วาเลนไทน์ไกล้มาถึงแล้ววว คนโสดบางคนอาจความรู้สึกเหงาขึ้นมา ไม่เป็นไรนะทุกคน เรามาปลอบใจคนโสดด้วยการรวม แอปไลฟ์สด ที่จะมี VJ หนุ่มสาวหน้าตาดี มาชวนพูดคุยอย่างสนุกสนาน คอยเอาอกเอาใจเรา ให้ความเหงาที่มีอยู่ได้หายเป็นปริดทิ้ง พร้อมหรือยัง เราไปดูกันเลยค่ะ

 

ทำความรู้จักกับแอปพลิเคชันไลฟ์สด

แอปพลิเคชัน Live Streaming เป็นพื้นที่ให้คนที่ กล้าพูด กล้าแสดงออก หรือ มีความสามารถพิเศษ ได้ทดลองทำอาชีพ “VJ ไลฟ์สด” เพื่อหารายได้เสริม โดยไม่ต้องลงทุนมากมาย พื้นที่ตรงนี้ไม่จำกัดเพศ และอายุ หน้าตาไม่จำเป็นต้องดีเว่อ แค่มีความมั่นใจ ความสนุกสนาน พร้อมให้ความสุขแก่ผู้ชม แค่นี้ก็สามารถเป็น VJ ได้ค่ะ

ในการสมัครเป็น VJ สมัครผ่านแอปพลิเคชัน live สด โดยเลือกให้ตรงกับตัวตนของเรา ซึ่งถ้าผ่านการคัดเลือกของแต่ละแอปฯ แล้วก็ต้องยึดกฎระเบียบ และข้อตกลงของแต่ละแอปฯ นอกจากนี้ VJ ของแต่ละแอปฯ จะมีการแบ่งเลเวล หรือเกรด รวมถึงความนิยมต่างๆ ที่แตกต่างกัน เพื่อจุดประสงค์เดียว คือ ทำให้คนดูสามารถเลือกเข้าดูได้ง่าย

สำหรับ VJ ยอดนิยมที่มียอดการไลฟ์ยอดของขวัญสูง ๆ จะตามความสามารถ ความขยัน การแบ่งตามเลเวลตามเกรดจะเป็นแรงกระตุ้นให้ตัว VJ ขยันไลฟ์มากขึ้น และพยายามเพิ่มยอดคนดูสร้างฐานแฟนคลับ ซึ่งส่งผลดีต่อตัว VJ เอง ส่วนผู้ชมบางกลุ่มไม่ได้ชอบดู VJ ที่ยอดนิยมก็สามารถเลือกดูคนอื่นได้โดยง่ายจากการแบ่งเลเวล หรือเกรด

 

วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงา ! 6 แอปไลฟ์สด รวมหนุ่มสาวงานดี เผลอเปย์ไม่รู้ตัว

 

1. Vibie Live

แอปฯ ไลฟ์สดแนวน่ารัก ๆ เราสามารถส่งข้อความ หรือสติ๊กเกอร์ขณะการไลฟ์สดได้ พร้อมทั้งลูกเล่นอย่างการสร้างตัวละคร Avatar ประจำตัว และมีเกมตีมอนสเตอร์ ผู้ชมจะช่วยกันส่งสติกเกอร์รัว ๆ เพื่อจัดการกับมอนสเตอร์ และใครที่สายเปย์ จะได้รับการติดยศด้วยเข็มสวย ๆ และหัวสีเท่ ๆ และ coin ที่ได้รับจากการเติม จะใช้ในการส่งของขวัญ ส่งสติกเกอร์ ให้ VB ที่เราชอบ  หรือจะเเต่งตัวอวาตาร์ประจำตัวเราก็ได้ค่ะ

ข้อเด่นของแอปนี้เลย เราสามารถเข้าไปพูดคุยในแอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าใครมี VB ที่ชื่นชอบ สามารถกดติดตามไว้เพื่อให้ระบบแจ้งเตือนทุกครั้งที่ VB ขึ้นไลฟ์ ซึ่งผู้ใช้สามารถตอบโต้กับ VB ได้ทันทีที่มีแจ้งเตือน

 

แอปไลฟ์สด2. Bigo Live

แอปฯ ไลฟ์สด แอปนี้สามารถนั่งดูการไลฟ์สดของคนที่เราชอบได้ตลอด 24 ชั่วโมง  สามารถไลฟ์สดด้วยสตรีมมิงวิดีโอ สามารถวิดีโอแชทกับคนอื่น ๆ  สามารถดูวิดีโอสตรีมสดจากผู้ไลฟ์สดคนอื่น ๆ ได้ และสามารถวิดีโอคอลแบบตัวต่อตัวได้อีก และมีแชทกลุ่มที่มีผู้ใช้สูงสุด 9 คน 

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อ สตรีม หรือดูเกมยอดนิยมที่กำลังสตริมมิงของคนอื่น ๆ เช่น PUBG, World of Warcraft, Minecraft, GTA, Fortnite, Dota 2, Hearthstone, Rules of Survival และอื่น ๆ และมีฟิลเตอร์ให้ลุคปังไม่ต่าง IG สตอรี่เลยค่ะ ส่วนใครที่ถูกใจ VJ คนไหนสามารถส่งของขวัญไปให้ VJ ที่ชื่นชอบได้เลย

 

แอปไลฟ์สด


3. Uplive

แอปฯ ไลฟ์สดที่มีคนมากมายจากทั่วโลก รับชมกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใครที่ชอบสายชอบต่างชาติ ต้องมาที่นี่ ในไลฟ์สดจะมีการ เต้น ร้องเพลง พูดคุย และแชร์ประสบการณ์เรื่องราวต่าง ๆ  และมีเกมให้เล่นมากมาย นอกจากนี้ยังมีตัวละคร Avatar  ใช้งานง่าย และสามารถสร้างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมีเครื่องแต่งกาย และเปลี่ยนฉากตามใจเราได้เลย

 

แอปไลฟ์สด4. MICO

แอปฯ ไลฟ์สดที่มีความเป็นโซเชียลในตัว สามารถไลฟ์สด หรือดูคนไลฟ์ได้ทั่วโลก มีฟังชั่นร่วมกันไลฟ์แบบหลายคน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการพูดคุย เราสามารถโพสต์แชร์เรื่องราวต่าง ๆ หรือลงรูปได้ และมีหน้าโปรไฟล์ให้เข้าไปติดตาม ได้ทำความรู้จักกัน และสามารถวิดีโอแชทส่วนตัวได้  นอกจากนี้ยังมีการแชตแบบสุ่ม การแปลแบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถแชตกับคนแปลกหน้าจากทั่วโลกได้

แอปไลฟ์สด5. Kitty Live

อีกหนึ่งแอปฯ ไลฟ์สดที่มาจากผู้พัฒนาเดียวกับแอปฯ MICO ที่ใช้พูดคุยกับ VJ ที่ชื่นชอบ รวมทั้งการไลฟ์ปาร์ตี้ด้วยกัน ให้ความสนิทสนมกับ VJ มากขึ้น และยังมีระบบโซเชียลให้โพสต์ และติดตามกันได้

 

แอปไลฟ์สด


6. YAYA LIVE

แอปฯ ไลฟ์สดระดับไฮคลาส ในไลฟ์จะมี สาวสวย และเน็ตไอดอลมาไลฟ์ ให้รับชมกันแบบเต็ม ๆ เลย แอปนี้รวบรวมความบันเทิงทุกรูปแบบไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ไม่ว่าจะ Short-VDO, Livestream หรือ Game เป็นความบันเทิงแบบ All-in-One ครบจบที่เดียว แล้ว game ของเขาคือมีให้ลือกเล่นมากมาย สนุกสนานกันแบบสุด ๆ  ในไลฟ์สด

เราสามารถแชตพูดคุยกับ VJ ได้ นอกจากนี้ในส่วนของ VJ ก็จะสามารถแชตข้อความแบบส่วนตัว หรือจะโพสต์เรื่องราวไลฟ์สไตล์ให้คนมาติดตามก็สามารถ

 

แอปไลฟ์สด

 

จบไปแล้ว แอปไลฟ์สด ทั้ง 6 แอป วันวาเลนไทน์นี้ ไม่ต้องกลัวเหงาแล้วนะ ทุกแอปที่เรานำมาฝาก มี VJ ไลฟ์สด 24 ชั่งโมง อยู่เป็นเพื่อนเราทั้งวัน ไม่มีเบื่อหน่าย คลายความเหงาของเพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอน

 

Photo Credit:

Yayalive ,play.google

Source Credit:

thumbsup, kapook, starfishlabz, thairath

Comments

comments