สังคมชิคๆบางทีมันก็บังคับให้ซิสต้องกระแดะนะคะ (ฮาๆ?) โดยเฉพาะไอเดียการโพสต์ท่าถ่ายรูปนี่แหละยิ่งเป็นปัจจัยสำคัญของผู้หญิงอย่างเรา เพราะบางครั้งพอ 5 4 3 2 แชะ!! เราก็ไม่รู้ว่าจะทำท่ายังไง หรือทำหน้าแบบไหนให้ดูเกร๋ๆ ไม่เอาแต่ยิ้มชูสองนิ้วแบบเดิมๆดี ซึ่งวันนี้ Clubsister ก็เพิ่งไปอัพสกิลมาใหม่ด้วยไอเดียอันคุ้นเคยอย่างการ “ถ่ายรูปคู่กล้อง” ที่ถึงจะแม้จะไม่ใช่ไอเดียห่างหูห่างตาสาวๆ ผู้ชื่นชอบถ่ายรูปมากนัก แต่จะบอกเลยว่าการถ่ายรูปคู่กล้องจนมาตอนนี้มันมีแอ็คเลิศๆในการโพสต์ถือกล้องถ่ายรูปเกิดใหม่เพียบ! ส่วนใหญ่เป็นการโพสต์เก๋ๆ ประเภทน้อยแต่มากทั้งนั้นเลย ซิสว่าอย่าเสียเวลา! ตามมาดูไอเดียถ่ายรูปคู่กล้องที่ซิสเอามาฝากกันเลยจ้า

www.instagram.com/shunto918

การหากล้องซักตัวมาถือเพื่อประกอบการถ่ายรูป สมัยนี้ก็ใช่ว่าจะกล้องอะไรก็ได้นะคะ สาวๆอาจจะต้องลงทุนหากล้องเก๋ๆ อย่างกล้องฟิล์ม กล้อง Mirrorless จะเป็นกล้อง Nikon หรือกล้อง FUJIFILM เก๋าๆสมัยคุณพ่อเราก็ได้นะ หรือจะเป็นกล้องคู่ใจที่สาวๆน้องซิสสะพายไปไหนมาไหนด้วยก็ได้ 

ถ่ายรูปคู่กล้อง
www.instagram.com/jennierubyjane
ถ่ายรูปคู่กล้อง
www.instagram.com/johnnonlens

ใครที่อยากถ่ายรูปออกมาได้สไตล์ชิคๆ คูลๆ ที่ดูเท่ ไอเดียนี้เมนหลักคือการหยิบเอากล้องถ่ายรูปมา action ว่ากำลังจะถ่ายภาพฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็นโพสต์ที่ฮิตมานานแล้ว แต่ตอนนี้มันปังกว่าเดิมมากก็เพราะเรื่องของกระแสไอเทมกล้องจำพวกกล้องฟิล์ม หรือกล้อง Mirrorless ในยุค 90 กลับมาฮิตนี่แหละค่ะ! แล้วสมัยนี้ดาราไอดอลเค้าก็นิยมโพสต์ท่าถ่ายรูปแบบนี้กัน มันเลยยิ่งเป็นท่าโพสต์สุดฮิตของการถ่ายรูปคู่กล้องเลย จะมีทั้งแบบเทคนิคการถ่ายแบบ close up หน้าสาวๆแบบ Potrait ชัดตื้นหรือที่เรียกว่า Bokeh ฉากหน้าชัดในขณะที่ฉากหลังเบลอ ดังนั้นการเพิ่มกิมมิคให้คุณดูเป็นสาวเก๋น่าสนใจอย่างการทำผมแต่งหน้าชิคๆ หรือใส่เครื่องประดับเก๋ๆ เป็นอะไรที่ดีงามมากๆ

ถ่ายรูปกับกล้อง
www.instagram.com/jennierubyjane

จะลั่นชัตเตอร์จริงให้แสงแฟลชฟาดเข้ามาแบบสาว Lisa Blackpink แอ๊คนี้ก็เลิศนะคะซิส! ปังมาก รูแมีความแนวไปอีก ไม่เน้นอวดสวยแต่เน้น attitude ของสาวมีสไตล์ในการถ่ายรูปแทน

www.instagram.com/_katojun_
www.instagram.com/shunto918

ถ่ายรูปกับกล้องแล้วมาจัดวาง collage picture layout แบบนี้ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีนะคะสาว ได้อวด 2 แอ็คในคราวเดียวกัน ดูติสท์ไม่มากแต่ก็พอมีกิมมิคน่าค้นหาดี ซิสเห็นสายเซลฟี่ สายบล็อกเกอร์เค้านิยมไอเดียนี้กันนะ ปรับโทนสีภาพให้

www.instagram.com/_katojun_
www.pinterest.com
www.instagram.com/alesyaorlova_official

อยากอวด OOTD ว่าวันนี้แต่งยังไงก่อนออกจากบ้าน ให้มีสไตล์ต่างออกไปจากเดิมก็ต้องหยิบเอา ไอเดียถ่ายรูปกับกล้อง มาใช่เป็นตัวแทนในการสื่อสารแล้วหล่ะ เพราะบอกเลยว่าไอเดียนี้นอกจากสาวๆจะดูเก๋ไก๋แล้ว ยังดูไม่หลงตัวเองดีด้วยนะคะซิส

www.michaelaphotographyjournal.feminatalk.ru
www.belleoftheball45.blogspot.com
www.instagram.com/brittanybathgate

อีกหนึ่งไอเดียที่ซิสชอบมากๆก็คือการ ถ่ายรูปคู่กล้อง ผ่านกระจก! คือความ Reflection มันเป็นอะไรที่เก๋ในตัวอยู่แล้ว และยิ่งเมื่อได้ attitude คูลๆอย่างอย่างการถือกล้องถ่ายรูปของสาวๆ เข้าไปด้วยมันยิ่งเกิดใหญ่ ที่สำคัญเราถ่ายเองได้ไม่ต้องง้อใครมาถ่ายให้เลย จะเก๊กสวยแค่ไหน ชิคแค่ไหน ดึงหน้าแค่ไหนก็ไม่เขินอาย

www.instagram.com/otnuhs
www.instagram.com/otnuhs
www.pinterest.com

ถ่ายแบบเผลอๆ เหมอๆ กับมือที่ถทอกล้องอยู่ก็น่ารักมุ้งมิ้งใช่เล่นนะคะซิส เป็นไอเดียที่ทำง่ายถ่ายง่ายมาก แค่อย่าสบตากับกล้องแค่นั้นเอง ความชิคคือ จะนั่ง จะเดิน จะขยับตัว หรือจะกระโดดก็เลิศทั้งนั้นจ้า~

Comments

comments