สาว ๆ อย่างเราเวลาที่งอนนิด งอนหน่อย มันก็ดูน่ารัก ดูน่าเอ็นดูดีอยู่หรอกค่ะ แต่บ้างทีถ้ามากไป หรือเหวี่ยงวีนเกินไป คุณแฟนของเราก็ก็อาจจะนอย หรือรำคาญได้เหมือนกัน ไม่เชื่อเคยสังเกตกันบ้างไหมว่า เวลาที่เรา แฟนเราเคยทำหน้าหน่าย เมินหน้าหนี หรือเดินหนีไปดื้อ ๆ บ้างหรือเปล่า ? ถ้าเคยล่ะก็ เป็นไปได้มากเลยค่ะ ว่าเราอาจจะทำให้เค้ารำคาญ หนักใจแบบสุดๆ งั้นเรามาเช็คกันหน่อยดีกว่าว่า เรามี นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ กับ 8 ข้อนี้กันเลยค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

รวม 8 นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ พฤติกรรมแย่ๆ ของเธอ ถ้าทำอีกมีสิทธิ์โดนเทนะจ๊ะ!!

 

#1. ขี้หึงแบบไร้ขอบเขต

นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ
ภาพถ่ายโดย Pavel Danilyuk จาก Pexels

จริง ๆ แล้วอาการขี้หึงเล็ก ๆ น้อย มันก็ดูน่ารัก ตะมุตะมิดีอยู่หรอกค่ะ ถ้าเราแสดงออกมาในแบบน่ารัก ๆ  เพราะมันทำให้เค้า รู้สึกถึงความใส่ใจ ที่เรามีให้ แต่บางครั้ง บางทีการแสดงอาการหึง อารมณ์รุนแรง เหวี่ยง วีน มากเกินไป ก็อาจจะทำให้ ใครมองสาว ๆ ว่าเป็นนางมารร้ายได้ รวมไปถึงการที่ไม่ยอมให้เค้า ออกไปไหนมาไหนกับเพื่อน หรือคอยตามจิก!! ตามโทรเช็คหาอยู่ตลอดเวลา อาจจะทำให้เขาอึดอัด และเป็นที่มาของการทะเลาะกัน เพราะการหึงหวงแบบไร้ขอบเขตของเราก็ได้

 

#2. ทะเลาะกันทีไร ก็บอกเลิกทุกครั้ง

นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ
ภาพถ่ายโดย Timur Weber จาก Pexels

เคยเป็นกันบ้างไหมค่ะสาว ๆ ที่เวลาเรางอนคุณแฟน หรือทะเลาะกันแต่ละที ก็อาจจะมีพลั้งปาก พูดจาประชดประฃัน ด้วยคำว่า “เราเลิกกันเถอะ!” เพื่อแค่อยากทำให้อีกฝ่ายเสียใจ หรืออยากแสดงให้เห็นว่า เราก็ไม่แคร์เค้าแล้ว แบบนี้เนี่ย ไม่เวิร์กหรอกนะจ๊ะ เพราะวิธีนี้ ใช้ได้ผลแค่ในช่วงแรก ๆ เท่านั้นแหละ แต่พอทำหลายๆ ครั้งเข้า มันเป็นการบั้นทอนจิตใจอีกฝ่าย จนสุดท้ายเค้าอาจจะคิดว่า สาว ๆ กำลังหมายความแบบนั้นจริง ๆ แบบที่ อยากเลิกกับเค้าจริง ๆ ก็ได้

 

#3. ต่อว่าเค้า ต่อหน้าคนอื่น

นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ
ภาพถ่ายโดย Liza Summer จาก Pexels

อย่า! อย่า! อย่าหาทำเลยจริง  ๆ ค่ะ กับนิสัยแบบนี้ และถ้าใครเคยทำล่ะก็ เลิกทำไปเลยดีกว่าค่ะ! เพราะนอกจาก จะเป็นสิ่งที่ ไร้มารยาทสุด ๆ แล้ว ยังทำให้คุณผู้ชายอับอาย ที่ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัด และต้องทน กับสายตาของคนรอบข้างแบบนี้ และที่สำคัญผู้หญิงที่ทำแบบนี้ ไม่ให้เกียรติคนอื่น และตัวเองสุด ๆ เลยค่ะ

 

 

#4. พยายามเปลี่ยนแปลงเค้า

ในเมื่อเราไม่ชอบที่จะให้ใคร มาเปลี่ยนแปลงตัวเรา ไม่ชอบให้ใครบังคับให้เรา เป็นในแบบที่ไม่ใช่ตัวเราแล้ว เราก็ไม่ควร ที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่นเหมือนกันค่ะ หากเป็นการเปลี่ยนแปลง ให้อีกฝ่ายดีขึ้นก็ไม่เป็นไร อย่างการขอให้เค้าเลิกสูบบุหรี่ หรือยุ่งเกี่ยวอบายมุขต่าง ๆ นั่นคือการเปลี่ยนแปลง ในเชิงบวก

แต่หากเป็นการขอให้เค้าเปลี่ยนแปลง ในเรื่องของความคิด ความชอบล่ะก็ นอกจากเค้าจะยังเจ็บปวด ที่เราไม่ยอมรับในตัวเค้าแล้ว เค้ายังต้องทนฟังเสียงบ่น เสียงวิพากษ์วิจารณ์จากเราด้วย นาน ๆ เข้าใครจะทนไหวล่ะ จริงไหม

 

#5. ขี้โกหก

การโกหก จนติดเป็นนิสัย เริ่มจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คิดว่าไม่เป็นไร แต่ถ้าเราโกหกเป็นประจำ สะสมไปเรื่อย ๆ จากเรื่องเล็ก ก็สามารถกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ แถมการทำแบบนี้ยังทำลาย ความเชื่อใจ ความไว้ใจที่เค้ามีให้เราด้วย ต่อให้เค้าให้อภัยเราบ่อยแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกัน อย่างไม่มีความสุข และต้องคอยระแวงแบบนี้ คงไม่เวิร์ก!!

 

#6. เอาแต่ใจตัวเอง

นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ
ภาพถ่ายโดย Andrea Piacquadio จาก Pexels

สาว ๆ คนไหนที่เป็นคน ชอบเอาแต่ใจ อยากให้เขาตามใจเรา แทบทุกอย่าง บอกเลยว่าไม่มีหนุ่ม ๆ คนไหนหรอกค่ะ ที่อยากจะตามใจ คนอื่นตลอดเวลา เพราะนอกจากจะรู้สึกเหนื่อยหน่ายแล้ว มันยังทำให้เค้า รู้สึกขาดอิสระ จากการควบคุม และถูกจำกัดความคิดด้วย ดังนั้นสาว ๆ คนไหน ที่เป็นคนชอบเอาแต่ใจตัวเองแล้วล่ะก็ ลด ๆ นิสัยนี้ลงบ้างก็ดีนะจ๊ะ

 

#7. ชอบอ่อยผู้ชายคนอื่น 

นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ
ภาพถ่ายโดย Timur Weber จาก Pexels

อีกเรื่องที่เป็นนิสัยเสีย และพฤติกรรมแย่ ๆ ของสาว ๆ บางคนเลย นั่นก็คือ การที่สาว ๆ นั้นชอบ แอบมอง แอบอ่อย ผู้ชายคนอื่น บางครั้งอาจจะทำเพื่อ อยากลองใจ ให้แฟนหนุ่มรู้สึกหึงบ้าง แบบอยากรู้ว่า เรานั้นมีคุณค่า ในสายตาเค้าแค่ไหน แต่ขอบอกเลย ว่านั่นคือการทำร้ายความรู้สึก และไม่แคร์ความรู้สึกของแฟนหนุ่มเลย ว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร เมื่อเห็นภาพบาดตาบาดใจ หรือการกระทำของสาว ๆ แบบนี้ และถ้าวันนึง….เค้าแอบไปยั่วใคร เพื่อทำให้เราหึงแบบนั้นบ้างแล้ว ก็อย่าเผลอไปโกรธเค้าบ้างล่ะ

 

#8. ไม่ให้พื้นที่ ให้เค้าได้หายใจ

ถ้าคุณแฟนของเรานั้น ไม่ได้เป็นพวกคนติดแฟน ชอบตัวติดกับเรา เป็นปาท่องโก๋ อยู่แล้วล่ะก็ ควรให้พื้นที่ความเป็นส่วนตัว ให้เค้าได้หายใจ หายคอกันบ้าง! อย่าผูกมัดเขาไว้ กับเราตลอดเวลา แม้ว่าแรก ๆ พฤติกรรมแบบนี้ จะทำให้เราดูเป็นคนน่ารัก ขี้อ้อนในช่วงแรก ๆ ก็เถอะ แต่สุดท้ายแล้วนาน ๆ เข้า นิสัยแบบเด็ก ๆ นี้เค้าคงจะเอือมระอา อึดอัด และเบื่อเราเข้าสักวันแน่นอน ดังนั้นควรปล่อยให้เค้า ได้ใช้ชีวิต ได้มีสังคมอื่นบ้าง จะดีกว่านะจ๊ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ  8 นิสัยผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ชอบ ถ้าใครที่ยังทำพฤติกรรมเหล่านี้ล่ะก็ ลด ละ และเลิกเถอะค่ะ ถ้าทำอีก อาจมีสิทธิ์โดนเทนะจ๊ะ!!  ยังไงแล้ว ค่อย ๆ ปรับค่อย ๆ เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เพื่อเติมพลังรัก และรักษาความสัมพันธ์เหล่านี้ ให้แข็งแรง และยืนยาวนานมากขึ้นด้วย 

สำหรับวันนี้ ต้องคอยลากันเติมพลังรัก ให้คู่ตัวเองก่อนนะจ๊ะ

แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<


CR : pinterest

Comments

comments