ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สาวๆคงเถียงไม่ได้ว่า จุดซ่อนเร้นของเรามีความร้อน และ อาจจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะมาแนะนำ กำจัดกลิ่นน้องสาว ที่รับรองว่าเอาอยู่หมัดแน่นอน เพราะจุดซ่อนเร้นของเรานั้น มีความอ่อนโยนไม่แพ้ผิวหน้าเราเลย กลิ่นอับจากจุดซ่อนเร้นยังอาจก่อให้เกิดอาการต่างๆมากมาย ทั้งอาการคัน ตกขาว ระคายเคือง

  นอกจากจะทำให้สาวๆรู้สึกอับอายคุณแฟนแล้ว บางคนมีกลิ่นรุนแรงมากจนทำให้คุณสาวๆเสียความมั่นใจไปเลย อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่าทำยังไงบ้าง มาดูเลยค่า 

 

วิธี “กำจัดกลิ่นน้องสาว” ดูแลยังไงให้น้องหอมไร้กังวล

 

1. เลือกชุดชั้นในที่วัสดุทำจากผ้าฝ้าย

 

กำจัดกลิ่นน้องสาว

 ผ้าฝ้ายนั้นมีคุณสัมบัติที่เหมาะมากๆ สำหรับการทำเป็นชุดชั้นน เพราะเป็นผ้าที่ช่วยระบายอากาศได้ดีมากๆ นอกจากนั้น Design ยังสวย น่ารัก อีกด้วยนะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นการรักษาความสะอาดของชั้นในด้วยค่ะ เมื่อซักแล้วนั้น ควรตากในที่ที่ อากาศ ถ่ายเท ไม่อับชื้น เพื่อป้องกันเชื้อรานั่นเอง

 

2. เลือกกางเกงชั้นในที่ขนาดพอเหมาะ

 

กำจัดกลิ่นน้องสาว

  การเลือกใส่กางเกงชั้นใน หรือกางเกงรัดๆนั้น จะส่งผลเสียให้กับจุดซ่อนเร้นของเราได้มากทีเดียวค่ะ เพราะการรัดเกินไปนั้น ก่อให้เกิดการเสียดสี เหงื่อ และเกิดการอับชื้นได้ง่าย จึงเป็นสาเหตุของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ นอกจากนั้นยังจะสามารถทำให้ผิวของเรามีรอยคล้ำ ตามรอยขอบของชั้นในอีกด้วย 

  ลองสลับสับเปลี่ยนมาใส่กระโปรง หรือกางเกงที่หลวมมากขึ้น เพื่อลดการเสียดสี จะช่วยลดอาการอับชื้นได้นะคะซิส

 

3. Say goodbye to อาหาร หมัก ดอง

 

กำจัดกลิ่นน้องสาว

  เรื่องของอาหารการกินเองนั้น ก็สำคัญต่อตัวเราเช่นกันค่ะ ยิ่งเฉพาะอาหารประเภท หมัก ดอง เชื่อม ล่ะก็เป็นสาเหตุสำหรับกลิ่นตัว กลิ่นของน้องสาวได้เช่นกันนะ ปลาเค็ม ปลาร้า อาหารทะเล เพราะอาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นทำให้เกิดตกขาว แถมอาจก่อให้เกิดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์อีกด้วย หลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด กินเผ็ดได้ แต่งดของที่กล่าวไปข้างต้นนะคะซิส

 

4. ประจำเดือน

กำจัดกลิ่นน้องสาว

  ส่วนของประจำเดือนนั้น ก็เป็นสาเหตุหลักของกลิ่นไม่พึงประสงค์เช่นกันค่ะ สิ่งที่เราทำได้คือควรเปลี่ยนผ้าอนามันทุก 2-3 ชั่วโมง อย่ารอให้ผ้าอนามัยเต็มแผ่นเสียก่อนแล้วค่อยเปลี่ยน สำหรับแผ่นอนามัยไม่ควรใส่เป็นประจำทุกวัน ควรใส่เฉพาะวันท้ายๆของช่วงที่ใกล้หมดประจำเดือนหรือช่วงที่เป็นตกขาวเท่านั้น

ส่วนผ้าอนามัยที่เหมาะกับการใส่ช่วงมามากนั้น ก็ควรเป็นแบบที่โล่งโปร่งสบายเช่น รุ่นถนอมผิว รุ่น Soft & safe หรือ Super gentle ค่ะ

 

5. การกำจัดขน ด้วยการโกน

 

กำจัดกลิ่นน้องสาว

 สาวๆ หลายคนคงจะไม่ชอบให้น้องสาวของเรา มีขนขึ้นรกตา ดูไม่สะอาดใช่มั้ยคะ แต่รู้มั้ยว่า ขนตรงจุดซ่อนเร้นปล่อยไว้แบบนั้นดีแล้ว อย่าไปโกนจนเกลี้ยงเกลาเกินไป แค่ใช้กรรไกรตัดเล็มนิดหน่อยก็พอ เพราะขนตรงนั้นมันมีประโยชน์ช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ช่องคลอดได้ง่ายนั่นเอง 

  แต่ตอนนี้ก็เทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามา เช่นการ Laser ขน ให้เกลี้ยงเหลา ผิวเราจะเนียนสวย และไม่เป็นการรบกวนผิวโดยรอบอีกด้วยค่ะ 

 

6. ล้าง ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น

กำจัดกลิ่นน้องสาว

  การทำความสะอาดดูแลน้องสาวด้วยน้ำสะอาดก็ช่วยกำจัดกลิ่นได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าคุณสาวๆรู้สึกคันบริเวณจุดซ่อนเร้นมากๆใช้น้ำอุ่นล้างจะช่วยบรรเทาอาการคันลงได้ 

 น้ำอุ่นสามารถบันเทาความมัน

 

7. งดของหวาน น้ำตาลจ๋าลาก่อน

กำจัดกลิ่นน้องสาว

  สาวๆที่ชอบกินของหวานที่มีน้ำตาลเยอะๆ เช่น cakes Chocolate candy และ ขนมทั่วไป รู้มั้ยเอ่ยว่า จะเป็นการทำลายแบคทีเรียดีๆที่อยู่ในน้องสาวไปแบบไม่รู้ตัว ลองกินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ก็จะช่วยรักษาสมดุลให้จุดซ่อนเร้นได้ดีเยี่ยม 

 

8. โปะแป้ง

กำจัดกลิ่นน้องสาว

 

  สาวๆบางคนกลัวน้องสาวจะมีกลิ่นอับชื้นเลยจับทาแป้งซะเลย จะบอกว่า พักก่อน !!! การทาแป้งซ้ำทุกๆวันซึ่งเป็นการเสี่ยงที่จะก่อให้เป็นโรคมะเร็งรังไข่ เพราะแป้งจะเข้าไปในช่องคลอด และหมักหมมข้างในโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยค่ะ กลายภัยเงียบที่คุณสาวๆอาจไม่รู้ตัวเลยล่ะ

9. ตกขาว

  หากมีอาการผิดปกติ ปกติตกขาวจะมีสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น หากมีอาการคัน ตกขาวมีสีเหลือง สีเขียว กลิ่นเหม็นมาก ระคายเคือง แสดงว่ามีความมีความผิดปกติกับจุดซ่อนเร้นของคุณสาวๆแล้วควรรีบไปพบสูตินารีแพทย์ อย่าเขินอายเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องสาวของคุณเอง

10. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะจุดซ่อนเร้น

กำจัดกลิ่นน้องสาว

การ กำจัดกลิ่นน้องสาว ในช่วงที่มีประจำเดือนหรือออกกำลังกายหนักๆจนเหงื่อไคลท่วมตัว การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ก็จะช่วยป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและลดกลิ่นอับได้อีกด้วย

Credit : https://women.mthai.com/

ต่อไปเรามาดู น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ที่ทาง https://www.wongnai.com/ แนะนำกันค่ะ

  1. Saugella Dermoliquido 
  2. BeNice Feminine Cleansing Extra Sensitive Skin
  3. Lactacyd Feminine Hygiene
  4. Shokubutsu Daily Care and Whitening
  5. Dettol Feminine Wash Sensitive  
  6. Cute Press Femicare Feminine Hygiene 
  7. Corine de Farme Intimate Cleansing Foam 
  8. ARAYA Extra Sensitive Feminine Cleanser 
  9. Mistine Lady Care Intimate Cleanser 
  10. Protex Intimate Feminine Wash Delicate Care 

และนี้คือวิธีดูแลน้องสาวของเรา ให้ไม่มีกลิ่นอับชื้น กลิ่นกวนใจ ทำให้เราไม่มั่นใจ ชาวซิสก็ลองไปทำตามดู เลือกแบบที่เหมาะกับเรามากที่สุดนะคะ เลิฟยู๊วว

 

Comments

comments