ในเทศกาลแห่งความรักแบบนี้ มีสิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และนิยมให้กันในเทศกาลวาเลนไทน์ นั้นคือการมอบช็อคโกแลตให้คนที่เรารัก ทั้งกับคนรัก เพื่อน หรือคนในครอบครัว ใครที่กำลังมองหา ร้านช็อคโกแลต คุณภาพดี ลองเข้าดูเลยค่ะ วันนี้เราได้รวบรวม  ร้านช็อคโกแลต รสชาติดี คุณภาพสูง มาให้ถึง 9 ที่ด้วยกัน

ช็อกโกแลต กับ วาเลนไทน์ เกี่ยวข้องกันยังไง

สงสัยมั้ย ทำไมเราต้องมอบช็อกโกแลตในวันวาเลนไทน์ คำตอบของคำถามนี้ก็คือในยุคสมัยอาณาจักรโรมความรักของชายหญิงเป็นเรื่องต้องห้าม การจะมีคู่รักได้ต้องอาศัยการหลบ ๆ ซ่อน ๆ น้อยครั้งที่คู่รักจะได้พบปะกัน จึงเป็นที่มาของการมอบของขวัญแทนความรักความปรารถนาดีซึ่งก็คือ ช็อกโกแลต นั่นเอง เหตุผลที่ต้องเป็นช็อกโกแลตก็เพราะ สมัยนั้นช็อกโกแลตถือเป็นสิ่งของที่มีคุณค่ามาก เป็นของหายากในยุคนั้น มีราคาแพง จำกัดเฉพาะแค่กลุ่มคนชั้นสูง

 

แจก 9 ร้านช็อคโกแลต น่ามอบให้คนพิเศษในวันแห่งความรัก

1.Teuscher Swiss Chocolates Thailand

Assorted Truffles – Teuscher Chocolates

เริ่มต้นที่ร้านช็อกโกแลตร้านแรก  Teuscher ช็อคโกแลตนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์มีประวัติการทำช็อกโกแลตมากว่า 70 ปีแล้ว ในเมืองเล็ก ๆ ในดินแดนเทือกเขาแอลป์แห่งสวิสเซอร์แลนด์ Dolf Teuscher ท่องโลกเพื่อหาโกโก้ มาร์ซิแพน ผลไม้ ถั่วและส่วนผสมอื่น ๆ ที่ดีที่สุดมาใช้เป็นส่วนผสมของขนมของเขา นกลายเป็นสูตรเฉพาะของเขาที่มีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้  โดยทางร้านจะใช้โกโก้แท้ ๆ โดยปราศจากสารกันบูด และสารเคมี  และมีเมนูให้เลือกชิมทั้งเมนูขนมหวาม เครื่องดื่มร้อนเย็นอีกมากมาย ใครอยากซื้อช็อคโกแลตของที่นี้ให้เป็นของขวัญสำหรับคนรัก สามารถซื้อได้ที่หน้าร้านตั้งอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 3 ค่ะ


2.Royce’ chocolate Thailand

ROYCE' Chocolate Thailand ช็อกโกแลตอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น บริการจัดส่งทั่วประเทศ

ตามมาด้วย ช็อกโกแลตจากร้าน Royce ช็อกโกแลตที่โด่งดังมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขนมแบรนด์นี้จะขึ้นชื่อในการทำ ช็อกโกแลตสด หรือ นามะ ช็อกโกแลต รสชาติของนามะจะเนื้อเนียนนุ่ม เคี้ยวฟิน ได้รสชาติช็อกโกแลตแบบจัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีอีกหลายรสชาติให้เลือกซื้อ และสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก เพราะร้านนี้มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพ


3.Melt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato

 

ร้านช็อกโกแลตแบรนด์ไทย แต่นำเข้าช็อกโกแลตคุณภาพดีจากเบลเยี่ยม และจำหน่ายเฉพาะชนิดที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลต 70% ขึ้นไป อีกทั้งทั้งแบรนด์ยังมีการพัฒนาสูตรใหม่ ๆ เพื่อต้อนรับเทศกาลใหญ่ ๆ อยู่เสมอ รวมถึงเทศกาลวาเลนไทน์ ที่นี้ได้มีการครีเอทเมนูใหม่เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักอีกด้วย  เมนูที่แนะนำจะเป็นเมนู ช็อกโกแลตสด หรือ นามะ ช็อกโกแลต ซึ่งเขาจะมีให้เลือกหลายรสชาติ ทั้ง  อาทิ ดาร์กช็อกโกแลต แอปเปิ้ลคาราเมล ชาไทย บลูเบอร์รี่ ชาเชียว ดาร์คช็อกโกแลตเมลอน นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย


4.Chu

Chu ร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์นานาชาติ - SMELeader : เริ่มต้นธุรกิจ, ธุรกิจ SMEs, แฟรนไชส์และอาชีพ

สายชอบกินช็อกโกแลต และเลิฟการกินของคาว ต้องที่นี้เลย ที่นี้เขาเด่นทั้งเมนูของหวาน และของคาว และมีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอก เกี๊ยวซ่า เฟรนช์ฟรายส์ แพนเค้ก ไอศกรีม ฯลฯ แต่ถ้ามาถึงที่นี้ต้องไม่พลาดสั่งช็อกโกแลตเลยจริง ๆ ค่ะ ทั้งเมนูขนม และเครื่องดื่ม ถือว่าเด็ดแบบห้ามพลาด  ส่วนการเดินทางก็สะดวก สามารถนั่ง BTS หรือ MRTลงสีลมได้เลยค่ะ


5.The Chocolate Factory

The Chocolate Factory สาขาแรกในกรุงเทพฯ เมกา บางนา - japaikin.com

ร้านช็อกโกแลตระดับพรีเมียมที่ใครก็รู้จัก The Chocolate Factory Thailand  ทางร้านจะมีช็อกโกแลตหลากหลายราคา ราคาจับต้องได้  และความอร่อยจากหลากหลายเมนู ทั้งขนมหวาน และเครื่องดื่ม จะพาแฟนมานั่งกินที่ร้าน หรือให้เป็นของขวัญให้ก็ดีต่อใจทั้งคู่


6.Godiva

Buy Godiva Chocolatier Chocolate Gold Gift Box, Assorted, 70 pc Online at Lowest Price in Ubuy Thailand. B08FQ94QPB

ต่อด้วย ร้านช็อกโกแลตแบรนด์ดังระดับโลก จากประเทศเบลเยียม อย่าง Godiva ช็อกโกแลตคุณภาพสุดเข้มข้น ที่มีจุดเด่นเรื่องช็อกโกแลตทรัฟเฟิลหลากหลายรสชาติ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูขนมจากช็อกโกแลต อย่าง ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ และเครื่องดื่มให้ได้เลือกชิมมากมาย และมีความหวานหอมเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบรนด์ไหน


7.Duc De Praslin Belgium

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

อีกหนึ่งร้านช็อกโกแลตจากเบลเยียม ที่หลายคนต้องรู้จัก ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องช็อกโกแลต ที่ยังไงมาถึงร้านก็ต้องสั่ง แต่นอกจากช็อกโกแลตของเขาที่คุณภาพแน่น รสชาติดีแล้ว ทางร้านยังมีขนมหวานหลากหลายชนิดให้ได้ชิมอีกด้วย ทั้งเบเกอรีต่าง ๆ เช่น คุกกี้ มาการอง และเครื่องดื่มด้วยนะ ลองไปชิมกันดูค่ะ จะติดใจไม่แพ้เมนูช็อกโกแลตของเค้าเลยค่ะ


8.SARATH N. CHOCOLATIER

โปรโมชั่น ส่วนลด Sarath N. Chocolatier สารัตถ์ เอ็น ช็อกโกแลตเทียร์ อัพเดท มกราคม 2023 - Sale Here

อีกหนึ่งช็อกโกแลตแบรนด์ไทย ที่หน้าติดตาม SARATH N. CHOCOLATIER ร้านนี้มีความแปลกใหม่กว่าร้านอื่น ๆ ตรงที่ทางร้านจะใช้เมล็ดผลโกโก้จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจันทบุรีเป็นหลักเพื่อทำเครื่องดื่ม และขนม โดยใช้วัตถุดิบไทยที่มีคุณภาพ มีความแปลกใหม่ในวัตถุดิบ ใครอยากอุดหนุนช็อกโกแลตแบรนด์ไทยร้านนี้ สามารถไปซื้อที่ร้านได้ ร้านตั้งอยู่โซนพญาไทเลยค่ะ


9.PARADAi Crafted Chocolate & Cafe 

Bean to Bar กับ PARADAi เมื่อเมล็ดโกโก้ไทยกลายเป็นช็อกโกแลตที่ดีที่สุดในโลก

ร้าน PARADAi Crafted Chocolate & Cafe ร้านโกโก้สัญชาติไทย ที่ใช้เมล็ดพันธุ์โกโก้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งทางร้านก็ใช้เครื่องคั่วเมล็ดโกโก้ของตัวเองอีกด้วย โดยความพิเศษสำหรับร้านนี้ จะเป็นช็อกโกแลตก้อน ที่เหมาะให้คนพิเศษในช่วงวันวาเลนไทน์ 

 

นี้เป็น ร้านช็อคโกแลต ทั้งหมด 9 ที่ ที่เรานำมาฝาก  เพื่อน ๆ คงได้ร้านช็อคโกแลตที่ถูกใจกันไปแล้วหล่ะเนอะ งั้นวันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน ขอให้มีความสุขในช่วงวันวาเลนไทน์นะคะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

Source Credit:

promotions

kkday

Comments

comments