สำหรับสาว ๆ คนไหน ชอบถ่ายภาพสไตล์เซลฟี่ snap ใบหน้าสวย ๆ ลงไอจี แล้วเริ่มเบื่อมุมเดิม ๆ ในการถ่ายภาพสไตล์นี้กันแล้ว เชิญทางนี้เลย! เพราะวันนี้ Clubsister พร้อมจัดเต็ม ด้วยไอเดีย ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์ กับ 7 ท่าโพสสุดปัง! เรียกยอดไลค์ ให้เดอะซิสทุกคนได้ดูไว้เป็นอิสปิเร่ชั่น! 

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

ลงไอจีทั้งที งาน ถ่ายเซลฟี่ ต้องมา!! สำหรับใครที่อยาก ถ่ายรูปตัวเอง ให้ออกมาดูเก๋ ไม่ซ้ำใคร ก่อนอื่นขอแนะนำให้หา ‘มุมของใบหน้า’ ที่เรามั่นใจมากที่สุด เพื่อประชันกับเลนซ์กล้องกันซะก่อน! ซึ่งบางคนอาจจะถนัดมุมข้างซ้ายบ้าง มุมข้างขวาบ้าง หรือ บางคนชอบถ่ายแบบหน้าตรง ก็ดูดีไม่ติด! จากนั้นมาหา ‘มุมถ่ายภาพ’ ที่เน้น แสง – เงา เพื่อให้ภาพออกมาดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

แต่ทั้งนี้ การถ่ายเซลฟี่สวยๆ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ใครที่อยากรู้แล้วว่า ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์ ตามมาเลย!

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์ กับ 7 ท่าโพสสุดปัง! เรียกยอดไลค์

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

#1 งานแสงแดดต้องมา! หามุมบนใบหน้าที่ชอบ และหันสู้แดดเพื่อภาพ Selfie สไตล์งานผิว

แสง เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการทำให้ภาพออกมาเพอร์เฟค! สำหรับ ไอเดียถ่ายเซลฟี่ แบบเน้นงานแสงแดด สไตล์สาว California แบบนี้ แนะนำให้รอแดดช่วง 4 – 5 โมงเย็น หรือ ที่ช่างภาพเรียกกันว่า golden hour lighting เพราะแสงแดดช่วงนี้ จะเป็นช่วงที่มีโทนสีทอง และความจ้าของแดดไม่มากจนเกินไป ทำให้การ ถ่ายเซลฟี่ ออกมาดีได้ทุกเมื่อ ยิ่งใครที่อยากได้รูปฟีลไม่ตั้งใจ บอกเลยว่าต้องลองแต่งหน้าอ่อน ๆ และหันหน้าเข้าแดด พร้อมแชะภาพกันเลย! 

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

#2 งานแสงแดดเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยการถ่ายภาพผ่านกระจก สุดกิ๊บเก๋

สำหรับใครที่ต้องการรูปเซลฟี่แนวอาร์ท ๆ ไม่ธรรมดา ต้องลองมุมนี้เลย! กับการถ่ายภาพผ่านกระจกเงาบานใหญ่ ในขณะที่ข้างนอกกำลังมีแสงแดดส่องสลัว ๆ ซึ่งอาจจะลองแหวกกฏการถ่ายเซลฟี่ ด้วยการเอามือถือบังใบหน้าไว้ครึ่งหนึ่ง แต่เห็นตัวแบบเต็ม ๆ ก็ได้เช่นกัน รับรองว่ารูปสไตล์นี้ จะเรียกยอดไลค์ได้เยอะไปอีก เพราะดู unique ไม่ตั้งใจจนเกินไป แถมยังดูเป็นแนวศิลปะ เก๋ ๆ อีกด้วยค่ะ  

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

#3 When fashion meets Selfie! มุมถ่ายภาพแนวคูล ๆ แบบเน้นถ่าย outfit of the day หัวจรดเท้า ผ่านภาพเซลฟี่

แต่งตัวสวย เตรียมไปเจอเพื่อนกันทั้งที ต้องอย่าลืม Let me take a selfie ก่อนออกจากบ้านกันซะหน่อย! ข้อแนะนำสำหรับใครที่วันไหนแต่งตัวเสร็จแล้ว รู้สึกชอบลุคของวันนั้นเป็นพิเศษ ให้ลอง snap ภาพเซลฟี่ผ่านกระจกในห้องแต่งตัว แบบให้เห็นทั้งชุดว่าเราได้ mix & match เสื้อผ้า รองเท้า และ กระเป๋าไว้อย่างลงตัวมากแค่ไหน การันตีเลยว่า รูปถ่ายเซลฟี่แนวนี้ จะดูสายแฟ แบบไม่ซ้ำใคร แถมยังไม่จำเจ ไม่น่าเบื่ออีกด้วยค่ะ!

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

#4 หยิบอินเนอร์ ความเป็น Beauty blogger มาเป็นตัวช่วยสร้างคอนเทนต์ ให้กับการถ่ายเซลฟี่!

ถ่ายรูปตัวเอง ยังไงให้โลกจำ! ลองไอเดียนี้กันเลย สำหรับใครที่ชอบ Mask บำรุงผิวพรรณอยู่เป็นประจำ ลองสร้างคอนเทนต์ในวัน self-care ด้วยการ Mask หน้า ใส่ชุดคลุมสวย ๆ พร้อมด้วยนำพร๊อพเก๋ ๆ เช่น แมกกาซีน แก้วน้ำชา หรือ ถ้วยไอศครีม มาลองถ่ายภาพเซลฟี่กันดูเลย! โดยภาพสไตล์นี้ จะได้ฟีลคุณหนูทำสปา แบบ Blair Waldorf กันเลยทีเดียว ซึ่งรับรองว่า โพสต์แล้วจะมีเพื่อน ๆ เซฟไว้เป็นอินสไปเรชั่น อย่างแน่นอนจ้า!! 

 

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

#5 ใช้สีขาว – ดำ ปรับภาพให้ดู สวยน่าค้นหา

นอกจากแสง และมุมแล้ว การปรับสีภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่ทำให้ภาพของเราออกมาดูดีได้ ราวกับว่าเป็นภาพจากการถ่ายแบบ! ลองหามุมที่มีแสงแดดส่องตรงใบหน้า และร่มเงาของใบไม้เพื่อถ่ายเซลฟี่ จากนั้นปรับสีของภาพ ให้กลายเป็นสีขาว – ดำดูค่ะ โดยเฉพาะกับภาพ portrait ที่แน้นใบหน้าสวย ๆ ของสาว ๆ เมื่อปรับสีเป็นโทนแบบนี้แล้ว จะทำให้ดูน่าสะดุดตา และน่าค้นหามากยิ่งขึ้นไปอีก 

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

#6 ไปงานราตรีทั้งที อย่าลืมถ่าย Bathroom Selfie เก็บไว้ด้วย!

ช่วงปลายปีแบบนี้ มีงานแต่งหลายงานเลยทีเดียวใช่มั้ยคะ?! สาว ๆ หลายคนคงต้องหาชุดสวย ๆ ไปร่วมงานกันอย่างไม่ขาดสาย! อย่าลืมถ่าย #bathroomselfie เก็บไว้กันด้วยนะคะ สำหรับการถ่ายรูปสไตล์นี้ มีเคล็ดลับง่าย ๆ คือ เข้าใกล้แสงให้มากที่สุด! เพราะแสงในห้องน้ำ คือหนึ่งในแสงที่เพอร์เฟคที่สุด ไม่ต่างจากแสงในช่วง golden hour และนี่ก็คือเหตุผลที่ทำให้ การถ่ายเซลฟี่ในห้องน้ำ เป็นสิ่งที่สาวโซเชี่ยลทั่วโลก ชอบทำกัน!!

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

#7 Roadtrip Selfie อีกหนึ่งไอเดีย ในการถ่ายภาพให้ดูไม่น่าเบื่อ

สำหรับใครที่เป็นนักเดินทาง จนบางทีอารมณ์ศิลป์ ก็ออกเดินทางคนเดียวบ้าง ลองเก็บบรรยากาศดี ๆ ผ่านเซลฟี่ ระหว่างการเดินทางกันไว้ดูเป็นที่ระลึกนะคะ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อนั่งรถผ่านวิวสวย ๆ แสงดี ๆ ก็ยกมือถือขึ้นมาเก็บภาพของเรา คู่กับ background ของสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเดินทางไป หรือ จะเป็นวิวจากหน้าต่างรถ เตรียมโพสต์ลงไอจี พร้อมแคปชั่น ที่ตั้งใจเขียนขึ้นมาเพื่อชื่นชมสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ๆ  ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าลองทำดูเหมือนกัน!

 

ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์

 

ได้ชมไอเดียการ ถ่ายเซลฟี่ยังไงให้สร้างสรรค์ กันไปจนเต็มอิ่มแล้ว ก็สรุปได้ง่าย ๆ ว่าเทคนิคที่ดี ในการถ่ายรูปให้สร้างสรรค์ ขึ้นอยู่กับ แสง มุม การปรับสีภาพ รวมไปถึงองค์ประกอบรอบ ๆ ตัวเรานั่นเอง หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้มุมถ่ายรูปใหม่ ๆ ที่ดูไม่น่าเบื่อ ไม่ซ้ำจำเจ แถมยังพูดได้เลยว่า #ยอดไลค์มารัว แน่!! สำหรับวันนี้ ขอตัวไปหามุมเกร๋ ๆ ถ่ายรูป อัปโหลดเพื่อสร้างคอนเทนต์บ้างด้วยคนดีกว่าจ้า ><

 

รูปภาพจาก: Pinterest, Instagram @jjayda, Instagram @leoniehanne, Instagram @jazzychewter, Instagram @kimmy_kimberley

Comments

comments