ต้องบอกก่อนว่า สเปคของผู้หญิงแต่ละคน ไม่เหมือนกัน บางคนตั้งสเปคไว้สูง บางคนตั้งสเปคไว้น้อยมาก แต่เชื่อเถอะว่า หนึ่งในสเปคของผู้หญิงทั่วโลก ยังไง้ยังไงมันก็ต้องมีสักข้อสองข้อแหละ ที่เหมือนกัน เพราะงั้นวันนี้ เรา รวม 5 นิสัยสุดยอดแฟน ที่สาวๆ อยากได้มาครอบครองมาบอกต่อ เป็นนิสัยที่ผู้หญิงทุกคนชอบ และคอนเฟิร์มเลยว่า นี่แหละ พ่อของลูก! ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า สเปคนิสัยที่เราหยิบมาพูดในวันนี้ จะตรงกับใจของสาว ๆ ทุกคนรึเปล่า ไปเช็คลิสท์พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

รวม 5 นิสัยสุดยอดแฟน ที่สาวๆ อยากได้มาครอบครอง

 

1. คนที่แคร์เรา

 

 นิสัยสุดยอดแฟน
https://trainghiemsong.vn/wp-content/uploads/2021/11/capdoiyeunhau.jpeg

เอาจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง ก็อยากได้แฟนที่เอาใจใส่ ให้เกียรติ แคร์ความรู้สึกกันทั้งนั้นแหละ ถ้าต้องคบกับคนที่เอาแต่ตัวเอง แคร์แต่ตัวเอง คิดแต่เรื่องของตัวเอง แบบนี้จะไปอยู่ด้วยกันรอดได้ยังไง ในเมื่อวันนี้ เรามีกำลังจะมีแฟนสักคน เราก็อยากได้คนที่พร้อมจะแคร์ และดูแลเราได้

อาจจะไม่ต้องเป็นทั้งชีวิต หรือทำทุกสิ่งทุกอย่างให้หรอกแต่ขอแค่คอยเอาใจใส่ คอยดูแล อยู่ข้าง ๆ ไม่มองข้ามกัน และใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง เท่านี้ก็พอแล้ว ความรักมันไม่ได้วัดกันที่ใครรักใครได้มากกว่ากันหรอกนะ

แต่มันวัดกันที่ การเทคแคร์ ดูแลเอาใจใส่กันและกันให้ดีที่สุดมากกว่า เพราะงั้นถ้าคุณได้เจกับใครสักคน ที่พร้อมจะใส่ใจ และดูแลคุณอย่างดี อย่าปล่อยเขาหลุดมือไปล่ะ คนแบบนี้ไม่ได้หาง่าย ๆ นะคะคุณ!

 

2. คนที่ซื้อสัตย์

 

 นิสัยสุดยอดแฟน
https://i.pinimg.com/originals/5f/5c/33/5f5c334da57d490521d8f5880e51982c.jpg

ไม่ใช่แค่ผู้หญิง แต่คุณผู้ชายเอง เขาก็อยากมีแฟนที่ซื่อสัตย์เหมือนกัน คนที่รักเดียวใจเดียว ไม่ต้องดีเลิศเลอก็ได้ แต่ขอให้ซื่อสัตย์กับรักครั้งนี้ ก็เพียงพอแล้ว ผู้ชายบางคน ปากบอกว่า รักเรานะ แต่พอลับหลังกลับเจ้าชู้ แอบมีกิ๊กบ้าง แอบไปม่อคนอื่นบ้าง ลามไปถึงขั้นโกหกเพื่อเอาตัวรอด หลอกเราเพื่อให้เรายังอยู่ข้าง ๆ

บางคนชอบคิดว่า สิ่งที่ตัวเองทำไม่ได้เสียหายอะไร แต่พอเราขอเลิก กลับทนไม่ได้ สุดท้ายเป็นไง ตามราวีไม่หยุดไม่หย่อน งงมาก! นี่ ๆ ไม่มีผู้หญิง หรือผู้ชายคนไหนหรอก ที่พอได้เจ็บช้ำแล้ว อยากจะกลับไปซ้ำรอยเดิมอีก ในวันที่คุณเสียใจ ตอนที่เราเดินจากมา มันสายไปแล้วค่ะ เพราะงั้นวันนี้ ถ้ายังคบกัน ยังรักกันอยู่ ความซื่อสัตย์สำหรับคู่รักเป็นเรื่องสำคัญมาก มันคือพื้นฐานชีวิตคู่ที่ดี จำเอาไว้!

 

3. มีเหตุผล เป็นผู้ฟังที่ดี

 

 นิสัยสุดยอดแฟน
https://kenh14cdn.com/2020/6/3/005ykgocgy1fyl7qes7w0j32kw3vcnpg-1591202153213604995066-15912021754371726151131.png

หนึ่งในปัญหาหลัก ๆ ของคู่รักหลาย ๆ คู่คือ มีแฟนที่ไร้เหตุผล และเป็นผู้ฟังที่แย่มาก เวลาทะเลาะกัน ตีกันจนบ้านจะแตก เพราะงั้นนิสัยที่หลาย ๆ คนต้องการ หนึ่งในนั้นก็คือ การมีแฟนที่มีเหตุผล และเป็นผู้ฟังที่ดี เวลามีปัญหา ก็คุยกันอย่างมีเหตุผล ไม่โวยวาย หรือหัวร้อน ใส่อารมณ์จนกลายเป็นเรื่องใหญ่

นอกจากนี้ คู่รักหลาย ๆ คู่ยังต้องการคนรักที่พูดจาดี เข้าใจ และนอกจากจะเป็นผู้พูดที่ดีแล้ว จะต้องเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย ถ้าเราต้องอยู่กับคนที่พูดไม่หยุด พูดแต่เรื่องของตัวเอง ไม่เคยรับฟัง ไม่เคยให้คำปรึกษา ไม่เคยให้ความสำคัญกับเรื่องของเราเลย อยู่กันไม่รอดหรอกค่ะ ในเมื่อคนมันรักกัน เป็นคู่กัน มันต้องช่วยกันแก้ปัญหา ช่วยกันคิด รับฟังกันและกันซิ จะมาคนนี้ฟัง คนนี้พูด ไม่ได้! จริงมั้ยคะ

 

4. ใจดี

 

 นิสัยสุดยอดแฟน
https://i.pinimg.com/736x/01/46/26/014626f1f3060dbeb03440f7812cee69.jpg

สำหรับเราเราว่า ผู้หญิงหลาย ๆ คน ชอบผู้ชายที่มีจิตใจดีนะ คนที่แบบอบอุ่น มีทัศนคติที่ดี คิดดี ทำดี อาจจะไม่ต้องแบบ 100% ก็ได้ แต่อย่างน้อย ๆ ต้องจิตใจดีบ้างอะ ไม่ใช่แค่ดีกับเรานะ แต่ต้องดีกับคนรอบข้างเราด้วย

เชื่อมั้ยว่า ผู้หญิงร้อยทั้งร้อย ตกหลุมรักผู้ชายอบอุ่น และละมุนกับสัตว์เลี้ยง เห็นทีไร ใจละลายทุกทีเลย! แต่นะแต่ว่า ทุกสิ่ง ทุกการกระทำใด ๆ ต้องออกมาจากใจนะ อย่าทำมาเป็นแสดงว่าอ่อนโยนต่อสัตว์โลก เพื่อเอาใจสาว ๆ ลับหลังเถื่อนไม่ไหว ผู้หญิงเขาดูออกนะจ๊ะ ว่าอันนี้เฟค อันไหนจริง เพราะงั้นถ้าคุณเป็นคนนึงที่มีจิตใจดี อ่อนโยน อบอุ่น เรามั่นใจเลยว่า ไม่นานจะต้องมีสาว ๆ มีติดแน่นอนค่ะ

 

5. มีความเป็นผู้นำ ดูมีอนาคต คิดเป็น

 

 นิสัยสุดยอดแฟน
https://i.pinimg.com/originals/fb/17/ef/fb17ef018467c368753d90a9af67cc37.jpg

และข้อสุดท้าย นิสัยที่สาว ๆ อยากได้คือ คนที่มีภาวะความเป็นผู้นำ ผู้หญิงชอบผู้ชายที่มีเป้าหมาย และความทะเยอทะยานเป็นของตัวเอง กล้าคิดกล้าตัดสินใจอะไรได้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่เอะอะถามแม่ หรือปรึกษาเพื่อนก่อน คนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่า เออ! เราฝากชีวิตเราไว้กับคนคนนี้ได้นะ คุณอาจจะไม่ต้องรวบล้นฟ้าก็ได้ แต่ต้องขยันทำมาหากิน มีอนาคต และเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีได้

ในวัยเด็ก ๆ เราอาจจะไม่ได้มองหาแฟนแบบนี้ แต่เมื่อเราโตขึ้น เราจะเริ่มมองหาคนที่จะมาวางแผนอนคตร่วมกันแล้ว สเปคสมัยวัยรุ่น กับวันผู้ใหญ่มันจะเริ่มเปลี่ยนไป สำหรับคนทุกคน พอมีแฟนสักคน เราอยากได้คู่ชีวิต คู่คิด ที่ปรึกษา และคนที่จะมาสร้างอนาคตที่ดีร่วมกัน ไม่ใช่ภาระ หรือคนที่วัน ๆ ไม่มีเป้าหมายอะไรเลย ถ้าต้องคบกับคนแบบนี้ สู้อยู่คนเดียวไม่ดีกว่ารึ

 

 นิสัยสุดยอดแฟน
https://i.pinimg.com/736x/3f/21/a7/3f21a7e871de5ea5a382a331ea1fc437.jpg

 

ใช่ไม่ใช่ ไหนพูดออกมาก! แต่ถ้าไม่ตรงสเปค งั้นไหนลองบอกมาหน่อยซิ ว่าเพื่อน ๆ ชอบผู้ชายนิสัยแบบไหนกันบ้าง เผื่อว่า จะได้เป็นไกด์ไลน์ให้กับสาวโสดคนอื่น ๆ ด้วยไง ในความเป็นจริงแล้ว แค่เป็นคนที่ใช่ ก็โอเคนะ เขาอาจจะไม่ต้องดีเลิศเลอ แต่ขอแค่ซื่อสัตย์ รักจริง แคร์เรา ก็โอเคค่ะ ผู้หญิงก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากมายหรอก เพราะฉะนั้นคุณผู้ชาย อย่าคิดมากไปเด้อ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

 

Clubsister 

Comments

comments