สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน ใครที่กำลังมีแพลนเป็นว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาว เชื่อว่าหลาย ๆ คู่ยังคิดไม่ตกว่า ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ จะเป็นแบบไหนดี จะมีธีมงานสีอะไร ให้ออกมาดูดี อินเทรนด์ ดูเก๋ แต่ก็ยังอบอวล ไปด้วยความรัก ความโรแมนซ์กันอยู่ เพราะไม่ว่าจะจัดงานแต่ง ในห้องบอลรูม แต่งในสวน หรือแต่งริมทะเล  การมีธีมก็ทำให้การประดับตกแต่งในงาน การเลือกสี เลือกดอกไม้ทำได้ง่ายขึ้น ผู้เข้าร่วมงานวันนั้นก็มีความสนุกในการเตรียมชุด แถมทำให้งานเราดูเก๋ไม่ซ้ำใคร เป็นที่จดจำให้กับแขกผู้มาร่วมงานด้วยค่ะ

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะจัด ‘ ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ กำลังมาแรง คุมโทนงานให้โรแมนซ์จัดเต็ม ’ มาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองว่าจัดธีมงานแต่งเก๋ ๆ ตามนี้ ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลย!

 

6 ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ กำลังมาแรง

#1 Sweet Floral

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://i.pinimg.com/564x/26/2f/b9/262fb9d30de131ced5e7cc3ca84eced5.jpg

            ธีมงานแต่งแบบ Sweet Floral เป็นธีมที่ยอดฮิตจริง ๆ ฮิตมาหลายยุค หลายสมัย จนปัจจุบันก็ยังฮิต และเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ด้วยการตกแต่งงานด้วยดอกไม้สด เพื่อสร้างความสดชื่น อ่อนโยน หอมหวานให้กับเจ้าบ่าว เจ้าสาวในวันนั้น เหมาะกับเจ้าสาวที่มีความหวาน ร่าเริง สดใสนั่นเอง และดอกไม้สามารถสร้างบรรยากาศ ที่โรแมนติกขึ้นมาอย่างง่าย ๆ เลยค่ะ

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
Photo via Plum Pretty Sugar

สีของดอกไม้ ก็ยังสามารถสื่อความเป็นตัวตนของเจ้าสาวได้ด้วย หรือจะเลือกสีดอกไม้ ให้เข้ากับธีมสีของงาน ก็จะทำให้เวลาถ่ายรูปออกมามีความเข้ากันสุด ๆ ค่ะ ราคาของดอกไม้สดอาจจะแรงไปสักหน่อย เดี๋ยวนี้ออกาไนซ์ที่รับจัดงานจะมีการลดค่าใช้จ่ายด้วยการนำดอกไม้ประดิษฐ์เข้าไปแซมด้วยนั่นเอง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความหวานของงานลดลงเลยค่ะ ใครที่ชอบแนวนี้ อย่าลังเลใจที่จะจัดธีมนี้เลยจ้า

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://lowergrenofen.co.uk/wedding-decor-trends-2019/

 

 


 

#2 Minimal

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://www.starkevents.co.za/how-to-plan-a-minimalist-wedding/

                เชื่อว่าโดนใจหลาย ๆ คู่กันไปเลยกับธีม Minimal นั่นเอง โดยสโลแกน น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ Clean and Simple ที่จะช่วยสร้างงานออกมาได้ดูสบายตา มีความเก๋ไม่ซ้ำใคร จนทำให้ธีมนี้มาแรงสุด ๆ เหมาะกับเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่ไม่ได้ชอบความเยอะ ชอบอะไรเรียบง่าย เหมือนความรักของทั้งสองที่ไม่หวือหวา แต่มั่นคงนั่นเองค่ะ

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
CR : heyweddinglady

แถมธีมนี้ดูสะอาด สบายตา เวลาถ่ายรูปออกมา ขอบอกเลยว่าเก๋สุด ๆ  โดยธีมนี้เจ้าบ่าว เจ้าสาวสามารถครีเอทงานเองได้ค่ะ มีตัวอย่างไว้ดูอ้างอิงเยอะมาก จะได้ประหยัดงบในกระเป๋าด้วย หรือถ้าจะประหยัดเวลาและแรงหน่อย ก็สามารถหาออกาไนซ์มืออาชีพ ให้ช่วยเนรมิตได้เลย ไม่ว่าจะเป็นซุ้มถ่ายรูป ซุ้มเค้ก เวที พร๊อพสำหรับถ่ายรูปในงานแต่ง รับรองว่างานออกมาประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ


 

#3 Modern

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://www.vbbmall.top/ProductDetail.aspx?iid=225986927&pr=22.88

                แค่ชื่อก็เก๋แล้วกับธีม Modern นั่นเอง ธีมนี้กำลังมาแรงมาก ๆ ค่ะ เพราะเป็นธีมตรงกลางระหว่างความเยอะ กับความน้อย แต่บวกความเก๋ลงไปให้งานไม่ดูอลังการเว่อร์วัง และก็ไม่ได้ดูธรรมดาจนรู้สึกว่าไม่มีอะไร โดยธีมนี้จะมาในสไตล์ผสมผสาน แบคดรอปคลีน ๆ เรียบ ๆ สลับกับดอกไม้ ที่ทำให้รูปทรงออกมาดูแปลกตา เล่นเลเยอร์ให้มีมิติ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่ซ้ำใคร เหมาะกับคู่รักที่มีความเท่ ๆ มีความหวานแต่ซ่อนเปรี้ยว ดูมีอะไรให้เซอร์ไพรส์ตลอดเวลา

รวมถึงธีมงานนี้ มักจะมีลูกเล่นในการตกแต่งงาน ให้มีความเก๋ไม่ซ้ำใคร อย่างการจัดดอกไม้สด ให้ลอยอยู่กลางอากาศ ซุ้มเค้กที่มีความสวยแตกต่างนั่นเองค่ะ ใครที่ชอบความชิคเก๋ แบบนี้ก็ใช้ธีมนี้ ในการจัดงานแต่งได้เลยค่ะ


 

#4 Fairy Tales

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://thebridedept.com/pernikahan-dengan-tema-royal-elegance-ala-henry-dan-levina/

                ขอบอกว่าธีมงานนี้เป็นที่นิยม อีกธีมเลยนะคะ เชื่อว่าเจ้าสาว เจ้าบ่าวหลายคนมักจะชื่นชอบตัวละครต่าง ๆ ในเทพนิยาย หรือภาพยนต์ที่ตัวเองชื่นชอบ และก็อยากที่จะสานฝันออกมา ให้สามารถจับต้องได้ งานแต่งงานของคุณเอง ทำให้งานแต่งงาน ออกมามีความสวยงาม อลังการ เหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึง ไม่ว่าจะเป็นธีมหวาน ๆ อย่างพวกเจ้าหญิง Disney, ธีม Frozen, ธีม Star Wars, ธีม Harry Potter, หรือธีม The Lord of The Ring ก็สามารถหมดเลยค่ะ

โดยแนะนำให้ลองหาออกาไนซ์ ที่มีความถนัดในด้านนี้อย่าง moon & mercury เป็นต้น ที่จะช่วยคุณเปลี่ยนจากห้องโถงธรรมดา ให้กลายเป็นเมืองแห่งเทพนิยาย ที่ชวนให้ผู้เข้ามาร่วมงานประทับใจ และสนุกไปกับธีมเหล่านี้ค่ะ


 

#5 Rustic Garden

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
Source ruffled

                ต่อกันด้วยธีม Rustic Garden หลบความวุ่นวาย แสงสีในเมืองมาสู่งานน่ารัก ๆ เป็นธรรมชาติ อบอุ่นและเป็นกันเองค่ะ โดยพร๊อพหลักของธีมนี้ก็คือเป็นต้นหญ้า ใบไม้ ฟาง และพวกเฟอร์นิเจอร์ไม้นั่นเอง

ให้บรรยากาศเหมือนชนบทตะวันตกนั่นเอง ชวนให้นึกถึงการแต่งงานในเรื่อง Twilight ที่มีความโรแมนติกสุด ๆ เหมาะมาก ๆ กับคู่บ่าวสาวที่ชอบธรรมชาติ และมีความตั้งใจจัดงานแบบ Outdoor บรรยากาศในสวนที่มีความร่มรื่นย์นั่นเอง

แต่ถ้าใครชอบธีมนี้ และอยากจัดในห้องบอลรูม ก็ขอบอกว่าสามารถเหมือนกันนะคะ ผู้เข้าร่วมงานก็จะได้ดื่มด่ำ ความคลาสสิคนี้ในห้องแอร์เย็น ๆ ทำให้รู้สึกว่างานไม่น่าเบื่อและไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ บ่าวสาวคู่ไหนที่ชอบกลิ่นอายคันทรี่ ๆ แบบนี้ ธีมนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

 


 

#6 Gasby

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://todaysbride.com/styled-shoots/2019/03/22/roaring-20s-styled-shoot/

            ใครที่ชอบความเรียบหรู ดูโก้ ดูแพงก็อยากแนะนำธีมงานแต่ง Gasby เลยค่ะ เพราะจะเป็นการนำคู่บ่าวสาว รวมถึงแขกในงานย้อนไปยุค 1920 เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่มีความมั่นใจ รักอิสระ มีสไตล์เป็นของตัวเองไม่ซ้ำใคร โดยในงานมักใช้เป็นสีขาว – ดำ – ทอง เป็นหลัก

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://www.arabiaweddings.com/tips/get-inspired-great-gatsby

ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงถึงความคลาสสิค หรูหรา และแพง โดยการตกแต่งในงานมักจะมีการปูผ้าที่มีกลิตเตอร์ระยิบระยับ การประดับตกแต่งด้วยขนนก ไม่ว่าจะบนเค้ก หรือโต๊ะของหวาน แสงและสีที่ใช้สีขาวนวล เพื่อให้ภายในงานดูโกลว์นั่นเองค่ะ

เน้นใช้เครื่องแก้ว จาน ชามที่เงางาม และแก้วน้ำตกแต่งด้วยขอบสีทอง มีแซมด้วยดอกไม้โทนสีอ่อนอย่างสีขาว ชมพู เพื่อให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย เชื่อว่าผู้เข้าร่วมงาน จะต้องสนุกกับการแต่งตัว รวมไปถึงเจ้าสาวของเราด้วยนั่นเองค่ะ เป็นธีมที่มีความโก้เก๋จริง ๆ


 

ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ
https://www.wildernessflowers.com.au/wedding/

                จบไปแล้วจ้ากับ งานแต่งทั้งทีมันต้องปัง! รวม 6 ธีมงานแต่งงานเก๋ๆ กำลังมาแรง คุมโทนงานให้โรแมนซ์จัดเต็ม ที่วันนี้เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กัน หวังว่าจะพอช่วย ให้การตัดสินใจของว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวหลายคนง่ายขึ้นนะคะ แต่ละธีมที่แนะนำกัน ในวันนี้ก็เป็นธีมยอดฮิต และคลาสสิค ที่เชื่อว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกกี่ปี ธีมนี้ก็ยังคงดูไม่เก่า และไม่ดูเชยนั่นเองค่ะ เวลาเปิดรูปย้อนกลับมาจะได้รู้สึกประทับใจกับทุกช่วงเวลาในงานแต่งงานของเรานั่นเองค่ะ

ใครชอบธีมไหน ก็สามารถแชร์เข้ามาได้นะคะ วันนี้ขอตัวไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย >///<


CR : pinterest

Comments

comments