ผู้หญิงแบบเราๆ เรื่องของการถ่ายภาพ โดยเฉพาะเซลฟี่เนี่ย หลายๆ คนเรียกได้ว่า เป็นกิจวัตรประจำวัน (จนเกือบถึงขั้น เป็นพฤติกรรม) ที่ขาดไปได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ก็อยาก ถ่ายเซลฟี่ ลง FB ลง IG อัพขึ้น Story เพื่ออัปเดท ไลฟ์สไตล์ของเรา ให้เพื่อนๆ มากดไลก์กันเยอะๆ ใช่ไหมล่ะ

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

แต่ถ้าถ่ายรูป มุมเดิมๆ สไตล์เดิมๆ มันก็คงจะหน้าเบื่อไปบ้าง แถมยังได้ไม่ชาเลนจ์ตัวเอง ให้ทำอะไรใหม่ๆ ด้วยงั้นวันนี้ เราเลยมี “ 7 How to ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง ให้ เซ็กซี่! ขยี้ใจผู้! ” มาให้สาวๆ ที่อยากเพิ่มความเซ็กซี่ ให้ตัวเอง ปลุกความฮอต! ในตัวเอง! แต่จะมีทริคอะไรดีๆ กันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า

 

How to ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง มุมไหน ท่าไหน ให้ขยี้ใจผู้! 

 

#1 รู้จัก มุมสวย ของตัวเอง

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

เชื่อเลยว่า สาวๆ ทุกคนนั้นต้องมี “มุมสวย” เป็นของตัวเองกันอยู่แล้ว บางคนอาจจะเป็นคนที่หันข้างสวย บางคนหน้าตรงสวย หน้าจือปากหน่อยๆ แล้วดูดีเวลาถ่ายรูป ซึ่งเพียงแค่เราให้เวลาในการสังเกตตัวเอง ลองถ่ายรูป ตัวเองในหลายๆ มุม แล้วมาเลือกดูว่ามุมไหนที่เรา เห็นแล้วเราชอบ และรักในความเป็นตัวเราเองที่สุด 

วิธีนี้ใช้ได้กับ สัดส่วน และรูปร่างเราได้ด้วยนะ อย่างใครที่มั่นใจในส่วนไหน ของร่างกาย  เวลาถ่ายรูป ก็อาจจะโชว์สัดส่วนตรงนั้นมากหน่อย และโพสท่าปกปิดส่วนด้วย ที่เราไม่มั่นใจ แค่นี้เวลาถ่ายรูปออกมา ก็จะได้ดูที่มีแอตติจูด ดูดี เรียกยอดไลก์ได้แล้ว


 

#2 ใช้แสง เงา เป็นองค์ประกอบ 

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

นอกจากความสวย ทั้งภายใน และภายนอกของเราแล้ว การถ่ายรูปเล่นกับ แสง เงา ก็เป็นสิ่งที่สามารถ ดึงดูดสายตา และใช้เน้นสัดส่วน เน้นเรือนร่างของเรา ได้เป็นอย่างดีเลย ยิ่งเวลาที่ จะถ่ายเซลฟี่ แบบเซ็กซี่ๆ ด้วยแล้ว การถ่ายรูป ในที่สลัวๆ หรือ การใช้แสงไฟ ที่เป็นโทนสีส้ม หรือ สีเหลือง ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศของภาพ ให้ดูลึกลับ น่าค้นหามากขึ้นได้ด้วย 


 

#3 เล่นหน้า เล่นตาบ้าง

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

วิธีนี้ อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ก็อยากให้ลองทำตามกันดูค่ะ เพียงแค่เราลอง ทำหน้าทำตาแปลกๆ เล่นหูเล่นตาบ้าง เวลาถ่ายรูป อาจจะลองทำหน้ากระจกก่อน หรือจะเซลฟี่ตัวเองด้วยกล้องหน้าดูก็ได้ ไม่แน่นะ เราอาจะเห็นว่า เวลาเราทำหน้าดุ มันดูแซ่บกว่า! การเผยอปากแบบจงใจ! หรือยิ้มอ่อน ที่มุมปาก ก็อาจจะทำให้เราเซ็กซี่ได้ โดยที่ไม่ต้องพยายามเลยก็ได้


 

#4 ถ่ายรูป แบบมีอินเนอร์

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

ไม่ว่าเราจะถ่ายรูปอะไรก็ตาม การที่เรามีอารมณ์ความรู้สึก หรือ มีอินเนอร์ นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ เราต้องเชื่อ และมั่นใจในตัวเองก่อน ว่าเราเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่ ผู้หญิงที่สวย มีเสน่ห์ เพราะเมื่อเราเชื่อแบบนั้นแล้ว เราจะแสดงสีหน้า ท่าทาง ออกมาผ่านกล้อง ได้อย่างง่ายดายเลย


 

#5 แต่งตัวเพิ่ม ความเซ็กซี่

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

ถ้าสาวๆ คนไหนที่คิดว่า ท่าโพสก็ไม่ได้ สีหน้าก็ไม่ให้ ไม่รู้จะทำยังไงให้ดูเซ็กซี่ขึ้นมาแล้วล่ะก็ การเลือกเสื้อผ้า ให้เหมาะ ให้เผ็ชปากเจ่อ! เนี้ย ก็เป็นทริคที่ดีเหมือนกัน แต่การแต่งตัว ให้ดูเซ็กซี่นั้น ไม่ใช่การแต่งตัว ให้โป๊เปือยนะคะ เป็นการเพิ่มความเซ็กซี่ ในตัวเองขึ้นมาอีกนิด อาจจะใส่ เสื้อผ้าโชว์สัดส่วน ที่ตัวเองมั่นใจ อย่างการ ใส่เสื้อปาดไหล่ เสื้อคอลึก เสื้อครอป หรือ กางเกงผ่าข้าง โชว์เรียวขาสวยๆ แค่นี้ก็สามารถเพิ่มความมั่นใจ และโชว์ความเซ็กซี่ ของตัวเองได้แล้ว


 

 

#6 เซ็กซี่แบบเป็นธรรมชาติ

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

จริงๆ เวลาที่สาวๆ อย่างเราๆ เผลอๆ แสดงออกทางสีหน้าแบบ เป็นธรรมชาติเนี่ย บางทีก็ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ดีเหมือนกันนะ อย่างการโพสท่าที่ดูธรรมดาๆ อย่างท่า ที่เรากำลังบิดขี้เกียจ โชว์ให้เห็นเอวคอดๆ หรือ กำลังรวบผม โชว์ต้นคอขาวๆ ตำแหน่งการวางมือ การยืน ท่าทางแบบธรรมชาติๆ ดูเรียลๆ เนี่ยแหละ ที่บางที่ผู้ชายก็มองว่า ดูวาบหวิว ชวนให้หลงใหล ได้เหมือนกัน ดังนั้น สาวๆ ก็อย่าลืมฝึกโพสท่าทาง ให้เป็นธรรมชาติดูนะคะ


 

#7 เซลฟี่หน้ากระจก ก็เซ็กซี่ได้

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

  •  กระจกบานใหญ่

ถ้าสาวๆ เซลฟี่แบบหน้ากล้อง ไม่ถนัด งั้นลองให้วิธี เซลฟี่ หน้ากระจกเนี่ยแหละค่ะ เวิร์กสุดๆ การเปลี่ยนสลับ มาใช้กล้องหลัง ถ่ายรูปที่สะท้อนจากกระจกแล้ว นอกจากเรา จะสามารถถ่ายรูป ให้เห็นรูปร่าง และสัดส่วนเราได้ง่าย อวดหุ่นสวยๆ แล้วยังโพสท่าได้ง่ายด้วยนะคะ อย่างสาวๆ คนไหน ที่เป็นสาวชอบ ออกกำลังกาย เป็นสายเฮลตี้ด้วยแล้ว การเซลฟี่หน้ากระจก ในชุดสปอร์ตบรา กับกางเกงรัดรูปเนี่ยแหละ ฮอต และเซ็กซี่สุด! 

ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง

  • กระจกบานเล็ก

การให้กระจกบานเล็ก ก็เป็นอีกทริคที่สาวๆ หลายๆ คนชอบใช้ เอามาเซลฟี่ ให้รูปภาพธรรมดา ดูไม่ธรรมดาได้ง่ายๆ โดยเราอาจจะใช้กระจกส่องหน้า วางอยู่บนเตียงยับๆ ให้ดูมีสตอรี่ แล้วถ่ายรูปให้เงาสะท้อนสัดส่วน หรือใบหน้าสวยๆ ของเรา แค่นี้ก็โชว์ความ เซ็กซี่ได้แล้ว ทริคนี้เหมาะสำหรับ สาวๆ ที่มั่นใจ ในสัดส่วน เฉพาะจุดของตัวเอง ใครอยากเน้น บริเวณไหน ของร่างกาย ก็จัดโล้ดดด   


จบไปแล้วค่ะ กับ ” 7 How to ถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง ให้ เซ็กซี่! ขยี้ใจผู้! มุมไหน ท่าไหนเอาให้เป๊ะ “ ใครที่อยากเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ หรือมีรูปเซ็กซี่ๆ เอาไว้โพสลงโซเชียล ให้เพื่อนเซอร์ไพรส์ กระทืบไลก์ ให้ไม่หยุด กันดูนะจ๊ะ และที่สำคัญ ควรเป็นตัวของตัวเอง มั่นใจในตัวเองเข้าไว้ แค่นี้ไม่ว่าเราจะโพส จะทำหน้าตายังไง ก็ดูเป็นธรรมชาติ ดูน่ารัก เซ็กซี่ มีเสน่ห์ แบบไม่ต้องประดิษฐ์เลย  

CR : pinterest

Comments

comments