เบื่อมั้ย ในวันหยุดที่ไม่รู้จะไปไหนดี เบื่อการทำกิจวัตรเดิม ๆ แล้ว เราขอแนะนำเพื่อนมาทำ กิจกรรม Workshop กิจกรรมทำเพลินลืมวันหยุดสุดแสนจะน่าเบื่อ แถมยังได้ทักษะเพิ่มจากการทำกิจกรรม พร้อมยังได้ของกลับมาด้วยนะ วันนี้เราเลยรวม 8 สถานที่ Workshop ทั่วกรุงเทพฯ น่าไปในวันหยุด มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปร่วมกิจกรรมกันค่ะ

 

รวม 8 สถานที่ workshop ในกรุงเทพ กิจกรรมสนุกทำเพลิน

1. Paintbar Bangkok

Paintbar Bangkok | PaintBarBangkok.com

มาฆ่าวันหยุดที่แสoน่าเบื่อด้วยการวาดรูประบายสีแก้เบื่อกันดีกว่า  สำหรับกิจกรรมนี้ หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่าไม่เหมาะกับตัวเอง ถ้าเราวาดรูปไม่เก่งไม่สวยจะเวิร์คมั้ย บอกเลยว่าไม่ต้องกลัว  เพราะทางร้านมีพนักงานที่คอยสอน และคอยช่วยอยู่ตลอด 2 ชม. และนอกจากการเพนต์รูปแล้ว ที่นี้ยังมีของกินให้เลือกซื้อ ส่วนราคาสำหรับภาพเพนต์ประจำวันอยู่ที่ 799 บาท และได้รูปผลงานของเรากลับบ้านไปชื่นชมด้วยค่ะ

พิกัด: PaintbarBangkok


2.Miminstudio

Mimin Studio on Twitter: "เนื่องจากคลาส The Art of Calligraphy เสาร์ 28 ก.ย. คนจองเต็มไปแล้ว เราเลยเพิ่มรอบพิเศษ อาทิตย์ 29 ก.ย. ที่ #CentralWorld ชั้น5 เวลา 10:30-11:45 ค่าเรียน1,000 บาท ได้ปากกา + ชีทฝึกเขียนอักษรทั้ง set สมัครทางline กด https://t.co ...

ใครที่ทำอะไรไม่ได้นาน ชอบวอกแวกขาดสมาธิ  ขอแนะนำให้มาฝึกเขียน Calligraphy การเขียนประเภทนี้จะช่วยเพิ่มสมาธิให้กับเรา รวมถึงชอบฟื้นฟูจิตใจเราอีกด้วย  Workshop นี้เป็นแบบง่ายที่เราสามารถเรียนรู้ เขียนตามได้ภายใน 1 วัน โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานเลยค่ะ นอกจากนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกคอร์สเขียนบนกระดาษ หรือเขียนบน ipad โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,990 บาท

พิกัด: miminstudio


3. House Of Ceramic

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

การปั้นเซรามิกเป็นกิจกรรม Workshop ที่ได้รับความนิยมมาก และมีหลายคลาสให้คุณเลือกเรียน อย่าง คลาสปั้นเซรามิกโดยใช้แป้นหมุนไฟฟ้า  การปั้นขึ้นรูปโดยใช้ดินสี การปั้นขึ้นรูปด้วยมือพร้อมเพนต์ลงสี และอีกหลายคลาส ซึ่งราคามากน้อยขึ้นอยู่กับ Workshop ที่เราเลือกลงเลยน้า ส่วนผลงานของเรานำกลับบ้านได้ทุกชิ้นเลยค่ะ

พิกัด: house of ceramic


4.Bigknit

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม
งาน workshop ที่เป็นกระแสมากในช่วงนี้ การถักกระเป๋าไหมยักษ์ โดยใครอยากถักกระเป๋าสามารถไปถักได้ที่ Bigknit สาขาสยามพารากอน สามารถ walk in ไปเรียนถักไหมพรมกระเป๋ายักษ์ได้เลยค่ะ และอีกสาขานึงจะเป็น Bigknit Cafe สุขุมวิท 49 สามารถเดินทางไปถักกระเป๋าไหมพรมได้เลยที่ร้าน พร้อมมีของกินอร่อย ๆ ให้เลือกเพียบ ทางร้านเปิดทุกวัน 9.00 – 20.30 น. สายเกาห้ามพลาดยังไงก็ต้องไป !

พิกัด: Bigknit


5.The Cave Workshop Studio

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ใครหาพรมใหม่ไม่ซ้ำใคร ทำเองภูมิใจเอง ต้องที่นี้เลยจ้า โดยที่นี้จะเป็น Workshop Tufting หรือการใช้เทคนิคปืนยิงไหมพรม คือการที่เราใช้ปืนเป็นสื่อแทนการใช้การเขียน เพ้นท์สี หรือการปักผ้า นอกจากนี้เรายังได้เรียนรู้องค์ประกอบการจัดวางรูปทรง และการใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับงาน นอกจากความสนุก สาระ แล้ว เรายังอาจจะทำพรมเป็นอาชีพเสริมได้ด้วยน้า ราคาจะอยู่ที่ 2,800 ไม่บวกเพริม

พิกัด: thecaveworkshopstudio


6.Airich Flower Studio

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ดอกไม้ และ สถานที่ในร่ม

วาเลนไทน์นี้ Workshop นี้ต้องมา คลาสของที่นี่จะมีการเปลี่ยนคอนเซปต์ไปทุก ๆ เดือน โดยการจัดดอกไม้ เราจะได้เรียนรู้หลักการจัดองค์ประกอบ การจัดวาง, พร้อมการดูแลรักษาพร้อมยืดอายุดอกไม้ ทฤษฎีสีเบื้องต้นในการจัดช่อดอกไม้หลาย ๆ สี ซึ่งกิจกรรมนี้สามารถทำได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิงเลยนะ ได้ความรู้แบบจุก ๆ แถมสนุกกับการได้ทำอะไรใหม่ ๆ 

พิกัด: airichflower


7. Bubblyandcreamy

อาจเป็นรูปภาพของ สถานที่ในร่ม

Workshop นี้เป็นคอร์สเรียนทำสบู่พื้นฐาน หรือ The Art of Soapmaking เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้การทำสบู่ 3 แบบ ได้แก่ Melt & Pour, Cold process กวนเย็น, และ Hot process กวนร้อน ที่นี่จะสอนทำสบู่แฮนด์เมดที่มีแผนการสอนตั้งแต่การทำความเข้าใจที่มาที่ไปของสบู่ แนะนำอุปกรณ์ แหล่งซื้อวัตถุดิบ และวิธีการทำสบู่ รวมไปถึง Packaging สิ่งที่ได้กลับบ้านจะมีทั้ง สบู่ Cold process ตัดได้ 10 ก้อน, สบู่ Hot Process สมุนไพร 3 ก้อน, สบู่ Melt & Pour 3 ก้อน, แถมการทำลิปบาล์ม 100% Natural ให้ด้วย 2 แท่ง 

พิกัด: bubblyandcreamy


8.Needle Work

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

สุดท้ายแล้ว เวิร์กช็อปปักผ้าจาก Needle Work พิสูจน์ให้เราเห็นว่างานฝีมือไม่จำกัดเฉพาะเพศหญิง เราสามารถชวนคุณแฟนมาทำด้วยกันได้  โดยเราจะได้เรียนรู้เทคนิคปักผ้าลวดลายต่าง ๆ ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ด้วยเทคนิค Needle Painting  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้ฝึกฝีมือ ได้เพิ่มสมาธิอีกด้วย

พิกัด: needleworkarea

 

นี้ก็เป็น 8 สถานที่ workshop ที่เรานำมาแนะนำ  เพื่อน ๆ คนไหนชอบงานอาร์ต งานศิลป์ ชอบทำกิจกรรมต้องไม่พลาดเลยนะ ชวนแฟน ชวนเพื่อนไปกัน รับรองสนุกลืมวันหยุดที่น่าเบื่อไปเลยค่ะ

 

Photo Credit:

Paintbar Bangkok

Miminstudio

House Of Ceramic

Bigknit

The Cave Workshop Studio

Airich Flower Studio

Bubblyandcreamy

Needle Work

Source Credit:

chillpainai

 

Comments

comments