เข้าเดือนกรกฎาคมแล้วล่ะ ! ถึงคราวที่ต้องทำความรู้จัก นิสัยชาวราศีกรกฎ กันบ้างค่ะซิส ก่อนที่จะลุยจีบ หรือ เข้าไปคุยแล้วจะยังไงต่อดีนะ ? ถ้าเป็นคนที่เชื่อเรื่องของ นิสัยตามกลุ่มราศีแล้วล่ะก็ มาถูกทางแล้วค่ะ วันนี้เราจะมาเจาะลึกนิสัยเด่น ๆ ของชาวราศีนี้กัน เพื่อความเตรียมตัว และ จะได้เข้าใจอุปนิสัยของเค้าอีกด้วย ไปอ่านกันเลย !!

 

อยากรู้ใจต้องสืบ “เจาะ 10 นิสัยชาวราศีกรกฎ” จะจีบราศีนี้ต้องทำการบ้าน!

นิสัยชาวราศีกรกฎ

1. ชอบความเรียบง่าย 

ถ้าพูดถึงเรื่องความเรียบง่าย ชิว ๆ ไม่หวือหวา ก็ต้องยกให้ราศีนี้เลยค่ะ เขาและเธอ มักจะชอบอยู่ในที่ที่สบายใจ สบายกาย ไม่ต้องใีไฟ แสง สี เสียง อะไรมากมาย ไม่จำเป็นต้องสวยงาม โอ่อ่า ชาวราศีนี้ก็ชอบ และ อยู่ได้หมด หากเค้าสบายกาย สบายใจ

เป็นกลุ่มราศีที่ ไม่จำเป็นต้องสปอยล์ อะไรมากมาย เพียงแค่ยกความสบายใจให้เค้า เป็นอันโอเคแล้วค่ะ อีกอย่างคือ ถึงแม้ว่า เขาและเธอ จะชอบความเรียบง่ายแล้ว ชาวราศีกรกฏชอบความสงบอีกด้วย และ ไม่ชอบให้ใครมาตั้งกฏเกณฑ์ต่าง ๆ ง่าย ๆ คือ อย่าเอาอะไรไปรัด ไปบังคับค่ะ ไม่อย่างนั้นล่ะก็ มีปัญหาแน่นอน

นิสัยชาวราศีกรกฎ

2. ชอบ Take care คนรอบข้าง

ด้วยความราศีกรกฏนั้น มีความเป็นแม่สูงมาก ๆ ไม่ว่าจะเพศไหนก็ตามค่ะ เขาและเธอ มักจะชอบดูแล Take care เอาใจใส่คนรอบข้างเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรคนราศีนี้ ก็มักจะมีแนวโน้มว่าจะชอบเข้าไปจัดการ ดูแล 

และด้วยความที่นิสัยมีความเป็นแม่สูงนั้น ชาวราศีกรกฏจะนึกถึงคนที่เค้ารักอยู่เสมอ ทำให้เกิดการเอาเปรียบได้ง่ายมาก แต่อย่าคิดว่า ถ้ารักชาวราศีกรกฏแล้วจะเอาเปรียบ หรือ เป็นผู้รับอยู่ฝ่ายเดียวนะคะ เพราะขอแบบนี้ มันต้องแลกเปลี่ยนกันบ้าง เพื่อความสมดุลย์ นั่นเองค่ะ

นิสัยชาวราศีกรกฎ

3. เป็นคนช่างฝัน

เป็นข้อสำคัญของชาวราศีกรกฏเลยค่ะ คือเขาและเธอนั้น เป็นกลุ่มของคนช่างฝัน มักจะใช้เวลาไปกับความคิดนาน ๆ เลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่อยากทำ สิ่งที่อยากเป็น อะไรที่อยากได้ ชาวราศีกรกฏจะค่อนข้างจริงจังกับการคิดเรื่องพวกนี้เป็นอย่างมาก

แล้วถ้ายิ่งเราเป็นคนชอบคุยเรื่องของอนาคตแล้วล่ะก็ จะยิ่งดีไปใหญ่เลยค่ะ ชวนคุยกันสนุกสนานได้เลย เพราะเรื่องของความฝัน สำหรับชาวกรกฏนั้น เป็นเรื่องใหญ่ และ พวกเขาจะจริงจังอย่างมาก ในการสารฝันให้เป็นจริง เพราะฉะนั้น อย่ามองว่าพวกเขาดีแต่ฝันนะคะ เพราะเค้าไม่ได้มาเล่น ๆ !

นิสัยชาวราศีกรกฎ

4. เป็นคนอบอุ่นมาก ๆ ต้องยกให้ที่หนึ่งเลย !

เพราะเป็นกลุ่มราศีที่มีความเป็นแม่สูง จึวงไม่แปลกที่คนราศีนี้ มักจะมีทั้งความอบอุ่น ความเอาใจใส่ ถ้าได้รักใคร หรือสนิทกับใครแล้วล่ะก็ เราจะได้เจอ หรือ ได้พบกับความอบอุ่นจากตัวเค้า มากมายเลยทีเดียวค่ะ 

แต่อาจจะมีความแปลกใจสำหรับคนที่ไม่เคยเห็นด้านนี้บ้าง เพราะปกติแล้ว เค้าจะไม่ค่อยสนใจความรู้สึกของคนรอบข้าง ที่ไม่สนิทด้วยเท่าไหร่ จะมีความปล่อย ๆ ไป ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย แต่ถ้าได้รักแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าอบอุ่น มว้ากกก

 

 

นิสัยชาวราศีกรกฎ

5. Romantic ก็ไม่แพ้ใคร 

สืบเนื่องมาจากความอบอุ่นแล้ว นิสัย Romantic ของเค้าก็เป็นนิสัยของเค้าเช่นกันค่ะ อาจจะดูไม่น่าเชื่อ เพราะบุคลิกภายนอกดูเป็นคนชิว ๆ เป็นคนสบาย ๆ อะไร ยังไงก็ได้หมด 

แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนโรแมนติกมากทีเดียว มักจะให้ความสำคัญกับ ของขวัญ เทศกาล วันสำคัญต่าง ๆ ถ้าจะรักคนราศีนี้แล้วล่ะก็ ควรหมั่นเติมความหวานให้กันเยอะ ๆ วันสำคัญก็ห้ามลืม วันเกิดยิ่งห้ามลืม อย่างน้อยต้องมีของขวัญให้กันนะ

นิสัยชาวราศีกรกฎ

6. ถ้าทำให้โกรธบ่อย

จริงอยู่ที่ชาวราศีกรกฏ มีความ chill มีความสบาย ๆ สูงมาก แต่เพราะเป็นคนแบบนี้แหล่ะ จึงไม่ค่อยโกรธจริง ๆ จัง ๆ บ่อยนัก คนส่วนมากก็มักจะละเลย ความรู้สึกของพวกเขา

แต่รู้มั้ยว่า พวกเขามักจะจดจำสิ่งที่เคยผ่านมาได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ เค้าจะเก็บรายละเอียดไว้ระเบิดทีเดียว เมื่อวันที่ทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ อะไรที่เกินจะรับได้ เพราะฉะนั้น อย่าทำให้เค้าผิดหวังบ่อย โกรธบ่อย ไม่อย่างนั้น เค้าจะไม่ชิวต่อแล้วนะ !

นิสัยชาวราศีกรกฎ

7. อย่ามัวแต่พูด ต้องฟังเค้าบ้าง

เพราะเค้าเป็นช่างฝัน เค้ามักจะมีแพลนต่อสิ่งต่าง ๆ ในอนาคตไว้เสมอ จึงไม่แปลกที่เค้ามักจะพูดถึงเรื่องที่เค้าอยากให้เกิดขึ้น และ สำหรับเค้ามันคือเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะฉะนั้น หากอยากใกล้ชิด สนิทใจกับเค้าล่ะก็ แนะนำให้ฟังมากกว่าพูดนะคะซิส

 

นิสัยชาวราศีกรกฎ

8. มองโลกในแง่ร้ายบ่อย ๆ 

ชาวราศีกรกฏ มีกลุ่มราศีที่ชอบคิดล่วงหน้า แต่การคิดล่วงหน้าของพวกเค้ามักจะพ่วงความคิดติดลบมาเสมอ เพราะพวกเค้าชอบใช้ความคิดในการใช้ชีวิต จึงไม่แปลกที่เรื่องลบ ๆ จะโผล่เข้ามาในหัวบ้าง

เพราะฉะนั้นอย่าไปหงุดหงิด กับวิธีคิดของพวกเค้าให้ช่วยพูดให้มันผ่านไปด้วยดี เอากำลังใจของเราช่วยเค้าเยอะ ๆ รับรองว่าได้ผลดีเลยนะ

นิสัยชาวราศีกรกฎ

9. เป็นคนอ่อนไหวง่าย

ใช่แล้วค่ะ อ่านไม่ผิดแน่นอน ชาวราศีกรกฏนั่น เป็นกลุ่มราศีที่มีความอ่อนไหวง่าย อาจจะขี้แยเลยด้วยซ้ำ เพราะเป็นราศีที่เป็นธาตุน้ำ จึงมีความไหลเวียน เปลี่ยนอารมณ์ได้รวดเร็ว

แต่ข้อดีของการอ่อนไหวง่ายนั้นก็คือ เค้าจะมีอารมณ์ร่วมกับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดี เช่นการทำงาน หรือ การฟังเพลงเป็นต้นค่ะ ทางที่ดีก็ควรจะพูดดี ๆ ปลอบโยนเค้าบ้าง เพราะเป็นเรื่องปกติของเค้าเลยล่ะ

นิสัยชาวราศีกรกฎ

10. เค้าชอบความก้าวหน้า

เพราะเป็นคนช่างใัน ช่างวางแผน จึงไม่แปลกที่ชาวราศีนี้จะชอบเห็นตัวเอง และ คนที่เค้ารักก้าวหน้าไปไหนทางที่ดีขึ้นอยู่เสมอค่ะ เพราะเค้ามักจะมีความสุข กับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปไหนทางที่ดี ถ้าอยากจะชนะใจ เขา/เธอ ล่ะก็ แนะนำให้พัฒนาตัวเอง หาลู่หาทางทำอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ รับรองว่ามันจะดู Sexy มาก ๆ สำหรับชาวราศีกรกฏสุด ๆ เลยล่ะ !

 

Credit pictures : https://www.pinterest.com/

Credit article : http://www.9pyinfo.com/

Comments

comments