เชื่อว่าหลาย ๆ คน ต้องเคยเห็นรูปสาว ๆ ใน Pinterest ใช่มั้ยล่ะ เราอาจจะได้ ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest มาบ้างล่ะ อยากที่รู้ว่า Pinterest นั้น เต็มไปด้วยภาพสวย ๆ ไอเดียดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นสาย Fashion beauty art lifestyle หรือ Video ต่าง ๆ เป็นตัวเลือกเว็ปที่หลาย ๆ คนนิยมเข้าไปดูกัน แล้วเราจะทำยังไงให้รูปออกมาดูดีแบบพวกเขาบ้างนะ วันนี้เรามาดู วิธีการถ่ายรูป โพสต์ท่า ยังไงให้ดูดีอย่างสาว ๆ ใน pin บ้างดีกว่า Feed ของเราจะได้เต็มไปด้วยคุณภาพ ภาพสวย ๆ อย่างพวกเธอกันดีกว่าจ้า 

 

7 ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป แบบสาว Pinterest ทำท่ายังไง มาฝึกกัน!

ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest

1. Mirror with perfect sky

เป็น trend ที่มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งใน Pinterest และ Tiktok เลยค่ะ กับการแต่งตัวแบบยุค 70-90 และจับกระจกวางพื้น แล้วถ่ายให้เห็นท้องฟ้าสีสวย ๆ สีชัด ๆ ยิ่งถ้าชัด outfit แบบตัดกับสีท้องฟ้าได้ จะยิ่งทำให้รูปดูสดใสมากขึ้นค่ะ 

โดยข้อสำคัญของแบบนี้คือ กระจกบานใหญ่ เห็นทั้งตัวเอง ท้องฟ้าให้ชัดเจน และ อย่าลืมทำความสะอาดกระจกให้เนี๊ยบนะ เพราะไม่อย่างนั้นล่ะก็ รูปจะดู Cheap ไปเลยล่ะ ส่วนท่าโพสต์ ก็ทำให้ดูสนุกสนาน น่าสนใจ แต่ยังไงซะ ถ้าท้องฟ้าสวย outfit สวย ก็ 10 10 10 ไปเลยค่ะซิสส 

ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest

2. Big smile with attitude 

แนวถัดมานั้น นอกจากจะเป็นเรื่องของ outfit และ location แล้ว ก็ต้องมีความสดใสในรูปจากตัวเราเองด้วยค่ะ เช่นการโพสต์ท่า ให้ดูน่าสนใจ แบบที่เรามั่นใจ และ คิดว่ารูปจะดูดีแน่นอน นอกจากนั้น ต้องมีรอยยิ้มสดใส ยิ้มให้ดูเป็นธรรมชาติ ยิ้มแบบมีความสุข Happy สุด ๆ ชีวิตลั้ลลา ประมาณนั้นค่ะ

นอกจากนั้น สีของภาพก็สำคัญเช่นกันค่ะ เพราะการใช้ Filter จะเป็นการคุมโทนที่เหมาะกับตัวภาพ ทำให้ภาพดูดียิ่งขึ้น ดูมีความชัดเจน ไม่น่าเบื่อ ไม่ดูทั่วไปนั้นเองค่ะซิส ถ้าเป็นสายคุมโทนล่ะก็ คงจะมี Filter ที่ชอบอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นสายแล้วแต่อารมณ์ของภาพ ก็จิ้มเลือกเอาที่เหมาะกับตัวสีหลัก ๆ ของภาพ ดีที่สุดค่ะ 

 

ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest

3. เผลอเก่ง 

อ่ะ ไม่ต้องแปลกใจเลย ว่าการถ่ายภาพแบบเผลอ ๆ จะติดโพลด้วย เพราะใคร ๆ ก็ทำค่ะซิส !! เผลอเก่ง ขำคนเดียวเก่ง ยิ้มคนเดียวเก่ง เพื่อให้รูปดูเป็นการ candid แบบเผลอ ๆ ไงล่ะ 

แต่การทำให้เผลอสวยนี่ ก็ต้องฝึกทำอยู่นะ ไม่ใช่ว่าทำเผลอเฉย ๆ แล้วจะสวยนะ ต้องมีการโพสท่าให้ฟัง สายตาก็ต้องสวย หันมุมที่มั่นใจ แล้วให้คนถ่ายกด shutter รัว ๆ เลยค่ะ เพราะทุกช๊อตนั้น สำคัญหมด บางทีรูปที่ได้ แล้วสวยจริง ๆ อาจจะเป็นรูปที่เราเผลอจริงก็ได้นะ 

ส่วนเรื่องของ Outfit และ location ก็ยังสำคัญเช่นกันค่ะ อย่าลืมเด็ดขาดเลยน้า 

 

ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest

4. Filter on point 

การเลือกสี ก็สามารถทำให้รูปธรรมดา เป็นรูปที่ดูดีได้เลยล่ะ ลองเลือก Filter ที่สามารถทำให้รูปดูสวยขึ้นได้ โดยเน้นไปที่สีส่วนใหญ่ในรูปค่ะ เช่น ในรูปจะมีส้มอิฐเยอะที่สุด ให้เลือก Filter ที่ช่วยให้สีส้มดูเด่น หรือ Soft ลง หรือทำให้ภาพดูเป็น Tone สีเดียวกันก็ได้ค่ะ เพราะรูปของสาว ๆ ใน pinterest ส่วนใหญ่ จะเป็นโทนแบบส้ม ๆ น้ำตาล ๆ Bronz ดูแพง ๆ ซะเยอะทีเดียว แต่ถ้าสาว ๆ เบื่อล่ะก็ ลองหาสีที่ตัวเองชอบ เหมาะกับรูปของตัวเอง ก็ได้เช่นกันจ้า แต่ต้องมั่นใจว่าสวยจริง ๆ นะ 

 

ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest

5. Behind me 

ถ่ายรูปจากด้านหลัง ก็เป็นเทรนด์ที่หลาย ๆ คนชอบเช่นกันค่ะ เพราะเราไม่ต้องคอยหามุมที่สวย หรือ ไม่ต้องทำหน้าสวย มองกล้อง จิกกล้อง หรืออะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ เพียงแค่มี Outfit สวย ๆ ใส่แล้วเหมาะกับเรา หรือ Outfit ของเรามี Detail อะไรน่าสนใจด้านหลัง ก็ใช้วิธีถ่ายรูปอวดด้านหลังไปเลยค่ะ จะสวย ก็สวยทุกมุมให้ได้เนอะซิส 

ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest

6. Sunshine is the best 

การถ่ายรูปกลางแดด ก็เป็นที่นิยมมาก ๆ เช่นกันค่ะ เพราะสามารถทำให้ Mood ดูสดใส ไม่จืดชืด ไม่น่าเบื่อ ทั้งยังถ้าเราถ่ายรูปกับแดด จะยิ่งทำให้การแต่งรูปดูสนุกมากขึ้น ใส่ลูกเล่นได้มากมาย งานผิวก็จะสวย ดู Glow อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้น ถ้าหากเป็นคนไม่ชอบแดดล่ะก็ ต้องลองเลยล่ะ สวยแน่นอน 

ไอเดียท่าโพสต์ถ่ายรูป Pinterest

7. No face no case 

สุดท้ายก็ต้องยกให้การปิดหน้า ปิดตา ฉันจะสวยส่วนอื่น ส่วนของหน้าขอพักไปก่อน ก็เป็นที่นิยมเช่นกันค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องหน้าไม่สวย หน้ามัน หน้าไม่ได้แต่ง จัด outfit ตัวเก่งมา ก็เป็นจบค่ะซิส !! 

 

cr. Pinterest

Comments

comments