ จุดเด่นคือกลิ่นหอมมิ้นต์ผสมยูคาลิปตัสที่ค่อนข้างแรง ดมแล้วโล่งสุดอะไรสุด ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้ดี แล้วยังช่วยเรื่องอาการวิงเวียนด้วย มีให้เลือกหลายสี แต่กลิ่นเดียวกันหมดแหละ หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยาทั่วไป หรือคลิกที่นี่ก็ได้ค่ะ t.ly/hQoi

 

ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด
ยาดม Peppermint Field Black Inhaler (29 บาท)

2. ยาดม Peppermint Field Black Inhaler (29 บาท)

เชื่อว่าหลายคนติดใจยาดมยี่ห้อเปปเปอร์มินต์ ฟิลด์ กันแน่ ๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบความหอมเย็นแบบเปปเปอร์มิ้นต์ ซึ่งจริง ๆ เขามีหลายกลิ่นอยู่นะ กลิ่นส้มก็มี แต่สูตรนี้ขอนำเสนอสำหรับคนชอบความเย็นแบบหัวโล่ง เพราะมีส่วนผสมของทั้ง เมนทอล น้ำมันเปปเปอร์มิ้นท์ ยูคาลิปตัส และการบูร เย็นขั้นสุดไปเลย หาซื้อได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายยาเช่นเดียวกัน หรือสั่งซื้อง่าย ๆ ที่ t.ly/rxqq

 

ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด
ยาดมเซียงเพียว (24 บาท)

3. ยาดมเซียงเพียว (24 บาท)

เคยเห็นรุ่นอาม่าใช้กันมั้ยคะ น้ำมันเซียงเพียวอิ๊ว ที่เอาไว้ใช้ทาแก้วิงเวียน เขามียาดมด้วยนะ กลิ่นไม่ต่างกันเลย มีส่วนผสมของ เมนทอล การบูร พิมเสน และน้ำมันยูคาลิปตัส ช่วยแก้อาการวิงเวียนหรือคัดจมูกได้ดี หอมเย็น ๆ ชื่นใจไม่แพ้กัน ซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายยาได้เลย หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ ที่นี่ t.ly/ivJo

 

ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด
ยาดม Vapex 2-in-1 (24 บาท)

4. ยาดม Vapex 2-in-1 (24 บาท)

ทุกคนน่าจะเคยใช้วาเป็กซ์แบบน้ำกันมาแล้ว ใช้ดม ใช้ทา แก้วิงเวียน แก้หวัดคัดจมูกได้ดีมาก ๆ พอมาในรูปแบบยาดมคือใช้ง่ายขึ้นเยอะ ดมสะดม แถมนำมาหยดใช้ทาคอและหน้าอกเหมือนวาเป็กซ์แบบน้ำได้ด้วย มีส่วนผสมของเมนทอลและสารสกัดจากน้ำมันยูคาลิปตัสธรรมชาติ ดมแล้วสดชื่น ซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา หรือซื้อออนไลน์ได้ที่ t.ly/6gvT

 

ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด
ยาดมหงส์ไทย (25 บาท)

5. ยาดมหงส์ไทย (25 บาท)

อย่าเพิ่งงงกันค่ะ ปกติเราจะเคยเห็นยาดมหงส์ไทยแบบกระปุกใหญ่ ๆ ใช่ไหมคะ ยาดมแบบหลอดนี่ก็กลิ่นเดียวกันเลยค่ะ เป็นยาดมสมุนไพรหมัก ใช้สมุนไพรแท้ 100% ใครชอบกลิ่นสมุนไพรจ๋าเลยต้องชอบแน่ ๆ สดชื่น ดมแล้วหายเวียนหัวเลย เขามี 3 กลิ่น 3 สีเหมือนแบบกระปุกเลยค่ะ สีเขียวกลิ่นออริจินัล สีเหลืองกลิ่นเข้มข้น สีขาวกลิ่นพิมเสน สนใจไปซื้อกันได้ที่ t.ly/amDt

 

ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด
ยาดมตราถ้วยทอง (24 บาท)

6. ยาดมตราถ้วยทอง (24 บาท)

เคยเห็นกันแต่ยาหม่องตราถ้วยทอง แต่เขาก็มียาดมด้วยค่ะซิส ความแปลกใหม่คือเขาไม่ใช่กลิ่นมิ้นต์แนวยูคาลิปตัส หรือฟีลเมนทอลอย่างเดียว แต่เขามี 2 กลิ่น คือ กลิ่นเลมอน และ กลิ่นลาเวนเดอร์ เพิ่มความสดชื่นผ่อนคลาย หายวิงเวียน หายคัดจมูกแน่นอน หาซื้อกันได้ที่ t.ly/nA-n

 

ยี่ห้อยาดม ตัวเด็ด
ยาดม Pastel (25 บาท)

7. ยาดม Pastel (25 บาท)

น้องใหม่มาแรงเลยสำหรับแบรนด์นี้ ต้องบอกถึงความพิเศษตรงนี้เขาไม่ได้ทำรูปร่างแบบยาดมทั่วไปที่ต้องหมุนฝาออก แต่เป็นแบบดึงฝากลับด้านได้ในตัว คือเริ่ด ไม่ต้องกลัวฝาหาย ส่วนกลิ่นคือหอมผ่อนคลาย โล่ง เย็น เพราะมีกลิ่นเมนทอล แล้วผสมกับน้ำมันหอมระเหยจากดอกกระดังงา และน้ำมันหอมระเหยจากพิมเสนเทศ ได้ความสดชื่นแบบไม่เหมือนใคร แถมยังมีหลายสีให้พกแบบเท่ ๆ หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ t.ly/7o3-

 

ใครติดยาดม เพราะชอบความสดชื่น โล่งจมูก แต่อยากลองเปลี่ยนยี่ห้อดู ลองเลือกยาดมเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกกันได้นะคะ อาจจะเจอยาดมกลิ่นใหม่ ๆ ที่ถูกใจกว่าเดิมก็ได้นะ

 

Credit from Watsons, bertram1958 (1) (2), bayer_health_official_shop, hongthaibrand, goldencup_online, pastel_creative, Freepik

Comments

comments